Cách sửa lỗi 401 trong WordPress (6 giải pháp)

Bạn có thấy lỗi 401 trên trang web WordPress của mình không?

Other :

Đây là một trong những lỗi WordPress khó hiểu nhất có thể khiến bạn không thể truy cập trang web WordPress của mình.

Lỗi 401 có nhiều tên bao gồm Lỗi 401 và lỗi 401 trái phép. Những lỗi này đôi khi đi kèm với thông báo ‘Quyền truy cập bị từ chối do thông tin xác thực không hợp lệ’ hoặc ‘Yêu cầu ủy quyền’.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các giải pháp khác nhau để dễ dàng sửa lỗi 401 trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về nguyên nhân gây ra nó và cách tránh nó trong tương lai.

Fixing the 401 error in WordPress

Nguyên nhân gây ra lỗi 401 trong WordPress?

Lỗi 401 trong WordPress là do xác thực không đúng trong khi giao tiếp với máy chủ lưu trữ WordPress.

Ví dụ: nếu bạn đã bảo vệ thư mục quản trị WordPress của mình bằng mật khẩu, thì việc không nhập mật khẩu sẽ hiển thị trang lỗi 401 trên trang đăng nhập và quản trị WordPress.

401 Authorization failed error

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể gặp lỗi này ngay cả khi không thêm bất kỳ mật khẩu bảo vệ đặc biệt nào vào trang web của mình.

Ví dụ: các plugin bảo mật của WordPress có thể khóa khu vực quản trị của bạn trong một cuộc tấn công vũ phu.

Một nguyên nhân phổ biến khác của lỗi này là các biện pháp bảo mật được thực hiện bởi các công ty lưu trữ để bảo vệ trang web WordPress của bạn. Các biện pháp bảo mật này bắt đầu hiển thị lỗi này khi các trang đăng nhập WordPress của bạn được truy cập quá mức.

Hầu hết, lỗi 401 xuất hiện trên các trang quản trị và đăng nhập WordPress. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể xuất hiện trên tất cả các trang trên trang web của bạn.

Bạn sẽ cần khắc phục sự cố chính xác nguyên nhân gây ra lỗi và sau đó sửa chữa nó.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem xét các giải pháp khác nhau để nhanh chóng khắc phục lỗi 401 trong WordPress.

1. Tạm thời loại bỏ bảo vệ mật khẩu trên quản trị viên WordPress

Nếu bạn đã bảo vệ thư mục quản trị WordPress của mình bằng mật khẩu, thì đây có thể là giải pháp bạn cần.

Có thể bạn đã quên mật khẩu thư mục quản trị hoặc cấu hình máy chủ của bạn có thể đã thay đổi.

Đi tới bảng điều khiển lưu trữ WordPress của bạn và tìm biểu tượng Quyền riêng tư của Thư mục hoặc Thư mục được Bảo vệ bằng Mật khẩu.

Ảnh chụp màn hình của chúng tôi đang hiển thị tài khoản lưu trữ Bluehost của chúng tôi, nhưng hầu hết các bảng điều khiển lưu trữ sẽ có tùy chọn này.

Directory privacy

Sau khi mở nó, bạn sẽ thấy tất cả các tệp và thư mục trên tài khoản lưu trữ của mình. Duyệt đến thư mục wp-admin của bạn và chọn nó bằng cách nhấp vào tên.

Bảng điều khiển bây giờ sẽ hiển thị cài đặt bảo vệ bằng mật khẩu của nó. Chỉ cần bỏ chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Mật khẩu bảo vệ thư mục này’ và nhấp vào nút Lưu.

Disable password protection

Sau đó, nhấp vào nút Quay lại và cuộn xuống cuối trang. Từ đây, bạn cần xóa tên người dùng đã sử dụng để đăng nhập vào thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu của mình.

Bạn đã vô hiệu hóa thành công mật khẩu bảo vệ cho thư mục quản trị WordPress của mình. Bây giờ bạn có thể thử đăng nhập vào trang web WordPress của mình.

Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, thì bạn có thể tiếp tục và bật bảo vệ bằng mật khẩu cho khu vực quản trị viên WordPress của mình bằng cách tạo người dùng và mật khẩu mới.

2. Xóa bộ nhớ cache tường lửa để giải quyết lỗi 401 trong WordPress

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ tường lửa WordPress dựa trên đám mây như Sucuri hoặc Cloudflare, thì lỗi 401 có thể được kích hoạt khi tường lửa không kết nối được với trang web của bạn.

Xóa bộ nhớ cache trong Firewall Juices

Nếu bạn đang sử dụng Sucuri, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển Sucuri của bạn và truy cập trang ‘Hiệu suất’. Từ đây, bạn cần chuyển sang tab ‘Clear Cache’ và sau đó nhấp vào nút ‘Clear cache’.

Sucuri clear cache

Xóa bộ nhớ cache trong Cloudflare

Nếu bạn đang sử dụng Cloudflare, thì bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển Cloudflare và đi tới phần ‘Bộ nhớ đệm’. Từ đây, bạn cần nhấp vào nút ‘Xóa mọi thứ’ để xóa tất cả bộ nhớ cache.

Cloudflare clear cache

Sau khi xóa bộ nhớ cache tường lửa của bạn, hãy tiếp tục và xóa bộ nhớ cache của trình duyệt hoặc bộ nhớ cache WordPress của bạn. Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách xóa bộ nhớ cache trong WordPress để biết thêm chi tiết.

3. Hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress

Một plugin WordPress hoạt động sai hoặc được định cấu hình kém cũng có thể gây ra lỗi 401. Bạn sẽ cần tạm thời hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress để tìm hiểu xem lỗi có phải do một trong số chúng gây ra hay không.

Bạn có thể chỉ cần hủy kích hoạt các plugin WordPress từ bên trong khu vực quản trị bằng cách truy cập trang plugin.

Deactivate all plugins

Tuy nhiên, nếu bạn không thể truy cập khu vực quản trị WordPress, thì bạn sẽ cần sử dụng FTP để hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress.

Chỉ cần kết nối với trang web WordPress của bạn bằng ứng dụng FTP. Sau khi kết nối, hãy truy cập thư mục / wp-content / và đổi tên thư mục plugin thành plugins.deactive.

Deactivate all WordPress plugins via FTP

Đổi tên thư mục plugin sẽ hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress.

Bây giờ bạn có thể truy cập khu vực quản trị trang web WordPress của mình và cố gắng đăng nhập. Nếu mọi thứ hoạt động tốt, thì điều này có nghĩa là một trong các plugin đã gây ra sự cố.

Bây giờ bạn cần chuyển trở lại FTP client và một lần nữa đổi tên thư mục của plugin thành chỉ plugin.

Tiếp theo, quay lại khu vực quản trị WordPress và chuyển đến trang plugin. Bây giờ bạn có thể kích hoạt từng plugin một cho đến khi bạn bắt đầu gặp lại lỗi 401.

Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy plugin gây ra sự cố. Sau khi tìm thấy plugin, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của plugin hoặc tìm một plugin thay thế.

4. Chuyển sang Chủ đề WordPress mặc định

Đôi khi một chức năng bên trong chủ đề WordPress của bạn có thể gây ra lỗi 401 trên trang web của bạn. Để tìm hiểu, bạn cần tạm thời chuyển sang một chủ đề WordPress mặc định.

Các chủ đề mặc định được tạo bởi nhóm WordPress và được vận chuyển cùng với cài đặt WordPress mặc định. Các chủ đề này bao gồm Twenty Nineteen, Twenty Seventeen, Twenty Sixteen, v.v.

Đầu tiên, hãy truy cập trang Giao diện »Chủ đề. Bây giờ nếu bạn đã cài đặt chủ đề WordPress mặc định, thì bạn có thể tiếp tục và kích hoạt nó.

Activate default WordPress theme

Nếu bạn chưa cài đặt chủ đề mặc định trên trang web của mình, thì bạn cần cài đặt và kích hoạt nó. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress để được hướng dẫn.

Sau khi chuyển đổi chủ đề, bạn có thể truy cập và kiểm tra trang web của mình. Nếu mọi thứ hoạt động tốt ngay bây giờ, thì điều này có nghĩa là chủ đề của bạn đang gây ra lỗi 401.

Bạn có thể báo cáo vấn đề với nhà phát triển chủ đề, họ có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Nếu điều đó không hiệu quả, thì bạn có thể thay đổi vĩnh viễn chủ đề WordPress của mình.

5. Đặt lại mật khẩu WordPress

Các công ty lưu trữ WordPress đôi khi có thể chặn quyền truy cập vào wp-admin và các trang đăng nhập nếu ai đó liên tục cố gắng nhập mật khẩu.

Trong trường hợp đó, quyền truy cập của bạn sẽ tạm thời bị chặn và bạn có thể thử sau vài phút.

Tuy nhiên, thay vì đoán mật khẩu của bạn, cách tốt nhất là khôi phục mật khẩu WordPress đã quên.

Lost password

WordPress sẽ gửi cho bạn một email có liên kết để thay đổi mật khẩu của bạn. Vấn đề với phương pháp này là đôi khi WordPress có thể không gửi được email.

Nếu bạn không nhận được email, thì đừng lo lắng. Bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu WordPress bằng phpMyAdmin.

6. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress

Nhiều công ty lưu trữ WordPress tự động phát hiện hoạt động đáng ngờ trên trang web WordPress và chặn quyền truy cập để ngăn chặn các cuộc tấn công.

Các biện pháp phòng ngừa bảo mật này đôi khi chỉ ảnh hưởng đến khu vực quản trị WordPress và trang đăng nhập của bạn có thể không truy cập được trong một thời gian.

Too many login attempts

Tuy nhiên, nếu nó không trở lại trạng thái bình thường hoặc bạn thấy lỗi 401 trên tất cả các trang của trang web của mình, thì bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress ngay lập tức.

Nhân viên của họ sẽ có thể kiểm tra nhật ký truy cập và lỗi để khắc phục sự cố cho bạn.

Để phòng ngừa trong tương lai, bạn có thể làm theo hướng dẫn bảo mật WordPress đầy đủ của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị viên WordPress của bạn khỏi bị truy cập trái phép.

Chúng tôi hy vọng một trong những giải pháp này đã giúp bạn khắc phục được lỗi 401 trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress đầy đủ của chúng tôi với hướng dẫn từng bước để tự khắc phục các sự cố WordPress phổ biến.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sửa lỗi 401 trong WordPress (6 giải pháp) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress