Cách khắc phục Lỗi "Lỗi trang trong khu vực không được phân trang"

Có thể do phần cứng bị lỗi, phần mềm chống vi-rút, ổ đĩa NTFS bị hỏng hoặc trình điều khiển kém

Other :

Gần đây tôi đang làm việc trên PC khách và phải khởi động lại nó do cài đặt ứng dụng mới. Tuy nhiên, khi khởi động lại, máy tính bị màn hình xanh và hiển thị lỗi PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA.

Lúc đầu, tôi nghĩ rằng đây là điều gì đó liên quan đến ứng dụng chúng tôi vừa cài đặt, vì vậy tôi quyết định khởi động lại máy tính ở Chế độ an toàn và gỡ cài đặt ứng dụng. Nó dường như đã hoạt động vì BSOD đã biến mất, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.

PAGE_FAULT_IN_NONPAGED_AREA

DỪNG: 0x00000050 (0xCD3DD628, 0x00000001, 0x804EFC9A, 0x00000000)

page fault in nonpaged area

page fault in nonpaged area

Sau một vài lần khởi động lại, thông báo đã xuất hiện trở lại! Sau khi thực hiện một số nghiên cứu, tôi phát hiện ra rằng thông báo lỗi này về cơ bản có nghĩa là Windows đang cố gắng tìm một phần dữ liệu trong bộ nhớ và nó không thể được tìm thấy.

Theo Microsoft, lỗi này có thể do phần cứng bị lỗi (RAM, ổ cứng), phần mềm diệt virus, dung lượng NTFS bị hỏng hoặc trình điều khiển không tốt. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp khác nhau, một số giải pháp dễ dàng hơn các giải pháp khác.

Lưu ý rằng bộ nhớ kém (RAM) là lý do chính khiến lỗi này xảy ra, nhưng tôi không đề cập đến nó cho đến khi đi sâu hơn chỉ vì nó có thể yêu cầu mở máy tính của bạn và thêm / xóa chip RAM. Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ thích tránh điều đó, vì vậy tôi đã liệt kê các giải pháp dễ dàng hơn trước trong trường hợp một trong những giải pháp đó xảy ra hiệu quả.

Phương pháp 1 – Điều chỉnh tệp phân trang

Để bắt đầu, bạn có thể thử một thủ thuật đơn giản với tệp hoán trang để khắc phục sự cố cho một số người. Nếu sự cố không liên quan đến phần cứng, thì giải pháp tệp trang này có thể hoạt động.

Đầu tiên, mở Bảng điều khiển và nhấp vào Hệ thống . Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào Máy tính hoặc PC này và chọn Thuộc tính .

hệ thống bảng điều khiển

hệ thống bảng điều khiển

Bây giờ hãy nhấp vào liên kết Cài đặt Hệ thống Nâng cao ở phía bên trái.

thiết lập hệ thống nâng cao

thiết lập hệ thống nâng cao

Trong phần Hiệu suất , hãy nhấp vào nút Cài đặt.

Hiệu suất cài đặt

Hiệu suất cài đặt

Bấm vào tab Nâng cao và sau đó bấm vào nút Thay đổi bên dưới tiêu đề Bộ nhớ ảo.

thay đổi trí nhớ tàn bạo

thay đổi trí nhớ tàn bạo

Cuối cùng, chúng tôi đã đến được nơi chúng tôi cần. Bỏ chọn hộp Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa , sau đó chọn Không có tệp hoán trang .

không có tệp phân trang

không có tệp phân trang

Bấm OK vài lần để thoát khỏi tất cả các cửa sổ hộp thoại, sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi bạn quay lại, hãy làm theo các bước chính xác một lần nữa được hiển thị ở trên, nhưng lần này chọn Kích thước được quản lý hệ thống và chọn hộp Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa .

Giống như tôi đã nói trước đó, điều này hiệu quả với một số người, nhưng không phù hợp với những người khác, vì vậy số dặm của bạn sẽ khác nhau. Nếu bạn vẫn nhận được màn hình xanh, hãy tiếp tục đọc.

Phương pháp 2- Kiểm tra đĩa

Lỗi này cũng có thể xảy ra nếu ổ cứng của bạn bị lỗi hoặc có lỗi trên ổ đĩa. Một cách nhanh chóng để kiểm tra ổ cứng là chạy lệnh chkdsk trong Windows.

Để làm điều này, hãy nhấp vào Bắt đầu và nhập cmd . Nhấp chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn Run as Administrator .

chạy với tư cách quản trị viên

chạy với tư cách quản trị viên

Tại dấu nhắc, hãy nhập lệnh sau:

chkdsk / f

Nếu bạn nhận được thông báo cho biết ổ bị khóa và nếu bạn muốn lên lịch chkdsk vào lần khởi động lại tiếp theo, hãy nhập Y để có. Hãy tiếp tục và khởi động lại máy tính của bạn và cho phép chkdsk chạy, quá trình này có thể mất nhiều thời gian trên Windows 7 trở về trước. Quá trình này nhanh hơn nhiều trên Windows 8 và Windows 10.

chkdsk

chkdsk

Phương pháp 3 – Trình điều khiển bị lỗi

Nếu gần đây bạn đã cập nhật trình điều khiển cho một phần cứng trên máy tính của mình, thì đó có thể là trình điều khiển bị lỗi gây ra sự cố màn hình xanh. Trình điều khiển rất cần thiết cho Windows, nhưng đôi khi trình điều khiển mới nhất có thể gây ra nhiều vấn đề hơn là chúng có thể khắc phục được.

Nếu bạn đang sử dụng bên thứ ba để tự động cập nhật trình điều khiển PC của mình, bạn nên định cấu hình phần mềm để có thể xem lại từng trình điều khiển sẽ được cập nhật trước.

Dù sao, bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách nhấp vào Bắt đầu và nhập vào Trình quản lý thiết bị . Nhấp chuột phải vào thiết bị mà bạn đã cập nhật trình điều khiển và chọn Roll Back Driver . Bạn cũng có thể chọn Thuộc tính rồi chuyển đến tab Trình điều khiển và nhấp vào nút Quay lại Trình điều khiển .

quay lại trình điều khiển

quay lại trình điều khiển

Nếu nút bị tắt hoặc bạn không thấy tùy chọn khi nhấp chuột phải vào thiết bị, điều đó có nghĩa là trình điều khiển hiện tại là trình điều khiển duy nhất từng được cài đặt cho thiết bị đó.

Một điều cuối cùng bạn có thể thử là nhấp vào nút Gỡ cài đặt và khởi động lại máy tính của mình. Windows sẽ tự động cố gắng cài đặt trình điều khiển cho phần cứng khi Windows khởi động lại. Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 4 – Cấu hình được biết đến gần đây nhất

Trong một số trường hợp, vấn đề lớn hơn chỉ là một trình điều khiển và sẽ yêu cầu sử dụng tính năng Cấu hình Tốt Được biết Cuối cùng trong Windows.

fix page fault in non paged area

fix page fault in non paged area

Về cơ bản, điều này mang lại một phiên bản cũ hơn của toàn bộ sổ đăng ký Windows đã hoạt động. Trong Windows 7 trở về trước, bạn chỉ cần nhấn phím F8 để hiển thị màn hình Tùy chọn nâng cao khi khởi động.

Trong Windows 8 và Windows 10, hãy xem bài đăng của tôi về cách tải màn hình Tùy chọn khôi phục hệ thống vì phím F8 không còn hoạt động trên hai hệ điều hành đó nữa.

Ngoài việc thử Last known, bạn cũng nên cố gắng thực hiện Khôi phục hệ thống nếu Last known không hoạt động. Kiểm tra bài viết trước của tôi về cách thực hiện khôi phục hệ thống.

Phương pháp 5- Kiểm tra RAM

Như đã đề cập ở trên, RAM thường là thủ phạm chính khi mắc lỗi này. Thông thường, nó có nghĩa là RAM đã bị lỗi. Hầu hết các máy tính sẽ được cài đặt nhiều chip RAM và đôi khi bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách loại bỏ chip xấu và để lại phần còn lại.

chip ram

chip ram

Tuy nhiên, trước khi bạn làm điều đó, hãy đọc bài đăng của tôi về cách kiểm tra bộ nhớ kém trên PC của bạn. Nếu bạn cho rằng có vấn đề với bộ nhớ, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất máy tính của bạn và tải xuống hướng dẫn nâng cấp RAM trên máy tính của bạn.

Hướng dẫn thường sẽ cho bạn biết cách mở máy tính và tìm RAM ở đâu. Nếu bạn có nhiều hơn một chip RAM, hãy mở một chip ra và sau đó bật máy tính của bạn. Nếu màn hình xanh biến mất, thì bạn đã loại bỏ màn hình xấu. Nếu không, hãy chuyển đổi và thử lại.

Nếu bạn chỉ có một chip RAM, thì bạn cần phải mua một chip RAM khác vì bạn không thể chạy máy tính mà không có ít nhất một chip RAM.

Phương pháp 6 – Phần mềm chống vi rút

Trong một số trường hợp hiếm hoi, phần mềm chống vi-rút của bạn có thể gây ra lỗi màn hình xanh. Tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt hoàn toàn chương trình chống vi-rút của mình và sau đó khởi động lại máy tính.

Khả năng khá nhỏ là bất kỳ phần mềm nào cũng gây ra lỗi này, nhưng rất đáng để thử vào thời điểm này, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng sản phẩm chống vi-rút của một công ty nhỏ hơn ít được biết đến hơn.

Phần kết luận

Nếu không có phương pháp nào trong số này khắc phục được sự cố của bạn, bạn có thể gặp sự cố nghiêm trọng hơn với máy tính của mình. Tại thời điểm này, có lẽ bạn nên mang máy đến chuyên gia để kiểm tra các phần cứng khác như bo mạch chủ, CPU, v.v. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách khắc phục Lỗi "Lỗi trang trong khu vực không được phân trang" :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress