Cách lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn trên đám mây

Thật rủi ro khi chỉ có một bản sao trên ổ cứng của bạn

Other :

Gần đây, tôi có gặp một số người bạn và họ đã nói với tôi về cách họ lưu trữ tất cả ảnh và video trên máy tính hoặc điện thoại của họ và thậm chí không thực hiện sao lưu cục bộ thường xuyên vào đĩa USB hoặc ổ cứng ngoài. Điều này chắc chắn là rủi ro, đó là lý do tại sao tôi cho rằng việc lưu giữ một bộ tất cả ảnh và video của bạn trực tuyến trên đám mây là điều cần thiết.

Tải ảnh lên đám mây có một số lợi thế so với việc lưu trữ tất cả chúng cục bộ:

1. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ các album với những người khác

2. Bạn có thể truy cập ảnh và video bất kỳ lúc nào và thường là trên các thiết bị khác miễn là bạn có kết nối Internet

3. Bạn có một bản sao lưu của tất cả các bức ảnh của mình trong trường hợp có điều gì đó xảy ra với bản sao cục bộ của bạn

Tôi luôn có một bản sao cục bộ các bức ảnh của mình và sau đó có một số bản sao được lưu trữ trên đám mây. Tùy thuộc vào những dịch vụ bạn hiện đang sử dụng, giải pháp tốt nhất có thể khác nhau đối với những người khác nhau. Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng trình bày một số cách chính để lưu trữ ảnh và video của bạn trên đám mây.

store photos in cloud

store photos in cloud

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết, tôi muốn nói về nguồn của tất cả các ảnh và video này. Trong trường hợp của tôi, về cơ bản có ba cách tôi chụp ảnh:

1. Từ điện thoại thông minh của tôi

2. Từ máy ảnh SLR kỹ thuật số của tôi

3. Từ máy ảnh ngắm và chụp kỹ thuật số của tôi

Ảnh và Video từ Điện thoại thông minh

Việc lưu trữ ảnh và video bạn chụp từ điện thoại thông minh trên đám mây khá đơn giản và có rất nhiều tùy chọn. Đối với thiết bị Android hoặc iOS, bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng hoặc tính năng tích hợp để tải ảnh và video của mình lên đám mây, thường là tự động.

Apple có Thư viện ảnh iCloud và nó hoạt động khá tốt trong hầu hết thời gian. Tôi đã sử dụng nó trong vài năm nay và không gặp phải bất kỳ vấn đề lớn nào. Tất cả những gì bạn phải làm là mua thêm dung lượng iCloud và phương tiện của bạn sẽ được tải lên tự động sau khi tính năng này được kích hoạt.

Đối với người dùng không phải của Apple, có khá nhiều lựa chọn. Các lựa chọn phổ biến nhất ở đây là Google Photos, Dropbox, OneDrive hoặc Flickr. Ứng dụng Google Photos là ứng dụng yêu thích của tôi và tôi sử dụng nó ngoài việc mua dung lượng iCloud.

Nếu bạn không sử dụng Google Photos hoặc Picasa, v.v., bạn cũng có thể sử dụng Dropbox. Dropbox là một dịch vụ về cơ bản cho phép bạn dễ dàng “thả” các tệp vào một thùng mà sau đó có sẵn trên bất kỳ thiết bị hoặc máy tính nào bạn đã cài đặt Dropbox. Và Dropbox có ứng dụng cho mọi nền tảng, bao gồm Linux, Blackberry, Kindle Fire, v.v.

Dropbox cũng có một tính năng tải lên tự động được gọi là Camera Upload , tính năng này hoạt động tương tự như ứng dụng Google Photos. Mọi hình ảnh bạn chụp sẽ được tự động tải lên tài khoản Dropbox của bạn khi bạn mở ứng dụng. OneDrive cũng hoạt động theo cách tương tự.

Vì vậy, các ứng dụng này về cơ bản có thể chăm sóc tất cả các bức ảnh của bạn từ bất kỳ điện thoại thông minh nào bạn sở hữu. Chúng hoạt động trên máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy tính để bàn và trên nhiều thiết bị khác.

Nếu bạn cài đặt chương trình dành cho máy tính để bàn trên máy Mac hoặc PC của mình, chương trình này cũng sẽ tự động đồng bộ hóa tất cả ảnh và video đó với máy tính, vì vậy bạn có thêm một bản sao lưu trên ổ cứng của mình để đề phòng.

Có những ứng dụng khác như Facebook, nhưng nó không hỗ trợ tải lên ảnh và video tự động. Tuy nhiên, tôi vẫn luôn tải ảnh lên Facebook, nhưng tôi sử dụng Google Photos và Dropbox để lưu trữ tất cả ảnh của mình trong khi tôi chỉ tải một số ảnh đẹp lên Facebook. Facebook không được thiết lập để sử dụng làm bản sao lưu tất cả ảnh và video của bạn.

Ảnh và Video từ Máy ảnh Kỹ thuật số

Đưa ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số của bạn lên đám mây hơi khác một chút, nhưng cũng không phức tạp lắm. Bạn có khá nhiều tùy chọn tương tự như đã đề cập ở trên. Vấn đề duy nhất với SLR là các tệp có thể rất lớn, đặc biệt là đối với những thứ như video 4K.

Nếu bạn có kết nối Internet tốc độ cao chưa được đo, thì bạn có thể thả tất cả các tệp vào một trong các thư mục được đồng bộ hóa trên đám mây của mình và mọi thứ sẽ được tải lên. Nếu bạn thuộc hệ sinh thái Apple, bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng Ảnh trong OS X để nhập phương tiện vào Thư viện ảnh iCloud của mình. Tuy nhiên, các tệp video lớn sẽ nhanh chóng ngốn dung lượng lưu trữ của bạn.

Tùy chọn tốt nhất cho hình ảnh RAW lớn và video độ nét siêu cao là bộ nhớ ngoài hoặc mạng được gắn cục bộ. Trước đây tôi đã viết về cách thiết lập bộ lưu trữ đám mây của riêng bạn bằng thiết bị NAS. Với thiết lập này, bạn không phải tải lên bất kỳ thứ gì nhưng bạn có thể truy cập phương tiện của mình từ mọi nơi.

Cá nhân tôi nhận thấy rằng việc sử dụng kết hợp một số dịch vụ này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất. Trên điện thoại, tôi sử dụng Google Photos và Thư viện ảnh iCloud để tải ảnh và video của mình lên.

Đối với hình ảnh RAW và cảnh quay 4K từ máy ảnh kỹ thuật số của tôi, tôi thường sao lưu vào ổ cứng ngoài lớn và sao lưu vào thiết bị NAS Synology của mình. Tuy nhiên, cả hai bản sao này đều là bản địa phương và tôi sẽ mất tất cả nếu ngôi nhà bị thiêu rụi. Để chống lại điều đó, tôi đã thiết lập một tài khoản Amazon AWS và sao lưu các tệp thực sự khổng lồ vào Amazon Glacier, một tài khoản thực sự rẻ. Tôi có hơn 2 TB dữ liệu được lưu trữ ở đó và chỉ phải trả 10 đô la một tháng. Nó đáng giá cho tôi.

Tính năng hữu ích khác của một dịch vụ như Amazon Glacier là bạn có thể lưu vài terabyte dữ liệu vào ổ cứng ngoài và gửi đến Amazon. Họ sẽ sao chép dữ liệu vào máy chủ của họ cục bộ, điều này giúp bạn không phải tải lên tất cả dữ liệu đó qua kết nối Internet tại nhà của mình.

Nhìn chung, bạn nên lưu trữ ảnh và video của mình trên đám mây cùng với việc có một bản sao lưu cục bộ. Nếu bạn vẫn còn nhầm lẫn về điều gì đó hoặc cần bất kỳ trợ giúp nào khác, vui lòng đăng nhận xét và tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức!

Free Download Cách lưu trữ tất cả ảnh và video của bạn trên đám mây :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress