Cách kiểm tra ứng dụng được kết nối với Google và Facebook của bạn

Chúng tôi hướng dẫn bạn cách xem lại, kiểm tra, định cấu hình và xóa ứng dụng

Other :

Bạn là người dùng thường xuyên hay mạnh mẽ của các công cụ của Google? Bạn đã sử dụng tài khoản Google của mình để đăng nhập vào các ứng dụng của bên thứ ba chưa? Bạn có thường làm những câu đố do bạn bè gửi trên Facebook không? Hoặc, như với Google, bạn đã sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập vào các ứng dụng hoặc trang web của bên thứ ba chưa?

Cuối cùng, bạn có hoảng sợ trước tin tức gần đây về các công ty truyền thông xã hội vi phạm quyền riêng tư không? Ngoài việc bảo vệ mật khẩu nghiêm ngặt và xác thực hai yếu tố bắt buộc hoặc đơn giản là loại bỏ hoàn toàn các công ty này, bạn có thể thực hiện một bước khác để bảo mật cao hơn bằng cách kiểm tra định kỳ các ứng dụng / mô-đun / trang web mà bạn đã cho phép truy cập vào tài khoản Google và Facebook của mình.

Dưới đây, chúng tôi hướng dẫn bạn cách xem lại, kiểm tra, hiệu chỉnh và xóa các ứng dụng được kết nối khỏi tài khoản Google và tài khoản Facebook của bạn.

Ứng dụng được kết nối của Google

Giả sử rằng thỉnh thoảng, bạn sử dụng tài khoản Google của mình để đăng nhập vào các ứng dụng của bên thứ ba. Ngay cả khi bạn không thể nhớ lại việc làm này, nhiều khi bạn thậm chí sẽ không nhận ra rằng bạn đang cấp cho một ứng dụng quyền truy cập vào tài khoản Google của mình.

Đây là hướng dẫn của Google:

Xóa quyền truy cập của bên thứ ba

Bây giờ, hãy cùng chúng tôi khám phá cách theo dõi và xóa các ứng dụng được kết nối với Google này. Đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn bằng trình duyệt web.

Ở trên cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ của mình. Bấm vào nó, sau đó bấm vào Tài khoản của tôi .

Trang Tài khoản của tôi này bao gồm một số mô-đun như bảo mật, quyền riêng tư và tùy chọn; nó rất đáng được xem xét, đặc biệt là trình hướng dẫn Kiểm tra bảo mật.

Đối với mục đích của bài viết này, hãy nhìn xuống dọc bên trái bên dưới Đăng nhập & Bảo mật và chọn Ứng dụng có quyền truy cập tài khoản .

Trên trang Ứng dụng có quyền truy cập tài khoản , nhấp vào Quản lý ứng dụng để có danh sách đầy đủ các ứng dụng được kết nối.

Lưu ý cách Google nhóm các ứng dụng được kết nối, hiển thị trước tiên các ứng dụng của bên thứ 3 có quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Bên dưới các ứng dụng của bên thứ 3 này, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng được Google tin cậy có quyền truy cập.

Bây giờ, hãy kiểm tra các danh sách này để tìm các ứng dụng không quen thuộc hoặc bạn không còn sử dụng. Nhấp vào một trong các ứng dụng. Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết, bao gồm thời điểm ứng dụng được ủy quyền và cấp độ truy cập của ứng dụng. Để loại bỏ nó, hãy nhấp vào Xóa quyền truy cập .

Sau đó, Google sẽ hiển thị cửa sổ bật lên giải thích rằng bạn đang xóa các ứng dụng quyền truy cập vào tài khoản của mình và để sử dụng lại ứng dụng hoặc dịch vụ này, bạn sẽ cần cấp quyền truy cập. Nhấp vào OK và Google sẽ xóa quyền truy cập ứng dụng và xóa nó khỏi danh sách.

Tiếp tục xóa quyền truy cập đối với tất cả các ứng dụng bạn không chủ động sử dụng. Và hãy nhớ rằng nếu bạn cần sử dụng lại bên thứ ba hoặc ứng dụng Google mà bạn đã xóa, bạn chỉ cần cấp quyền lại cho ứng dụng đó.

Ứng dụng được kết nối Facebook

Nhiều thông tin đăng nhập trang web yêu cầu người dùng mới đăng nhập bằng Facebook. Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng nhiều ứng dụng trò chơi và câu đố được chia sẻ phổ biến trên Facebook, các ứng dụng này cũng truy cập thông tin cá nhân của bạn. Facebook hiện đang nổi bật trên mặt báo vì cách dữ liệu này đang bị lạm dụng. Đáp lại, Facebook có thể sẽ sớm đơn giản hóa cài đặt quyền riêng tư. Nhưng hiện tại, đây là cách hiện tại, không quá dễ dàng, để kiểm tra và xóa các ứng dụng được kết nối Facebook này.

Sau khi đăng nhập vào Facebook, hãy kéo nút chuyển đổi / mũi tên xuống ở trên cùng bên phải của màn hình Facebook. Điều này sẽ làm lộ tài khoản Facebook của bạn và các tính năng khác. Ở gần cuối danh sách này, chọn Cài đặt .

Trên trang Cài đặt tài khoản chung của Facebook, cuộn xuống và chọn Ứng dụng và trang web ở menu bên trái.

Trang tiếp theo hiển thị các ứng dụng Facebook đã được cấp quyền truy cập tài khoản, thông qua các cách đã thảo luận ở trên. Các ứng dụng này bao gồm từ các ứng dụng thú vị như Words with Friends đến tích hợp tự động như If This Then That (IFTTT) và các ứng dụng năng suất như Hootsuite.

Bạn có thể dễ dàng xóa hoàn toàn ứng dụng bằng cách chọn hộp bên phải và chọn Xóa như hình trên.

Nếu bạn chọn một hoặc nhiều ứng dụng và nhấp vào xóa, bạn sẽ thấy một hộp thoại khác. Tại đây, hãy chú ý đến tùy chọn hộp kiểm bổ sung đề cập đến hoạt động trước đó. Cân nhắc xem có nên hướng dẫn Facebook xóa các bài đăng trước đó được thực hiện bằng ứng dụng hay không. Vì vậy, ví dụ: nếu bạn sử dụng IFTTT để tự động đăng lên Facebook bất kỳ mục nào đã đăng trên Blogger, bạn có thể vẫn muốn các bài đăng trước đó được giữ nguyên.

Một số lưu ý quan trọng khác tại đây. Sau khi bị xóa, ứng dụng hoặc trang web sẽ không có quyền truy cập vào thông tin của bạn nữa, nhưng chúng vẫn có thể giữ lại thông tin đã chia sẻ trước đó. Nếu ứng dụng hoặc trang web có địa chỉ email của bạn, chắc chắn bạn có thể “hủy đăng ký” để dừng các email trong tương lai, nhưng sẽ cần phải liên hệ trực tiếp với nhà phát triển ứng dụng hoặc trang web để hỏi xem họ tiếp tục duy trì thông tin gì nếu bất kỳ thông tin nào của bạn.

Facebook giúp người dùng dễ dàng liên hệ với các nhà phát triển ứng dụng bằng cách chọn “Báo cáo / Liên hệ” ở phía dưới bên phải khi bạn nhấp vào ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn lo lắng, bạn có thể muốn sử dụng công cụ liên hệ này trước khi xóa ứng dụng.

Chỉnh sửa cài đặt quyền riêng tư của ứng dụng Facebook

Cũng lưu ý rằng Facebook cho phép người dùng chỉ định mức độ hiển thị mà mỗi ứng dụng được kết nối được phép. Vì vậy, ngay cả sau khi xóa hoàn toàn ứng dụng, hãy cân nhắc truy cập và thay đổi cài đặt bảo mật cho từng ứng dụng còn lại. Đây là cách thực hiện.

Đối với một trong các ứng dụng, hãy nhấp vào Xem và chỉnh sửa .

Đầu tiên, hãy kiểm tra Mức độ hiển thị của ứng dụng , nghĩa là ai trên Facebook sẽ có thể thấy rằng bạn sử dụng ứng dụng này. Đối với khả năng hiển thị này, bạn có thể chọn từ Công khai , Bạn bè , Bạn bè ngoại trừ người quen , Chỉ tôi hoặc Tùy chỉnh .

Quan trọng hơn nữa, hãy kiểm tra thông tin cá nhân được cung cấp cho ứng dụng. Đối với nhiều ứng dụng, hồ sơ công khai có thể được yêu cầu, nhưng các thông tin khác như danh sách bạn bè trên Facebook, ngày sinh, quê quán và địa chỉ email của bạn có thể được bỏ chọn. Ngoài ra, hầu hết thời gian, ứng dụng không cần truy cập các trang của bạn hoặc quản lý doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, hãy cắt bớt quyền truy cập cho từng ứng dụng hoặc xóa chúng hoàn toàn. Sau khi xóa, bạn sẽ không còn thấy ứng dụng hoặc trang web này trong danh sách ứng dụng được kết nối trên Facebook của mình.

Chúc mừng bạn đã mang lại một số mức độ kiểm soát quyền riêng tư nhỏ cho các cuộc chiến liên tục về quyền riêng tư mà tất cả chúng ta phải đối mặt khi sử dụng các trang web truyền thông xã hội. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu có bất kỳ nhận xét hoặc câu hỏi nào. Thưởng thức!

Free Download Cách kiểm tra ứng dụng được kết nối với Google và Facebook của bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress