Cách số hóa và đọc bộ sưu tập truyện tranh của bạn

Cộng với nơi để tải truyện tranh miễn phí!

Other :

Trong hành trình tìm kiếm sự tồn tại không cần giấy tờ không ngừng nghỉ của mình, tôi đang cố gắng số hóa ngày càng nhiều tài liệu in ấn đang mòn mỏi trên giá sách của mình. Điều này bao gồm một số lượng lớn các cuốn truyện tranh mà tôi dường như đã sưu tầm trong nhiều năm.

Có rất nhiều trình đọc truyện tranh miễn phí dành cho máy tính và máy tính bảng của bạn. Vì vậy, nếu có thời gian, bạn nên quét truyện tranh và đọc chúng trên thiết bị của mình.

Nhưng làm thế nào để bạn làm cho các cuốn truyện tranh của bạn sẵn sàng cho thiết bị? Đó là những gì chúng ta sẽ xem xét ngày hôm nay.

Lấy các trang ở định dạng hình ảnh phù hợp

Việc quét các cuốn truyện tranh của bạn có thể hơi tẻ nhạt, tùy thuộc vào số lượng bạn có và số trang trong mỗi cuốn. Nhưng một khi bạn đã bắt nhịp, nó sẽ được thực hiện trước khi bạn biết điều đó.

Rõ ràng là bạn cần một máy quét và bạn chỉ cần quét từng trang. Bạn có thể lưu từng trang dưới dạng một tệp hình ảnh hoặc quét hai trang cạnh nhau dưới dạng một tệp hình ảnh (như ảnh chụp màn hình ở trên). Tôi có xu hướng chỉ làm một trang mỗi lần để làm cho độ phân giải cao nhất có thể.

Sau khi trang được quét, hãy cắt các cạnh để loại bỏ bất kỳ khu vực không mong muốn nào và nói chung là làm thông minh nó. Tôi không khuyên bạn nên thay đổi kích thước hình ảnh. Để nó ở kích thước đầy đủ để đọc dễ dàng hơn.

Khi bạn đã quét các trang của mình, hãy đổi tên hình ảnh theo thứ tự trong truyện tranh. Vì vậy, 01.jpg, 02.jpg, v.v. Điều này đảm bảo tất cả chúng đều theo đúng thứ tự.

Chuyển các trang của bạn sang định dạng tệp phù hợp cho ứng dụng đọc

Khi bạn đã quét tất cả các trang và tất cả chúng đều được đánh số theo đúng thứ tự, đã đến lúc tạo tệp sẽ được tải vào trình đọc truyện tranh. Định dạng tệp này là CBR (Comic Book Reader) hoặc CBZ (Comic Book Zip).

Không quan trọng bạn sử dụng cái nào nhưng như tên của CBZ đã hiển thị rõ ràng, bản thân tệp là tệp zip. Hình ảnh được nén bên trong tệp zip và được tải vào trình đọc truyện tranh. Sau đó, người đọc sẽ tải các trang theo thứ tự số mà bạn đã cung cấp cho mỗi trang.

Có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để nén tệp. Các công cụ trả phí bao gồm Winzip và WinRAR. Một công cụ miễn phí tốt cho Windows là 7-Zip. Nhưng đối với cả Windows và macOS, có một chức năng nén được tích hợp ngay trong hệ điều hành.

Đặt tất cả các trang được đánh số đã quét vào thư mục riêng và đặt tên cho thư mục đó là truyện tranh. Sau đó, trên macOS, nhấp chuột phải vào thư mục và chọn “Nén”.

Trên Windows, nhấp chuột phải vào thư mục và đi tới Gửi tới–> Thư mục nén (nén) .

Tệp zip chứa hình ảnh của bạn bây giờ sẽ được tạo. Bây giờ bạn có thể xóa thư mục có bản quét truyện tranh gốc nếu muốn.

Bây giờ hãy thay đổi định dạng tệp từ zip sang CBR hoặc CBZ. Thành thật mà nói không quan trọng bạn sử dụng cái nào. Tôi đã luôn thực hiện CBR nhưng đó chỉ vì tôi thích âm thanh của nó. Vâng, tôi biết, tôi kỳ lạ theo cách đó.

Người đọc truyện tranh miễn phí

Nếu bạn thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google, bạn có thể thoải mái lựa chọn trình đọc nào để sử dụng. Nhưng đây là những cái thường được chấp nhận là tốt nhất trong số chúng.

Trong mọi trường hợp, ứng dụng sẽ cho bạn biết khi mở ứng dụng cách tải lên tệp CBR hoặc tệp CBZ mà bạn vừa tạo. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính bảng, rất có thể nó sẽ chuyển hướng bạn đến tài khoản lưu trữ đám mây, nơi bạn sẽ chuẩn bị sẵn các tệp truyện tranh để tải lên.

  • MComix (PC)
  • YACReader (Windows, MacOS, Linux)
  • Nanits (iOS)
  • iComix (iOS)
  • ComicFlow (iOS)

Truyện tranh miễn phí!

Nếu ý tưởng về việc quét các cuốn truyện tranh quá tẻ nhạt đối với bạn để suy ngẫm, bạn có thể tìm thấy rất nhiều nơi để tìm các cuốn truyện tranh miễn phí hợp pháp để tải xuống.

  • Comixology – thuộc sở hữu của Amazon, họ luôn cung cấp các phần mềm miễn phí.
  • Archive.org – rất nhiều trang cũ hơn ở đây, nhưng tôi không hoàn toàn tin rằng tất cả chúng đều hợp pháp. Vì vậy, bước cẩn thận ở đây.
  • Bảo tàng truyện tranh kỹ thuật số – một trong những mục yêu thích của tôi. Tất cả những cái này đều nằm trong Public Domain và chứa rất nhiều truyện tranh “bột giấy” từ những năm 1920-1950. Tôi nghĩ điểm giới hạn cho trạng thái miền công cộng là tháng 12 năm 1959.
  • Comic Book Plus – một trang web khác tập trung vào truyện tranh trên phạm vi công cộng, trải dài từ đầu thế kỷ 20. Có một số đá quý thực sự ở đây nếu bạn duyệt một lúc.

Free Download Cách số hóa và đọc bộ sưu tập truyện tranh của bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress