Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows

Dù lý do là gì, đó là một lựa chọn tốt để có

Other :

Nếu bạn đang tìm cách ngăn mọi người tắt hoặc đăng xuất khỏi máy tính Windows của mình, bạn đã đến đúng nơi. Dù lý do của bạn là gì, có một số cách để loại bỏ tất cả các tùy chọn tắt hoặc đăng xuất máy tính Windows.

Theo mặc định, có một số cách để tắt máy tính Window: nhấp vào StartTurn Off Computer / Shut Down , nhấn CTRL + ALT + DEL và chọn Shut Down, mở dấu nhắc lệnh và nhập lệnh tắt máy hoặc cài đặt một phần ba. ứng dụng bên tắt máy tính cho bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày từng phương pháp và xem cách chúng ta có thể chặn việc tắt máy. Lưu ý rằng số dặm của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn có. Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows Home hoặc phiên bản thấp hơn, tất cả các tùy chọn bên dưới sẽ không khả dụng.

Xóa tùy chọn tắt máy

Đầu tiên, bạn có thể xóa nút Tắt Máy tính khỏi Menu Bắt đầu và khỏi màn hình CTRL + ALT + DEL bằng cách sử dụng Trình chỉnh sửa Chính sách Nhóm. Lưu ý rằng đây là trình chỉnh sửa không có sẵn trong các phiên bản Windows Home hoặc Starter.

Nhấp vào Bắt đầu , nhập gpedit.msc và nhấn Enter. Trong ngăn bên trái, hãy mở rộng Cấu hình người dùng và sau đó mở rộng Mẫu quản trị . Cuối cùng, nhấp vào Start Menu và Taskbar . Lưu ý rằng bạn cũng có thể đi đến cùng một vị trí trong Cấu hình máy tính nếu bạn muốn cài đặt áp dụng cho tất cả người dùng trên máy tính.

Bây giờ trên khung bên phải, nhấp đúp vào Xóa và ngăn truy cập vào các lệnh Tắt, Khởi động lại, Ngủ và Ngủ đông và đặt nó thành Đã bật . Bạn sẽ nhận thấy trong phần mô tả rằng thao tác này sẽ xóa tùy chọn tắt máy khỏi Start Menu và Task Manager.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể chỉ cần đăng xuất khỏi Windows và sau đó nhấp vào nút Nguồn từ đó, nút này vẫn còn ngay cả sau khi bật cài đặt ở trên.

Để ngăn chặn điều này, bạn cần tìm cài đặt Xóa Logoff trên menu bắt đầu trong cùng phần và thay đổi nó thành Đã bật cũng được (chỉ trong Cấu hình người dùng ). Bây giờ người dùng sẽ không thể đăng xuất và không thể truy cập vào màn hình đó. Tuy nhiên, nếu máy tính khởi động lại vì bất kỳ lý do cụ thể nào, màn hình đăng nhập sẽ xuất hiện và máy tính có thể bị tắt. Để ngăn chặn trường hợp này, bạn cũng có thể định cấu hình Chính sách Nhóm để chỉ cho phép tắt máy tính khi ai đó đã đăng nhập.

Cấu hình máy tính – Cài đặt Windows – Cài đặt bảo mật – Chính sách cục bộ – Tùy chọn bảo mật và cuộn xuống Tắt máy: Cho phép tắt hệ thống mà không cần phải đăng nhập và đặt nó thành Tắt .

Cuối cùng, bạn cần ngăn mọi người truy cập vào dấu nhắc lệnh và chỉ cần gõ tắt máy ! Để thực hiện việc này, hãy truy cập chính sách sau:

Cấu hình người dùng – Mẫu quản trị – Hệ thống và nhấp đúp vào chính sách Ngăn chặn truy cập vào dấu nhắc lệnh và đặt nó thành Bật .

Lưu ý rằng mọi thứ trong phần Cấu hình người dùng sẽ áp dụng cho tất cả người dùng, ngay cả tài khoản Quản trị viên, vì vậy hãy cẩn thận và đảm bảo rằng bạn để lại tùy chọn khôi phục quyền truy cập nếu cần. Những gì tôi thường làm là để lại tùy chọn cho lệnh Run trong Start Menu để sau này tôi có thể truy cập vào Group Policy. Nếu bạn cũng xóa tùy chọn đó, thì về cơ bản bạn đã tự khóa mình.

Có một cách để áp dụng chính sách nhóm cục bộ cho tất cả người dùng ngoại trừ tài khoản Quản trị viên, nhưng nó yêu cầu khá nhiều bước. Microsoft đã viết một bài viết về cơ sở kiến thức về cách thực hiện chính xác.

Cuối cùng, để ngăn người dùng cài đặt các chương trình của bên thứ ba để tắt máy tính, bạn có thể tạo tài khoản người dùng chuẩn (không phải quản trị) trong Windows. Tài khoản chuẩn không có quyền cài đặt phần mềm trong hầu hết thời gian. Nếu bạn thực sự muốn ngăn chặn bất kỳ loại cài đặt phần mềm nào, hãy đi tới chính sách sau:

Cấu hình máy tính – Mẫu quản trị – Cấu phần Windows – Trình cài đặt Windows và nhấp vào Tắt trình cài đặt Windows hoặc Tắt trình cài đặt Windows .

Đặt nó thành Đã bật và chọn Luôn luôn từ hộp thả xuống. Lưu ý rằng tài khoản người dùng tiêu chuẩn cũng không thể truy cập trình chỉnh sửa Chính sách nhóm, vì vậy đó là một lý do chính đáng khác để sử dụng tài khoản không phải quản trị viên.

Yêu cầu người dùng đăng nhập với tư cách là người dùng tiêu chuẩn cũng sẽ đảm bảo rằng ai đó không thể sử dụng lệnh tắt máy từ xa trong Windows để tắt máy tính.

Cuối cùng, như một bản sao lưu bổ sung, bạn cũng có thể đảm bảo rằng đặc quyền tắt máy đã bị tước bỏ khỏi tài khoản người dùng bình thường. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách đi tới chính sách sau:

Cấu hình máy tính Cài đặt Windows Cài đặt bảo mật Chính sách cục bộ Phân quyền người dùng và nhấp vào Tắt hệ thống .

Theo mặc định, bạn sẽ thấy một vài nhóm đã được liệt kê ở đây, tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy. Điều dễ dàng nhất để làm là xóa nhóm Người dùng và để lại phần còn lại. Bằng cách đó, bạn sẽ có đặc quyền tắt máy, nhưng người dùng bình thường thì không. Ngay cả khi họ tìm ra cách nào đó để gửi tín hiệu tắt máy tới Windows, thì chính sách này sẽ bị chặn.

Đó là về tất cả các cách khác nhau mà máy tính Windows có thể được tắt, vì vậy hy vọng điều này sẽ bao gồm tất cả mọi thứ. Một lần nữa, điều này sẽ chỉ hoạt động trên phiên bản Pro hoặc cao hơn của Windows. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng một bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách ngăn chặn việc tắt máy tính Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress