Cách tải xuống và xóa dữ liệu của bạn khỏi Facebook

Nó thực sự dễ dàng hơn bạn nghĩ và đáng để bạn dành vài phút

Other :

Không còn nghi ngờ gì nữa, mạng xã hội đã giúp việc giữ kết nối với gia đình và bạn bè trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. With a timeline of all your friends’ activity, it’s easy to stay close with those you love even if you’re thousands of miles away.

Tuy nhiên, nếu bạn không trả tiền cho một sản phẩm, rất có thể chính bạn là sản phẩm – và Facebook đã kiếm được hàng tỷ USD từ việc cung cấp các công cụ hiệu quả cao cho các nhà quảng cáo sử dụng thông tin và thói quen duyệt web của bạn.

Trong vài năm qua, hàng loạt vụ rò rỉ và tố cáo đã cho thấy rất rõ lượng thông tin mà Facebook đã thu thập từ người dùng và họ không phải lúc nào cũng là người cẩn thận nhất khi nói đến các mối quan tâm về quyền riêng tư.

Nhiều người đã bắt đầu di chuyển khỏi dịch vụ, nhưng có một số bước bổ sung mà bạn có thể phải thực hiện ngoài việc hủy kích hoạt hồ sơ đơn giản nếu bạn muốn giữ cho dữ liệu cá nhân của mình được bảo vệ.

May mắn thay, Facebook đã trở nên khá minh bạch về loại dữ liệu mà họ đã thu thập và cũng cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các công cụ mà bạn có thể sử dụng để quản lý dữ liệu đó.

Tải xuống và xóa dữ liệu Facebook

Làm theo các bước dưới đây để tải xuống và xóa dữ liệu khỏi Facebook cũng như giảm dấu chân kỹ thuật số của bạn.

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên trình duyệt web và nhấp vào menu thả xuống ở trên cùng bên phải của màn hình.

Bước 2. Chọn Cài đặt .

Bước 3. Ở phía bên trái của màn hình, chọn Thông tin Facebook của bạn .

Bước 4. Nhấp vào Tải xuống thông tin của bạn .

Bước 5. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Tạo tệp .

Bước 6. Lúc này, Facebook sẽ đưa ra thông báo rằng tập tin của bạn đang được xử lý. Quá trình này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào thời gian bạn đã ở trên Facebook và mức độ hoạt động của bạn trên trang web và xung quanh web, nhưng không nên mất quá một hoặc hai giờ trong hầu hết các trường hợp.

Khi tệp được xử lý xong, bạn sẽ nhận được thông báo trên trang web rằng tệp đã sẵn sàng để tải xuống và sau đó có thể tải xuống tệp đầy đủ của tất cả thông tin mà Facebook đã thu thập. Điều này rất tốt để thu thập thông tin bạn muốn lưu trước khi xóa hoàn toàn tài khoản Facebook của mình hoặc thậm chí nếu bạn chỉ muốn có thể dễ dàng sắp xếp nội dung mà trang web đã tích lũy trong nhiều năm.

Tuy nhiên, trong khi chờ tệp được xử lý, chúng ta có thể xem thêm một vài cài đặt dữ liệu Facebook.

Bước 7. Quay lại trang trước và nhấp vào Nhật ký hoạt động .

Bước 8. Trang này là tập hợp tất cả các hoạt động và tương tác của bạn với trang web. Bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng, nhận xét và thậm chí là phản ứng của mình đối với mọi bài đăng trên trang web. Để sắp xếp dễ dàng hơn, bạn có thể chọn dữ liệu bạn muốn xem bằng cách sử dụng Bộ lọc nhật ký hoạt động ở phía bên trái của trang này.

Bước 9. Bên cạnh bất kỳ hoạt động nào, bạn sẽ thấy hai biểu tượng khác nhau. Biểu tượng bên trái cho phép bạn xem mục nhập cụ thể đó hiển thị với ai và biểu tượng bên phải cho phép bạn xóa các mục nhập cụ thể khỏi nhật ký của mình. Điều này thật tuyệt nếu có những ảnh hoặc bài đăng cụ thể mà bạn không muốn nổi trên web nhưng vẫn ổn với việc quản lý dữ liệu nói chung.

Bước 10. Trong trường hợp bạn muốn xóa hoàn toàn tài khoản của mình và tất cả thông tin liên quan đến nó, đó cũng là một tùy chọn! Quay lại màn hình Thông tin Facebook và nhấp vào Xóa tài khoản và thông tin của bạn .

Bước 11. Màn hình tiếp theo cung cấp cho bạn một số thông tin về những gì sẽ xảy ra khi bạn xác nhận cài đặt, cũng như một số tùy chọn khác, chẳng hạn như chỉ cần hủy kích hoạt Facebook để duy trì quyền truy cập vào Messenger. Nếu bạn muốn cắt hoàn toàn Facebook, hãy nhấn Xóa tài khoản ở dưới cùng bên phải của cửa sổ này.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn hoàn toàn khẳng định rằng bạn muốn xóa tài khoản và dữ liệu vĩnh viễn, vì sẽ không thể quay lại sau thời điểm này trong quy trình. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tải xuống ít nhất thông tin Facebook của bạn thông qua quy trình ở bước 4-6 để bạn có một bản sao của bất kỳ kỷ niệm nào bạn muốn giữ cho tương lai.

Nhìn chung, mặc dù Facebook chắc chắn tỏ ra hơi mờ ám khi nói đến cách họ xử lý dữ liệu của người dùng, nhưng họ vẫn cấp cho bạn quyền truy cập vào dữ liệu đó nếu bạn sẵn sàng đào sâu một chút.

Một điều đáng nói mà nhiều người dùng không nhận ra là mạng xã hội “đối thủ” Instagram cũng thuộc sở hữu của Facebook. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách xóa hoàn toàn dữ liệu của mình khỏi máy chủ của công ty, bạn cũng cần tránh sử dụng ứng dụng đó.

Chắc chắn là bất tiện khi phải cắt bỏ hai trong số các mạng xã hội lớn nhất trên web, nhưng đối với những người muốn kiểm soát tốt hơn cách thông tin cá nhân của họ được sử dụng, rất đáng để bỏ ra vài giờ xem xét dữ liệu thu thập và đảm bảo bạn được cung cấp đầy đủ thông tin nhất có thể. Thưởng thức!

Free Download Cách tải xuống và xóa dữ liệu của bạn khỏi Facebook :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress