Cách kết nối máy chiếu với máy tính Windows hoặc Mac

Chúng tôi bao gồm mọi thứ bạn cần để làm đúng

Other :

Máy chiếu vô cùng hữu ích. Cho dù bạn đang sử dụng chúng cho các bài thuyết trình Powerpoint hay trong thiết lập rạp chiếu phim và chơi game tại nhà, không có cách nào tốt hơn để có được một màn hình lớn. Thật không may, không phải tất cả máy chiếu và máy tính đều hoạt động cùng nhau.

Một số máy chiếu hoạt động thông qua cáp video chuyên dụng như HDMI, DVI hoặc VGA, trong khi những máy chiếu khác sử dụng nhiều loại cáp USB khác nhau. Các máy chiếu khác sử dụng giao thức không dây. Trong nhiều trường hợp, cần có bộ chuyển đổi để cắm máy chiếu vào các cổng trên máy tính của bạn.

Bài viết này sẽ trình bày hầu hết mọi cách để kết nối máy chiếu với máy Mac hoặc máy tính Windows của bạn, thiết bị bạn có thể cần và những cài đặt bạn sẽ cần thay đổi.

Sử dụng cáp HDMI

Cáp Giao diện Đa phương tiện Độ nét cao (HDMI) là tiêu chuẩn trong truyền tải video. Chúng có thể xử lý video và âm thanh không nén cùng lúc trong khi vẫn tương thích ngược với công nghệ video cũ hơn như DVI.

Hầu hết các máy chiếu đều có cổng HDMI. Hầu hết các máy Windows đều có cổng ra HDMI, bạn có thể kết nối trực tiếp với máy chiếu bằng cáp HDMI. Nếu bạn đang sử dụng máy tính macOS, bạn có thể sẽ cần mua một bộ chuyển đổi vì tiêu chuẩn cáp của Apple đã thay đổi hoàn toàn trong những năm gần đây.

MacBook hiện đại sử dụng khóa đa năng USB Type-C thường xuyên và nhiều chiếc có cổng ra HDMI như một tính năng. Sau khi bạn có bộ chuyển đổi phù hợp cho loại đầu ra của máy tính, hãy kết nối nó với máy chiếu bằng cáp HDMI.

Tiếp theo, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng máy chiếu của bạn để được trợ giúp thiết lập HDMI làm nguồn đầu vào và làm theo các bước sau trên máy tính của bạn.

Đối với người dùng Windows:

 1. Mở Menu Bắt đầu và nhấp vào Cài đặt.
 2. Điều hướng đến Hệ thống> Hiển thị> Cài đặt nâng cao.
 3. Máy chiếu của bạn sẽ hiển thị dưới dạng màn hình thứ hai, nếu không, hãy nhấp vào Phát hiện.
 4. Chọn Nhân đôi Các Màn hình này để làm cho máy chiếu phản chiếu màn hình máy tính của bạn.
 5. Nhấp vào Áp dụng.

Đối với người dùng macOS:

 • Nhấp vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái và chọn Tùy chọn Hệ thống.
 • Chọn Màn hình> Sắp xếp.
 • Chọn hộp Màn hình Gương.

Máy tính để bàn của bạn sẽ phản chiếu trên màn hình máy chiếu. Nếu bạn gặp sự cố, hãy thử khởi động lại máy chiếu. Cáp HDMI có thể bị hỏng nếu bị hỏng, vì vậy hãy đảm bảo bạn mua loại có chất lượng tốt và cất giữ an toàn.

Kết nối với máy chiếu với máy tính bằng DVI

Trước khi HDMI thống trị, cáp Giao diện Hình ảnh Kỹ thuật số (DVI) là lựa chọn tốt nhất để truyền video chất lượng cao. Ngày nay vẫn được hỗ trợ rộng rãi, hầu hết tất cả các máy chiếu đều có cổng DVI và nhiều loại phần cứng máy tính cũng tương thích.

Các bước để sử dụng DVI giống với các bước được tìm thấy trong phần HDMI, mặc dù bạn có thể thấy bạn sẽ cần bộ chuyển đổi để làm cho tất cả hoạt động. May mắn thay, có một loạt các bộ chuyển đổi DVI cho USB Type-C, HDMI và VGA.

Nếu bạn đang ở vị trí có DVI làm đầu ra máy tính duy nhất của mình, bạn sẽ thấy rằng các bộ chuyển đổi này hoạt động ngược lại. Khả năng tương thích giữa DVI và video HDMI giúp bạn dễ dàng làm việc.

Kết nối với máy chiếu với máy tính bằng VGA

Trong một thời gian dài, màn hình Video Graphics Array (VGA) là vua của video máy tính. Được phát triển ban đầu vào năm 1987, nó vẫn là một tính năng của nhiều máy chiếu hiện đại, và thậm chí một số máy tính xách tay và máy tính để bàn hiện nay vẫn sử dụng VGA như một phương thức truyền tải video đáng tin cậy.

Nếu cả máy chiếu và máy tính của bạn đều có VGA, bạn có thể kết nối chúng bằng cáp VGA tiêu chuẩn. Nếu không, bạn sẽ cần có bộ chuyển đổi DVI hoặc HDMI sang VGA để hoạt động như một cầu nối.

Sau khi được gắn, hãy chọn VGA làm nguồn đầu vào và làm theo các bước tương tự như trong phần HDMI ở trên.

Chất lượng VGA suy giảm ở độ phân giải cao hơn, vì vậy bạn có thể thấy rằng việc thay đổi độ phân giải hệ thống của bạn thành 1024 x 768 sẽ cho hình ảnh sắc nét hơn.

Kết nối với máy chiếu với máy tính qua USB

Vì máy chiếu chủ yếu được sử dụng song song với máy tính nên nhiều máy có cổng USB riêng để kết nối. Nếu máy chiếu của bạn có bút tương tác để vẽ và trình bày trên màn hình, bạn sẽ cần sử dụng USB để kích hoạt nó.

Trên máy tính Windows, kết nối cáp USB-A tiêu chuẩn với máy tính của bạn và cắm đầu kia vào cổng USB của máy chiếu. Trên macOS, bạn có thể sẽ cần mua một bộ chuyển đổi để cho phép sử dụng cáp USB-A. Hầu hết các bộ chuyển đổi tiêu chuẩn của Macbook đều hoạt động.

Sau khi cắm vào, bạn có thể nhận được lời nhắc một lần cài đặt trình điều khiển cho máy chiếu của mình. Sau khi cài đặt, bạn có thể làm theo các bước trong phần HDMI để thiết lập màn hình máy chiếu của mình.

Nếu bạn đang gặp sự cố, hãy đảm bảo rằng máy chiếu bạn đang sử dụng có khả năng kết nối USB. Nhiều máy chiếu có cổng USB chỉ để gắn các thiết bị lưu trữ như ổ cứng ngoài hoặc cần cắm và không hỗ trợ giao tiếp USB với máy tính.

Cách kết nối máy chiếu Wi-Fi

Việc chạy cáp giữa máy tính và máy chiếu có thể gây khó chịu, đặc biệt nếu máy chiếu của bạn vừa với khung trần. Nhiều máy chiếu hiện đại có khả năng được sử dụng như màn hình thứ hai không dây, loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về dây cáp. Một số sử dụng mạng Wi-Fi để giao tiếp với máy tính của bạn và một số sử dụng các giao thức kết nối như Miracast, không yêu cầu bộ định tuyến không dây cục bộ.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo máy chiếu đã được bật nguồn và được định cấu hình cho giao tiếp Không dây theo chỉ dẫn trong hướng dẫn sử dụng của thiết bị. Kết nối máy tính của bạn với nó bằng các bước sau:

Đối với người dùng Windows:

 1. Giữ phím Windows và nhấn K để mở Connect Pane.
 2. Chọn thiết bị của bạn từ danh sách, lưu ý rằng nó có thể mất vài giây để xuất hiện.
 1. Bạn sẽ tự động kết nối với máy chiếu. Để ngừng chiếu, hãy chọn Ngắt kết nối khỏi Ngăn Kết nối.

Thật không may, đối với người dùng macOS, mọi thứ không đơn giản như vậy. Bạn sẽ cần sử dụng máy chiếu hỗ trợ giao thức Airplay của Apple để kết nối không dây. Sau khi máy chiếu được thiết lập cho Airplay, hãy làm theo các bước sau trên máy Mac của bạn:

Chọn biểu tượng máy chiếu trong thanh menu ( menu AirPlay

menu AirPlay).

Chọn máy chiếu của bạn từ danh sách.

 • Nếu máy chiếu hiển thị mật mã Airplay, hãy nhập mật mã đó vào máy Mac của bạn.
 • Nhấp vào biểu tượng máy chiếu ( menu AirPlaymenu AirPlay ) và chọn Màn hình tích hợp gương.

Sử dụng Chromecast với máy chiếu của bạn

Có lẽ cách đơn giản nhất để kết nối máy chiếu với máy tính là sử dụng khóa Google Chromecast. Chúng rẻ, dễ cài đặt và hoạt động với hầu hết mọi máy tính hoặc thiết bị thông minh. Bạn sẽ cần một máy chiếu hỗ trợ đầu vào HDMI để sử dụng phương pháp này.

Có một số vấn đề khi thiết lập Chromecast. Bạn cần sử dụng thiết bị Android hoặc iOS để thiết lập ban đầu.

Để sử dụng Chromecast với máy chiếu của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

 • Kết nối Chromecast với đầu vào HDMI của máy chiếu.
 • Tải xuống ứng dụng Google Home dành cho Android hoặc iOS.
 • Đứng gần khóa Chromecast và chọn Thiết lập 1 thiết bị khi được nhắc.
 • Làm theo các bước trên màn hình để hoàn tất thiết lập.

Trong khi thiết lập, bạn sẽ cần xác minh rằng mã hiển thị trên màn hình máy chiếu giống như trong ứng dụng. Nếu bạn không nhìn thấy gì trên màn hình, hãy thử thay đổi nguồn đầu vào của máy chiếu thành nguồn khác, sau đó quay lại đầu vào HDMI.

Sau khi thiết lập, hãy mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạn, nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Truyền . Nếu bạn muốn truyền toàn bộ màn hình của mình, hãy chọn Truyền màn hình từ menu thả xuống Truyền tới.

Biến tường của bạn thành màn hình

Máy chiếu nổi tiếng là khó làm việc, nhưng chúng không có gì đáng sợ – đặc biệt nếu kết nối qua cáp HDMI hoặc Chromecast.

Ngoài việc hữu ích cho các cuộc họp và chia sẻ thông tin với các nhóm người, máy chiếu là một cách hoàn hảo để thưởng thức phim, Netflix và trò chơi với bạn bè.

Free Download Cách kết nối máy chiếu với máy tính Windows hoặc Mac :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress