Cách sao chép tệp vào ổ USB flash trên máy Mac

Other :

Nếu bạn muốn sao chép tệp vào ổ USB flash trên máy Mac để có thể chuyển chúng sang một máy khác hoặc sao lưu chúng, thì việc sử dụng Finder trong macOS thật dễ dàng. Đây là cách thực hiện.

Sao chép tệp trên máy Mac bằng Finder

Đầu tiên, cắm ổ flash USB của bạn vào cổng USB có sẵn trên máy Mac. Hãy cho máy Mac của bạn một chút thời gian để nhận ra nó và cung cấp nó trong Finder. (Chúng tôi sẽ giả định rằng ổ đĩa đã được định dạng đúng để hoạt động với máy Mac.)

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng Finder trong thanh dock của bạn để đưa Finder lên nền trước. Finder là ứng dụng được tích hợp sẵn trên máy Mac của bạn để xử lý tệp và nó luôn chạy.

Trong cửa sổ Finder, hãy nhìn vào thanh bên ở phía bên trái của cửa sổ. (Nếu bạn không thể thấy thanh bên, hãy chọn Xem> Hiển thị thanh bên từ thanh menu của Trình tìm kiếm ở đầu màn hình.)

Nếu ổ USB của bạn đã được nhận dạng, nó sẽ được liệt kê ở đó trong phần “Vị trí”. Trong ví dụ của chúng tôi, ổ đĩa được đặt tên là “Mac Transfer”, nhưng nó có thể được đặt tên bất kỳ thứ gì. Bạn sẽ biết rằng đó là ổ đĩa di động vì nó sẽ có biểu tượng “đẩy ra” nhỏ bên cạnh.

Locating the USB Flash drive in your Finder sidebar.

Mẹo: Bạn cũng có thể kiểm tra xem máy tính đã nhận dạng ổ USB của bạn trong Finder hay chưa bằng cách chọn Go> Computer từ thanh menu. Nếu nó được kết nối đúng cách, bạn sẽ thấy biểu tượng cho ổ đĩa ở đó.

Tiếp theo, sử dụng cửa sổ Finder, duyệt đến vị trí của các tệp mà bạn muốn sao chép vào ổ USB flash. Khi bạn tìm thấy chúng, hãy kéo chúng vào tên ổ đĩa flash USB trong thanh bên của bạn.

Drag files onto the USB flash drive's name in your Finder sidebar.

Sau khi kéo mục hoặc các mục vào ổ đĩa trong thanh bên, bạn sẽ thấy cửa sổ chỉ báo tiến trình sao chép. Cửa sổ này cung cấp cho bạn ước tính về thời gian sẽ hoàn thành quá trình sao chép.

Nếu bạn cần hủy thao tác sao chép trước khi hoàn tất, hãy nhấp vào dấu “X” nhỏ trong một vòng tròn. Nếu không, chỉ cần để quá trình kết thúc.

The macOS copy progress indicator.

Sau đó, nhấp vào tên của ổ flash USB trong thanh bên của bạn và bạn sẽ thấy nội dung của ổ flash USB. Nếu quá trình sao chép kết thúc đúng cách, các mục bạn vừa sao chép sẽ được liệt kê ở đó.

Click the USB flash drive in the sidebar and you'll see the files you copied.

Khi cửa sổ này mở, bạn cũng có thể mở cửa sổ Finder thứ hai (bằng cách nhấp vào File> New Finder Window hoặc nhấn Command + N) và kéo các tệp từ đó vào cửa sổ ổ đĩa flash USB của bạn. Chúng sẽ được sao chép giống như với phương pháp trên.

Các cách khác để sao chép tệp trên máy Mac

Có nhiều cách khác nhau để sao chép tệp vào ổ USB trên máy Mac của bạn — chúng tôi vừa chỉ cho bạn một trong những cách dễ dàng nhất. Dưới đây là một số phương pháp khác mà bạn có thể muốn thử.

  • Sao chép và Dán: Chọn một tệp, thư mục hoặc nhóm tệp, sau đó bấm chuột phải. Trong menu bật lên, hãy chọn “Sao chép”. Sau đó, điều hướng đến ổ USB trong Finder, nhấp chuột phải vào vùng mở và chọn “Dán mục”. Các mục sẽ sao chép vào ổ đĩa. Bạn cũng có thể sử dụng các lệnh “Sao chép” và “Dán” trong menu Chỉnh sửa của Finder để thực hiện việc này thay vì nhấp chuột phải.
  • Phím tắt Kéo vào Màn hình: Tính năng này bị tắt theo mặc định, nhưng bạn có thể hiển thị ổ USB flash trên Màn hình dưới dạng biểu tượng và kéo tệp vào đó. Để xem biểu tượng ở đó, hãy tập trung vào Finder, sau đó chọn Tệp> Tùy chọn trong thanh menu. Trong tab Chung, đặt dấu kiểm bên cạnh “Đĩa ngoài” trong khu vực “Hiển thị các mục này trên màn hình”. Bất cứ thứ gì bạn kéo vào biểu tượng ổ đĩa sẽ được sao chép tự động vào đó.
  • Kéo vào Dock: Nếu muốn, bạn cũng có thể kéo biểu tượng ổ USB flash từ màn hình hoặc cửa sổ Finder vào khu vực phím tắt của dock. Nếu bạn muốn sao chép tệp vào đó, bạn có thể kéo chúng trực tiếp vào biểu tượng ổ USB trên đế của bạn. Khi bạn tháo ổ đĩa sau đó, phím tắt sẽ ở trên đế của bạn và sẽ hoạt động vào lần tiếp theo bạn cắm ổ đĩa.

Right-click a file and select "Copy."

Khi khám phá máy Mac nhiều hơn, bạn có thể khám phá thêm nhiều cách để sao chép tệp vào ổ USB. Khi bạn nắm rõ cách thức hoạt động của nó, bạn sẽ có thể thực hiện nó một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ nhiều.

Hãy nhớ rút ra trước khi rút phích cắm

Khi bạn đã hoàn tất việc sao chép dữ liệu vào ổ USB của mình, hãy nhớ tháo ổ đĩa trong macOS trước khi rút ổ cứng thực tế để bạn không bị mất bất kỳ dữ liệu nào. Để làm như vậy, hãy chọn ổ flash USB của bạn trong Finder và chọn Tệp> Đẩy ra từ thanh menu. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút đẩy nhỏ bên cạnh tên ổ đĩa flash trong thanh bên của Finder.

Open the "File" menu and select "Eject."

Free Download Cách sao chép tệp vào ổ USB flash trên máy Mac :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress