Cách sửa lỗi “Thiếu thư mục tạm thời” trong WordPress

Bạn có thấy lỗi ‘Thiếu thư mục tạm thời’ trên trang web WordPress của mình không? Lỗi này khiến bạn không thể tải lên hình ảnh, cập nhật chủ đề và plugin hoặc cập nhật lõi WordPress. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sửa lỗi “Thiếu thư mục tạm thời” trong WordPress.

Other :

How to fix 'Missing temporary folder' error in WordPress

Nguyên nhân nào gây ra lỗi ‘Thiếu thư mục tạm thời’ trong WordPress?

Lỗi này là do cài đặt PHP không chính xác trên môi trường lưu trữ WordPress của bạn. Có một cài đặt PHP cụ thể xác định một thư mục tạm thời được các ứng dụng như WordPress sử dụng để lưu trữ tạm thời dữ liệu trước khi lưu vào vị trí mong muốn.

WordPress cần quyền truy cập vào thư mục tạm thời này khi bạn tải lên hình ảnh, cài đặt hoặc cập nhật chủ đề hoặc plugin hoặc cập nhật lõi WordPress.

Nếu vị trí của thư mục này không được xác định trong cấu hình PHP của máy chủ của bạn, thì WordPress sẽ không thể thực hiện bất kỳ điều nào trong số này và sẽ hiển thị cho bạn lỗi ‘Thiếu thư mục tạm thời’.

Missing temporary folder error

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng sửa lỗi ‘Thiếu thư mục tạm thời’ trong WordPress.

Sửa lỗi thiếu thư mục tạm thời trong WordPress

Đối với hướng dẫn này, bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp wp-config.php trong WordPress. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chỉnh sửa tệp wp-config.php trong WordPress.

Trước tiên, bạn sẽ cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc Trình quản lý tệp trong bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ cần tìm tệp wp-config.php và chỉnh sửa nó.

Editing wp-config.php file using an FTP client

Bạn cần dán mã này vào tệp ngay trước dòng có nội dung ‘Chỉ vậy thôi, dừng chỉnh sửa! Chúc bạn viết blog vui vẻ ‘ .

 define('WP_TEMP_DIR', dirname(__FILE__) . '/wp-content/temp/'); 

Lưu các thay đổi của bạn và tải tệp wp-config.php trở lại trang web của bạn.

Tiếp theo, bạn cần vào /wp-content/ và tạo một thư mục mới bên trong nó. Bạn cần đặt tên thư mục mới này là temp .

Creating temp folder

Đó là tất cả, bây giờ bạn có thể truy cập khu vực quản trị WordPress của mình và thử tải lên một hình ảnh.

Xử lý sự cố

Nếu phương pháp này không hoạt động, hãy kiểm tra quyền thư mục cho thư mục wp-content của bạn.

Lưu ý: Lỗi này là do môi trường lưu trữ được cấu hình kém. Giải pháp được mô tả ở trên chỉ là một cách giải quyết. Bạn vẫn nên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình sửa lỗi này. Nếu không, thì bạn nên chuyển sang một trong những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress hàng đầu này.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi ‘Thiếu thư mục tạm thời’ trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn đánh dấu danh sách cuối cùng của chúng tôi về các lỗi WordPress phổ biến nhất và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sửa lỗi “Thiếu thư mục tạm thời” trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress