Cách sử dụng Quần thể trường động trong WordPress để tự động điền biểu mẫu

Bạn có muốn sử dụng quần thể trường động trong WordPress để tự động điền biểu mẫu trên trang web của mình không?

Other :

Quần thể trường động cho phép bạn tự động điền vào các trường biểu mẫu dựa trên lựa chọn của người dùng, chuỗi truy vấn hoặc loại trường.

Điều này làm cho biểu mẫu của bạn trở nên thông minh, tiết kiệm thời gian cho người dùng, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và cuối cùng là cải thiện tỷ lệ hoàn thành biểu mẫu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng quần thể trường động trong WordPress để tự động điền vào biểu mẫu.

Automatically fill form fields in WordPress with Dynamic field population

Quần thể trường động là gì?

Quần thể trường động là một kỹ thuật cho phép chủ sở hữu trang web tự động điền vào các trường biểu mẫu dựa trên lựa chọn của người dùng, loại biểu mẫu, chuỗi truy vấn hoặc logic có điều kiện.

Ví dụ: một cửa hàng Thương mại điện tử có thể tạo một biểu mẫu trong đó trường sản phẩm trong biểu mẫu được phổ biến bằng cách sử dụng các sản phẩm hiện có trong WooCommerce hoặc bất kỳ phần mềm Thương mại điện tử nào khác.

Tương tự như vậy, một trang web bất động sản có thể tự động điền danh sách, đại lý, trường loại bất động sản vào biểu mẫu hẹn và tạo khách hàng tiềm năng.

Người dùng và nhà phát triển nâng cao cũng có thể sử dụng các tham số URL để tự động điền vào các trường biểu mẫu bằng cách sử dụng các liên kết thông minh từ bản tin email hoặc các tương tác trang web khác.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem cách dễ dàng sử dụng quần thể trường động trong WordPress.

Cách sử dụng Quần thể trường động trong WordPress

Đầu tiên, điều bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

WPForms là plugin biểu mẫu liên hệ WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các biểu mẫu trực tuyến bằng cách sử dụng một công cụ kéo và thả đơn giản.

Nó cũng đi kèm với quần thể trường động, logic có điều kiện và các trường biểu mẫu nâng cao. Kết hợp với nhau, các tính năng này cho phép bạn tạo các biểu mẫu thông minh hơn và tương tác hơn cho trang web của mình.

Lưu ý: WPForms được đồng sáng lập bởi người sáng lập WPBeginner, Syed Balkhi.

Khi kích hoạt plugin, bạn cần truy cập trang Cài đặt WPForms » để nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web WPForms.

WPForms License key

Tiếp theo, bạn cần truy cập WPForms »Add New để tạo biểu mẫu đầu tiên của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho biểu mẫu của mình và sau đó chọn một mẫu để bắt đầu.

Creating a new form

WPForms bây giờ sẽ tải biểu mẫu của bạn với các trường được chọn trước. Bạn có thể nhấp để chỉnh sửa các trường biểu mẫu hoặc sử dụng tính năng kéo và thả để di chuyển chúng lên và xuống. Bạn cũng có thể thêm và xóa các trường biểu mẫu chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Hãy thêm một trường biểu mẫu mới để điền vào nó với các lựa chọn động.

Bạn có thể thêm một trường thả xuống, nhiều lựa chọn hoặc một trường hộp kiểm vào biểu mẫu của mình để sử dụng các tùy chọn lựa chọn động. Chỉ cần nhấp vào một trường từ cột bên trái để thêm nó vào biểu mẫu của bạn.

Add form fields

Tiếp theo, nhấp để chỉnh sửa trường và sau đó mở rộng menu Advanced Optins từ cột bên trái.

Advanced options

Từ đây, bạn cần chọn một tùy chọn động trong Lựa chọn động. WPForms hỗ trợ các loại bài đăng và phân loại được đăng ký trên trang web WordPress của bạn. Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn loại bài đăng Sản phẩm.

Dynamic choices

WPForms bây giờ sẽ tự động tải và hiển thị các trường trong bản xem trước biểu mẫu.

Bây giờ bạn có thể lưu biểu mẫu của mình và thoát khỏi trình tạo biểu mẫu.

Để thêm biểu mẫu trong bài đăng hoặc trang WordPress, chỉ cần chỉnh sửa bài đăng hoặc trang mà bạn muốn thêm.

Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, thêm khối WPForms vào khu vực chỉnh sửa bài đăng của bạn. Sau đó, chọn biểu mẫu bạn đã tạo trước đó từ trình đơn thả xuống.

Adding WPForms block in WordPress

Bây giờ bạn có thể lưu bài đăng hoặc trang của mình và truy cập trang web của bạn để xem biểu mẫu của bạn với các giá trị trường động đang hoạt động.

WPForm preview

Tự động điền vào các trường biểu mẫu bằng cách sử dụng tham số URL

WPForms cũng cho phép bạn điền động các trường biểu mẫu bằng cách sử dụng các tham số URL. Điều này cho phép bạn tạo các liên kết thông minh tự động chuyển thông tin vào biểu mẫu và điền vào biểu mẫu để người dùng của bạn gửi.

Trước tiên, bạn cần tạo một biểu mẫu mới hoặc chỉnh sửa một biểu mẫu hiện có trong WPForms. Khi bạn đã tạo xong biểu mẫu của mình, hãy chuyển sang tab cài đặt từ cột bên trái và sau đó chọn tab ‘Chung’.

Trên màn hình này, bạn cần chọn hộp để Bật dân số trường động.

Enable dynamic fields

Bây giờ bạn có thể lưu biểu mẫu của mình và thoát khỏi trình tạo biểu mẫu. Biểu mẫu của bạn hiện đã sẵn sàng để điền động các trường biểu mẫu bằng cách sử dụng các tham số URL.

Tạo liên kết bằng tham số URL

WPForms chấp nhận các trường biểu mẫu động được chuyển qua các tham số URL ở một định dạng cụ thể.

https://example.com/contact/?wpf15_1=value

Hãy phá vỡ nó.

  • Phần của URL trước dấu chấm hỏi ‘?’ là URL của trang có biểu mẫu của bạn. Ví dụ, trang biểu mẫu liên hệ của bạn.
  • ? wpf – Chỉ ra điểm bắt đầu của các tham số trường biểu mẫu WPForm.
  • 15 – Là ID của biểu mẫu của bạn
  • _1 – Tiếp theo, bạn có ID trường
  • = value – = cho biết giá trị bắt đầu mà bạn muốn chuyển vào biểu mẫu, theo sau là giá trị trường thực tế.

Đây là một ví dụ về URL mà chúng tôi đang chuyển tiêu đề sản phẩm dưới dạng trường văn bản vào biểu mẫu phản hồi.

https://example.com/contact/?wpf15_2=Vintage%20Flower%20Vase

Adding URL to your post

Lưu ý, cách chúng tôi đã sử dụng% 20 để chỉ ra khoảng cách giữa các từ trong tiêu đề sản phẩm.

Tìm ID trường và biểu mẫu trong WPForms

Để tạo tham số URL, bạn cần biết ID trường và biểu mẫu. Đây là cách bạn có thể tìm thấy những giá trị này.

Chỉ cần chỉnh sửa biểu mẫu của bạn và bạn sẽ thấy ID biểu mẫu trong thanh địa chỉ của trình duyệt.

Finding form ID in WPForms

Tương tự, để tìm ID trường biểu mẫu, bạn chỉ cần nhấp vào để chỉnh sửa nó. Bạn sẽ thấy thuộc tính trường biểu mẫu ở cột bên trái cùng với ID trường ở trên cùng.

Finding the form field ID

Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn chuyển một giá trị cho một trường con?

Chỉ cần thêm mã nhận dạng trường con sau ID trường trong URL của bạn như sau:

https://example.com/contact/?wpf15_3_city=london

Để biết thêm chi tiết, hãy xem tài liệu dành cho nhà phát triển WPForms, trong đó hiển thị thêm các ví dụ để sử dụng các tham số khác nhau cho tất cả các loại trường biểu mẫu.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng tính năng này kết hợp với phần mềm CRM hoặc dịch vụ tiếp thị qua email của mình để gửi các liên kết biểu mẫu thông minh đến người dùng của bạn. Hầu hết các nền tảng tiếp thị đều có thẻ MERGE được cá nhân hóa của riêng họ mà bạn có thể thêm vào URL thông minh để tự động điền thông tin cá nhân vào biểu mẫu.

Bạn cũng có thể sử dụng tính năng dân số trường động với các plugin biểu mẫu khác như Form domains, Gravity Forms, v.v. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms vì nó giúp toàn bộ quá trình trở nên dễ dàng và chúng tôi biết rõ điều đó vì chúng tôi đã xây dựng sản phẩm.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng quần thể trường động trong WordPress để tự động điền vào biểu mẫu. Bạn cũng có thể muốn xem bài viết của chúng tôi về cách theo dõi và giảm việc bỏ qua biểu mẫu trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sử dụng Quần thể trường động trong WordPress để tự động điền biểu mẫu :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress