Cách khôi phục trang web WordPress chỉ với sao lưu cơ sở dữ liệu

Trong bài viết

Chúng tôi luôn khuyến nghị người dùng của mình thực hiện sao lưu WordPress hoàn chỉnh một cách thường xuyên. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn vô tình sử dụng một trong những plugin miễn phí chỉ tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục một trang web WordPress chỉ với một bản sao lưu cơ sở dữ liệu. Nó sẽ không phải là một khôi phục hoàn toàn, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể giảm thiểu thiệt hại.

Other :

Recovering a WordPress site from a database backup alone

Bắt đầu

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi giả định rằng bạn có bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của mình trong một tệp zip. Nếu bạn chưa có, đây là cách tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress theo cách thủ công.

Nếu bạn đang phục hồi sau trải nghiệm tồi tệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web của mình, thì có lẽ đây là lúc để tìm một máy chủ lưu trữ tốt hơn. Chúng tôi đã chọn thủ công một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất. Đây là những công ty mà chúng tôi đã từng làm việc và tin tưởng với các dự án của chính mình.

Ngoài ra, hãy xem: 7 Chỉ báo chính khi bạn nên chuyển đổi dịch vụ lưu trữ WordPress của mình.

Chuẩn bị khôi phục sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress

Đầu tiên, bạn sẽ cần tạo một cơ sở dữ liệu mới. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản cPanel của bạn và nhấp vào Cơ sở dữ liệu MySQL trong phần Cơ sở dữ liệu.

MySQL databases in cPanel

Tiếp theo, cung cấp tên cho cơ sở dữ liệu của bạn và sau đó nhấp vào nút tạo cơ sở dữ liệu.

Creating new MySQL database

Bây giờ bạn đã tạo cơ sở dữ liệu, bạn cần một người dùng MySQL, người sẽ được chỉ định tất cả các đặc quyền để làm việc trên cơ sở dữ liệu mới tạo của bạn.

Trên cùng một trang cơ sở dữ liệu MySQL, cuộn xuống phần Người dùng MySQL và thêm người dùng mới.

Adding a new MySQL user

Cung cấp tên người dùng và mật khẩu mạnh cho người dùng cơ sở dữ liệu của bạn và sau đó nhấp vào nút tạo người dùng.

Tiếp theo, bạn cần thêm người dùng này vào cơ sở dữ liệu MySQL. Cuộn xuống phần ‘Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu’ và chọn người dùng cùng với cơ sở dữ liệu từ menu thả xuống rồi nhấp vào nút thêm.

Adding a user to database

Cơ sở dữ liệu mới của bạn hiện đã sẵn sàng cho WordPress.

Nhập sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress

Trước tiên, bạn cần truy cập bảng điều khiển cPanel. Trong phần cơ sở dữ liệu, bạn cần nhấp vào phpMyAdmin.

Launching phpMyAdmin from cPanel

Trên bước tiếp theo, chọn cơ sở dữ liệu bạn đã tạo trước đó trên trang phpMyAdmin và sau đó nhấp vào nút Nhập.

Bây giờ bạn cần nhấp vào nút chọn tệp để tải lên tệp sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Chỉ cần nhấp vào nút go ở cuối trang để bắt đầu nhập.

importdb

Bạn sẽ thấy thông báo thành công khi công việc nhập kết thúc.

Bạn đã nhập thành công cơ sở dữ liệu WordPress của mình. Bây giờ bước tiếp theo là cài đặt WordPress bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu mới của bạn.

Khôi phục trang web WordPress của bạn

Để khôi phục thủ công WordPress, bạn sẽ cần phải cài đặt thủ công WordPress trên máy chủ của mình. Truy cập hướng dẫn cài đặt WordPress từng bước của chúng tôi và chuyển đến phần ‘cách cài đặt WordPress bằng FTP’ để được hướng dẫn chi tiết.

Trong quá trình cài đặt, khi bạn đến bước ‘tạo tệp cấu hình’. Nhập tên cơ sở dữ liệu và người dùng bạn đã tạo trước đó.

Creating configuration file step during WordPress installation

Bây giờ bạn sẽ thấy một thông báo rằng WordPress có thể kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn và bạn có thể chạy cài đặt ngay bây giờ.

Nhấp vào nút cài đặt bây giờ sẽ hiển thị cho bạn thông báo ‘Đã được cài đặt’.

Already installed message

Đó là tất cả những gì bạn có thể tiến hành đăng nhập vào trang WordPress của mình.

Khắc phục sự cố khi khôi phục

Vì bạn không có các tệp WordPress cũ của mình, nên sẽ có một số thứ bị thiếu. Một số người trong số họ có thể dễ dàng khôi phục trong khi những người khác sẽ hơi khó khăn. Chúng ta sẽ đi qua tất cả từng cái một.

1. Chủ đề

Chỉ cần cài đặt một bản sao mới của chủ đề WordPress cũ của bạn. Nếu bạn thực hiện các thay đổi trực tiếp đối với các tệp chủ đề của mình, thì tất cả những thay đổi đó sẽ biến mất.

Bạn sẽ phải trải qua các tùy chọn chủ đề để thiết lập nó như trước đây.

2. Vật dụng

Các widget đóng một vai trò quan trọng trong các chủ đề WordPress. May mắn thay, chúng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn và việc chuyển sang chủ đề cũ sẽ khôi phục một số tiện ích con của bạn.

Bạn luôn có thể đi tới Giao diện »Tiện ích để thêm và sắp xếp lại các tiện ích trong thanh bên của mình.

Một số plugin WordPress đi kèm với các widget của riêng chúng. Để sử dụng các widget đó, trước tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt các plugin đó.

3. Permalinks

Cấu trúc liên kết cố định của trang web của bạn cũng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và nó sẽ tự động được khôi phục. Tuy nhiên, nếu bạn thấy lỗi 404 trên giao diện người dùng của trang web của mình, thì bạn cần phải làm mới cài đặt liên kết cố định.

Chỉ cần đi tới Cài đặt »Permalinks và nhấp vào nút lưu thay đổi mà không cần thay đổi gì. Điều này sẽ làm mới cấu trúc url WordPress của bạn.

4. Các plugin

WordPress lưu trữ hồ sơ về các plugin hoạt động trên trang web của bạn. Khi bạn truy cập trang plugin lần đầu tiên, WordPress sẽ hiển thị cho bạn danh sách các lỗi của từng plugin đã có trong cơ sở dữ liệu nhưng không được cài đặt nữa.

Deactivated plugins

Sao chép tất cả các tên plugin và bắt đầu cài đặt và kích hoạt từng cái một.

Khôi phục hình ảnh bị mất cho trang web WordPress của bạn

Tìm và thay thế các hình ảnh bị mất trên trang web của bạn sẽ là phần khó nhất của quá trình khôi phục. Tùy thuộc vào lượng nội dung và hình ảnh bạn có, quá trình này có thể mất nhiều thời gian.

Thật không may, không có cách nào dễ dàng xung quanh nó. Bạn sẽ phải sử dụng nhiều công cụ khác nhau để trích xuất hình ảnh của mình từ các nguồn khác nhau. Cơ hội khôi phục tất cả hình ảnh của bạn là khá thấp.

1. Tìm trong bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn

Nếu gần đây bạn đã bị mất trang web của mình, thì bạn có thể xem xét bộ nhớ cache của trình duyệt.

Người dùng Firefox có thể tải xuống tiện ích bổ sung CacheViewer2 để dễ dàng tìm thấy hình ảnh từ trang web của họ được lưu trữ trong bộ nhớ cache của trình duyệt.

Finding cached images in Firefox

Bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn lưu dưới dạng từ menu.

Người dùng Google Chrome trên Windows có thể dùng thử Chrome Cache Viewer.

Người dùng Google Chrome trên máy Mac sẽ không gặp may. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ giải pháp hợp lý nào để duyệt, xem trước và lưu hình ảnh từ bộ nhớ cache của Google Chrome trên máy Mac.

2. Tìm kiếm hình ảnh của bạn trong Web Cache

Có một số dịch vụ web lưu giữ các phiên bản được lưu trong bộ nhớ cache của các trang web. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm hình ảnh của mình trong tìm kiếm hình ảnh của Google. Chỉ cần nhập URL của trang web của bạn và bạn sẽ có thể thấy những hình ảnh mà Google tìm thấy trên trang web của bạn.

Finding your images in Google Image search

Bạn có thể nhấp vào hình ảnh để xem bản xem trước lớn hơn và lưu hình ảnh.

Nếu bạn đang khôi phục một trang web cũ hơn nhiều và không thể tìm thấy hình ảnh trên Google hoặc Bing, thì bạn có thể thử Archive.org. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận lưu trữ ảnh chụp nhanh của các trang web cho các mục đích lịch sử.

Internet Archive Way Back Machine

Tìm và thay thế hình ảnh trên trang web của bạn

Nếu bạn không có nhiều nội dung trên trang web cũ của mình, thì bạn có thể thay thế hình ảnh trong bài viết của mình theo cách thủ công. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều nội dung thì việc tìm kiếm và thay thế hình ảnh theo cách thủ công sẽ rất khó khăn.

Đây là cách bạn có thể dễ dàng xác định vị trí hình ảnh bị hỏng và thay thế chúng.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Broken Link Checker. Sau khi kích hoạt, chỉ cần truy cập trang Tools »Broken Links Checker . Plugin sẽ hiển thị cho bạn danh sách tất cả các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn.

Find and replace missing images in WordPress

Hình ảnh bị hỏng cũng được coi là liên kết bị hỏng, vì vậy chúng cũng sẽ xuất hiện trong danh sách. Bạn có thể nhấp vào cột văn bản liên kết để sắp xếp danh sách liên kết bị hỏng để hiển thị hình ảnh trước.

Bây giờ bạn có thể thay thế các hình ảnh mà bạn đã khôi phục bằng cách chỉnh sửa bài đăng. Đối với những hình ảnh mà bạn không thể khôi phục, bạn có thể thử tạo lại chúng hoặc đơn giản là hủy liên kết chúng.

Mẹo thưởng

Sẽ rất khó để khôi phục tất cả dữ liệu bị mất của bạn. Trang web của bạn thậm chí có thể hiển thị lỗi và ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Đây là lý do tại sao bạn thấy nhiều chuyên gia khuyến khích bạn thiết lập sao lưu tự động.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng BackupBuddy. Đây là một plugin sao lưu WordPress cao cấp với các tùy chọn khôi phục dễ dàng và khả năng tự động tạo và lưu các bản sao lưu của bạn trên đám mây.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khôi phục trang web WordPress của mình từ bản sao lưu cơ sở dữ liệu. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 13 mẹo và thủ thuật quan trọng của chúng tôi để bảo vệ khu vực quản trị viên WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách khôi phục trang web WordPress chỉ với sao lưu cơ sở dữ liệu :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôi
MUA BẢN CHÍNH HÃNG VỚI GIÁ 20K


Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress