Cách tạo ảnh động GIF từ ảnh bằng Photoshop CS6

Ngoài ra cách nhập video và thao tác tương tự

Other :

Gần đây, tôi đã chụp một số bức ảnh vui nhộn về người anh họ của mình và muốn tạo GIF động của riêng tôi thay vì sử dụng “Tự động tạo ảnh vui nhộn” do Google+ tạo tự động. Vì tôi đã cài đặt Photoshop CS6, tôi nghĩ rằng tôi sẽ thử một lần và xem điều gì sẽ xảy ra. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng nó sẽ khá đơn giản: nhập các hình ảnh vào các lớp riêng biệt và sau đó chỉ cần lưu nó dưới dạng tệp GIF với hoạt ảnh. Sai lầm!

Nếu bạn cố gắng tạo GIF theo cách này, bạn sẽ nhận thấy rằng phần Hoạt ảnh trong hộp thoại Lưu cho Web chuyển sang màu xám. Để kích hoạt điều đó, do đó bạn có thể chọn các tùy chọn lặp lại, bạn phải tạo thứ được gọi là Frame Animation trong Photoshop CS6. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực hiện khá dễ dàng. Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để tạo GIF động của riêng bạn bằng hình ảnh tĩnh.

Tôi cũng sẽ đề cập đến cách nhập video và chuyển đổi video đó thành GIF động. Chỉ khác quy trình nhập khi nhập video, các bước còn lại vẫn như cũ.

Bước 1 – Nhập tất cả hình ảnh

Điều đầu tiên bạn cần làm là nhập tất cả hình ảnh của bạn vào các lớp riêng biệt trong một tệp photoshop. Vì vậy, nếu bạn có 6 hình ảnh, chẳng hạn, hãy mở tất cả chúng trong Photoshop, sau đó tạo một tệp mới và sao chép và dán từng hình ảnh vào một lớp riêng biệt trong tệp mới. Lớp 1 phải là hình ảnh bắt đầu của bạn và lớp cuối cùng sẽ là hình ảnh cuối cùng trong hoạt ảnh.

lớp photoshop

lớp photoshop

Phần này của quy trình có lẽ sẽ chiếm nhiều thời gian nhất trong số tất cả các bước. Có lẽ có một cách dễ dàng hơn và nhanh hơn để thực hiện việc này trong Photoshop, nhưng vì tôi không phải là người dùng chuyên nghiệp, nên tôi sao chép và dán từng hình ảnh vào một tệp Photoshop mới theo cách thủ công. Nếu bạn biết cách nào nhanh hơn, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận.

Bước 2 – Tạo hoạt ảnh khung

Bước thứ hai là tạo hoạt ảnh thực tế trong chính Photoshop. Để làm điều này, trước tiên bạn phải mở cửa sổ Dòng thời gian. Đi tới Cửa sổ và chọn Dòng thời gian .

dòng thời gian photoshop

dòng thời gian photoshop

Bây giờ bạn sẽ thấy cửa sổ Dòng thời gian mở ở cuối màn hình. Nó phải hoàn toàn trống để bắt đầu. Bây giờ để tạo hoạt ảnh khung, chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong hộp Dòng thời gian và chọn Tạo hoạt ảnh khung .

tạo khung hoạt hình

tạo khung hoạt hình

Khi bạn làm điều này, bây giờ bạn sẽ chỉ thấy một hình ảnh trong dòng thời gian với một hình nhỏ ở góc trên cùng bên trái. Nó sẽ là hình ảnh bạn đã chọn trong bảng điều khiển Lớp hoặc nó sẽ là lớp được thêm gần đây nhất (hình ảnh cuối cùng trong hoạt ảnh). Tại thời điểm này, đó là một hoạt ảnh một khung hình, đó không phải là những gì chúng tôi muốn.

hoạt ảnh dòng thời gian

hoạt ảnh dòng thời gian

Thay vào đó, chúng tôi muốn tất cả các lớp được đưa vào hoạt ảnh. Để thực hiện việc này, chúng ta phải nhấp vào nút mũi tên xuống nhỏ xíu ở ngoài cùng bên phải của cửa sổ Dòng thời gian. Nó có một mũi tên xuống nhỏ và sau đó là một vài đường ngang bên cạnh nó. khi bạn nhấp vào đó, bạn sẽ thấy một tùy chọn được gọi là Tạo khung từ các lớp .

tạo các lớp khung

tạo các lớp khung

Bây giờ bạn sẽ thấy một khung cho mỗi lớp mà bạn có trong tệp của mình. Mỗi khung hình cũng sẽ có một phần nhỏ thả xuống bên dưới hình ảnh cho phép bạn chọn khoảng thời gian mà mỗi khung hình sẽ được hiển thị.

khung hoạt hình

khung hoạt hình

Như bạn có thể thấy ở trên, khung hình đầu tiên là 5 giây và sau đó các khung hình còn lại được đặt thành 0. Bạn sẽ phải điều chỉnh chúng cho phù hợp, nhưng bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian tùy chỉnh.

khung thời gian hoạt hình

khung thời gian hoạt hình

Khi bạn đã chọn thời gian cho mỗi khung hình, bạn đã sẵn sàng cho bước cuối cùng, đó là lưu hoạt ảnh mới của bạn thành tệp GIF.

Bước 3 – Lưu tệp GIF

Bây giờ đã đến lúc lưu GIF động của bạn. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Tệp và nhấp vào Lưu cho Web . Ở cuối hộp thoại lưu, bạn sẽ thấy phần Hoạt ảnh, phần này sẽ không còn chuyển sang màu xám nữa.

tùy chọn hoạt ảnh gif

tùy chọn hoạt ảnh gif

Các tùy chọn của bạn ở đây khá dễ hiểu. Bạn thực sự chỉ có thể chọn cách bạn muốn nó lặp lại và sau đó xem trước hoạt ảnh trước khi lưu nó. Đó là về nó! Hy vọng rằng hướng dẫn này sẽ giúp bạn tạo GIF động của mình trong Photoshop CS6 mà không gặp khó khăn!

Phần kết luận

Có một số điều đáng nói. Thứ nhất, nếu bạn thấy GIF động quá lớn, thì trước tiên bạn cần giảm kích thước của từng ảnh trước khi tạo tệp Photoshop cuối cùng với nhiều lớp. Bạn có thể cắt ảnh nếu bạn chỉ cần một phần ảnh để tạo hoạt ảnh hoặc bạn có thể giảm kích thước của toàn bộ ảnh.

Thứ hai, nếu bạn có video, thì bạn có thể tự động nhập các khung video vào các lớp bằng cách đi tới Tệp , sau đó Nhập và nhấp vào Khung Video thành Lớp .

khung video thành các lớp

khung video thành các lớp

Vì vậy, đó là tất cả những gì cần làm. Một lần nữa, để quản lý kích thước, bạn có thể phải giảm chất lượng của hình ảnh để tạo một tệp GIF nhỏ. Thưởng thức!

Free Download Cách tạo ảnh động GIF từ ảnh bằng Photoshop CS6 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress