Cách sửa lỗi màn hình trắng chết chóc của WordPress (Từng bước)

Màn hình trắng chết chóc của WordPress là một trong những lỗi WordPress phổ biến nhất. Nó cũng là một trong những cái khó chịu nhất vì không có thông báo lỗi và bạn bị khóa khỏi WordPress.

Other :

Một vấn đề khác của lỗi màn hình trắng chết chóc là đôi khi nó chỉ ảnh hưởng đến một phần nào đó trên trang web của bạn.

Ví dụ: bạn có thể chỉ thấy màn hình trắng chết chóc bên trong khu vực quản trị viên WordPress, trong khi mọi thứ khác hoạt động tốt. Trong các trường hợp khác, bạn chỉ có thể thấy nó trên một bài đăng cụ thể trong khi mọi thứ khác hoạt động tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi màn hình trắng chết chóc của WordPress bằng cách xem các giải pháp khác nhau.

Fixing WordPress white screen of death error

Lưu ý: Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình, hãy đảm bảo rằng bạn có bản sao lưu trang web WordPress của mình. Nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công.

Tại sao bạn thấy màn hình trắng chết chóc trong WordPress?

Phần lớn trường hợp bạn nhìn thấy màn hình trắng chết chóc, điều đó có nghĩa là một tập lệnh trên trang web của bạn đã sử dụng hết giới hạn bộ nhớ.

Tập lệnh không phản hồi có thể bị máy chủ lưu trữ WordPress của bạn giết hoặc chỉ đơn giản là hết thời gian. Đây là lý do tại sao không có thông báo lỗi thực sự nào được tạo ra và bạn thấy một màn hình trắng trơn.

WordPress showing white screen instead of website

Đôi khi bạn có thể thấy thông báo lỗi nghiêm trọng thay vì màn hình trắng đơn thuần.

Cho dù bạn đang nhìn thấy màn hình trống hay thông báo “Đã xảy ra lỗi nghiêm trọng trên trang web của bạn” thì đó đều là một lỗi giống nhau.

Lỗi này cũng có thể xảy ra do một chủ đề hoặc plugin được mã hóa kém được cài đặt trên trang web của bạn. Đôi khi nó có thể xảy ra nếu có sự cố với máy chủ lưu trữ web của bạn.

Vì lỗi màn hình trắng có thể do bất kỳ nguyên nhân nào, nên nó cần có phương pháp khắc phục sự cố để khắc phục.

Sự cố có xảy ra trên các trang web khác của bạn không?

Nếu bạn có các trang web WordPress khác được cài đặt trên cùng một tài khoản lưu trữ, thì bạn muốn bắt đầu bằng cách kiểm tra xem sự cố có xảy ra trên các trang web khác hay không.

Nếu đúng như vậy, thì đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy có điều gì đó không ổn với dịch vụ lưu trữ WordPress của bạn. Đây có thể là sự cố tạm thời ảnh hưởng đến dịch vụ của họ và bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của họ để được trợ giúp thêm.

Mặt khác, nếu sự cố chỉ xảy ra với một trang web hoặc một phần cụ thể của trang web đó, thì bạn biết rằng vấn đề là với trang web cụ thể đó.

Sửa lỗi màn hình trắng bằng chế độ khôi phục WordPress

Nếu lỗi màn hình trắng chết do một plugin hoặc chủ đề WordPress gây ra, thì WordPress có thể bắt được lỗi đó.

Tính năng bảo vệ lỗi nghiêm trọng mới được giới thiệu trong WordPress 5.2 đôi khi có thể bắt lỗi, vì vậy bạn thậm chí có thể không thấy màn hình trắng. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một thông báo rằng trang web đang gặp sự cố kỹ thuật.

Technical difficulties

Bạn cũng sẽ nhận được một email trên địa chỉ email quản trị của mình với chủ đề ‘Trang web của bạn đang gặp sự cố kỹ thuật’.

Technical issue email sent to admin

Thông báo email này sẽ chỉ ra plugin gây ra lỗi và nó cũng sẽ chứa một liên kết đặc biệt. Liên kết này sẽ cho phép bạn đăng nhập vào chế độ khôi phục WordPress và hủy kích hoạt plugin bị lỗi.

WordPress recovery mode

Tuy nhiên, nếu bạn thấy màn hình chết chóc màu trắng trơn mà không có email hoặc tùy chọn chế độ khôi phục, thì bạn cần phải sửa lỗi theo cách thủ công.

Tăng giới hạn bộ nhớ

Thông thường, lỗi này xảy ra do một tập lệnh đã cạn kiệt bộ nhớ và bỏ dở giữa chừng. Để khắc phục điều này, bạn cần tăng bộ nhớ PHP có sẵn cho WordPress. Điều này sẽ cho phép tập lệnh sử dụng nhiều bộ nhớ hơn để hoàn thành công việc mà nó phải làm.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi về cách tăng bộ nhớ PHP trong WordPress.

Tắt tất cả các plugin

Nếu việc tăng giới hạn bộ nhớ không hữu ích hoặc nếu bạn có giới hạn bộ nhớ cao như 256M hoặc 512M, thì bạn cần bắt đầu khắc phục sự cố.

Theo kinh nghiệm khắc phục sự cố này, chúng tôi luôn nhận thấy rằng sự cố xảy ra với một plugin hoặc một chủ đề cụ thể. Hãy tiếp tục và tắt tất cả các plugin.

Nếu bạn vẫn có thể truy cập khu vực quản trị WordPress, thì bạn chỉ cần truy cập trang Plugins »Plugins đã cài đặt . Chọn tất cả các plugin đã cài đặt và sau đó chọn ‘Hủy kích hoạt’ trong trình đơn thả xuống ‘Hành động hàng loạt’.

Deactivate all plugins via WordPress admin area

Tuy nhiên, nếu bạn không có quyền truy cập vào khu vực quản trị WordPress, thì bạn sẽ cần phải hủy kích hoạt tất cả các plugin thông qua FTP.

Đầu tiên, kết nối với trang WordPress của bạn bằng ứng dụng FTP. Sau khi kết nối, hãy chuyển đến thư mục wp-content, nơi bạn sẽ thấy thư mục ‘plugin’.

Rename plugins folder to deactivate all plugins

Bây giờ, bạn cần nhấp chuột phải vào thư mục plugin và sau đó chọn đổi tên. Bạn có thể đổi tên thư mục plugin thành plugin đã hủy kích hoạt.

Plugins deactivated

Ứng dụng khách FTP của bạn bây giờ sẽ đổi tên thư mục plugin.

WordPress tìm kiếm một thư mục có tên là các plugin để tải tất cả các plugin. Khi nó không thể tìm thấy thư mục, nó chỉ cần hủy kích hoạt tất cả các plugin.

Nếu điều này khắc phục được sự cố, thì hãy bật từng plugin một để đi sâu vào vấn đề. Khi bạn tìm thấy plugin gây ra sự cố, bạn có thể thay thế nó bằng một plugin thay thế hoặc báo cáo sự cố cho tác giả plugin.

Thay thế chủ đề bằng một chủ đề mặc định

Nếu việc khắc phục sự cố plugin không khắc phục được sự cố thì bạn nên thử thay thế chủ đề hiện tại của mình bằng một chủ đề mặc định.

Đầu tiên, kết nối với trang web của bạn bằng ứng dụng FTP và đi tới thư mục / wp-content / themes /. Nó chứa tất cả các chủ đề đã cài đặt trên trang web của bạn.

Nhấp chuột phải để chọn chủ đề WordPress hiện tại của bạn và tải xuống máy tính của bạn làm bản sao lưu.

Download current theme as backup

Tiếp theo, bạn cần xóa chủ đề hiện tại khỏi trang web của mình. Nhấp chuột phải vào thư mục chủ đề của bạn và chọn ‘Xóa’. Ứng dụng FTP của bạn bây giờ sẽ xóa chủ đề khỏi trang web của bạn.

Delete current theme

Bây giờ nếu bạn đã cài đặt một chủ đề WordPress mặc định như (Twenty Eighteen hoặc Twenty Nineteen) trên trang web của mình, thì WordPress sẽ tự động bắt đầu sử dụng nó làm chủ đề mặc định.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa cài đặt chủ đề mặc định, thì bạn cần phải cài đặt thủ công bằng FTP.

Nếu điều này khắc phục được sự cố, thì bạn nên xem tệp functions.php của chủ đề. Nếu có thêm khoảng trắng ở cuối tệp, thì bạn cần xóa những khoảng trắng đó và đôi khi điều đó khắc phục được sự cố.

Nếu bạn đang sử dụng một hàm được mã hóa kém trong tệp functions.php của chủ đề, thì nó cũng có thể gây ra lỗi màn hình trắng.

Cân nhắc tải xuống một bản sao mới của chủ đề của bạn từ nguồn của nó và sau đó cài đặt nó.

Bật chế độ gỡ lỗi để bắt lỗi trong WordPress

Nếu không có gì hữu ích cho đến nay, thì bước tiếp theo là bật gỡ lỗi trong WordPress. Điều này sẽ cho phép bạn xem loại lỗi nào đang được xuất ra.

Chỉ cần thêm mã sau vào tệp wp-config.php của bạn.

define( 'WP_DEBUG', true);
define( 'WP_DEBUG_LOG', true );

Sau khi bạn thêm điều này, màn hình trống bây giờ sẽ có lỗi, cảnh báo và thông báo. Những điều này có thể giúp bạn xác định nguyên nhân gốc rễ.

Nếu bạn không thấy bất kỳ lỗi nào, bạn có thể vẫn muốn kiểm tra nhật ký gỡ lỗi. Chỉ cần truy cập thư mục wp-content trên trang web của bạn bằng ứng dụng FTP. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một tệp debug.log mới chứa nhật ký của tất cả các lỗi, thông báo và cảnh báo.

Debug log

Xóa bộ nhớ đệm WordPress

Đôi khi, bạn có thể có quyền truy cập vào phần phụ trợ, nhưng giao diện người dùng của trang web có màn hình trắng chết chóc. Điều này có thể xảy ra do một plugin bộ nhớ đệm. Đơn giản chỉ cần làm trống bộ nhớ cache của bạn.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

Sửa các bài báo dài hơn

Nếu bạn chỉ thấy một màn hình trắng chết chóc trên một bài đăng hoặc một trang rất dài, thì thủ thuật nhỏ này có thể hiệu quả.

Thủ thuật này về cơ bản làm tăng khả năng xử lý văn bản của PHP bằng cách tăng giới hạn đệ quy và truy xuất ngược. Bạn có thể dán đoạn mã sau vào tệp wp-config.php của mình.

/** Trick for long posts */
ini_set('pcre.recursion_limit',20000000);
ini_set('pcre.backtrack_limit',10000000);

Chúng tôi hiểu rằng đây là một lỗi rất khó chịu và chúng tôi hy vọng rằng một trong những thủ thuật ở trên đã khắc phục được sự cố cho bạn. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress của chúng tôi, hướng dẫn này hướng dẫn các bước bạn nên thực hiện để tự khắc phục và khắc phục sự cố WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sửa lỗi màn hình trắng chết chóc của WordPress (Từng bước) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress