Cách nhập và xuất menu điều hướng trong WordPress

Bạn có muốn xuất menu điều hướng từ một trang WordPress và nhập nó vào một trang khác không?

Other :

Tính năng nhập / xuất mặc định của WordPress cho phép bạn chuyển menu như một phần của quá trình chuyển toàn bộ trang web, nhưng nó không cho phép bạn tự nhập / xuất menu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhập / xuất menu điều hướng trong WordPress, vì vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian.

How to import and export navigation menus in WordPress

Hiểu các tính năng nhập / xuất của WordPress

Trên mọi trang web WordPress, bạn có các tính năng nhập và xuất được tích hợp sẵn. Bạn có thể tìm thấy những điều này trong Công cụ »NhậpCông cụ» Xuất trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

The Import and Export options under the Tools menu in the WordPress dashboard

Nếu bạn đi đến trang Xuất, bạn sẽ thấy các tùy chọn mặc định của WordPress. Những điều này cho phép bạn chọn giữa việc xuất tất cả nội dung hoặc chỉ xuất các bài đăng, trang hoặc phương tiện của bạn.

The built-in Export options in WordPress

Tất cả nội dung bao gồm menu điều hướng của bạn… cùng với các bài đăng, trang, nhận xét, trường tùy chỉnh, điều khoản và loại bài đăng tùy chỉnh.

Nhưng trong nhiều trường hợp, bạn không muốn nhập mọi thứ. Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn sao chép menu điều hướng của mình và các trang có trong đó, nhưng không muốn sao chép các bài đăng của bạn hoặc bất kỳ trang nào khác.

May mắn thay, có một plugin dễ dàng mở rộng chức năng này, vì vậy bạn chỉ có thể nhập và xuất các menu điều hướng trong WordPress.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách nhập và xuất menu điều hướng mà không cần xuất tất cả nội dung.

Xuất và nhập menu điều hướng trong WordPress

Trước khi đi xa hơn, hãy đảm bảo rằng bạn hài lòng với menu mà bạn sẽ xuất. Bạn có thể tìm thấy menu của trang web của mình trong Giao diện »Menu .

Editing your navigation menu in the WordPress dashboard

Nếu bạn cần trợ giúp để tạo hoặc thay đổi menu của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm menu điều hướng trong WordPress.

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WPS Menu Exporter. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Công cụ »Xuất trong bảng điều khiển quản trị WordPress của bạn.

Bây giờ bạn sẽ thấy một tùy chọn bổ sung để xuất các mục menu điều hướng. Điều này sẽ bao gồm chính menu của bạn, cộng với tất cả các trang được liên kết từ menu của bạn.

Nếu bạn có bất kỳ bài đăng nào trong menu của mình, chúng cũng sẽ được đưa vào cùng với bất kỳ nhận xét nào về chúng.

The Export Navigation Menu Items option in the Export tool

Chỉ cần chọn nút radio Mục trong Menu Điều hướng và sau đó nhấp vào nút ‘Tải xuống tệp xuất’.

Điều này cho phép bạn tải menu điều hướng và các trang liên quan của nó xuống máy tính của bạn. Chúng được lưu trữ trong tệp .xml với tên site.wordpress.yyyy-mm-dd , trong đó “site” là tên trang web của bạn và “yyyy-mm-dd” là ngày.

The downloaded .xml file containing your navigation menu items and pages

Nhập Menu WordPress của bạn vào trang web mới của bạn

Bạn có thể nhập tệp .xml mà bạn vừa tải xuống bằng cách sử dụng tính năng Nhập tiêu chuẩn của WordPress. Đó là một quá trình đơn giản. Bạn chỉ cần tải tệp menu điều hướng lên trang web mới của mình.

Quan trọng: Đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ trang nào hiện có trùng tên với các trang trong menu bạn đang nhập, thậm chí không có trong thùng rác. Nếu không, công cụ nhập có thể không nhập được các trang đó một cách chính xác.

Đầu tiên, đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn trên trang web mới nơi bạn muốn nhập menu của mình.

Tiếp theo, đi tới Công cụ »Nhập . Bạn sẽ cần cài đặt trình nhập WordPress. Chỉ cần nhấp vào liên kết ‘Cài đặt ngay bây giờ’ bên dưới ‘WordPress’ ở cuối danh sách.

Installing the WordPress import tool

Khi bạn đã cài đặt trình nhập WordPress, bạn sẽ thấy liên kết ‘Chạy trình nhập’ thay cho liên kết ‘Cài đặt ngay’.

Click the link to run the WordPress import tool

Sau khi nhấp vào liên kết này, bạn sẽ thấy màn hình Nhập WordPress. Tại đây, bạn cần nhấp vào nút ‘Chọn tệp’ để có thể chọn tệp .xml mà bạn đã tải xuống trước đó.

Khi bạn đã chọn tệp của mình, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Tải tệp lên và nhập’.

Upload your .xml file and click the button to import it to your new site

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu ‘Chỉ định tác giả’. Tùy chọn mặc định là nhập tác giả gốc của nội dung menu.

Choose which user to assign pages to when you import them

Trong nhiều trường hợp, việc đặt một người dùng hiện tại là tác giả của nội dung đã nhập sẽ là hợp lý nhất. Bạn có thể làm điều đó bằng cách chọn tên của người dùng từ menu thả xuống.

Selecting an author from the dropdown list to assign the pages to

Nếu bạn định sử dụng lại chính nội dung của các trang, thì bạn cũng sẽ muốn chọn hộp ‘Tải xuống và nhập tệp đính kèm’. Điều này có nghĩa là hình ảnh sẽ được bao gồm trong quá trình nhập.

Khi bạn hài lòng với cài đặt của mình, hãy nhấp vào nút ‘Gửi’ ở cuối trang.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy thông báo sau:

The success message after importing the navigation menu

Xem Menu và các trang đã nhập của bạn

Việc nhập đã đặt menu của bạn và các trang liên quan vào đúng vị trí. Để xem menu đã nhập, chỉ cần đi tới Giao diện »Menu . Tại đây, bạn có thể đảm bảo rằng nó đã được nhập chính xác.

Bạn cũng có thể nhấp vào tab Trang trong bảng điều khiển WordPress của mình để xem các trang mới đã được nhập cùng với menu.

Viewing the list of pages on your website

Vậy là xong, bạn đã nhập thành công menu điều hướng của mình và các trang liên kết. Bạn có thể chỉnh sửa menu và các trang theo cách bạn muốn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách nhập và xuất menu điều hướng trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem các hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo kiểu cho các menu điều hướng trong WordPress và cách tạo menu thả xuống trong WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách nhập và xuất menu điều hướng trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress