Cách nhanh nhất để quét số lượng lớn ảnh tại nhà

Khá nhiều lựa chọn có sẵn sẽ không phá vỡ ngân hàng

Other :

Cha tôi gần đây đã quyết định bắt đầu quét tất cả các bức ảnh thời thơ ấu và thời thơ ấu của chúng tôi bằng máy quét phẳng HP ở nhà và nhanh chóng nhận ra rằng sẽ mất nhiều năm để quét tất cả các bức ảnh vào máy tính nếu ông làm từng cái một. Sau đó, anh ta xem xét việc mua một số thiết bị đắt tiền hơn có thể quét nhiều ảnh hơn cùng một lúc và nhanh hơn.

Có khá nhiều lựa chọn hiện có cho những dự án như thế này sẽ không phá vỡ ngân hàng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần sẵn sàng chi từ 200 đến 1000 đô la nếu bạn thực sự muốn quét một số lượng lớn ảnh hoặc tài liệu tại nhà.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ quét ảnh trực tuyến, dịch vụ này thường yêu cầu bạn gửi ảnh của mình cho một công ty, trong nước Mỹ hoặc bên ngoài. WireCutter đã có một bài viết chuyên sâu về dịch vụ quét ảnh nào tốt nhất để sử dụng, vì vậy hãy kiểm tra nếu bạn muốn đi theo lộ trình đó. Các dịch vụ trực tuyến này cũng hữu ích nếu bạn cần thực hiện bất kỳ loại phục hồi ảnh nào.

Máy quét ảnh tốc độ cao tốt nhất

Danh sách dưới đây không theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào, vì vậy hãy xem qua từng thứ trước khi bạn quyết định. Một lần nữa, điểm nhấn ở đây là tốc độ và chất lượng tốt. Bạn luôn có thể nhận được thứ gì đó như Doxie Q với giá dưới 200 đô la, nhưng nó chậm hơn rất nhiều so với bất kỳ máy quét nào dưới đây.

Bạn chỉ cần loại năng lượng dưới đây nếu bạn cần quét hàng nghìn bức ảnh hoặc hàng nghìn tài liệu. Nó không có nhiều ý nghĩa đối với một lô nhỏ. Sau khi quét xong tất cả các bức ảnh của mình, tôi tiếp tục sử dụng máy quét đắt tiền của mình để quét tất cả các giấy tờ mà con tôi mang về từ trường.

Máy quét hai mặt màu Fujitsu FI-7160

Fujitsu FI-7160 là một máy quét màu hai mặt hàng đầu sẽ giúp bạn duyệt nhanh bộ sưu tập ảnh của bạn. Nó hiện khoảng 880 đô la, đây là một mức giá khá đắt cho một máy quét.

Nó có chu kỳ làm việc hàng ngày 4.000 trang và khay nạp tài liệu tự động 80 tờ. Nó có thể quét lên đến 600 dpi, không bằng độ phân giải của các máy quét định hướng ảnh được đề cập bên dưới, nhưng vẫn đủ tốt cho hầu hết mọi người. Theo kinh nghiệm của tôi, phần tốt nhất của máy quét này là bạn có thể cung cấp cho nó những bức ảnh có kích thước khác nhau cùng một lúc.

Bạn không phải lo lắng về việc sắp xếp mọi thứ trước hoặc bất cứ điều gì tương tự. Chỉ cần đổ tài liệu vào máy quét và quét đi. Nó cũng hoạt động tốt với các tài liệu và ảnh không hoàn toàn mịn và thẳng. Nó có thể xử lý các chỗ uốn cong và giấy vụn một cách đặc biệt tốt, điều này thực sự rất hữu ích.

Epson FastFoto FF-640

Một máy quét tuyệt vời khác là Epson FastFoto FF-640. Máy quét này tuyên bố là máy quét ảnh nhanh nhất trên thế giới (1 ảnh mỗi giây). Điều đó có đúng hay không thực sự không quan trọng. Nó siêu nhanh và có thể quét ở độ phân giải cao (600 dpi).

Điểm hấp dẫn khác đối với máy quét này là nó chỉ có giá 650 USD, rẻ hơn một chút so với Fujitsu. Miễn là bạn đang quét ít nhất 1.500 ảnh, Epson xứng đáng với số tiền bỏ ra vì nó sẽ có giá tương đương với việc gửi ảnh đến dịch vụ trực tuyến.

Phần mềm đi kèm với nó cũng trực quan để sử dụng và dễ cài đặt. Epson chỉ có thể xử lý khoảng 30 bản in 5 × 7 trong ADF, nhưng nó có thể xử lý các kích thước khác nhau cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quét 8 × 10, bạn sẽ phải thực hiện từng lần một. Fujitsu có thể xử lý tất cả các bản in 8 × 11 và nhỏ hơn cùng một lúc.

Độ chính xác màu sắc không tốt như bạn nhận được từ máy quét hướng ảnh, nhưng đó là một sự đánh đổi đáng giá nếu bạn cần quét nhanh nhiều ảnh. Ngoài ra, phần mềm này rất đơn giản, nhưng người dùng cao cấp sẽ thấy nó quá hạn chế. Bạn sẽ phải sử dụng một ứng dụng khác nếu muốn tinh chỉnh ảnh.

Máy quét ảnh Plustek

Nếu bạn không muốn chi loại tiền đó, một lựa chọn rẻ hơn là Máy quét ảnh Plustek, có giá 200 đô la. Nó có thể quét ảnh 4 × 6 trong khoảng 2 giây và ảnh 8 × 10 trong 5 giây.

Bạn phải chèn từng ảnh một, nhưng nó vẫn tiếp tục quét mà không cần phải dừng lại sau mỗi bức ảnh. Độ phân giải được giới hạn ở mức 600 dpi, tương tự như các máy quét khác. Chất lượng tổng thể và độ chính xác màu sắc không tốt bằng các máy quét được liệt kê dưới đây, nhưng đối với giá cả và sự tiện lợi, nó không phải là một lựa chọn tồi.

Máy quét định hướng ảnh tốt nhất

Các máy quét được liệt kê dưới đây hướng nhiều hơn đến những người đam mê ảnh, những người cần độ chính xác màu tuyệt đối khi quét ảnh, trang trình bày hoặc dải phim. Chất lượng quan trọng hơn tốc độ đối với những máy quét này.

Máy quét ảnh Epson Perfection V800 / V85o Pro

Đối với những người đang tìm kiếm độ chính xác màu tuyệt đối, chất lượng và độ phân giải đáng kinh ngạc, bạn có thể lựa chọn tốt nhất là Epson V800 và Epson V850 Pro, lần lượt là $ 733 và $ 999. Ngoài ra, chúng dành cho những người cần quét các slide và dải phim.

Chúng lên đến 6400 dpi vô lý và có rất nhiều tính năng nâng cao khác để đảm bảo có sự biến dạng tối thiểu khi quét hình ảnh. Các máy quét này cũng sẽ tự động chỉnh sửa ảnh của bạn để loại bỏ bụi và vết xước.

Mặc dù chúng không nhanh như các máy quét ADF ở trên, nhưng chúng vẫn khá nhanh vì không có thời gian khởi động do đèn LED.

Một lựa chọn rẻ hơn cũng là Epson v600, có giá khoảng 210 đô la.

Canon CanoScan 9000F MKII

Canon CanoScan 9000F chỉ có giá 170 đô la, nhưng tích hợp rất nhiều tính năng. Đối với phim, nó đạt cực đại ở 9600 dpi siêu cao. Đối với mọi thứ khác, nó có thể lên đến 4800 dpi. Máy quét này cũng sử dụng đèn LED, có nghĩa là không có thời gian khởi động. Bạn có thể tiếp tục quét qua lại mà không dừng lại.

Với giá dưới 200 đô la, đây là máy quét rẻ nhất nhưng chất lượng cao nhất hiện có. Nó có tính năng Fare Level 3 có thể loại bỏ vết xước và bụi, cùng với các cải tiến khác, chẳng hạn như phục hồi màu sắc.

Hy vọng rằng điều này cho bạn một ý tưởng tốt về phạm vi và chất lượng mà bạn có thể nhận được từ các máy quét khác nhau trên thị trường. Nếu bạn muốn chất lượng ảnh tốt hơn, bạn sẽ phải hy sinh tốc độ. Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm nhiều hơn đến tốc độ, bạn có một vài lựa chọn giá rẻ cũng sẽ mang lại cho bạn kết quả chất lượng tốt. Thưởng thức!

Free Download Cách nhanh nhất để quét số lượng lớn ảnh tại nhà :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress