Cách khắc phục ngắn gọn lỗi không khả dụng đối với lỗi bảo trì theo lịch trình trong WordPress

Bạn có thấy lỗi ‘Tạm thời không khả dụng để bảo trì theo lịch trình’ trong WordPress không? Lỗi này thường xuất hiện khi cập nhật lõi, plugin hoặc chủ đề WordPress.

Other :

Về cơ bản, trang web WordPress của bạn không thể hoàn thành cập nhật khiến bạn bị mắc kẹt trong chế độ bảo trì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng khắc phục lỗi “Không có sẵn trong thời gian ngắn để bảo trì theo lịch trình” trong WordPress. Chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao lỗi này xảy ra và cách bạn có thể tránh nó trong tương lai.

Fixing unavailable for scheduled maintenance error in WordPress

Tại sao Lỗi Chế độ Bảo trì WordPress Xảy ra?

Trang chế độ bảo trì về mặt kỹ thuật không phải là lỗi. Nó là một trang thông báo.

Trong quá trình cập nhật, WordPress tải các tệp cập nhật cần thiết xuống máy chủ của bạn, giải nén chúng và sau đó cài đặt bản cập nhật.

WordPress cũng đặt trang web của bạn ở chế độ bảo trì và hiển thị thông báo “Tạm thời không có sẵn để bảo trì theo lịch trình. Hãy kiểm tra lại sau một phút. ” thông báo trong quá trình xử lý.

Unavailable for scheduled maintenance error in WordPress

Để kích hoạt thông báo chế độ bảo trì, WordPress tạo một tệp .maintenance tạm thời trong thư mục gốc của trang web của bạn.

Nếu mọi thứ hoạt động bình thường, thì thông báo này có thể sẽ chỉ hiển thị trong vài giây. Sau khi cập nhật thành công, WordPress sẽ tự động xóa tệp bảo trì để tắt chế độ bảo trì.

Tuy nhiên, đôi khi do phản hồi máy chủ lưu trữ WordPress chậm hoặc sự cố bộ nhớ thấp, tập lệnh cập nhật sẽ hết thời gian chờ, do đó làm gián đoạn quá trình. Khi điều này xảy ra, WordPress không có cơ hội đưa trang web của bạn ra khỏi chế độ bảo trì.

Nói cách khác, trang web của bạn sẽ tiếp tục hiển thị thông báo về chế độ bảo trì và bạn sẽ cần phải sửa nó theo cách thủ công.

Làm thế nào để sửa lỗi chế độ bảo trì WordPress?

Để đưa trang web của bạn ra khỏi chế độ bảo trì, tất cả những gì bạn thực sự cần làm là xóa tệp .maintenance khỏi thư mục gốc của trang web bằng FTP.

Delete maintenance file

Nếu bạn không thể tìm thấy tệp .maintenance trong thư mục gốc WordPress của mình, thì hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra ứng dụng khách FTP của mình để hiển thị các tệp ẩn.

Trong Filezilla, bạn có thể buộc nó hiển thị các tệp ẩn bằng cách nhấp vào Máy chủ »Buộc hiển thị các tệp ẩn từ thanh menu.

Show hidden files in FTP

Khi tệp .maintenance bị xóa, trang web của bạn sẽ thoát khỏi chế độ bảo trì và lỗi sẽ được sửa.

Nếu bạn không biết cách sử dụng FTP, thì bạn cũng có thể xóa các tệp bằng cách đi tới trình quản lý tệp trong bảng điều khiển lưu trữ WordPress của bạn, sau đó xóa tệp .maintenance bên trong trình quản lý tệp.

Làm thế nào để tránh chế độ bảo trì WordPress trong tương lai?

Chúng tôi đã biết rằng lỗi “Tạm thời không khả dụng để bảo trì theo lịch trình” là do phản hồi máy chủ chậm hoặc sự cố bộ nhớ thấp trên máy chủ lưu trữ web của bạn.

Cách dễ nhất để tránh lỗi này là nâng cấp lên gói lưu trữ cao hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một trong những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý cung cấp hiệu suất lưu trữ vượt trội.

Nếu nâng cấp lên gói dịch vụ lưu trữ cao hơn không phải là một lựa chọn, thì chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cập nhật plugin và chủ đề lần lượt.

Thông thường người dùng có xu hướng nhấp nhanh vào liên kết cập nhật bên dưới mỗi plugin. Sau đó, WordPress làm trì trệ thứ tự cập nhật, nhưng ngay cả một phần nghìn giây chậm trễ trong kết nối cũng có thể gây ra xung đột dẫn đến trang web của bạn bị kẹt trong chế độ bảo trì.

WordPress Plugin Update One at a Time

Thay vì nhanh chóng nhấp vào liên kết Cập nhật, chúng tôi khuyên bạn nên kiên nhẫn cập nhật từng plugin một.

Cách tùy chỉnh thông báo chế độ bảo trì

Một giải pháp dễ dàng hơn để tránh hiển thị thông báo chế độ bảo trì mặc định là đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ bảo trì theo cách thủ công trước khi cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào.

Cách tốt nhất để làm điều này là cài đặt và kích hoạt plugin SeedProd. Đây là plugin chế độ bảo trì phổ biến nhất cho WordPress. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, hãy chuyển đến trang Cài đặt »Sắp có Pro và chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Bật chế độ bảo trì’.

Enable maintenance mode

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa Sắp có / Trang Bảo trì’. Thao tác này sẽ mở tùy biến chủ đề SeedProd. Từ đây bạn có thể chọn một chủ đề và sau đó tùy chỉnh nó để tạo ra một trang chế độ bảo trì đẹp mắt cho trang web của bạn.

Select a theme for your maintenance mode page

Bây giờ, nếu bạn không muốn tự đặt trang web của mình ở chế độ bảo trì mỗi khi cập nhật, thì bạn có thể tạo trang bảo trì trong WordPress mà không cần sử dụng plugin.

Đơn giản chỉ cần tạo một tệp mới có tên là maintenance.php trên màn hình của bạn và dán mã này vào bên trong nó:

 <?php $protocol = $_SERVER["SERVER_PROTOCOL"]; if ( 'HTTP/1.1' != $protocol && 'HTTP/1.0' != $protocol )     $protocol = 'HTTP/1.0'; header( "$protocol 503 Service Unavailable", true, 503 ); header( 'Content-Type: text/html; charset=utf-8' ); ?> <html xmlns="http://www.w3.org/1999/xhtml"> <body>     <h1>We are updating the site, please check back in 30 minutes.</h1> </body> </html> <?php die(); ?> 

Tiếp theo, bạn cần tải tệp này lên thư mục wp-content của trang web WordPress của mình.

Bây giờ bất cứ khi nào bạn cập nhật trang web của mình, WordPress sẽ hiển thị trang này trong chế độ bảo trì. Bạn có thể sử dụng CSS để tạo kiểu cho trang này theo cách nào bạn muốn.

Custom maintenance mode notification

Khắc phục sự cố Lỗi chế độ bảo trì WordPress

Vì chúng tôi đã giúp hàng nghìn người dùng khắc phục lỗi “Không có sẵn trong thời gian ngắn để bảo trì theo lịch trình” trong WordPress, chúng tôi đã giúp người dùng giải quyết một số vấn đề chưa từng thấy có thể phát sinh.

Dưới đây là một số bước bổ sung mà bạn có thể phải thực hiện nếu giải pháp trên không hoạt động.

WordPress vẫn bị kẹt ở chế độ bảo trì sau khi cập nhật và sửa lỗi ở trên?

Nếu đúng như vậy, bạn cần cập nhật tệp wp-active.php nằm trong thư mục WordPress chính của mình. Đây cũng chính là nơi bạn đã tìm và xóa tệp .maintenance.

Bạn sẽ cần mở tệp bằng trình quản lý tệp của công ty lưu trữ hoặc tải tệp xuống máy tính bằng FTP.

Tiếp theo, bạn cần tìm đoạn mã: define ('WP_INSTALLING', true) và thay đổi true thành false.

Vì vậy, mã của bạn sẽ trông như thế này:

define ('WP_INSTALLING', false)

Sau đó, bạn cần lưu các thay đổi và tải tệp lên máy chủ lưu trữ của mình bằng FTP. Nếu bạn đang sử dụng trình quản lý tệp của công ty lưu trữ, thì chỉ cần lưu tệp sẽ giúp bạn thoát khỏi chế độ bảo trì.

Trang web của tôi bị hỏng sau khi tôi sửa lỗi chế độ bảo trì WordPress. Làm thế nào để tôi sửa nó?

Bản cập nhật chưa hoàn thành hoặc bị gián đoạn có thể gây ra sự cố khi trang web của bạn chuyển sang chế độ bảo trì.

Nếu lỗi này xảy ra khi bạn đang cập nhật phần mềm cốt lõi của WordPress, thì bạn cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật thủ công WordPress bằng FTP.

Nếu lỗi xảy ra khi bạn đang cập nhật plugin WordPress, thì bạn sẽ cần tạm thời hủy kích hoạt tất cả các plugin WordPress bằng FTP. Bước này sẽ đảm bảo rằng plugin bị hỏng bị vô hiệu hóa và trang web của bạn sẽ hoạt động trở lại.

Tiếp theo, bạn sẽ cần đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình và kích hoạt một plugin tại một thời điểm, để xem plugin nào đã gây ra sự cố. Sau đó, bạn cần cài đặt thủ công bản cập nhật plugin để nó hoạt động bình thường.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn khắc phục lỗi ‘Không có sẵn trong thời gian ngắn để bảo trì theo lịch trình’ trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn đánh dấu hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách sửa các lỗi WordPress phổ biến nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách khắc phục ngắn gọn lỗi không khả dụng đối với lỗi bảo trì theo lịch trình trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress