Cách tạo mạng nội bộ cho doanh nghiệp nhỏ với WordPress (Dễ dàng)

Bạn có muốn tạo một mạng nội bộ WordPress cho tổ chức của mình không? WordPress là một nền tảng mạnh mẽ với rất nhiều tùy chọn linh hoạt khiến nó trở nên lý tưởng để được sử dụng làm mạng nội bộ của công ty bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một mạng nội bộ WordPress cho tổ chức của bạn mà vẫn giữ được sự riêng tư và an toàn.

Other :

Creating a WordPress intranet for your organization

Intranet hay Extranet là gì? Tại sao sử dụng WordPress làm nền tảng mạng nội bộ của bạn?

Intranet hay Extranet là một nền tảng truyền thông được một tổ chức sử dụng để liên lạc, chia sẻ tệp, thông báo và các hoạt động tổ chức khác.

WordPress là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng mạng nội bộ hoặc mạng phụ của tổ chức bạn. Nó dễ bảo trì, mã nguồn mở và cho phép bạn truy cập vào hàng nghìn plugin WordPress để thêm các tính năng mới khi cần thiết.

Mạng nội bộ chạy trên mạng riêng của tổ chức. Thông thường, một hệ thống CNTT văn phòng được kết nối qua bộ điều hợp mạng không dây hoặc cáp. Một máy tính trên mạng có thể được sử dụng làm máy chủ web và lưu trữ một trang web WordPress.

Thực hiện theo các hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt WordPress trên mạng Windows bằng WAMP hoặc cài đặt WordPress trên máy tính Mac bằng MAMP để khởi động mạng nội bộ WordPress của bạn.

Mặt khác, extranet là một nền tảng mạng nội bộ có thể truy cập vào mạng lớn hơn hoặc internet công cộng. Bằng tiếng Anh đơn giản, đây có thể là một trang web có thể truy cập công khai nhưng chỉ giới hạn cho những người dùng được ủy quyền.

Nó đặc biệt hữu ích nếu tổ chức của bạn được phân bổ trên các vị trí địa lý khác nhau.

Để tạo extranet WordPress của bạn, bạn sẽ cần một tài khoản lưu trữ WordPress và một tên miền. Sau đó, bạn có thể cài đặt WordPress và sau đó thiết lập nó để được sử dụng làm mạng nội bộ của tổ chức bạn.

Khi bạn đã cài đặt WordPress làm mạng nội bộ của mình, bước tiếp theo là chuyển nó thành một trung tâm liên lạc cho tổ chức của bạn.

Để làm điều đó, bạn sẽ sử dụng một số plugin WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập cơ bản sẽ làm nền tảng cho mạng nội bộ WordPress của bạn phát triển và đáp ứng các mục tiêu của tổ chức bạn.

Thiết lập BuddyPress làm Trung tâm mạng nội bộ WordPress của bạn

BuddyPress là một dự án chị em của WordPress. Nó chuyển đổi trang web WordPress của bạn thành một mạng xã hội. Dưới đây là một số điều mà mạng nội bộ được hỗ trợ bởi BuddyPress có thể làm:

 • Bạn sẽ có thể mời người dùng đăng ký trên mạng nội bộ của công ty
 • Người dùng sẽ có thể tạo hồ sơ người dùng mở rộng
 • Luồng hoạt động cho phép người dùng theo dõi các cập nhật mới nhất như Twitter hoặc Facebook
 • Bạn sẽ có thể tạo nhóm người dùng để sắp xếp người dùng vào các phòng ban hoặc nhóm
 • Người dùng có thể theo dõi nhau với tư cách bạn bè
 • Người dùng có thể gửi tin nhắn riêng tư cho nhau
 • Bạn có thể thêm các tính năng mới bằng cách thêm các plugin của bên thứ ba
 • Bạn sẽ có nhiều tùy chọn thiết kế với các chủ đề WordPress cho BuddyPress

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin BuddyPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang Cài đặt »BuddyPress để định cấu hình cài đặt plugin.

BuddyPress settings

Để biết hướng dẫn từng bước đầy đủ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách biến WordPress thành mạng xã hội với BuddyPress.

Bảo mật mạng nội bộ WordPress của bạn với mạng nội bộ tất cả trong một

Nếu bạn đang chạy một mạng nội bộ WordPress trên máy chủ cục bộ, thì bạn có thể bảo mật nó bằng cách giới hạn quyền truy cập vào các IP nội bộ trong tệp .htaccess của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy Extranet, thì người dùng của bạn có thể đang truy cập mạng nội bộ từ các mạng và địa chỉ IP khác nhau.

Để đảm bảo rằng chỉ những người dùng được ủy quyền mới có quyền truy cập vào mạng nội bộ của công ty bạn, bạn cần đặt extranet của mình ở chế độ riêng tư và chỉ những người dùng đã đăng ký mới có thể truy cập được.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Mạng nội bộ tất cả trong một. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy truy cập trang Cài đặt »Mạng nội bộ tất cả trong một để định cấu hình cài đặt plugin.

All in One Intranet settings

Trước tiên, bạn cần chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Buộc trang web ở chế độ hoàn toàn riêng tư’. Điều này sẽ làm cho tất cả các trang trên trang WordPress của bạn hoàn toàn riêng tư.

Điều duy nhất mà plugin này sẽ không đặt ở chế độ riêng tư là các tệp trong thư mục tải lên của bạn. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo vệ nó ở phần sau của bài viết này.

Tiếp theo, bạn cần cung cấp một URL mà bạn muốn người dùng được chuyển hướng khi họ đăng nhập. Đây có thể là bất kỳ trang nào trên mạng nội bộ của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể tự động đăng xuất những người dùng không hoạt động sau một số phút nhất định.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bảo mật tải lên phương tiện trên mạng nội bộ WordPress của bạn

Đặt trang web của bạn hoàn toàn riêng tư không ảnh hưởng đến các tệp phương tiện. Nếu ai đó biết URL chính xác của một tệp, thì họ có thể truy cập nó mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Hãy thay đổi điều đó.

Để bảo vệ tốt hơn, chúng tôi sẽ chuyển hướng tất cả các yêu cầu được thực hiện đối với thư mục tải lên sang một tập lệnh PHP đơn giản.

Tập lệnh php này sẽ kiểm tra xem người dùng đã đăng nhập chưa. Nếu họ có, thì nó sẽ phân phát tệp. Nếu không, người dùng sẽ được chuyển đến trang đăng nhập.

Trước tiên, bạn cần tạo một tệp mới trên máy tính của mình bằng trình soạn thảo văn bản thuần túy như Notepad. Sau đó, bạn cần sao chép và dán đoạn mã sau và lưu tệp dưới dạng download-file.php trên màn hình của bạn.

<? php demand_once ('wp-load.php'); is_user_logged_in () || auth_redirect (); list ($ basedir) = array_values (array_intersect_key (wp_upload_dir (), array ('basedir' => 1))) + array (NULL); $ file = rtrim ($ basedir, '/'). '/'. str_replace ('..', '', Isset ($ _ GET ['file'])? $ _ GET ['file']: ''); if (! $ basedir ||! is_file ($ file)) {status_header (404); die ('404 - Không tìm thấy tệp.'); } $ mime = wp_check_filetype ($ file); if (false === $ mime ['type'] && function_exists ('mime_content_type')) $ mime ['type'] = mime_content_type ($ file); if ($ mime ['type']) $ mimetype = $ mime ['type']; else $ mimetype = 'image /'. substr ($ file, strrpos ($ file, '.') + 1); header ('Loại-Nội dung:'. $ mimetype); // luôn gửi tiêu đề này if (false === strpos ($ _SERVER ['SERVER_SOFTWARE'], 'Microsoft-IIS'))) ('Content-Length:'. filesize ($ file)); $ last_modified = gmdate ('D, d MYH: i: s', filemtime ($ file)); $ etag = '"'. md5 ($ last_modified). '"'; header ("Lần sửa cuối: $ last_modified GMT"); header ('ETag:'. $ etag); header ('Hết hạn:'. gmdate ('D, d MYH: i: s', time () + 100000000). 'GMT'); // Hỗ trợ cho GET có điều kiện $ client_etag = Isset ($ _SERVER ['HTTP_IF_NONE_MATCH'])? dấu gạch chéo ($ _SERVER ['HTTP_IF_NONE_MATCH']): false; if (! Isset ($ _SERVER ['HTTP_IF_MODIFIED_SINCE'])) $ _SERVER ['HTTP_IF_MODIFIED_SINCE'] = false; $ client_last_modified = trim ($ _SERVER ['HTTP_IF_MODIFIED_SINCE']); // Nếu chuỗi trống, trả về 0. Nếu không, hãy thử phân tích cú pháp thành dấu thời gian $ client_modified_timestamp = $ client_last_modified? strtotime ($ client_last_modified): 0; // Tạo dấu thời gian cho sửa đổi gần đây nhất của chúng tôi ... $ modised_timestamp = strtotime ($ last_modified);if (($ client_last_modified && $ client_etag)? (($ client_modified_timestamp> = $ fixed_timestamp) && ($ client_etag == $ etag)): (($ client_modified_timestamp> = $ fixed_timestamp) || ($ client_etag == $ etag)) ) {status_header (304); lối ra; } readfile ($ file);

Bây giờ hãy kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP. Sau khi kết nối, hãy tải tệp bạn vừa tạo lên thư mục / wp-content / uploads / trên trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần chỉnh sửa tệp .htaccess trong thư mục gốc của trang web. Thêm mã sau vào cuối tệp .htaccess của bạn:

 RewriteCond %{REQUEST_FILENAME} -s RewriteRule ^wp-content/uploads/(.*)$ download-file.php?file=$1 [QSA,L] 

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp lên lại trang web của bạn.

Bây giờ tất cả các yêu cầu của người dùng đến thư mục phương tiện của bạn sẽ được gửi đến một tập lệnh proxy để kiểm tra xác thực và chuyển hướng người dùng đến trang đăng nhập.

4. Thêm biểu mẫu vào mạng nội bộ WordPress của bạn với WPForms

WPForms

Mục tiêu chính của mạng nội bộ công ty là giao tiếp. BuddyPress thực hiện một công việc tuyệt vời với các luồng hoạt động, nhận xét và nhắn tin riêng tư.

Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ cần thu thập thông tin một cách riêng tư trong một cuộc thăm dò hoặc khảo sát. Bạn cũng sẽ cần phải sắp xếp và lưu trữ thông tin đó để sử dụng sau này.

Đây là nơi WPForms xuất hiện. Nó là trình tạo biểu mẫu WordPress tốt nhất trên thị trường.

Nó không chỉ cho phép bạn dễ dàng tạo các biểu mẫu đẹp mà còn lưu các phản hồi của người dùng trong cơ sở dữ liệu. Bạn có thể xuất câu trả lời cho bất kỳ biểu mẫu nào thành tệp CSV.

Điều này cho phép bạn sắp xếp các câu trả lời biểu mẫu trong bảng tính, in chúng và chia sẻ giữa các đồng nghiệp của bạn.

Mở rộng mạng nội bộ WordPress của bạn

Bây giờ bạn sẽ có một mạng nội bộ có khả năng hoàn hảo cho tổ chức của mình. Tuy nhiên, khi bạn kiểm tra nền tảng hoặc mở nó cho người dùng, bạn có thể muốn thêm các tính năng mới hoặc làm cho nó an toàn hơn.

Có rất nhiều plugin WordPress có thể giúp bạn làm điều đó. Dưới đây là một số công cụ mà bạn có thể muốn thêm ngay lập tức.

 • Sucuri – Để cải thiện bảo mật WordPress bằng cách bảo vệ nó khỏi truy cập trái phép và các cuộc tấn công DDoS độc hại.
 • Envira Gallery – Để tạo các thư viện ảnh đẹp.
 • Google Drive Embedder – Dễ dàng nhúng tài liệu Google Drive vào bất kỳ đâu trong mạng nội bộ WordPress của bạn.

Đó là tất cả cho bây giờ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tạo một mạng nội bộ WordPress cho tổ chức của mình. Bạn cũng có thể muốn xem so sánh của chúng tôi về phần mềm tính lương nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách tạo mạng nội bộ cho doanh nghiệp nhỏ với WordPress (Dễ dàng) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress