Cách tạo một trang riêng biệt cho các bài đăng trên blog trong WordPress

Bạn có muốn tạo một trang riêng cho các bài đăng trên blog trong WordPress không? Theo mặc định, WordPress hiển thị các bài đăng trên blog của bạn trên trang chủ.

Other :

Tuy nhiên, nếu bạn đang tạo một trang web kinh doanh hoặc chỉ đơn giản là muốn tùy chỉnh trang chủ của mình, thì bạn có thể muốn có một trang riêng cho phần blog của mình.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo một trang riêng cho các bài đăng trên blog trong WordPress.

Creating a separate blog page in WordPress

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Thiết lập WordPress để tạo một trang blog riêng biệt

WordPress cho phép bạn dễ dàng cấu hình trang web của mình để có một trang chủ tùy chỉnh. Tính năng này cũng cho phép bạn chọn bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn để được sử dụng làm trang blog của bạn.

Đầu tiên, bạn cần tạo hai trang trong WordPress mà bạn muốn sử dụng làm trang chủ và trang blog của mình.

Publish blog and home pages in WordPress

Bạn không cần thêm bất kỳ nội dung nào vào các trang đó và thậm chí bạn có thể đặt tên cho chúng bất kỳ thứ gì khác nếu bạn muốn. Ví dụ: một số trang web kinh doanh sử dụng Tin tức cho trang blog của họ.

Khi bạn đã tạo các trang đó, bạn có thể chuyển đến trang Cài đặt »Đọc trong khu vực quản trị WordPress.

Trong phần ‘Trang chủ của bạn hiển thị’, bạn cần nhấp vào tùy chọn ‘Trang tĩnh’. Sau đó, bạn có thể chọn trang chủ và trang blog mà bạn đã tạo trước đó.

Select blog and home page

Bây giờ bạn có thể chuyển đến phần Trang »Tất cả các Trang trong khu vực quản trị. Bạn sẽ nhận thấy blog và trang chủ của mình với các nhãn mới. Hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết Xem bên dưới các trang đó để xem trước chúng.

Blog page preview

Sự xuất hiện của các trang này phụ thuộc vào chủ đề WordPress của bạn và bạn có thể cần phải định cấu hình cài đặt chủ đề của mình.

Vì mỗi chủ đề WordPress có các tùy chọn khác nhau, bạn sẽ phải xem tài liệu về chủ đề của mình hoặc kiểm tra các tùy chọn trong trang Giao diện »Tùy chỉnh .

Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn các phương pháp khác ở phần sau của bài viết này.

Đặt Liên kết Trang Blog đến Trình đơn Điều hướng Trang web của Bạn

Blog link in navigation menu

Bây giờ bạn đã tạo một trang blog riêng, hãy giúp khách truy cập trang web của bạn tìm thấy điều đó.

Chỉ cần truy cập trang Giao diện »Menu và thêm trang Blog bạn đã tạo trước đó vào menu điều hướng của trang web.

Adding blog page link to navigation menu

Để có hướng dẫn chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về menu điều hướng trong WordPress.

Tùy chỉnh trang chủ của bạn

Theo mặc định, nhiều chủ đề WordPress đi kèm với một mẫu tích hợp để hiển thị một trang tĩnh làm trang đầu của trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần thiết lập nó trong Appearance »Customize .

Theme customizer

Một số chủ đề WordPress cũng cho phép bạn chọn mẫu trang chủ cho trang của mình. Nếu chủ đề của bạn đi kèm với một mẫu như vậy, thì bạn có thể chọn nó bằng cách chỉnh sửa Trang chủ.

Selecting a page template

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng plugin trình tạo trang WordPress để sử dụng các công cụ và kéo đơn giản để tạo trang chủ của bạn từ đầu.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Beaver Builder vì đây là plugin tạo trang WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó siêu dễ sử dụng, bao gồm các mẫu tạo sẵn và siêu linh hoạt để tạo bất kỳ bố cục nào bạn muốn.

Editing homepage in Beaver Builder

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo cách tạo trang chủ tùy chỉnh trong WordPress.

Tùy chỉnh thiết kế trang blog của bạn

Theo mặc định, WordPress tự động tìm kiếm một mẫu trong chủ đề WordPress của bạn để hiển thị các bài đăng trên một trang blog riêng biệt.

Nếu chủ đề của bạn không có, thì chủ đề sẽ tự động trở lại mẫu lưu trữ. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về hệ thống phân cấp mẫu WordPress.

Bây giờ, nếu bạn không thích cách chủ đề của bạn xử lý trang blog của bạn, thì bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách sử dụng một số công cụ bổ sung và không cần viết bất kỳ mã nào.

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt các plugin Beaver Builder và Beaver Themer. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Beaver Themer là một plugin bổ sung cho Beaver Builder và cho phép bạn không chỉ tạo các trang mà còn toàn bộ các chủ đề WordPress mới từ đầu.

Trước tiên, bạn cần truy cập trang Beaver Builder »Themer Layouts và nhấp vào nút Add New.

Themer Layout

Từ đây, bạn có thể cung cấp tên cho bố cục của mình, chọn ‘Bố cục Themer’ làm loại của bạn, sau đó chọn Lưu trữ làm bố cục của bạn.

Điều này sẽ tạo ra một bố cục riêng cho các mẫu lưu trữ. Trên màn hình tiếp theo, bạn cần chọn tùy chọn ‘Đăng Lưu trữ’ cho vị trí và sau đó nhấp vào nút ‘Khởi chạy Beaver Builder’.

Launch Beaver Builder

Thao tác này sẽ mở Beaver Builder với bố cục đã chọn của bạn. Bạn chỉ cần trỏ và nhấp vào bất kỳ mục nào trên màn hình và bắt đầu chỉnh sửa nó. Bạn cũng có thể thêm hàng, cột và phần tử web mới vào trang.

Editing your blog posts layout in Beaver Builder

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo chủ đề WordPress tùy chỉnh (không cần mã hóa).

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, bạn có thể chỉ cần xuất bản bố cục của mình. Sau đó, hãy truy cập trang blog của bạn để xem nó hoạt động.

Blog page template

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tạo một trang riêng cho các bài đăng trên blog trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập blog và danh sách các plugin WordPress phải có của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách tạo một trang riêng biệt cho các bài đăng trên blog trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress