Cách sửa lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS của WordPress

Bạn có gặp phải lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS trên trang web WordPress của mình không? Nguồn cấp dữ liệu RSS giúp người dùng đăng ký blog của bạn bằng các ứng dụng đọc tin tức như Feedly.

Other :

Vì nguồn cấp dữ liệu RSS được xuất bản bằng ngôn ngữ đánh dấu XML, một sai sót nhỏ trong nguồn cấp dữ liệu có thể khiến nó không thể đọc được và người dùng sẽ không thể xem nội dung mới trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ.

Các ứng dụng khác cũng dựa vào việc nhận cập nhật nội dung từ nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của bạn. Ví dụ: nếu bạn sử dụng IFTTT để tự động chia sẻ trên mạng xã hội các bài đăng mới của mình, thì điều đó cũng sẽ ngừng hoạt động.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sửa lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ nói về những gì gây ra những lỗi đó và cách tránh chúng trong tương lai.

Fixing WordPress RSS feed errors

Các lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress phổ biến nhất

Hầu hết các lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress phổ biến là do định dạng kém.

WordPress xuất ra các nguồn cấp dữ liệu RSS bằng XML, một ngôn ngữ đánh dấu nghiêm ngặt. Một dấu ngắt dòng bị thiếu hoặc một tab bổ sung có thể làm hỏng nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn.

Thông báo lỗi RSS sẽ trông giống như sau:

Lỗi phân tích cú pháp XML: Khai báo XML hoặc văn bản không ở đầu thực thể
Vị trí: http://example.com/feed
Dòng số 2, cột 1:

Tùy thuộc vào trình duyệt bạn đang sử dụng, thông báo lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn có thể khác nhau.

Bạn cũng có thể thấy thông báo lỗi này khi truy cập nguồn cấp dữ liệu của mình trong trình duyệt.

Cảnh báo: Không thể sửa đổi thông tin tiêu đề – tiêu đề đã được gửi bởi (đầu ra bắt đầu tại /home/username/example.com/wp-content/themes/twentysixteen/functions.php:433) trong /home/username/example.com/wp- include / pluggable.php trên dòng 1228

Nếu bạn đang sử dụng FeedBurner, thì lỗi của bạn có thể trông khác.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét nguyên nhân gây ra các lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS này và cách khắc phục chúng.

Khắc phục lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS trong WordPress theo cách thủ công

Lý do có thể nhất khiến nguồn cấp RSS của bạn hiển thị lỗi là do định dạng kém. Định dạng kém này có thể do khoảng trống sau khi đóng thẻ PHP trong plugin hoặc trong tệp functions.php của chủ đề.

Nếu gần đây bạn đã thêm một đoạn mã vào tệp functions.php của chủ đề hoặc chủ đề con của mình. Sau đó, bạn cần chỉnh sửa tệp chức năng của mình.

Nếu có một thẻ PHP đóng ở cuối tệp chức năng của bạn, thì bạn cần đảm bảo rằng không có khoảng trống thừa hoặc ngắt dòng sau thẻ đó.

Tốt nhất, thẻ PHP đóng không bắt buộc ở cuối tệp. Đây là lý do tại sao sẽ là tốt nhất nếu bạn xóa hoàn toàn thẻ đóng php.

Điều này sẽ khắc phục sự cố trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, nếu nó không khắc phục được lỗi nguồn cấp RSS của bạn, thì hãy tiếp tục đọc.

Tắt các plugin liên quan đến nguồn cấp dữ liệu RSS

Nếu bạn đang sử dụng một plugin WordPress sửa đổi nguồn cấp dữ liệu RSS của trang web hoặc tạo một cái mới, thì bạn cần phải tắt plugin đó.

Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tất cả các plugin WordPress.

Deactivate all WordPress plugins

Tiếp theo, kiểm tra nguồn cấp dữ liệu RSS của bạn để tìm lỗi. Nếu lỗi biến mất, điều này có nghĩa là một trong những plugin được cài đặt trên trang web của bạn là thủ phạm.

Bây giờ bạn có thể kích hoạt lại từng plugin đã cài đặt của mình và kiểm tra nguồn cấp dữ liệu RSS sau khi kích hoạt từng plugin. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm ra chính xác plugin nào đang gây ra sự cố.

Khi bạn đã xác định được vị trí của plugin, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của plugin để cập nhật hoặc tìm một plugin thay thế có chức năng tương tự.

Tạm thời chuyển sang chủ đề mặc định

Đôi khi, chức năng chủ đề WordPress được mã hóa kém cũng có thể ảnh hưởng đến nguồn cấp dữ liệu RSS WordPress của bạn. Để xem sự cố có phải do chủ đề WordPress của bạn gây ra hay không, bạn cần tạm thời chuyển sang chủ đề WordPress mặc định.

Chỉ cần truy cập trang Giao diện »Chủ đề và nếu bạn đã cài đặt chủ đề mặc định thì hãy kích hoạt nó.

Activate default WordPress theme

Các chủ đề mặc định bao gồm Twenty Nineteen, Twenty Seventeen, Twenty Sixteen, v.v. Nếu bạn chưa cài đặt một ứng dụng trên trang web của mình, thì bạn có thể nhấp vào nút Thêm mới để cài đặt và kích hoạt nó. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress để biết hướng dẫn từng bước.

Install and activate a default WordPress theme

Sau khi chuyển sang chủ đề mặc định, hãy kiểm tra nguồn cấp dữ liệu WordPress của bạn để tìm lỗi. Bạn có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu của mình trong cửa sổ trình duyệt hoặc kiểm tra bằng công cụ xác thực nguồn cấp dữ liệu.

Nếu lỗi biến mất, điều này có nghĩa là chủ đề WordPress của bạn đang gây ra sự cố. Bạn có thể liên hệ với tác giả chủ đề để được hỗ trợ hoặc tìm một chủ đề mới phù hợp cho trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn sửa lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS của WordPress trên trang web của mình. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và lý do bạn cần tạo danh sách email ngay lập tức.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sửa lỗi nguồn cấp dữ liệu RSS của WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress