Cách ngăn chặn khách hàng hủy kích hoạt các plugin WordPress

Bạn có muốn ngăn khách hàng vô tình hủy kích hoạt các plugin WordPress trên trang web không?

Other :

Nếu bạn tạo trang web cho khách hàng, thì bạn có thể đã có một bộ công cụ yêu thích gồm các plugin WordPress phải có để cài đặt trên mỗi trang web. Bạn cũng có thể thêm các đoạn mã tùy chỉnh bên trong các plugin dành riêng cho trang web cho ứng dụng khách đó.

Tuy nhiên, khách hàng có thể vô tình hủy kích hoạt một trong những plugin đó, điều này có thể ảnh hưởng đến chức năng trang web của họ hoặc thậm chí phá vỡ hoàn toàn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ngăn chặn khách hàng hủy kích hoạt plugin WordPress một cách an toàn mà không hạn chế quyền kiểm soát của họ trên trang web.

How to stop clients from deactivating crucial plugins in WordPress

Chúng tôi sẽ đề cập đến hai phương pháp và bạn có thể chọn một phương pháp phù hợp nhất với mình. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về một số cách tiếp cận thay thế trong quá trình này.

Hãy bắt đầu với tùy chọn dễ dàng nhất.

Phương pháp 1. Ngăn chặn việc vô hiệu hóa plugin trong WordPress bằng cách sử dụng plugin

Phương pháp này dễ dàng hơn và ít xâm nhập hơn. Nó cũng cho phép tất cả người dùng có toàn quyền kiểm soát vai trò quản trị viên và họ có thể tắt nó bất cứ khi nào họ muốn.

Về cơ bản, chúng tôi sẽ sử dụng một plugin sẽ xóa liên kết ‘Hủy kích hoạt’ khỏi tất cả các plugin. Người dùng vẫn có thể cài đặt các plugin mới và có thể vô hiệu hóa tính năng ngăn chặn này bất cứ lúc nào nếu họ tự chịu rủi ro.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Disable Plugin Deactivation. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt Hủy kích hoạt Plugins »Plugin để định cấu hình các tùy chọn plugin.

Disable Plugin Deactivation settings

Chỉ cần chọn ‘Bật’ bên cạnh tùy chọn ‘Vô hiệu hóa việc hủy kích hoạt plugin’ để tắt liên kết ‘Hủy kích hoạt’ cho tất cả các plugin.

Theo tùy chọn, bạn cũng có thể tắt kích hoạt plugin, điều này sẽ ngăn người dùng kích hoạt bất kỳ plugin nào khác. Bạn cũng có thể tắt tính năng xóa plugin và ngăn người dùng cài đặt các bản cập nhật plugin.

Lưu ý: Bạn không bao giờ được tắt cập nhật plugin trên các trang web khách hàng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến bảo mật của WordPress và khiến khách hàng của bạn dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa bảo mật.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang plugin để xem plugin đang hoạt động. Bạn sẽ không thấy liên kết ‘Hủy kích hoạt’ bên dưới bất kỳ plugin nào đang hoạt động trên trang web.

No deactivation

Plugin cung cấp một cách dễ dàng hơn và không gây khó chịu để tắt tùy chọn hủy kích hoạt plugin. Tuy nhiên, khách hàng của bạn có thể chỉ cần truy cập trang Cài đặt Hủy kích hoạt Plugin »Plugin và tắt tính năng này.

Phương pháp 2. Ngăn chặn việc vô hiệu hóa các plugin cụ thể

Phương pháp này cho phép bạn ngăn chặn việc hủy kích hoạt một plugin hoặc một nhóm plugin cụ thể được cài đặt trên một trang web.

Bạn sẽ cần thêm mã vào trang web WordPress của mình. Nếu bạn chưa làm điều này trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng thêm các đoạn mã trong WordPress.

Trước tiên, bạn cần tìm các vị trí plugin mà bạn muốn vô hiệu hóa. Các plugin WordPress được lưu trữ trong thư mục wp-content trên trang web của bạn.

Bạn có thể xem thư mục này bằng cách kết nối với tài khoản lưu trữ WordPress của mình bằng ứng dụng FTP. Bên trong thư mục plugin, bạn sẽ thấy các thư mục khác nhau cho mỗi plugin được cài đặt trên trang web đó.

Plugins folder

Bên trong mỗi thư mục, bạn cũng sẽ tìm thấy một tệp plugin, thường được đặt tên theo plugin và kết thúc bằng phần mở rộng .php.

Tiếp theo, bạn cần thêm mã sau vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

add_filter( 'plugin_action_links', 'disable_plugin_deactivation', 10, 4 );
function disable_plugin_deactivation( $actions, $plugin_file, $plugin_data, $context ) {

	if ( array_key_exists( 'deactivate', $actions ) && in_array( $plugin_file, array(
		'wpforms/wpforms.php',
		'woocommerce/woocommerce.php'
	)))
		unset( $actions['deactivate'] );
	return $actions;
}

Như bạn có thể thấy trong đoạn mã trên, chúng tôi đã vô hiệu hóa việc hủy kích hoạt hai plugin, WPForms và WooCommerce.

Chúng tôi đã thêm các plugin bằng cách đề cập đến vị trí của chúng bên trong thư mục plugin. Ví dụ: wpforms/wpforms.php

Đừng quên thay thế các vị trí plugin bằng các plugin mà bạn muốn bảo vệ.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang plugin và bạn sẽ thấy liên kết hủy kích hoạt biến mất bên dưới các plugin đó.

Specific plugins protected

Phương pháp này tốt hơn vì nó chỉ ảnh hưởng đến các plugin quan trọng. Khách hàng của bạn vẫn có thể hủy kích hoạt các plugin khác, cài đặt các plugin mới, xóa plugin và cập nhật tất cả các plugin.

Giới hạn quyền truy cập plugin theo vai trò và quyền của người dùng

WordPress đi kèm với một hệ thống quản lý vai trò người dùng được tích hợp sẵn. Cài đặt WordPress mặc định đi kèm với các vai trò người dùng sau:

  • Người quản lý
  • Biên tập viên
  • Tác giả
  • Người đóng góp
  • Người đăng kí

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu của chúng tôi về vai trò và quyền của người dùng WordPress.

Chỉ có vai trò người dùng Quản trị viên mới có quyền quản lý các plugin. Nếu bạn đang tạo trang web cho khách hàng, thì bạn có thể tạo hai tài khoản người dùng cho họ.

Một với các đặc quyền của Quản trị viên, cho phép họ tự quản lý trang web của mình. Sau đó, bạn có thể thêm tài khoản người dùng thứ hai với vai trò người dùng Trình chỉnh sửa. Khách hàng của bạn có thể sử dụng nó để tạo nội dung.

Điều này sẽ làm giảm khả năng họ vô tình hủy kích hoạt các plugin quan trọng. Bạn sẽ cần hướng dẫn họ sử dụng tài khoản Quản trị viên một cách cẩn thận để cài đặt các bản cập nhật hoặc thêm người dùng mới.

Ngoài ra, bạn có thể tạo vai trò người dùng tùy chỉnh với một bộ quyền cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể tạo một vai trò người dùng có thể sửa đổi các chủ đề nhưng không thể quản lý các plugin.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách ngăn khách hàng hủy kích hoạt các plugin WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo trang đăng nhập WordPress tùy chỉnh cho khách hàng của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách ngăn chặn khách hàng hủy kích hoạt các plugin WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress