Cách khắc phục lỗi “Không tải được tài nguyên” trong WordPress

Bạn có thấy thông báo “Lỗi tài nguyên không tải được” trong WordPress hoặc công cụ kiểm tra trình duyệt của bạn không?

Other :

Nhiều người dùng WordPress cảm thấy khó khăn khi tìm ra tài nguyên hoặc tệp nào không tải và quan trọng hơn là tại sao nó không tải chính xác.

Tệp này có thể là bất kỳ thứ gì như hình ảnh, phương tiện khác, JavaScript hoặc biểu định kiểu CSS. Tài nguyên bị thiếu có thể khiến trang web của bạn hoạt động sai hoặc hoạt động không bình thường.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng khắc phục sự cố và sửa lỗi “Không thể tải tài nguyên” trong WordPress.

Fixing the failed to load resource error in WordPress

Tại sao không tải được tài nguyên lỗi xảy ra?

Lỗi tài nguyên không tải được xảy ra khi WordPress không thể tải tệp mà nó được cho là tải.

Về cơ bản, khi WordPress tạo một trang, nó bao gồm một số tệp trong mã như hình ảnh, tập lệnh, bảng định kiểu và hơn thế nữa. Trong quá trình tải trang, các tệp này được tải bởi trình duyệt của người dùng.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách hoạt động của WordPress.

Nếu trình duyệt không thể tải một tệp cụ thể, thì trình duyệt sẽ tiếp tục hiển thị trang không có tệp đó. Hơn nữa, trình duyệt sẽ thêm một thông báo trong bảng điều khiển lỗi cho mục đích gỡ lỗi.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy lỗi này trong bảng điều khiển lỗi của trình duyệt khi sử dụng công cụ Kiểm tra.

Failed to load resource error

Tài nguyên này có thể là bất kỳ tệp nào như hình ảnh, JavaScript, biểu định kiểu CSS, v.v. Lỗi có thể có các thông báo hữu ích khác nhau bên cạnh chúng.

Dưới đây là một số ví dụ:

  • Không tải được net tài nguyên :: ERR_CONNECTION_REFUSED
  • Không thể tải tài nguyên: máy chủ phản hồi với trạng thái 404 (Không tìm thấy)
  • Không thể tải tài nguyên: máy chủ phản hồi với trạng thái 500 (Lỗi máy chủ nội bộ)
  • Không tải được tài nguyên: net :: err_name_not_resolved

Ngay cả khi một tệp cụ thể không tải, phần còn lại của trang web của bạn sẽ tiếp tục tải. Nó chỉ có thể không trông hoặc hoạt động như mong đợi. Đây là lý do tại sao bạn cần sửa lỗi để tránh mọi sự cố không mong muốn.

Nói như vậy, chúng ta hãy xem cách dễ dàng sửa lỗi không tải được tài nguyên trong WordPress.

Sửa lỗi không tải được tài nguyên trong WordPress

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, lỗi xảy ra khi mã trang web của bạn đề cập đến một tệp nhưng trình duyệt không thể tải xuống tệp đó.

Điều này có thể xảy ra vì một số lý do. Chúng tôi sẽ cố gắng xem xét và loại bỏ chúng từng cái một.

Thay thế tài nguyên bị thiếu

Đầu tiên, hãy bắt đầu với giải pháp phổ biến nhất. Đảm bảo rằng tài nguyên bị lỗi thực sự tồn tại.

Nếu tài nguyên bị thiếu là hình ảnh trong một trong các bài đăng hoặc trang blog của bạn, thì hãy cố gắng tìm kiếm tài nguyên đó trong thư viện phương tiện.

Replace missing image

Nếu bạn có thể thấy nó trong thư viện phương tiện, hãy thử thêm lại nó bằng cách chỉnh sửa bài đăng hoặc trang. Nếu bạn không thể thấy tệp trong thư viện phương tiện, hãy thử tải lại tệp lên.

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy hình ảnh bị hỏng hoặc hộp trống trong thư viện phương tiện thay vì hình ảnh. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần phải sửa các quyền đối với tệp. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục sự cố tải lên hình ảnh trong WordPress.

Thay thế các tệp chủ đề hoặc plugin

Nếu tài nguyên bị lỗi là một plugin hoặc tệp chủ đề WordPress, thì cách dễ nhất để thay thế nó là cài đặt lại plugin hoặc chủ đề.

Trước tiên, bạn cần hủy kích hoạt chủ đề WordPress hiện tại của mình. Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập trang Giao diện »Chủ đề.

Deactivate a WordPress theme

Nếu bạn đã cài đặt chủ đề khác trên trang web của mình, thì bạn có thể tiếp tục và kích hoạt chủ đề đó. Điều này sẽ hủy kích hoạt chủ đề hiện tại của bạn. Trong trường hợp bạn chưa cài đặt bất kỳ chủ đề nào khác, thì bạn cần cài đặt một chủ đề mặc định.

Khi bạn kích hoạt chủ đề khác, bạn có thể truy cập trang web của mình để xem lỗi đã được giải quyết.

Nếu tài nguyên bị thiếu là tệp plugin WordPress, thì bạn sẽ cần phải cài đặt lại plugin. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Bạn cũng có thể sử dụng FTP để kết nối với tài khoản lưu trữ WordPress của mình và thay thế thủ công một tệp cụ thể. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng FTP.

Sửa URL WordPress để tránh lỗi tài nguyên không thành công

Lý do phổ biến nhất gây ra lỗi tài nguyên không thành công là cài đặt URL WordPress không chính xác.

Chỉ cần đi tới Cài đặt » trang Chung và tìm kiếm các tùy chọn Địa chỉ WordPress và Địa chỉ Trang web.

WordPress URL settings

Bạn cần đảm bảo rằng cả hai URL đều chính xác. Bạn cần có các URL giống nhau cho cả hai tùy chọn.

Hãy nhớ rằng WordPress coi URL có www và không phải www là hai địa chỉ khác nhau. Nếu bạn đã bật SSL trên trang web của mình, thì URL của bạn phải bắt đầu bằng https thay vì http.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Nếu lỗi vẫn còn, thì bạn cần làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố WordPress đầy đủ của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố và cách khắc phục.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng sửa lỗi “Không tải được tài nguyên” trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn đánh dấu hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về cách sửa các lỗi WordPress phổ biến nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách khắc phục lỗi “Không tải được tài nguyên” trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress