Cách mã hóa ổ cứng Windows của bạn với VeraCrypt

Sau đó ngồi lại và than thở với sự hài lòng

Other :

Trong phần cuối cùng của loạt bài ba phần này, bây giờ chúng ta sẽ xem xét cách mã hóa ổ cứng Windows của bạn bằng VeraCrypt. Trong phần một, chúng tôi đã hướng dẫn cách tạo một thư mục được mã hóa thông thường và trong phần hai, cách tạo một thư mục ẩn trong một thư mục được mã hóa.

Nhưng bây giờ chúng ta sẽ tăng ante và mã hóa ổ cứng. Sau một vài ly rượu mạnh để lấy lại can đảm, đã đến lúc bắt đầu chương trình này.

Cách mã hóa ổ cứng Windows của bạn để ngăn chặn kẻ trộm

Điều này thực ra không quá khó để thực hiện. Chỉ cần làm theo các bước sau và hy vọng máy tính của bạn sẽ không phát nổ vào mặt bạn. Tôi cho rằng bạn đã cài đặt VeraCrypt nhưng nếu chưa, bạn có thể tải nó ở đây.

Đầu tiên, hãy mở VeraCrypt và nhấp vào “Create Volume”.

Sau đó, bạn sẽ thấy ba tùy chọn. Chúng tôi đã thực hiện hai đầu tiên trong các bài viết trước. Hôm nay chúng ta sẽ tìm tùy chọn số ba – “ Mã hóa phân vùng hệ thống hoặc toàn bộ ổ đĩa hệ thống.

Nhấp vào ” Tiếp theo ” để tiếp tục.

Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ mã hóa thông thường, không phải là ” hệ điều hành ẩn “. Vì vậy, hãy chọn tùy chọn đầu tiên và nhấp vào “ Tiếp theo ” để tiếp tục.

Cá nhân tôi cảm thấy (mặc dù bạn có thể không đồng ý) rằng bạn chỉ cần mã hóa phần ổ cứng với hệ điều hành Windows trên đó.

Giữ cho nó đơn giản (luôn là câu thần chú của tôi), tôi đã chọn tùy chọn một – “Mã hóa phân vùng hệ thống Windows”. Bạn có thể quyết định chọn phương án thứ hai nhưng nếu làm như vậy, bạn sẽ nhận được rất nhiều cảnh báo về hậu quả nếu mọi việc không như ý muốn.

Nếu bạn chỉ có Windows trên máy tính của mình thì bạn có một hệ thống khởi động duy nhất. Nếu bạn có nhiều hệ điều hành (chẳng hạn như Windows và Linux) trên máy tính của mình, thì đó là hệ thống đa khởi động. Vì vậy, hãy chọn cái nào bạn có.

Bây giờ nó sẽ hỏi bạn tùy chọn mã hóa nào bạn muốn. Nhưng như tôi đã chỉ ra trong các bài viết trước, trừ khi bạn có lý do cụ thể tại sao, bạn nên để mặc định các giao thức mã hóa. Đây là tiêu chuẩn AES được các chính phủ sử dụng để mã hóa các tài liệu bí mật. Cũng để nguyên thuật toán băm.

Nhấn tiếp”.

Sau khi chỉ định mật khẩu mong muốn, đã đến lúc tạo các khóa mã hóa của bạn. Để làm cho chúng mạnh nhất có thể, bạn cần di chuyển chuột hoặc bàn di chuột xung quanh cửa sổ VeraCrypt theo “thứ tự ngẫu nhiên”.

Khi bạn làm như vậy, thanh ở dưới cùng sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu vàng rồi cuối cùng là màu xanh lá cây. Khi thanh màu xanh lục nằm hoàn toàn ở phía ngoài cùng bên phải của màn hình, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

Vì bạn hiện đang mã hóa ổ cứng (hoặc một phần của một), bạn cần phải thực hiện thêm một bước thận trọng trong trường hợp tự khóa ổ cứng của mình. Đây được gọi là Đĩa cứu hộ VeraCrypt (VRD) sẽ sửa chữa mọi hư hỏng đối với bộ tải khởi động VeraCrypt hoặc Windows, cho phép bạn (hy vọng) đăng nhập.

Tuy nhiên, nó không phải là một rủi ro bảo mật khi có đĩa cứu hộ này vì bạn vẫn sẽ cần mật khẩu mã hóa để nó hoạt động.

VeraCrypt sẽ chọn một khu vực để đặt đĩa cứu hộ của bạn sau khi nó được tạo. Nhưng bạn có thể dễ dàng di chuyển nó đến một vị trí khác nếu bạn muốn, bằng cách nhấp vào nút “Duyệt qua”. KHÔNG bỏ chọn “Bỏ qua xác minh đĩa cứu hộ” – điều này là cần thiết.

Nhấn tiếp”.

Bước tiếp theo này sẽ mở Windows Disc Image Burner. Bạn sẽ thấy rằng đĩa cứu hộ là một tập tin ISO và bạn cần chọn trình ghi đĩa trên ổ cứng của mình. Một đĩa CD 700MB thông thường là đủ. Chọn “Xác minh đĩa sau khi ghi”.

Khi đĩa đã ở trong ổ ghi của bạn, hãy nhấp vào “Ghi” để bắt đầu quá trình.

Khi quá trình kết thúc, trình ghi đĩa sẽ mở khay của nó trong ổ cứng. Đóng khay lại, để đĩa chạy, vì vậy Disc Image Burner có thể xác minh đĩa để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt.

Hy vọng rằng cuối cùng bạn sẽ thấy điều này.

Bây giờ đã đến lúc VeraCrypt thực hiện một số thử nghiệm trước trước khi bắt đầu mã hóa ổ cứng hoặc phân vùng của bạn (tùy thuộc vào những gì bạn đã chọn).

Như ảnh chụp màn hình tiếp theo cho biết, hệ thống Windows của bạn sẽ khởi động lại, bộ nạp khởi động sẽ được cài đặt và giả sử mọi việc diễn ra tốt đẹp, hệ thống sẽ bắt đầu mã hóa. Nhấp vào “Kiểm tra” để bắt đầu quá trình đó.

Khi máy tính khởi động lại – trước khi Windows tải – bây giờ bạn sẽ thấy màn hình sau.

Nhập mật khẩu của bạn vào không gian được cung cấp. Có thể bạn đã không chỉ định PIM trong cài đặt mật khẩu (tôi không có) vì vậy trong trường hợp đó, hãy để trống khi nó yêu cầu bạn nhập PIM và nhấn enter.

Bây giờ, hãy đợi hệ thống của bạn đăng nhập. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện việc này, quá trình đăng nhập có thể bị chậm một chút.

Khi mật khẩu của bạn đã được xác minh thành công, hệ thống của bạn sẽ bắt đầu mã hóa. Như bạn có thể thấy, mất nhiều thời gian để mã hóa hệ thống, tùy thuộc vào dung lượng của nó, vì vậy đây có thể là một trong những thời điểm bạn cần để máy tính ở chế độ nghỉ qua đêm để nó thực hiện công việc của mình.

Sau khi hoàn tất, máy tính của bạn sẽ an toàn hơn rất nhiều. Bây giờ hãy hài lòng với sự hài lòng khi những người bạn cùng phòng tọc mạch của bạn cố gắng đột nhập vào máy tính của bạn để đọc những bức thư tình gửi cho mối tình đơn phương của bạn.

Free Download Cách mã hóa ổ cứng Windows của bạn với VeraCrypt :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress