Cách khắc phục Trình lập chỉ mục tìm kiếm của Microsoft Windows bị ngừng hoạt động và bị đóng

Giải pháp hoàn chỉnh cho thông báo khó chịu này

Other :

Là một người máy tính trong gia đình tôi, tôi thực hiện tất cả các nhiệm vụ hỗ trợ kỹ thuật và đôi khi gặp phải những vấn đề kỳ lạ mà tôi quyết định viết về.

Tất nhiên với Windows, có vẻ như bạn không bao giờ thực sự hết các vấn đề kỳ lạ cần giải quyết! Luôn có một số lỗi điên rồ và khó hiểu xuất hiện khiến bạn vò đầu bứt tai.

Một trong những vấn đề như vậy là với Windows và nó liên quan đến các lỗi sau:

Microsoft Windows Search Indexer đã ngừng hoạt động và bị đóng

hoặc là

Windows không thể khởi động dịch vụ tìm kiếm cửa sổ trên máy tính cục bộ lỗi 1067

Đây là một vấn đề khá bất thường, nhưng nếu nó xảy ra với bạn thì rất khó chịu! Bất cứ khi nào bạn cố gắng mở, di chuyển hoặc sao chép nội dung nào đó, bạn sẽ gặp phải lỗi này. Nó cũng thường liên quan đến hiệu suất máy tính chậm và sự cố của toàn bộ hệ điều hành.

Có một số cách bạn có thể thử để khắc phục sự cố khó chịu này trong Windows:

Xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm của Windows

Phương pháp này nhanh chóng và dễ dàng, nhưng có thể không hiệu quả nếu bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó vẫn đáng để thử trước khi chuyển sang các bước khác, nơi bạn phải xóa nội dung.

Đầu tiên, nhập Tùy chọn lập chỉ mục vào hộp tìm kiếm của Menu Bắt đầu, sau đó nhấp vào tab / nút Nâng cao và sau đó nhấp vào Xây dựng lại .

trình lập chỉ mục tìm kiếm cửa sổ

trình lập chỉ mục tìm kiếm cửa sổ

Bạn cũng có thể thử nhấp vào Khôi phục mặc định nếu Xây dựng lại không hoạt động. Nếu, vì một số lý do lạ, bạn không thể chọn bất kỳ thứ gì trên trang này, bạn có thể xây dựng lại chỉ mục của người tìm kiếm theo cách thủ công bằng cách chỉnh sửa khóa đăng ký sau:

HKLM / Software / Microsoft / Windows Search / SetupCompletedThành công

Thay đổi giá trị thành 0 rồi khởi động lại máy. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tránh sửa đổi khóa đăng ký, đó là điều tốt nhất! Ngoài ra, hãy đảm bảo tạo điểm khôi phục trước khi thực hiện bất kỳ chỉnh sửa sổ đăng ký nào.

Xóa thư mục chương trình chỉ mục tìm kiếm của Windows

Nếu phương pháp trên không hoạt động, bạn có thể cố gắng xóa tất cả các tệp được liên kết với lập chỉ mục tìm kiếm trong Windows bằng cách xóa mọi thứ bên trong các thư mục này:

C: ProgramData Microsoft Search Data Applications Windows

C: ProgramData Microsoft Search Data Temp

Nếu bạn không nhìn thấy các thư mục này, bạn cần bật chế độ xem các thư mục ẩn bằng cách truy cập Windows Explorer hoặc Máy tính của tôi , sau đó chọn Công cụ , Tùy chọn thư mục .

Đi tới tab Xem và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Hiển thị tệp và thư mục ẩn . Bây giờ bạn sẽ có thể nhìn thấy thư mục ProgramData. Trong Windows 10, chỉ cần nhấp vào tab View và chọn hộp Hidden Items.

Một lần nữa, hãy tạo một bản sao lưu các tệp trong thư mục trước khi xóa chúng để đề phòng, nhưng chúng thực sự không quan trọng lắm.

Nếu bạn nhận được thông báo Quyền truy cập bị Từ chối khi cố gắng xóa tệp, trước tiên bạn sẽ cần dừng dịch vụ Chỉ mục tìm kiếm cửa sổ bằng cách đi tới Bảng điều khiển , sau đó Công cụ quản trị , rồi nhấp vào Dịch vụ .

Dịch vụ phải được gọi là Windows Search hoặc Windows Searcher . Nhấp đúp vào dịch vụ và nhấp vào Dừng .

dịch vụ tìm kiếm windows

dịch vụ tìm kiếm windows

Sau khi bạn xóa các tệp, hãy khởi động lại máy tính và chỉ mục sẽ được xây dựng lại và hy vọng lỗi của bạn sẽ biến mất!

Hãy nhớ rằng dịch vụ chỉ mục tìm kiếm không quan trọng, vì vậy bạn sẽ không làm hỏng máy tính của mình bằng cách vô hiệu hóa dịch vụ hoặc xóa các tệp của nó. Thưởng thức!

Free Download Cách khắc phục Trình lập chỉ mục tìm kiếm của Microsoft Windows bị ngừng hoạt động và bị đóng :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress