Cách khắc phục hoặc sửa chữa điện thoại thông minh bị hư hỏng do ướt hoặc do chất lỏng

Mẹo: đừng lắc điện thoại, nó sẽ chỉ làm cho điện thoại trở nên tồi tệ hơn

Other :

Điều đó xảy ra với tất cả mọi người vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ: chiếc điện thoại tuyệt vời và quý giá của họ tuột khỏi tay và rơi vào bồn cầu, bồn rửa hoặc một số chất lỏng không thể tha thứ khác!

Một lần tôi làm rơi điện thoại xuống bể bơi và cố gắng làm khô nó bằng cách lắc mạnh rồi dùng máy sấy tóc. Nó không hoạt động và điện thoại chết! Một số mẹo mà tôi đề cập trong bài đăng này, bạn nghĩ sẽ là lẽ thường, nhưng tôi không nghĩ ra vào thời điểm đó.

May mắn thay, nếu điện thoại của bạn không bị chìm dưới nước trong một thời gian dài, có một số cách bạn có thể làm để sửa nó và có thể tiết kiệm chi phí thay thế nó.

Rõ ràng, nếu bạn có bất kỳ thiết bị iPhone hoặc Samsung nào gần đây nhất, chúng đều có khả năng chống thấm nước hoặc chống nước. Vì vậy, nếu bạn đã giữ một chiếc điện thoại cũ trong một thời gian dài, nó có thể đáng để nâng cấp.

Những điều đầu tiên Trước tiên

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách làm khô điện thoại của bạn, có một số điều bạn nên làm ngay sau khi lấy điện thoại ra khỏi chất lỏng.

  1. Đảm bảo đã tắt điện thoại. Chúng tôi muốn ngăn điện thoại bị đoản mạch.
  2. Nếu bạn có thể, hãy tiếp tục và tháo pin. Điều này không thể xảy ra trên nhiều điện thoại, như iPhone, nhưng nếu bạn có thể, hãy xóa nó ngay lập tức.
  3. Tháo thẻ SIM nếu bạn có thể. Đó không phải là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn có dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên đó, đặc biệt là đối với người dùng Android, bạn có thể lưu tất cả dữ liệu đó bằng cách tháo thẻ.

iphone slot

iphone slot

Bây giờ, hãy nói về việc làm khô điện thoại của bạn. Trước tiên, hãy đảm bảo tắt thiết bị trong ít nhất hai ngày và tháo mọi vỏ hoặc nắp ra khỏi thiết bị.

Sấy khô ban đầu

Một sai lầm mà tôi mắc phải ban đầu là lắc điện thoại của tôi rất nhiều. Tôi nghĩ rằng nó sẽ giúp loại bỏ nước, nhưng sau đó tôi phát hiện ra nó chỉ đơn giản là giúp nước đi vào các bộ phận khác của điện thoại.

Ngoài việc không lắc điện thoại, hãy tiếp tục và lau sạch nước có thể nhìn thấy trên bề mặt của thiết bị. Nếu bạn có thể mở điện thoại, hãy lau khô nhẹ nhàng mọi bộ phận bên trong.

Kỹ thuật sấy khô

Máy sấy tóc

Có rất nhiều thứ bạn có thể làm vào thời điểm này. Một sai lầm lớn khác mà tôi đã mắc phải là sử dụng máy sấy tóc không đúng cách. Nó có vẻ như là sự lựa chọn hoàn hảo để làm khô một thứ gì đó phải không? Sai lầm! Bạn có thể dùng máy sấy tóc nhưng chỉ sử dụng quạt hoặc chế độ mát. Không sử dụng bất kỳ cài đặt nhiệt nào trên máy sấy tóc.

Hair dryer

Hair dryer

 

Máy hút bụi

Bạn cũng nên tránh sử dụng máy hút vì chúng có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn là trợ giúp. Nếu bạn có một chân không máy tính nhỏ và có một phần đính kèm tạo ra một lớp đệm tốt với điện thoại, thì hãy thử.

Nếu không, tôi không khuyên bạn nên thử sử dụng máy hút bụi tại nhà vì tĩnh điện có thể làm hỏng hệ thống tuần hoàn trong thiết bị.

Gạo chưa nấu chín

Lựa chọn tốt nhất là cho điện thoại của bạn vào túi nhựa, đổ đầy gạo hoặc quinoa vào, buộc kín túi và để yên trong vài ngày.

Nhược điểm là bạn phải đợi lâu, nhưng chắc chắn là rất đáng để chờ đợi. Phương pháp này hoạt động tốt và nhiều người sử dụng nó.

rice phone

rice phone

Một điều lưu ý nữa về gạo là bạn nên dùng gạo được gói kín. Gạo mở sẽ không thể hấp thụ nhiều nước và bạn sẽ lãng phí thời gian của mình.

Chất hút ẩm

Chất hút ẩm là gì? Tôi cũng không biết chính xác, nhưng chúng tôi thấy chúng mọi lúc. Rõ ràng, đó là những gói silica nhỏ mà bạn luôn tìm thấy trong giày dép, quần áo và thậm chí cả thực phẩm.

desiccantsdesiccants

Bạn có thể mua những thứ này từ Amazon với giá rẻ và về cơ bản, hãy nhét điện thoại của bạn và một loạt những thứ này vào một chiếc túi kín. Bạn cũng có thể mua các chất hút ẩm khác như drierite và sử dụng nó theo cách tương tự. Phương pháp này nhanh hơn gạo vì những thứ này thực sự có thể hút ẩm.

Điều chính ở đây là bạn cần phải tạo ra một con dấu chặt chẽ. Một khi bạn làm điều đó, hãy để nó càng lâu càng tốt. Một lần nữa, thời gian càng lâu, điện thoại của bạn sẽ càng khô. Phải mất một thời gian dài để nước khô, vì vậy hãy sẵn sàng chờ 2 đến 3 ngày.

Các phương pháp khác

Có những phương pháp làm khô khác mà bạn nên tránh như đặt điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, sử dụng lò vi sóng hoặc sử dụng lò nướng. Tất cả những ý tưởng tồi. Mặt trời có thể không sao, nhưng bạn phải làm đúng cách. Ví dụ, đặt nó trên một chiếc khăn để tránh nhiệt độ quá cao từ mặt đất và để nó ra ngoài không quá 15 đến 20 phút.

Buồng chân không là một cách tuyệt vời khác để làm khô điện thoại, nhưng bạn sẽ không có ở nhà. May mắn thay, có một công ty gọi là Redux hợp tác với các cửa hàng sửa chữa điện thoại trên toàn quốc để bạn có thể sử dụng một chiếc.

Cuối cùng, nếu bạn làm rơi điện thoại vào chất lỏng không phải là nước, bạn có thể phải thử “rửa” điện thoại trước. Ví dụ, nếu nó bị rơi xuống biển hoặc bị ngâm trong soda, thì cặn còn lại sau khi chất lỏng khô đi sẽ làm hỏng điện thoại.

Trong những trường hợp này, lựa chọn duy nhất của bạn là tắm bằng cồn, nhưng sử dụng cồn có thể gây hỏng màn hình. Đó không phải là một trường hợp lý tưởng, nhưng ít nhất bạn có thể kết thúc với một chiếc điện thoại bật. Hy vọng rằng một số thủ thuật này có thể giúp điện thoại của bạn khô và hoạt động trở lại. Thưởng thức!

Free Download Cách khắc phục hoặc sửa chữa điện thoại thông minh bị hư hỏng do ướt hoặc do chất lỏng :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress