Cách sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn với UpdraftPlus


Xem thêm : Trọn bộ plugin, theme wordpress bản quyền

CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin BẢN QUYỀN VÀ MỚI NHẤT với giá chỉ 40K thì hãy liên hệ với chúng tôi

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Sao lưu là lớp bảo mật đầu tiên cho bất kỳ trang web WordPress nào. Ngoài việc có các bản sao lưu tự động, bạn cũng cần có một cách dễ dàng để khôi phục bản sao lưu nếu cần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn với UpdraftPlus .

Bạn có thể tải UpdratPlus tại đây : https://tainguyenwordpress.com/updraftplus-premium/

Tại sao bạn cần giải pháp sao lưu & khôi phục cho WordPress?

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Nghiên cứu cho thấy mất mát dữ liệu và thời gian chết gây thiệt hại 1,7 nghìn tỷ đô la mỗi năm cho nền kinh tế toàn cầu.

Tất cả các trang web trên internet đều dễ bị mất dữ liệu và các mối đe dọa bảo mật. Là chủ sở hữu trang web, đây là một số trường hợp phổ biến khi bạn có thể mất dữ liệu của mình:

  • Trang web của bạn có thể bị tấn công và tin tặc có thể phá hủy dữ liệu của bạn.
  • Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn có thể làm mất dữ liệu của bạn
  • Máy chủ của bạn có quyền chấm dứt tài khoản của bạn và xóa tất cả dữ liệu của bạn.

Có nhiều trường hợp khác mà bạn có thể bị mất trang web và tất cả dữ liệu có giá trị được tạo ra trong nhiều năm.

Cách tốt nhất để bảo vệ bạn trước những mối đe dọa này là thường xuyên sao lưu trang web WordPress của bạn.

WordPress không đi kèm với giải pháp sao lưu tích hợp. Tuy nhiên, có một số plugin sao lưu WordPress tuyệt vời cho phép bạn tự động sao lưu và khôi phục trang web WordPress của mình.

UpdraftPlus là một trong những plugin sao lưu WordPress tốt nhất. Nó cho phép bạn thiết lập lịch trình sao lưu tự động. Nó cũng sẽ giúp bạn khôi phục trang web WordPress của mình trong trường hợp có điều gì đó xấu xảy ra.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem cách dễ dàng sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn với UpdraftPlus.

Tạo sao lưu WordPress với UpdraftPlus

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin UpdraftPlus . Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress .

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt »UpdraftPlus Sao lưu để định cấu hình cài đặt plugin.

Bây giờ bạn cần nhấp vào tab cài đặt.

Đây là nơi bạn sẽ thiết lập một lịch trình sao lưu tự động và một vị trí từ xa để lưu trữ các bản sao lưu của bạn.

Trước tiên, bạn cần chọn lịch sao lưu cho các tệp của mình. Các tệp bao gồm các chủ đề WordPress, plugin, hình ảnh và các tệp tải lên khác của bạn.

Sau đó, bạn cần chọn lịch sao lưu cho cơ sở dữ liệu WordPress của mình. WordPress là một phần mềm điều khiển cơ sở dữ liệu. Tất cả các bài đăng và trang , nhận xét, cài đặt trang web của bạn, đều được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu.

Lịch trình sao lưu của bạn phải dựa trên tần suất bạn thêm nội dung mới vào trang web của mình.

Ví dụ: Nếu bạn thêm hai bài đăng trên blog mỗi tuần, thì bạn có thể chọn bản sao lưu tệp hai tuần một lần và sao lưu cơ sở dữ liệu hàng tuần.

Tiếp theo, bạn cần chọn nơi lưu trữ các tệp sao lưu của mình.

Đó là một ý tưởng tồi nếu lưu các bản sao lưu của bạn trên cùng một vị trí với trang web của bạn. Mất trang web của bạn, có nghĩa là bạn cũng sẽ mất quyền truy cập vào các tệp sao lưu của mình.

Đây là lý do tại sao bạn cần chọn dịch vụ lưu trữ đám mây từ xa để lưu trữ các bản sao lưu của mình.

UpdraftPlus cho phép bạn lưu các bản sao lưu của mình vào một số dịch vụ lưu trữ đám mây bao gồm Dropbox, Google Drive, Microsoft OneDrive và nhiều dịch vụ khác. Bạn cũng có thể gửi các bản sao lưu của mình tới một địa chỉ email.

Chỉ cần nhấp vào một dịch vụ từ xa để chọn nó và bạn sẽ thấy hướng dẫn thiết lập bên dưới.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng Dropbox làm dịch vụ lưu trữ sao lưu từ xa với UpdraftPlus.

Chúng ta sẽ tiếp tục và nhấp vào Dropbox để chọn nó và sau đó cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút lưu thay đổi.

UpdraftPlus sẽ lưu cài đặt của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần cấp cho UpdraftPlus quyền truy cập vào tài khoản Dropbox của mình.

Cuộn xuống hướng dẫn thiết lập bộ nhớ từ xa và nhấp vào liên kết bên cạnh tùy chọn ‘Xác thực bằng Dropbox’.

Liên kết sẽ đưa bạn đến trang web Dropbox, nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng email và mật khẩu Dropbox của mình.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được hỏi có muốn cho phép UpdraftPlus truy cập tài khoản Dropbox của mình hay không.

UpdraftPlus sẽ chỉ có quyền truy cập vào thư mục riêng của nó trong thư mục ‘Ứng dụng »UpdraftPlus”. Nhấp vào nút ‘Cho phép’ để tiếp tục.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web UpdraftPlus, nơi bạn cần nhấp vào nút ‘Hoàn tất thiết lập’ để hoàn tất thiết lập.

Related Posts
1 of 13

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Bây giờ bạn sẽ được đưa trở lại trang web WordPress của mình và bạn sẽ thấy lại trang cài đặt UpdraftPlus. Cuộn xuống cuối trang và nhấp vào nút Lưu thay đổi.

Bây giờ bạn đã thiết lập lịch sao lưu và vị trí từ xa để lưu trữ các bản sao lưu của mình.

Tạo bản sao lưu WordPress thủ công với UpdraftPlus

UpdraftPlus có thể tự động tạo bản sao lưu dựa trên lịch trình bạn đã chọn trước đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo bản sao lưu theo cách thủ công bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Trước tiên, bạn cần truy cập Cài đặt »Sao lưu UpdraftPlus và nhấp vào nút ‘Sao lưu ngay bây giờ’.

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên với các tùy chọn để chọn tệp / sao lưu cơ sở dữ liệu và liệu bạn có muốn gửi bản sao lưu tới bộ nhớ từ xa hay không. (xem bạn nên sao lưu các tệp WordPress nào? )

Nhấp vào nút ‘Sao lưu ngay bây giờ’ để tiếp tục.

UpdraftPlus bây giờ sẽ bắt đầu tạo bản sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn sẽ có thể xem tiến trình trên trang cài đặt.

Quá trình này có thể mất một lúc tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn.

UpdraftPlus cũng sẽ bắt đầu tải các tệp sao lưu của bạn lên vị trí từ xa.

Khôi phục bản sao lưu WordPress của bạn với UpdraftPlus

Tạo bản sao lưu rất dễ dàng, nhưng phần hữu ích thực sự của bản sao lưu là khả năng khôi phục chúng một cách dễ dàng.

UpdraftPlus giúp bạn dễ dàng khôi phục trang web WordPress của mình từ bản sao lưu.

Nếu trang web WordPress của bạn bị tấn công hoặc bạn muốn bắt đầu lại, thì trước tiên, bạn cần xóa mọi thứ và cài đặt lại WordPress .

Tiếp theo, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt lại plugin UpdraftPlus trên trang WordPress mới của mình.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »trang Sao lưu UpdraftPlus và nhấp vào nút Khôi phục.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang sao lưu. UpdraftPlus sẽ quét máy chủ của bạn để xem liệu nó có thể tìm thấy bản sao lưu hiện có trong thư mục / wp-content / updraft / trên trang web của bạn hay không.

Tuy nhiên, vì bạn đã xóa mọi thứ khỏi trang web của mình nên sẽ không thể tìm thấy các tệp sao lưu.

Nếu bạn đã lưu các tệp sao lưu trên máy tính của mình, thì bạn có thể nhấp vào liên kết ‘Tải lên tệp sao lưu’ để tải lên và khôi phục chúng theo cách thủ công.

Bạn cũng có thể kết nối UpdraftPlus với vị trí từ xa (Dropbox, Google Drive, v.v.). Bằng cách này, UpdraftPlus sẽ có thể quét vị trí từ xa và sử dụng các bản sao lưu đã lưu trữ trước đó của bạn.

Nhấp vào tab Cài đặt và sau đó chọn vị trí từ xa bạn đã sử dụng trước đó để lưu trữ các bản sao lưu của mình.

Làm theo hướng dẫn để xác thực trang web của bạn bằng dịch vụ lưu trữ từ xa.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi’ ở cuối trang để khôi phục cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể chuyển về tab ‘Bản sao lưu hiện có’ và nhấp vào liên kết ‘Quét lại vị trí từ xa’.

UpdraftPlus bây giờ sẽ tìm kiếm các bản sao lưu trong vị trí lưu trữ từ xa và hiển thị chúng bên dưới.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút khôi phục bên cạnh bản sao lưu.

UpdraftPlus bây giờ sẽ hỏi bạn những gì bạn muốn khôi phục. Bạn cần chọn tất cả các tùy chọn và sau đó nhấp vào nút ‘Khôi phục’.

UpdraftPlus bây giờ sẽ tìm nạp các tệp sao lưu của bạn từ vị trí từ xa và bắt đầu khôi phục trang web của bạn từ bản sao lưu.

Đánh giá UpdraftPlus của chúng tôi

UpdraftPlus là một plugin sao lưu WordPress mạnh mẽ và đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng DIY muốn linh hoạt trong việc chọn lịch trình sao lưu và vị trí lưu trữ từ xa của họ.

Vì UpdraftPlus miễn phí nên nó là một lựa chọn phổ biến của người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cấp lên UpdraftPlus Premium để truy cập các tiện ích bổ sung cao cấp như Website Migrator, UpdraftVault, hỗ trợ ưu tiên và nhiều tùy chọn hơn. Tùy chọn trả phí có giá 70 đô la mỗi năm.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các plugin sao lưu WordPress, UpdraftPlus thiếu khả năng sao lưu theo thời gian thực cho trang web của bạn.

Nếu bạn muốn sao lưu theo thời gian thực, lưu trữ không giới hạn và không muốn trả tiền cho dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VaultPress thay thế. Đây là những gì chúng tôi sử dụng trên WPBeginner.

Nhược điểm của VaultPress là chi phí. Gói sao lưu thời gian thực cho một trang web có giá $ 165 mỗi năm, cao hơn gấp đôi UpdraftPlus phí bảo hiểm, cho phép bạn truy cập vào hai trang web và rõ ràng là không thể so sánh với phiên bản miễn phí.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Tải Miễn Phí Cách sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn với UpdraftPlus :

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress


Xem thêm : Trọn bộ plugin, theme wordpress bản quyền

CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôi

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress


Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

KHUYẾN MÃI : Chúng tôi đang có chương trình giảm giá với combo 600 + theme, plugin bản quyền với giá chỉ 249k. Xem danh sách tại đây: Mua Theme wordpress

Leave a comment

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress

* Kéo chuột để đóng popup