Cách sử dụng mẫu cho các loại dữ liệu trong Microsoft Excel

Microsoft Excel logo

Other :

Nếu bạn đã từng sử dụng tính năng loại dữ liệu của Microsoft Excel để biết thông tin chi tiết về địa lý, cổ phiếu, thực phẩm, v.v. thì bạn sẽ thích việc bổ sung các mẫu. Microsoft cung cấp một số mẫu kiểu dữ liệu để giúp bạn theo dõi mọi thứ.

Các mẫu này giúp bạn sử dụng loại dữ liệu thành phố để lập kế hoạch tái định cư, loại dữ liệu cổ phiếu để theo dõi các khoản đầu tư của bạn và loại dữ liệu thực phẩm để ghi lại các bữa ăn cho chế độ ăn kiêng của bạn. Nhưng tất nhiên, có nhiều hơn nữa! Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn xem và lấy các mẫu cũng như làm việc với một ví dụ để tìm hiểu cách sử dụng nó.

Các mẫu và Yêu cầu Có sẵn :

Bạn có thể xem và tải xuống các mẫu có sẵn trên trang web Mẫu khám phá các loại dữ liệu của Microsoft. Tính đến thời điểm viết bài này, có gần một chục mẫu tiện dụng có sẵn và mỗi mẫu đều có một mô tả ngắn gọn về cách bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể:

  • sắp xếp một danh sách các bộ phim yêu thích của bạn.
  • nghiên cứu các nguyên tố với một bảng tuần hoàn tương tác.
  • tìm hiểu về các hành tinh và sao chổi, hoặc các ngôi sao và chòm sao.
  • nhận trợ giúp để chọn trường đại học phù hợp.
  • có được thông tin chi tiết về các thành phố bạn đang cân nhắc chuyển đến và sử dụng danh sách kiểm tra.
  • giữ một danh sách các tên con mà bạn đang dự tính.
  • ghi lại thực phẩm bạn ăn và đặt mục tiêu ăn kiêng, hoặc phân tích công thức nấu ăn yêu thích của bạn để biết chi tiết về dinh dưỡng.
  • theo dõi các hoạt động và thói quen tập thể dục của bạn.
  • theo kịp với danh mục chứng khoán của bạn.

Tính năng kiểu dữ liệu trong Excel khả dụng cho người đăng ký Microsoft 365 cũng như những người sử dụng Excel trên web hoặc là một phần của Chương trình người dùng nội bộ Office. Bạn cũng phải kết nối với internet, vì thông tin đến từ các nguồn trực tuyến.

Tải xuống Mẫu loại dữ liệu

Nếu bạn thấy một mẫu mà bạn muốn thử, hãy nhấp vào tên của nó (là liên kết tải xuống) từ trang web mẫu của Microsoft. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng Windows hay Mac và bạn sử dụng trình duyệt nào, bạn có thể được yêu cầu lưu tệp hoặc mở tệp đó ngay lập tức trong Excel.

Click a template name to download it

Sử dụng Mẫu loại dữ liệu trong Microsoft Excel

Sau khi bạn tải xuống một mẫu và mở nó trong Microsoft Excel, mẫu đó sẽ sẵn sàng để sử dụng ngay từ đầu. Tuy nhiên, tab “Chào mừng” cung cấp cho bạn một bản tóm tắt hữu ích, ngắn gọn và hấp dẫn về cách sử dụng mẫu cụ thể đó. Mỗi mẫu có một chút khác biệt so với những mẫu khác, nhưng tất cả đều bắt đầu bằng việc bạn nhập một từ khóa hoặc cụm từ.

View the Welcome tab

Đối với cách thực hiện này, chúng tôi sẽ sử dụng mẫu Danh sách phim. Với mẫu này, bạn có thể theo dõi các bộ phim yêu thích của mình, xem chi tiết như dàn diễn viên và tổng doanh thu phòng vé, đồng thời bao gồm xếp hạng và đánh giá của riêng bạn.

Bắt đầu bằng cách nhập từ khóa hoặc cụm từ vào ô thích hợp áp dụng cho kiểu dữ liệu. Đối với Danh sách phim, bạn sẽ nhập tiêu đề phim.

Enter a key word or phrase

Khi bạn nhập mục của mình, mẫu sẽ tiếp nhận và điền vào các chi tiết còn lại.

Details added automatically

Nếu vì lý do nào đó mà dữ liệu cho từ hoặc cụm từ của bạn không thể được tìm thấy, bạn sẽ thấy một dấu chấm hỏi bên cạnh nó. Bấm vào biểu tượng để mở thanh bên Bộ chọn dữ liệu, sau đó tìm kiếm và chọn mục chính xác.

Click the question mark and select the right item

Một số mẫu có một số tab để bạn làm việc và các kiểu dữ liệu mà bạn thêm cũng sẽ điền vào các tab đó. Ví dụ: mẫu Danh sách phim của chúng tôi có một tab cho Danh sách phim thực tế cũng như các tab cho Trang tổng quan và Truyền.

Trang tổng quan hiển thị các phim mà bạn thêm vào danh sách dưới dạng hình ảnh áp phích phim và bao gồm xếp hạng cũng như các phim theo thập kỷ và thể loại.

Dashboard tab

Tab Truyền có một hộp thả xuống ở trên cùng chứa các bộ phim mà bạn thêm vào danh sách của mình. Chọn một bộ phim từ hộp này và bạn sẽ thấy dàn diễn viên, (các) đạo diễn và (các) nhà sản xuất của bộ phim.

Các tab khác trong mẫu cũng có thể chứa nhiều thông tin hơn. Sử dụng ví dụ về Danh sách phim của chúng tôi, nếu chúng tôi truy cập tab Truyền, chúng tôi có thể biết thêm thông tin chi tiết về một diễn viên bằng cách nhấp vào biểu tượng liên hệ bên cạnh tên của họ.

Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết cho loại dữ liệu không có trong bảng tính của mình, bạn có thể dễ dàng thực hiện. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng kiểu dữ liệu bên cạnh nó. Cũng giống như biểu tượng thành viên ở trên, thao tác này sẽ mở Thẻ dữ liệu. Bạn có thể kéo để thay đổi kích thước hoặc chỉ cần cuộn qua để biết thêm thông tin.

Sau khi lấy một trong các mẫu này, hãy nhớ xem từng tab và biểu tượng để biết thêm chi tiết. Khi bạn hoàn tất, hãy nhớ lưu tệp giống như bất kỳ sổ làm việc Microsoft Excel nào khác. Sau đó, mở nó ra và thêm nhiều dữ liệu vào nó bất cứ lúc nào!

Free Download Cách sử dụng mẫu cho các loại dữ liệu trong Microsoft Excel :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress