Cách sắp xếp các tệp WordPress trong Thư mục Thư viện Phương tiện

Trong bài viết

Bạn có muốn sắp xếp các tệp WordPress trong các thư mục thư viện phương tiện không?

Other :

Theo mặc định, WordPress tự động tạo các thư mục trong thư viện phương tiện dựa trên năm và tháng. Tuy nhiên, một số người dùng có thể muốn tạo các thư mục tùy chỉnh của riêng họ cho các tệp phương tiện khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tổ chức các tệp WordPress trong các thư mục thư viện phương tiện tùy chỉnh.

Organizing your media library folders in WordPress

Tại sao tổ chức các tệp của bạn trong các thư mục thư viện phương tiện?

Thông thường, WordPress lưu trữ tất cả hình ảnh và các tệp phương tiện khác của bạn trong thư mục / wp-content / uploads /. Để giữ cho nó có cấu trúc, tất cả các tệp được lưu trữ trong các thư mục được sắp xếp theo năm và tháng.

https://example.com/wp-content/uploads/2020/07/

Điều này hoạt động hoàn hảo cho hầu hết các trang web. Tuy nhiên, một số người dùng có thể muốn kiểm soát tốt hơn cách WordPress lưu trữ các tệp phương tiện.

Ví dụ: một trang web nhiếp ảnh có thể muốn tổ chức các hình ảnh WordPress theo chủ đề, vị trí hoặc các thư mục sự kiện. Tương tự, một trang web danh mục đầu tư có thể muốn sắp xếp các nội dung tải lên phương tiện của họ theo loại, khách hàng, ngành và hơn thế nữa.

Điều này cho phép họ dễ dàng duyệt qua các tệp phương tiện của họ. Đồng thời, nó cải thiện SEO hình ảnh, vì bây giờ bạn có thể thêm từ khóa vào URL tệp hình ảnh của mình, điều này làm cho URL có ý nghĩa hơn.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem cách dễ dàng tạo các thư mục để sắp xếp các tệp phương tiện WordPress của bạn.

Cách sắp xếp các tệp WordPress của bạn trong thư mục thư viện phương tiện

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Thư viện Thư viện Phương tiện. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Lưu ý: Phiên bản miễn phí của plugin chỉ cho phép bạn tạo tối đa 10 thư mục. Bạn sẽ cần phải nâng cấp lên phiên bản chuyên nghiệp nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền hơn.

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘Thư mục Thư viện Phương tiện’ trong thanh bên quản trị WordPress của bạn. Nhấp vào nó sẽ mở chế độ xem thư mục của plugin hiển thị tất cả các thư mục bên trong thư mục tải lên WordPress của bạn.

The Media Library Folders page within your WordPress dashboard

Từ đây, bạn có thể tạo các thư mục mới và thêm tệp vào chúng. Bạn cũng có thể di chuyển, sao chép, đổi tên hoặc xóa các tệp của mình.

Chúng tôi sẽ tạo một số thư mục mới và thêm hình ảnh vào chúng.

Để tạo một thư mục mới, chỉ cần nhấp vào nút ‘Thêm Thư mục’ và sau đó nhập tên bạn muốn sử dụng cho thư mục đó.

Mẹo: Bạn không thể sử dụng khoảng trắng trong tên thư mục. Thay vào đó, hãy sử dụng gạch nối hoặc gạch dưới để phân tách các từ nếu cần.

Adding a new folder using the Media Library Folders plugin

Cũng có thể tạo các thư mục con trong các thư mục, nếu cần. Để tạo các thư mục con, chỉ cần nhấp vào thư mục mẹ để chọn nó, sau đó nhấp vào nút ‘Thêm thư mục’.

Adding a subfolder using Media Library Folders

Chúng tôi đã tạo hai thư mục con cho thư mục ‘Ảnh phong cảnh’ của chúng tôi. Đó là ‘Rừng’ và ‘Núi’. Để xem một thư mục con, bạn cần nhấp vào mũi tên nhỏ ở bên trái của thư mục chính:

Click the small arrow to expand a folder to see the subfolders

Để thêm tệp vào thư mục của bạn, chỉ cần nhấp vào thư mục rồi nhấp vào nút ‘Thêm tệp’. Sau đó, hãy tiếp tục và tải lên bao nhiêu tệp bạn muốn.

Uploading files using the Media Library Folders plugin

Sau khi tải tệp lên xong, bạn sẽ thấy chúng trên màn hình dưới dạng hình thu nhỏ với tên tệp bên dưới:

The uploaded images showing in the Forests folder

Thật dễ dàng để thêm các tệp đã tải lên của bạn vào các bài đăng hoặc trang của bạn. Bạn có thể thêm chúng giống như bất kỳ tệp nào khác mà bạn đã tải lên thư viện phương tiện:

Viewing the uploaded images in the Windows Media Library

Di chuyển và sao chép tệp của bạn trong thư mục thư viện phương tiện

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần di chuyển một tệp sang một thư mục thư viện phương tiện WordPress khác? Thật dễ dàng để di chuyển hoặc sao chép nó bằng cách sử dụng Thư mục Thư viện Phương tiện.

Di chuyển hình ảnh sang thư mục mới trong thư viện phương tiện

Để di chuyển hình ảnh hoặc bất kỳ tệp nào khác, chỉ cần kiểm tra xem nút chuyển đổi / sao chép đã được đặt thành ‘Di chuyển’ hay chưa rồi kéo hình ảnh vào đúng thư mục.

Mẹo: Con trỏ chuột của bạn phải ở trên thư mục mới, như được hiển thị bên dưới. Hình thu nhỏ nhỏ của hình ảnh chỉ hiển thị cho bạn những gì bạn đang di chuyển chứ không phải nơi bạn đang di chuyển nó đến.

Trong ví dụ này, một hình ảnh ngọn núi đã được đặt không chính xác trong thư mục Rừng. Chúng tôi đang chuyển nó vào thư mục Mountains.

Moving an image into the Mountains folder

Sao chép một hình ảnh vào một thư mục khác trong thư viện phương tiện

Để sao chép hình ảnh, hãy đặt chuyển đổi di chuyển / sao chép thành ‘Sao chép’, sau đó tiếp tục và kéo hình ảnh như trước. Ở đây, chúng tôi đang sao chép hình ảnh của một con chim và bông hoa, để nó nằm trong cả hai thư mục ‘Ảnh chim’ và ‘Ảnh hoa’.

Copying a photo so that you have it in two folders

Lần này, hình ảnh ban đầu của bạn sẽ được giữ nguyên. Hình ảnh của bạn sẽ được nhân bản để nó có thể hiển thị trong cả hai thư mục.

Đổi tên tệp và thư mục trong thư mục thư viện phương tiện

Bạn có thể dễ dàng thay đổi tên tệp với plugin Thư mục Thư viện Phương tiện. Trước tiên, hãy tìm tệp bạn muốn thay đổi và nhấp vào hộp kiểm bên dưới tệp đó. Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Đổi tên’ ở đầu màn hình.

Sau đó, nhập tên tệp bạn muốn sử dụng. Tên tệp hình ảnh có thể có tác động nhỏ đến SEO WordPress của bạn, vì vậy bạn nên sử dụng các từ khóa bên trong chúng. Ở đây, chúng tôi đã thay đổi tên tệp cho một bài đăng về hình ảnh khu rừng đầy cảm hứng:

Changing the file name of an image using the Media Library Folders plugin

Bạn không thể đổi tên hoặc di chuyển một thư mục trong Thư mục Thư viện Phương tiện. Tuy nhiên, bạn có thể tạo một thư mục mới, di chuyển tất cả hình ảnh vào đó, sau đó xóa thư mục cũ.

Để xóa một thư mục, hãy nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấp vào ‘Xóa thư mục này?’ cái nút. Ở đây, chúng tôi đã chuyển các hình ảnh rừng vào một thư mục mới có tên là Woodlands và chúng tôi đang xóa thư mục Rừng:

Deleting a folder using the Media Library Folders plugin

Sau đó, bạn sẽ thấy một thông báo nhắc bạn xác nhận. Nhấp vào ‘OK’ để tiếp tục và thư mục sẽ bị xóa. Bạn sẽ không còn thấy nó trong danh sách:

The Forest folder has now been deleted

Mẹo: Bạn có thể thấy thông báo ‘Thư mục này không trống và không thể xóa được’ mặc dù thư mục trông trống. Chỉ cần nhấp vào nút ‘Đồng bộ hóa’. WordPress có thể đã tạo các phiên bản bổ sung của hình ảnh của bạn cần xóa. Sau khi đồng bộ hóa, bạn sẽ có thể xem lại và xóa những hình ảnh đó.

Click the Sync button to check for other files in the folder

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn học cách tổ chức các tệp WordPress trong các thư mục thư viện phương tiện. Bạn cũng có thể muốn xem các bài viết của chúng tôi về cách khắc phục các sự cố hình ảnh phổ biến trong WordPress và các plugin khác phải có WordPress cho các trang web doanh nghiệp.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách sắp xếp các tệp WordPress trong Thư mục Thư viện Phương tiện :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôi
MUA BẢN CHÍNH HÃNG VỚI GIÁ 20K


Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress