Cách khắc phục lỗi kết nối an toàn trong WordPress

Bạn có thấy lỗi ‘Không thể thiết lập kết nối an toàn’ trong WordPress không? Đây là một lỗi WordPress phổ biến và thường xảy ra khi bạn đang cố gắng cài đặt hoặc cập nhật một plugin hoặc chủ đề WordPress từ thư mục WordPress.org chính thức. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao lỗi này xảy ra và cách dễ dàng sửa lỗi kết nối an toàn trong WordPress.

Other :

Fixing secure connection error in WordPress

Nguyên nhân nào gây ra lỗi không thể thiết lập kết nối an toàn trong WordPress?

WordPress đi kèm với một hệ thống tích hợp để quản lý các bản cập nhật. Hệ thống này thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật và hiển thị thông báo để bạn cài đặt các bản cập nhật plugin / theme.

Tuy nhiên, nó cần kết nối với trang web WordPress.org để kiểm tra các bản cập nhật hoặc cài đặt chúng. Do một số cấu hình sai trên máy chủ lưu trữ WordPress của bạn, trang web của bạn có thể không kết nối được với trang web WordPress.org.

Điều này sẽ dẫn đến lỗi kết nối an toàn và bạn sẽ thấy thông báo lỗi như sau:

Đã xảy ra lỗi không mong muốn. Có thể có lỗi với WordPress.org hoặc cấu hình của máy chủ này. Nếu bạn tiếp tục gặp sự cố, vui lòng thử các diễn đàn hỗ trợ. (WordPress không thể thiết lập kết nối an toàn đến WordPress.org. Vui lòng liên hệ với quản trị viên máy chủ của bạn.) Tại /home/username/public_html/wp-admin/includes/update.php trên dòng 122

Secure connection error in WordPress

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng sửa lỗi kết nối an toàn trong WordPress.

Sửa lỗi kết nối an toàn trong WordPress

Có nhiều cách để khắc phục lỗi kết nối an toàn không mong muốn trong WordPress. Bạn có thể thử một trong các giải pháp sau dựa trên tình huống của mình.

Các vấn đề liên quan đến máy chủ và máy chủ

Nếu máy chủ lưu trữ được chia sẻ của bạn đang bị tấn công DDoS, thì có khả năng kết nối đến WordPress.org sẽ hết thời gian chờ gây ra lỗi kết nối an toàn.

Trong trường hợp đó, bạn có thể đợi trong vài phút và thử lại. Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, thì bạn cần liên hệ với nhóm hỗ trợ của công ty lưu trữ web của bạn.

Sự cố kết nối máy chủ đám mây hoặc VPS

Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ lưu trữ trên đám mây hoặc VPS, thì có thể máy chủ của bạn không thể kết nối với WordPress.org do một số vấn đề về DNS.

Trong trường hợp đó, bạn có thể trỏ máy chủ của mình trực tiếp đến các máy chủ WordPress.org. Bạn sẽ cần kết nối với máy chủ của mình bằng SSH.

SSH là viết tắt của an toàn shell là một giao thức được mã hóa cho phép bạn kết nối với máy chủ của mình bằng các công cụ dòng lệnh.

Người dùng Windows có thể sử dụng một công cụ có tên là PuTTy trong khi người dùng Mac / Linux có thể sử dụng ứng dụng đầu cuối.

Bạn sẽ cần thông tin đăng nhập cho tài khoản có quyền truy cập shell vào tài khoản lưu trữ của bạn. Bạn có thể lấy thông tin này từ bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ hoặc hỏi nhà cung cấp máy chủ lưu trữ web của bạn.

Trong thiết bị đầu cuối, bạn có thể kết nối với máy chủ của mình như sau:

ssh username@example.com

Đừng quên thay thế tên người dùng bằng tên người dùng của riêng bạn và example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Sau khi kết nối, bạn cần chạy lệnh sau:

sudo nano /etc/hosts

Thao tác này sẽ mở một tệp và bạn sẽ cần thêm mã sau vào cuối tệp:

66.155.40.202 api.wordpress.org

Bây giờ bạn có thể lưu các thay đổi của mình và thoát khỏi trình chỉnh sửa. Truy cập trang web của bạn để xem điều này có giải quyết được lỗi hay không.

Sửa lỗi kết nối bảo mật WordPress trên Localhost

Nếu bạn đang chạy WordPress trên máy tính của riêng mình (localhost), thì có thể bạn chưa bật tiện ích mở rộng cURL cho PHP. Tiện ích mở rộng này được yêu cầu để truy cập WordPress.org để cập nhật.

Bạn sẽ cần chỉnh sửa tệp php.ini trên máy tính của mình. Tệp này thường nằm trong thư mục PHP của thư mục Mamp, Xampp hoặc WAMP của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, hãy tìm dòng sau:

;extension=php_curl.dll

Người dùng Mac và Linux sẽ phải tìm dòng này:

;extension=curl.so

Bây giờ bạn cần xóa dấu chấm phẩy trước văn bản để bật tiện ích mở rộng. Đừng quên lưu tệp php.ini của bạn.

Cuối cùng, đừng quên khởi động lại máy chủ Apache để các thay đổi có hiệu lực.

Kiểm tra các cổng đang mở trong tường lửa

Nếu tiện ích mở rộng cURL được cài đặt đúng cách trên máy chủ cục bộ của bạn, thì bước tiếp theo là kiểm tra tường lửa kết nối internet của bạn.

Tường lửa của máy tính của bạn có thể đang chặn các kết nối đi từ máy chủ cục bộ đến WordPress.org. Nếu bạn đang sử dụng Windows, hãy nhấn nút bắt đầu và tìm kiếm Tường lửa của Windows. Người dùng Mac có thể tìm cài đặt tường lửa trong Tùy chọn hệ thống »Bảo mật & Quyền riêng tư

Bạn cần thêm Apache vào các chương trình được phép của tường lửa và cho phép cả kết nối đến và đi.

Firewall Apache

Bạn sẽ cần khởi động lại Apache để các thay đổi có hiệu lực.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết lỗi kết nối bảo mật WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn bảo mật WordPress từng bước cuối cùng của chúng tôi dành cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách khắc phục lỗi kết nối an toàn trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress