Cách sửa lỗi trang web WordPress không cập nhật ngay lập tức

Trong bài viết

Bạn đang cố gắng sửa lỗi trang web WordPress của mình không cập nhật ngay lập tức?

Other :

Thông thường, người dùng hỏi chúng tôi tại sao một số thay đổi mà họ thực hiện đối với trang web của họ như một bài đăng blog mới, cài đặt tiện ích con, không xuất hiện ngay lập tức. Đây là một vấn đề phổ biến và rất dễ sửa chữa.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sửa lỗi trang web WordPress không cập nhật ngay lập tức.

Fixing a WordPress website not updating right away

Tại sao trang web WordPress của tôi không cập nhật ngay lập tức?

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến trang WordPress không cập nhật ngay là bộ nhớ đệm.

Theo mặc định, nhiều công ty lưu trữ WordPress cho phép hệ thống bộ nhớ đệm của riêng họ lưu trữ bản sao tạm thời của các trang của bạn để cải thiện tốc độ trang web và giảm tải máy chủ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đang sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress của riêng mình, plugin này có thể không được định cấu hình đúng cách.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, trình duyệt của bạn cũng có thể lưu trữ phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache của các trang của bạn trong bộ nhớ tạm thời.

Thông thường, khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web WordPress của mình, các phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache sẽ hết hạn và bạn có thể thấy các thay đổi của mình ngay lập tức.

Tuy nhiên, đôi khi do một số lỗi cấu hình, điều này có thể không xảy ra ngay lập tức. Trong trường hợp đó, bạn sẽ thấy phiên bản cũ của trang đó trong một thời gian.

Triệu chứng phổ biến nhất của vấn đề này là các bài viết mới không xuất hiện trên trang chủ của trang web WordPress của bạn.

Mặc dù bạn vẫn có thể xem một bài đăng bằng cách nhấp vào liên kết xem bài đăng từ khu vực quản trị WordPress, nhưng bạn không thể xem bài đăng đó trên trang chính.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng khắc phục sự cố này.

Khắc phục sự cố không cập nhật trang web WordPress

Trước tiên, bạn sẽ bắt đầu bằng cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt. Đối với hầu hết người dùng, điều này sẽ khắc phục sự cố và bạn không cần phải tiếp tục bước 2.

Bước 1. Buộc trình duyệt tải lại hoặc xóa bộ nhớ cache

Đôi khi trình duyệt của bạn (đặc biệt là Google Chrome) sẽ hiển thị cho bạn bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của trang web của bạn thay vì hiển thị bản mới.

Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần nhấn các nút CTRL + F5 (hoặc Cmd + R trong Mac) trên bàn phím để tải lại trang.

Thao tác này sẽ yêu cầu trình duyệt tải lại trang bằng cách tìm nạp phiên bản mới. Trong hầu hết các trường hợp, điều này sẽ khắc phục sự cố cho nhiều người dùng.

Tuy nhiên, nếu điều đó không hiệu quả, thì bước tiếp theo là xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn. Trong Google Chrome, nhấp vào menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải. Từ menu, bạn cần đi tới Công cụ khác »Xóa dữ liệu duyệt web .

Clear browser cache

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa bộ nhớ cache trong tất cả các trình duyệt chính.

Bước 2. Xóa bộ nhớ đệm WordPress cho trang web của bạn

Nguyên nhân thứ hai và có thể xảy ra nhất của vấn đề này là plugin bộ nhớ đệm của WordPress được định cấu hình kém. Hầu hết các plugin bộ nhớ đệm giúp bạn xóa bộ nhớ cache cực kỳ dễ dàng chỉ bằng một nút bấm.

1. Tên lửa WP

Nếu bạn đang sử dụng WP Rocket trên trang web của mình, thì chỉ cần truy cập trang Cài đặt »WP Rocket và nhấp vào nút ‘Xóa bộ nhớ cache’ trong tab trang tổng quan.

WP Rocket clear cache

2. WP Super Cache

Nếu bạn đang sử dụng plugin WP Super Cache, hãy truy cập trang Cài đặt »WP Super Cache và nhấp vào nút ‘Delete Cache’.

WP Super Cache delete cache

3. Bluehost

Ngay cả khi bạn chưa cài đặt plugin bộ nhớ đệm WordPress trên trang web của mình, nhiều công ty lưu trữ WordPress vẫn triển khai hệ thống bộ nhớ đệm của riêng họ theo mặc định.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng nền tảng lưu trữ Bluehost, thì bạn sẽ thấy nút ‘Bộ nhớ đệm’ trên thanh công cụ quản trị.

Clear cache in Bluehost

Di chuột qua và bạn sẽ thấy tùy chọn ‘Xóa tất cả’ bộ nhớ cache. Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache khỏi trang web của bạn.

4. SiteGround

SiteGround là một công ty lưu trữ WordPress hàng đầu khác cung cấp hệ thống lưu trữ tích hợp sẵn của riêng mình.

Bạn có thể quản lý bộ nhớ cache của SiteGround bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin SG Optimizer. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, bạn cần nhấp vào nút Purge SG Cache trên thanh công cụ quản trị WordPress.

Purge SiteGround cache

Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache của SiteGround cho trang web của bạn.

Để biết thêm các công ty lưu trữ và plugin bộ nhớ đệm, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách xóa bộ nhớ cache WordPress.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục sự cố trang web WordPress không cập nhật ngay lập tức. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sửa lỗi trang web WordPress không cập nhật ngay lập tức :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôiKHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 200k. Xem danh sách tại đâyhttps://anotepad.com/note/read/b683etyb

Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress