Cách lưu dữ liệu biểu mẫu liên hệ trong cơ sở dữ liệu WordPress

Gần đây, một trong những độc giả của chúng tôi đã hỏi liệu có thể lưu dữ liệu biểu mẫu liên hệ WordPress trong cơ sở dữ liệu không?

Other :

Thông thường, hầu hết các plugin biểu mẫu WordPress phổ biến nhất sẽ gửi email thông báo đến quản trị viên sau khi mục nhập biểu mẫu được gửi trên trang web.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra với dữ liệu này sau khi nó được gửi đi? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách lưu dữ liệu biểu mẫu liên hệ trong cơ sở dữ liệu WordPress và ý nghĩa thực sự của nó.

Saving your contact form data in your WordPress database

Biểu mẫu liên hệ và Cơ sở dữ liệu WordPress (Phía sau Cảnh)

Khi khách truy cập gửi biểu mẫu liên hệ trên trang web WordPress của bạn, hành động dễ thấy nhất mà bạn với tư cách là chủ sở hữu trang web sẽ thấy là một thông báo qua email trong hộp thư đến của bạn chứa tất cả các chi tiết mà khách truy cập cụ thể đã gửi.

Tuy nhiên đằng sau hậu trường, hầu hết các plugin biểu mẫu WordPress cũng sẽ lưu trữ dữ liệu này trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Cơ sở dữ liệu WordPress là một hệ thống lưu trữ và tìm nạp dữ liệu một cách có tổ chức. Điều này cho phép các nhà phát triển plugin quản lý dữ liệu theo cách có thể lập trình được.

Là người dùng, nếu bạn muốn hiển thị dữ liệu trong cơ sở dữ liệu WordPress của mình, thì bạn cần đăng nhập vào tài khoản lưu trữ WordPress của mình và truy cập công cụ phpMyAdmin.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Bluehost, thì liên kết đến phpMyAdmin nằm ở cuối bảng điều khiển trong Liên kết hữu ích »Nâng cao» phpMyAdmin.

Khi bạn ở trong phpMyAdmin, bạn cần chọn cơ sở dữ liệu WordPress của mình, sau đó nhấp vào bảng cơ sở dữ liệu của plugin biểu mẫu WordPress tương ứng của bạn. Vì chúng tôi sử dụng WPForms nên đây là bảng biểu mẫu của chúng tôi: wp_wpforms_entries .

The wp_wpforms_entries and wp_wpforms_entry_meta tables shown in the phpMyAdmin list

Khi bạn đã nhấp vào bảng, bạn sẽ tìm thấy tất cả các mục nhập biểu mẫu của mình trong cột trường.

Contact Form Data Fields in WordPress Database phpMyAdmin View

Nhìn sơ qua, bạn sẽ đồng ý với chúng tôi khi chúng tôi nói rằng đây không phải là cách thân thiện nhất với người dùng để xem dữ liệu.

Đây là lý do tại sao hầu hết các plugin biểu mẫu WordPress cao cấp đều đi kèm với giải pháp quản lý mục nhập thân thiện với người dùng cho phép bạn truy cập các mục nhập biểu mẫu bên trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Có, tất cả dữ liệu biểu mẫu liên hệ vẫn được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, nhưng bạn có thể xem nó trong giao diện thân thiện với người dùng như quản trị viên WordPress của bạn thay vì ảnh chụp màn hình ở trên.

Hãy cùng xem một ví dụ về giao diện của nó khi sử dụng WPForms, đây là plugin biểu mẫu WordPress cao cấp phát triển nhanh nhất và nó hiện đang được hơn 3 triệu trang web sử dụng.

Cách quản lý mục nhập biểu mẫu liên hệ trong WordPress

Vì lợi ích của ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng WPForms vì đó là plugin do nhóm của chúng tôi xây dựng và nó là những gì chúng tôi sử dụng trên WPBeginner. Tuy nhiên, quá trình tương tự cũng tồn tại trong các plugin biểu mẫu WordPress phổ biến khác như Form Does Forms và các plugin khác.

Đầu tiên, tất nhiên bạn sẽ cần tạo một biểu mẫu liên hệ với WPForms. Nếu bạn cần hướng dẫn cho việc này, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress.

Sau khi bạn đã thêm biểu mẫu liên hệ trên trang web của mình, bạn cần tiếp tục và thực hiện gửi bài kiểm tra. Đây là một ví dụ về biểu mẫu liên hệ đơn giản của chúng tôi:

A simple contact form, showing fields for Name, Email, and Comment or Message

Khi bạn đã điền đầy đủ thông tin mẫu, hãy nhấp vào Gửi.

Điều này sẽ gây ra hai điều xảy ra. Đầu tiên, nó sẽ gửi cho bạn, người quản trị trang web, một email với tất cả thông tin từ biểu mẫu. Thứ hai, nó sẽ lưu trữ dữ liệu biểu mẫu liên hệ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn mà bạn có thể xem trên phần WPForms »Entries trong bảng điều khiển WordPress.

The WPForms Entries Overview page, showing a graph and a table with the form name and number of entries

Từ màn hình này, bạn có thể nhấp vào tên biểu mẫu của mình hoặc số lượng trong Mọi thời gian để xem mục nhập của bạn.

Table showing entered form data for name, email, and comment or message

Các nhãn trường (trong trường hợp này là Tên, Email và Nhận xét hoặc Tin nhắn) được liệt kê ở cả đầu và cuối bảng.

Màn hình quản lý mục nhập cũng cung cấp cho bạn khả năng gắn dấu sao (yêu thích) các mục nhập trong bảng, đánh dấu chúng là đã đọc hoặc thậm chí xóa chúng.

Bạn có thể nhấp vào liên kết Xem bên cạnh mục nhập để xem thêm thông tin chi tiết như ngày gửi, các trường biểu mẫu liên hệ khác, v.v.

The View link, indicated by a red arrow, that you click to view the contact form entry details

Trên trang chi tiết mục nhập WPForms, bạn có thể thêm ghi chú về mục nhập biểu mẫu liên hệ, in hoặc xuất nó, gắn dấu sao, v.v.

The page showing all the details about the contact form entry

Với tư cách là người dùng, giao diện này thân thiện hơn với người dùng để xem dữ liệu biểu mẫu liên hệ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress.

Mẹo bổ sung: Cách tắt dữ liệu biểu mẫu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress

Trong một số trường hợp, bạn có thể không muốn lưu trữ dữ liệu biểu mẫu liên hệ của mình trong cơ sở dữ liệu WordPress. WPForms cũng cho phép bạn làm điều đó. Tất cả những gì bạn cần làm là chỉnh sửa biểu mẫu WordPress tương ứng và nó sẽ mở trình tạo biểu mẫu WPForms.

Bạn cần đi tới tab Cài đặt »Chung bên trong trình tạo và cuộn xuống dưới cùng. Bạn cần đảm bảo kiểm tra tùy chọn có nội dung: Tắt lưu trữ thông tin mục nhập trong WordPress.

Disable Entry Storing on WPForms

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút Lưu là xong.

Bây giờ bạn cần quay lại biểu mẫu này và gửi một bài kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đang nhận được thông báo qua email. Điều này rất quan trọng vì mục nhập biểu mẫu liên hệ sẽ KHÔNG được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu khi bạn đã chọn cài đặt ở trên.

Nếu bạn đang gặp phải sự cố WordPress không gửi email, thì bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WP Mail SMTP. Nó giúp bạn cải thiện khả năng gửi email của WordPress bằng cách cho phép bạn kết nối với các nhà cung cấp SMTP hàng đầu như Amazon SES, SendGrid, v.v.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách lưu dữ liệu biểu mẫu liên hệ trong cơ sở dữ liệu WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất để giúp tăng lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách lưu dữ liệu biểu mẫu liên hệ trong cơ sở dữ liệu WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress