Cách sửa lỗi nghiêm trọng: Đã vượt quá thời gian thực thi tối đa trong WordPress

Bạn có thấy ‘Lỗi nghiêm trọng: Đã vượt quá thời gian thực thi tối đa 30 giây’ trên màn hình của mình khi cố gắng cập nhật plugin hoặc chủ đề WordPress không?

Other :

Thông thường, sự cố này xảy ra khi mã PHP trong WordPress mất nhiều thời gian để chạy và đạt đến giới hạn thời gian tối đa do máy chủ lưu trữ WordPress của bạn đặt. Giới hạn thời gian rất quan trọng vì nó giúp ngăn chặn việc lạm dụng tài nguyên máy chủ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi nghiêm trọng: vượt quá thời gian thực thi tối đa trong WordPress.

Fix Fatal Error: Maximum Execution Time Exceeded in WordPress Easily

Tại sao lại xảy ra lỗi vượt quá thời gian thực thi tối đa?

WordPress được viết mã chủ yếu bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Để bảo vệ máy chủ web khỏi bị lạm dụng, có một giới hạn thời gian được đặt ra cho thời gian một tập lệnh PHP có thể chạy.

Giới hạn thời gian thực tế khác nhau giữa các công ty lưu trữ, tuy nhiên hầu hết thời gian thực thi tối đa được đặt trong khoảng 30 – 60 giây vì điều đó thường đủ để chạy một tập lệnh PHP tốt.

Khi một tập lệnh đạt đến giới hạn thời gian thực thi tối đa, nó dẫn đến lỗi vượt quá thời gian thực thi tối đa.

Maximum Execution Time of 30 Seconds Exceeded Error in WordPress

Sửa lỗi thời gian thực thi tối đa đã vượt quá

Mặc dù lỗi Thời gian thực thi tối đa đã vượt quá được đặt tên là ‘lỗi nghiêm trọng’, nhưng đây là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất và bạn có thể dễ dàng giải quyết lỗi này.

Tùy thuộc vào thời điểm và vị trí lỗi được kích hoạt, WordPress có thể hiển thị thông báo lỗi sau cho khách truy cập trang web của bạn.

Technical difficulties

Đây là một phần của tính năng bảo vệ lỗi nghiêm trọng được thêm vào trong WordPress 5.2. Bạn cũng có thể nhận được một email sẽ cho bạn biết plugin nào (nếu plugin gây ra lỗi) đã gây ra sự cố.

Technical issue email sent to admin

Email cũng sẽ bao gồm một liên kết đặc biệt, cho phép bạn đăng nhập vào WordPress với ‘Chế độ khôi phục’.

Recovery mode

Khi đó, bạn có thể chỉ cần hủy kích hoạt hoặc xóa plugin gây ra lỗi.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn hủy kích hoạt plugin, thì bạn có thể khắc phục nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi.

Để khắc phục lỗi, bạn sẽ cần phải chỉnh sửa thủ công tệp .htaccess của mình và thêm một dòng mã đơn giản.

Chỉ cần kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP.

Tệp .htaccess của bạn nằm trong cùng thư mục với thư mục / wp-content / và / wp-admin / của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy xem bài viết của chúng tôi về lý do tại sao bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess và cách tìm nó.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng FileZilla làm ứng dụng khách FTP của mình, thì bạn có thể tìm thấy nó trong phần ‘Trang web Từ xa’ trên cột bên phải.

WordPress .htaccess File in Filezilla

Khi bạn định vị tệp .htaccess, hãy nhấp chuột phải và mở tùy chọn ‘Xem / Chỉnh sửa’. Thao tác này sẽ mở tệp bằng trình soạn thảo văn bản.

View/Edit .htaccess File in WordPress

Tiếp theo, bạn cần thêm dòng này vào cuối tệp .htaccess của mình:

php_value max_execution_time 300

Nếu bạn đang sử dụng Notepad làm trình soạn thảo văn bản, đây là cách nó có thể trông như thế nào.

Adding Code to .htaccess File WordPress

Sau khi hoàn tất, hãy lưu tệp của bạn.

Mã này chỉ cần đặt giá trị cho thời gian thực thi tối đa là 300 giây (5 phút). Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy thử tăng giá trị lên 600.

Nếu bạn thấy phương pháp này dễ dàng hơn, hãy xem các thủ thuật .htaccess hữu ích nhất dành cho WordPress.

Một phương pháp khác để khắc phục lỗi vượt quá thời gian thực thi tối đa trong WordPress là sửa đổi tệp php.ini của bạn.

Tệp php.ini là tệp cấu hình xác định cài đặt cho PHP trên máy chủ của bạn. Trên nhiều nền tảng lưu trữ WordPress, bạn có thể không thấy nó bên trong thư mục WordPress của mình.

Trong trường hợp đó, bạn có thể tạo một tệp php.ini mới bên trong thư mục gốc WordPress của mình. Sau đó, chỉnh sửa tệp php.ini và thêm dòng sau.

max_execution_time = 60

Đừng quên lưu và tải các thay đổi của bạn trở lại máy chủ. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình và xem lỗi đã hết chưa.

Trong hầu hết các trường hợp, việc tăng thời gian thực thi tối đa bằng cách sử dụng một trong hai phương pháp này sẽ giải quyết được lỗi. Tuy nhiên, nếu không, thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của mình để được hỗ trợ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục được lỗi nghiêm trọng: vượt quá thời gian thực thi tối đa trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục lỗi thiết lập kết nối cơ sở dữ liệu trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sửa lỗi nghiêm trọng: Đã vượt quá thời gian thực thi tối đa trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress