Cách tạo ảnh GIF từ video bằng Photoshop CC

Bạn chỉ mất vài giây để tạo một meme lan truyền

Other :

Bạn đã bao giờ tự hỏi những ảnh GIF dài mà bạn thấy trên các trang web như Imgur được tạo ra như thế nào chưa? Rất nhiều lần, người sáng tạo quay video, chuyển đổi toàn bộ nội dung thành ảnh GIF động, sau đó chồng văn bản lên để làm cho nó trở nên thú vị.

Bây giờ bài đăng này sẽ không dạy bạn cách tạo những ảnh GIF lạ mắt đó từ đầu đến cuối, nhưng nó sẽ dạy bạn cách quay video và ít nhất là chuyển đổi nó thành GIF động. Tôi sẽ viết một bài khác về cách bạn có thể thêm văn bản và đồ họa vào ảnh GIF của mình.

Tôi sẽ sử dụng Photoshop CC cho hướng dẫn này vì nó cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn sản phẩm cuối cùng về kích thước, chất lượng, khung hình, v.v.

Chuyển đổi video trước khi nhập

Trước khi bắt đầu, bạn có thể cần chuyển đổi video của mình sang định dạng tệp mà Adobe Photoshop sẽ hỗ trợ. Ví dụ: tôi lấy một đoạn video từ iPhone của mình và tải nó xuống máy tính của mình. Sau đó, tôi đã cố gắng nhập video vào Photoshop nhưng gặp lỗi sau:

Không thể hoàn thành lệnh Video Frames to Layers vì tệp không có khung video.

Video là tệp MOV, nhưng codec mà Apple sử dụng không được hỗ trợ trong Photoshop. Để khắc phục loại sự cố này, bạn cần tải xuống một chương trình như HandBrake để chuyển đổi video.

Rất dễ sử dụng HandBrake. Chỉ cần nhấp vào TệpChọn Nguồn và chọn tệp video của bạn. Tại thời điểm này, tất cả những gì bạn thực sự phải làm là nhấp vào nút Bắt đầu Mã hóa . Theo mặc định, nó sẽ sử dụng cài đặt trước Fast 1080p30 mà bạn thấy được liệt kê ở bên phải. Họ có nhiều cài đặt trước, vì vậy hãy chọn cái phù hợp với bạn. Lưu ý rằng bạn có thể giảm độ phân giải của GIF trong Photoshop sau này, vì vậy bạn không cần phải làm điều đó trong HandBrake.

Khi nó đã được chuyển đổi thành tệp MP4 bằng codec video H.264, bây giờ chúng ta có thể nhập nó vào Photoshop.

Nhập video và tạo GIF trong Photoshop

Mở Photoshop CC và nhấp vào Tệp , sau đó Nhập và sau đó là Khung Video vào Lớp .

Chọn tệp video của bạn và nhấp vào Mở . Thao tác này sẽ hiển thị một hộp thoại có bản xem trước nhỏ của video và một vài tùy chọn.

Bây giờ nếu bạn muốn toàn bộ video dưới dạng GIF động, hãy tiếp tục và để nút radio thành Từ đầu đến cuối . Nếu bạn chỉ cần một phần, hãy chọn Chỉ phạm vi đã chọn và sau đó sử dụng các điều khiển cắt bên dưới video để chọn phạm vi.

Ngoài ra, để giảm kích thước của ảnh GIF cuối cùng nhiều nhất có thể, bạn cũng có thể giới hạn số lượng khung hình. Ví dụ: nếu bạn chọn hộp và để nó ở 2 khung hình, điều đó có nghĩa là Photoshop sẽ loại bỏ mọi khung hình khác khỏi video.

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo rằng hộp Make Frame Animation đã được chọn. Nhấp vào OK và video của bạn sẽ được nhập dưới dạng một loạt các khung hình trong Photoshop. Nếu chương trình gặp sự cố, bạn có thể cần phải giảm chất lượng của video hơn nữa trước khi cố gắng nhập.

Bây giờ tất cả những gì chúng ta phải làm là lưu các khung hình dưới dạng GIF động. Để thực hiện điều này trong Photoshop CC, bạn cần nhấp vào TệpXuấtLưu cho Web (kế thừa) . Lưu ý rằng trước khi lưu dưới dạng GIF, bạn có thể chỉnh sửa và xóa các khung hình theo ý muốn.

 

Trên hộp thoại này, có một loạt các tùy chọn mà bạn sẽ phải thử. Hầu hết chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của GIF, mà bạn sẽ có thể thấy trong khu vực xem trước ở bên trái. Khung bên phải là nơi bạn sẽ thực hiện hầu hết các điều chỉnh.

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy một menu thả xuống có tên Cài đặt sẵn . Bạn có thể nhấp vào đó và chọn một trong các cài đặt trước hoặc bạn có thể tự điều chỉnh các giá trị. Việc chọn một trong các cài đặt trước sẽ làm giảm chất lượng của GIF, nhưng cũng sẽ làm cho nó nhỏ hơn. Đảm bảo rằng GIF được chọn trong menu thả xuống bên dưới Cài đặt sẵn .

Ở dưới cùng trong Kích thước hình ảnh , bạn có thể điều chỉnh độ phân giải đầu ra cuối cùng cho ảnh GIF của mình. Vì vậy, nếu video của bạn là 1920 × 1080 hoặc 4K, có thể bạn sẽ muốn giảm nó xuống đáng kể ở đây. Trong Animation, bạn có thể chọn Forever , Once hoặc Custom cho các tùy chọn Looping . Theo mặc định, GIF sẽ lặp lại liên tục. Bạn có thể sử dụng các điều khiển ở dưới cùng để phát GIF để xem nó trông như thế nào.

Nhấp vào Lưu và chọn một vị trí để lưu GIF của bạn. Đó là về nó. Photoshop giúp bạn dễ dàng tạo ảnh GIF động từ video và cho phép bạn tinh chỉnh cài đặt sao cho phù hợp. Ngoài ra, hãy đọc các bài viết của tôi về cách tạo GIF động từ hình ảnh bằng Photoshop. Thưởng thức!

Free Download Cách tạo ảnh GIF từ video bằng Photoshop CC :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress