Cách sửa lỗi 403 Forbidden trong WordPress

Bạn có đang gặp phải lỗi 403 Forbidden trên trang WordPress của mình không? Đây là một trong những lỗi đáng sợ nhất mà người mới bắt đầu sử dụng WordPress có thể gặp phải. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sửa lỗi 403 bị cấm trong WordPress.

Other :

Fixing 403 Forbidden error in WordPress

403 Forbidden – Access Denied Error trong WordPress là gì?

WordPress hiển thị mã và thông báo khi có lỗi xảy ra trên trang web của bạn. Xem danh sách các lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng.

403 Forbidden status code shown on a WordPress site

Mã lỗi 403 Forbidden được hiển thị khi quyền máy chủ của bạn không cho phép truy cập vào một trang cụ thể.

Đây là lý do tại sao lỗi thường đi kèm với văn bản:

403 Forbidden – Bạn không có quyền truy cập ‘/’ trên máy chủ này.

Ngoài ra, lỗi 403 Forbidden đã gặp phải khi cố gắng sử dụng ErrorDocument để xử lý yêu cầu.

Có nhiều trường hợp khác nhau khi bạn có thể gặp lỗi này. Ví dụ:

  • 403 Forbidden – Quyền truy cập bị từ chối trên trang đăng nhập wp-admin hoặc WordPress.
  • 403 Forbidden – trong khi cài đặt WordPress.
  • 403 Lỗi bị cấm khi truy cập bất kỳ trang nào trên trang WordPress của bạn.
  • Cũng có thể bạn chỉ thấy ‘Quyền truy cập bị Từ chối’ thay vì trạng thái 403 Bị cấm đầy đủ.
  • Bạn cũng có thể thấy ‘Quyền truy cập vào yourdomain.com đã bị từ chối. Bạn không có quyền xem trang này. ‘

Bây giờ bạn đã biết về các loại lỗi 403 khác nhau, hãy nói về nguyên nhân gây ra lỗi này.

Nguyên nhân nào gây ra lỗi 403 bị cấm trong WordPress?

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi 403 Forbidden trong WordPress là do các plugin bảo mật được định cấu hình kém. Nhiều plugin bảo mật của WordPress có thể chặn địa chỉ IP (hoặc toàn bộ dải địa chỉ IP) nếu họ tin rằng chúng là độc hại.

Đây là lý do tại sao chúng tôi sử dụng Sucuri để cải thiện tính bảo mật của tất cả các trang web WordPress của chúng tôi.

Một nguyên nhân khác có thể là do tệp .htaccess bị hỏng hoặc quyền đối với tệp không chính xác trên máy chủ của bạn.

Công ty lưu trữ WordPress của bạn đôi khi có thể thực hiện các thay đổi ngẫu nhiên đối với cài đặt máy chủ của họ. Điều này có thể dẫn đến lỗi 403 Forbidden trên trang web của bạn.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem cách giải quyết lỗi 403 bị cấm trong WordPress.

Đăng ký WPBeginner

Sửa lỗi 403 bị cấm trong WordPress

Trước khi làm bất cứ điều gì, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh cho trang web của mình. Đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bản sao lưu WordPress theo cách thủ công.

Nếu bạn đã sử dụng plugin sao lưu WordPress tự động, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào bản sao lưu mới nhất trước khi tiếp tục.

1. Sửa lỗi 403 bị cấm do plugin WordPress gây ra

Điều đầu tiên bạn cần làm là tạm thời hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress. Điều này bao gồm bất kỳ plugin bảo mật nào mà bạn có thể đã cài đặt trên trang web của mình.

Nếu điều này giải quyết được sự cố của bạn, thì điều này có nghĩa là một trong những plugin trên trang web của bạn đã gây ra lỗi này.

Bạn có thể tìm ra plugin nào đang gây ra lỗi bằng cách kích hoạt tất cả các plugin của bạn cùng một lúc cho đến khi bạn có thể tạo lại lỗi 403 bị cấm.

2. Sửa lỗi 403 Forbidden do Tệp .htaccess bị hỏng gây ra

Thông thường, lỗi 403 là do tệp .htaccess bị hỏng trong trang web WordPress của bạn. Việc sửa chữa tập tin này khá dễ dàng.

Trước tiên, bạn cần kết nối với trang web của mình bằng ứng dụng khách FTP hoặc trình quản lý tệp trong cPanel.

Tiếp theo, định vị tệp .htaccess trong thư mục gốc của trang web WordPress của bạn. Xem hướng dẫn này nếu bạn không thể tìm thấy tệp .htaccess trong thư mục WordPress của bạn.

Bạn cần tải tệp .htaccess xuống máy tính của mình để có một bản sao lưu mới của nó. Sau đó, bạn cần xóa tệp khỏi máy chủ của mình.

Delete .htaccess file from your WordPress site

Hãy thử truy cập trang web của bạn. Nếu lỗi 403 bị cấm được giải quyết, thì điều này có nghĩa là tệp .htaccess của bạn đã bị hỏng.

Bạn có thể tạo một tệp .htaccess mới bằng cách đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress của mình và đi tới trang Cài đặt »Permalinks .

Regenerating .htaccess file in WordPress

Chỉ cần nhấp vào nút Lưu thay đổi ở cuối trang và WordPress sẽ tạo một tệp .htaccess mới.

3. Sửa lỗi 403 bị cấm gây ra bởi quyền đối với tệp trong WordPress

Tất cả các tệp được lưu trữ trên trang web của bạn đều có quyền đối với tệp. Các quyền đối với tệp này kiểm soát ai có thể truy cập tệp và thư mục trên trang web của bạn.

Quyền tệp không chính xác có thể gây ra lỗi 403 bị cấm. Nó làm cho máy chủ web của bạn nghĩ rằng bạn không có quyền truy cập các tệp đó.

Nếu hai giải pháp trên không giải quyết được lỗi 403 bị cấm trên trang web của bạn, thì rất có thể là nguyên nhân dẫn đến quyền truy cập tệp không chính xác.

Bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của mình kiểm tra trang web của bạn để biết các quyền đối với tệp chính xác. Một số máy chủ rất ủng hộ, họ sẽ không bận tâm và có thể sẽ khắc phục điều đó cho bạn.

Việc tự thay đổi quyền đối với tệp có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn cảm thấy không tự tin khi tự mình thực hiện, hãy nhờ bạn bè giúp đỡ hoặc thuê chuyên gia.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình làm điều đó, thì đây là cách bạn kiểm tra quyền đối với tệp của mình.

Chỉ cần kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng FTP. Điều hướng đến thư mục gốc chứa tất cả các tệp WordPress của bạn.

Checking file permissions

Bấm để chọn một thư mục, bấm chuột phải và sau đó chọn Quyền đối với Tệp từ menu.

Ứng dụng khách FTP của bạn sẽ hiển thị cho bạn hộp thoại quyền đối với tệp như sau:

Changing file permissions using FTP

Tất cả các thư mục trên trang web WordPress của bạn phải có quyền đối với tệp là 744 hoặc 755.

Tất cả các tệp trên trang web WordPress của bạn phải có quyền đối với tệp là 644 hoặc 640.

Bạn có thể đặt quyền đối với tệp đối với thư mục gốc thành 744 hoặc 755. Chọn hộp bên cạnh ‘Đệ quy vào thư mục con’ và sau đó chọn tùy chọn có nội dung ‘chỉ áp dụng cho thư mục’.

Bấm vào nút OK. Ứng dụng khách FTP của bạn bây giờ sẽ bắt đầu thiết lập quyền đối với tất cả các thư mục con trong thư mục đó.

Sau khi hoàn tất, bạn cần lặp lại quy trình cho tất cả các tệp. Lần này, bạn sẽ sử dụng quyền đối với tệp là 644 hoặc 640 và đừng quên chọn ‘Đệ quy vào thư mục con’‘chỉ áp dụng cho tệp’. các tùy chọn.

Nhấp vào nút OK và ứng dụng khách FTP của bạn sẽ bắt đầu thiết lập quyền đối với tệp cho tất cả các tệp đã chọn.

Hãy thử truy cập trang web của bạn ngay bây giờ và lỗi 403 bị cấm sẽ biến mất ngay bây giờ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi 403 bị cấm trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các mẹo và thủ thuật chuyên gia của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị viên WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sửa lỗi 403 Forbidden trong WordPress :


Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm nếu bản Null có virus, malware hoặc các vấn đề khác.Nếu bạn muốn phiên bản mới nhất hoặc bản SẠCH ( bản tải trực tiếp của nhà phát hành ), vui lòng liên hệ qua messenger tại đây : m.me/101324895411988

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress