Cách hiển thị các Tweet gần đây trong WordPress với Twitter Widgets

Bạn có muốn hiển thị các Tweet gần đây của mình trong WordPress không? Tích hợp Twitter với trang web WordPress của bạn giúp tăng mức độ tương tác của người dùng.

Other :

Khách truy cập blog của bạn có thể dễ dàng khám phá các dòng tweet giúp bạn có được những người theo dõi mới trên Twitter. Mặt khác, những người theo dõi Twitter của bạn khám phá nhiều nội dung của bạn hơn, điều này làm tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị các tweet gần đây trong WordPress bằng các phương pháp khác nhau.

display recent tweets in wordpress

Tại sao lại hiển thị Tweet gần đây trong WordPress

Twitter là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất. Bằng cách hiển thị các tweet gần đây trên trang web WordPress của mình, bạn có thể tăng cường tương tác trên mạng xã hội.

Nó giúp giữ chân khách truy cập vào trang web của bạn và hiển thị các tweet dựa trên sở thích của họ. Mọi người có thể thích, bình luận và đăng lại các tweet gần đây mà không cần phải rời khỏi trang web.

Smash balloon custom twitter feed

Một lợi ích khác của việc hiển thị các tweet gần đây là nó có thể thúc đẩy chuyển đổi. Bạn có thể sử dụng chúng làm bằng chứng xã hội để hiển thị các đánh giá tích cực hoặc mọi người giới thiệu sản phẩm của bạn trong nguồn cấp dữ liệu Twitter, giúp xây dựng lòng tin với khách hàng khi mua hàng.

Smash Balloon Twitter customer reviews

Bên cạnh đó, nguồn cấp dữ liệu Twitter cũng giúp cải thiện khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn. Nó giữ cho các bài đăng trên blog của bạn luôn mới mẻ bằng cách thêm nội dung mới và cập nhật thường xuyên trên trang web của bạn.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách thêm các tweet gần đây trong WordPress bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu Twitter.

Vì đây là một hướng dẫn toàn diện, chúng tôi đã thêm một bảng nội dung để bạn dễ dàng bỏ qua các phần:

  • Hiển thị các Tweet gần đây + Bố cục nguồn cấp dữ liệu Twitter tùy chỉnh (Được đề xuất)
  • Thêm các bài đăng gần đây theo cách thủ công trong thanh bên WordPress
  • Nhúng các bài đăng gần đây với Twitter Publish
  • Hiển thị thủ công các Tweet có chọn lọc trong WordPress

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Phương pháp 1: Thêm Tweet gần đây bằng Plugin nguồn cấp dữ liệu Twitter

Đây là phương pháp dễ dàng nhất để thêm các tweet gần đây trong một bài đăng trên blog hoặc bất kỳ nơi nào trên trang web WordPress của bạn. Một plugin Twitter cho WordPress cung cấp rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh và tính linh hoạt.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt Smash Balloon Custom Twitter Feeds Pro. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress để bắt đầu.

Smash Balloon Custom Twitter Feed Pro giúp tạo các nguồn cấp dữ liệu Twitter đẹp mắt thuộc nhiều loại khác nhau. Bạn có thể hiển thị các tweet dựa trên thẻ bắt đầu bằng #, cụm từ tìm kiếm, đề cập, lịch trình của người dùng và hơn thế nữa.

Plugin cũng giúp bạn dễ dàng thêm nhiều nguồn cấp dữ liệu, hiển thị nhận xét, lượt thích và các tùy chọn đăng lại trang cũng như thay đổi kiểu và bố cục của nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn.

Đây là một plugin cao cấp với giá bắt đầu từ $ 49 mỗi năm. Bạn cũng có thể nhận gói cao cấp của họ để tạo tường xã hội của tất cả các nguồn cấp dữ liệu xã hội. Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí của Nguồn cấp dữ liệu Twitter tùy chỉnh với các tính năng hạn chế.

Vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản cao cấp của plugin.

Khi plugin hoạt động, bạn sẽ cần nhập khóa cấp phép vào plugin. Bạn có thể tìm thấy khóa cấp phép trong khu vực Tài khoản Smash Balloon trong tab Tải xuống. Bây giờ sao chép chìa khóa.

smash balloon license key

Tiếp theo, truy cập trang web WordPress của bạn và điều hướng đến Nguồn cấp dữ liệu Twitter »Giấy phép và dán khóa. Sau đó, nhấp vào nút ‘Kích hoạt Giấy phép’.

enter the license key

Bạn sẽ thấy trạng thái thay đổi từ Không hoạt động thành Hoạt động. Ngoài ra còn có một tùy chọn để kiểm tra kết nối với Smash Balloon bằng cách nhấp vào nút ‘Kiểm tra kết nối’. Bây giờ hãy nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ cần lấy mã thông báo truy cập và khóa bí mật từ Twitter để thiết lập plugin.

Để làm điều đó, hãy truy cập Nguồn cấp dữ liệu Twitter và chọn tab Định cấu hình. Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Đăng nhập vào Twitter và nhận Mã truy cập và Bí mật của tôi’.

get access token and secret

Sau đó, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Twitter của mình và nhấp vào nút ‘Cho phép ứng dụng’ để cho phép Smash Balloon truy cập các tweet của bạn.

authorize smash balloon twitter feed access

Thao tác này sẽ tự động gửi lại Mã thông báo truy cập và Bí mật mã thông báo truy cập. Nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu cài đặt của bạn.

Bước tiếp theo là quyết định loại tweet bạn muốn hiển thị trong Twitter Feed. Smash Balloon Custom Twitter Feeds Pro cung cấp nhiều loại nguồn cấp dữ liệu để bạn lựa chọn.

Bạn có thể chọn tùy chọn Dòng thời gian của người dùng và nhập tên màn hình của người dùng Twitter để hiển thị các tweet. Ngoài ra còn có một tùy chọn để bao gồm các câu trả lời và đưa các tweet lại vào nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Bên cạnh đó, các loại nguồn cấp dữ liệu khác bao gồm hiển thị các tweet dựa trên các thẻ bắt đầu bằng # khác nhau, các cụm từ tìm kiếm như đề cập hoặc cụm từ, dòng thời gian trang chủ, dòng thời gian đề cập và danh sách.

Sau đó, đặt số lượng tweet sẽ hiển thị, định cấu hình thời gian để kiểm tra các tweet mới và tùy chọn để duy trì cài đặt khi plugin bị xóa.

feed settings

Tiếp theo, chuyển đến tab Tùy chỉnh. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa chiều rộng và chiều cao của nguồn cấp dữ liệu Twitter, thêm lớp CSS tùy chỉnh và tắt hộp đèn.

Plugin cũng cung cấp 3 bố cục khác nhau cho nguồn cấp dữ liệu Twitter. Bạn có thể chọn từ bố cục danh sách, băng chuyền hoặc khối xây.

Mỗi bố cục có nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh như số lượng cột để hiển thị trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

custom twitter feeds customize options

Bây giờ, hãy cuộn xuống và chọn các yếu tố bạn muốn hiển thị hoặc ẩn trong tweet của mình. Ví dụ: có một tùy chọn để bao gồm văn bản đã tweet lại, hình ảnh đại diện, ngày tháng, biểu trưng Twitter, tên tác giả, v.v.

Các tùy chọn tùy chỉnh khác bao gồm hiển thị tiêu đề, tải thêm nút, tùy chọn bố cục phương tiện và tự động cuộn tải thêm cài đặt. Bạn thậm chí có thể kiểm duyệt các tweet bằng cách nhập các từ hoặc thẻ bắt đầu bằng #.

Smash Ballon Custom Twitter Feeds Pro cũng cung cấp tùy chọn để nhập CSS tùy chỉnh, Javascript tùy chỉnh và khả năng bật cài đặt GDPR.

Bạn cũng có thể thực hiện một số cài đặt nâng cao, chẳng hạn như xóa bộ nhớ cache của Thẻ Twitter, bật chủ đề được hỗ trợ bởi Ajax, hình ảnh HTTPS chỉ trong Thẻ Twitter, hệ số Tweet và nhiều hơn nữa.

Khi bạn hài lòng với các cài đặt, hãy nhấp vào nút ‘Lưu Thay đổi’.

custom twitter feeds advanced settings

Tiếp theo, chuyển đến tab Kiểu và thay đổi giao diện của nguồn cấp dữ liệu Twitter để phù hợp với trang web của bạn.

Có nhiều tùy chọn tạo kiểu như thêm nguồn cấp dữ liệu và màu nền của tweet, thay đổi màu nền của tiêu đề và nhập văn bản tùy chỉnh.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa múi giờ ngày, chọn định dạng ngày, nhập định dạng ngày tùy chỉnh, v.v.

Bên cạnh đó, plugin cung cấp các tính năng tạo kiểu để chỉnh sửa văn bản tác giả, kích thước logo Twitter, kích thước văn bản tweet, các tùy chọn liên kết khác nhau, chỉnh sửa tải thêm nút và nhiều hơn nữa.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ sau khi chỉnh sửa kiểu nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn.

twitter feed style options

Sau đó, bây giờ bạn có thể hiển thị nguồn cấp dữ liệu Twitter để hiển thị các tweet gần đây trên trang web WordPress của mình.

Để làm được điều đó, Smash Balloon Custom Twitter Feeds Pro cung cấp một shortcode đơn giản mà bạn có thể dán vào các bài đăng trên blog, thanh bên hoặc bất cứ nơi nào để hiển thị các tweet gần đây.

Nó thậm chí còn cung cấp các mã ngắn khác nhau để hiển thị nhiều nguồn cấp dữ liệu và tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu Twitter trong trình chỉnh sửa khối WordPress mà không cần phải quay lại các tùy chọn tạo kiểu trong plugin.

Bạn có thể tìm thấy các mã ngắn trong tab Hiển thị nguồn cấp dữ liệu của bạn.

shortcodes to display twitter feed

Giả sử bạn muốn hiển thị nguồn cấp dữ liệu Twitter trong một bài đăng trên blog. Chỉ cần vào trình soạn thảo WordPress, nhấp vào biểu tượng dấu cộng để thêm khối Shortcode và nhập shortcode.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng khối Nguồn cấp dữ liệu Twitter để hiển thị các tweet gần đây.

Tiếp theo, xem trước nguồn cấp dữ liệu Twitter, thực hiện các điều chỉnh cuối cùng nếu cần và xuất bản nguồn cấp dữ liệu trên trang web của bạn.

twitter feed example

Nếu bạn muốn thêm nguồn cấp dữ liệu Twitter trong menu thanh bên, hãy chuyển đến Giao diện »Tiện ích . Sau đó, kéo và thả tiện ích Nguồn cấp dữ liệu Twitter tùy chỉnh vào thanh bên của bạn.

Smash Balloon Custom Twitter Feeds sẽ tự động nhập mã ngắn vào vùng mô tả. Nếu bạn muốn tùy chỉnh thêm nguồn cấp dữ liệu, hãy thêm các mã ngắn tùy chỉnh như được mô tả trong plugin và nhấp vào nút ‘Lưu’.

sidebar twitter feeds

Bây giờ bạn có thể xem các tweet gần đây trong thanh bên của blog WordPress của mình.

sidebar twitter feed example

Phương pháp 2: Thêm thủ công các bài đăng gần đây vào thanh bên WordPress

Phương pháp thứ hai để hiển thị các tweet gần đây của bạn trong WordPress là nhúng hồ sơ hoặc dòng thời gian Twitter của bạn theo cách thủ công.

Cũng giống như thêm video YouTube, WordPress cũng giúp bạn dễ dàng nhúng nội dung Twitter như một tweet, bộ sưu tập, danh sách, lượt thích và khoảnh khắc vào trang web của bạn.

WordPress sử dụng tính năng oEmbed, tính năng này tự động biến bất kỳ URL nội dung nào thành mã nhúng khi được dán vào vùng nội dung.

Trước tiên, bạn cần tìm và sao chép URL của hồ sơ Twitter mà bạn muốn nhúng. URL hồ sơ Twitter chỉ đơn giản là sự kết hợp của URL trang web Twitter và tên người dùng Twitter của bạn.

Ví dụ: URL hồ sơ Twitter của WPBeginner là https://twitter.com/wpbeginner.

wpbeginner twitter profile

Tiếp theo, đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn và chuyển đến trang Appearance »Widgets . Chỉ cần kéo và thả tiện ích văn bản vào thanh bên của bạn, sau đó dán URL hồ sơ Twitter mà bạn đã sao chép trước đó vào vùng văn bản.

Paste Twitter Profile URL to WordPress text widget

Sau khi hoàn tất, nó sẽ ngay lập tức biến thành một tiện ích dòng thời gian Twitter hiển thị các Tweet gần đây từ tài khoản cụ thể đó.

Save Your Recent Tweets Widget in WordPress

Sau đó, bạn có thể đặt tên cho tiện ích con của mình, lưu nó và xem trước nó trực tiếp trên trang web của bạn. Đây là cách các tweet gần đây của chúng tôi xuất hiện trên trang web demo của chúng tôi.

Recent Tweets in WordPress Demo Site - With Text Widget

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, phương pháp này thêm các tweet gần đây của bạn vào bên trong một hộp có thanh trượt dọc. Hộp bao gồm 20 tweet gần đây nhất và nút ‘Tải thêm Tweet’ ở cuối.

Phương pháp 3: Nhúng nguồn cấp Twitter vào WordPress với Twitter Publish

Phương pháp thứ ba để thêm các tweet gần đây là sử dụng tính năng Twitter Publish.

Twitter Publish cho phép bạn dễ dàng tạo mã nhúng cho nhiều loại nội dung Twitter khác nhau, bao gồm tweet, bộ sưu tập, hồ sơ, danh sách, khoảnh khắc, thẻ bắt đầu bằng #, v.v.

Twitter Publish for Embedding Tweets into Websites

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần truy cập trang web Twitter Publish và sau đó dán URL hồ sơ Twitter của bạn vào phần ‘Bạn muốn nhúng cái gì?’ cái hộp.

Enter Twitter Profile URL in Twitter Publish

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên.

Sau đó, nó sẽ yêu cầu bạn chọn một tùy chọn hiển thị: Nhúng Dòng thời gian hoặc Nút Twitter. Chọn ‘Dòng thời gian được nhúng’ khi bạn muốn hiển thị dòng thời gian Twitter của mình với các tweet gần đây.

Twitter Publish Display Options

Sau khi chọn tùy chọn hiển thị, nó sẽ ngay lập tức tạo mã nhúng cho các tweet gần đây của bạn. Bây giờ hãy nhấp vào nút Sao chép mã.

Copy Twitter Embed Code from Twitter Publish

Tiếp theo, bạn cần đi tới Giao diện »Tiện ích từ trang tổng quan của mình và thêm tiện ích ‘HTML tùy chỉnh’ vào khu vực thanh bên của bạn. Sau đó, dán mã nhúng mà bạn đã sao chép trước đó vào trường HTML.

Paste the Twitter Profile Embed Code in Custom HTML widget

Sau khi hoàn tất, hãy lưu tiện ích của bạn và xem các tweet gần đây của bạn trực tiếp trên trang web của bạn.

Đây là cách nguồn cấp dữ liệu Twitter của chúng tôi trông như thế nào trên một trang web thử nghiệm.

Recent Tweets in WordPress - Demo Website

Đôi khi bạn có thể cần phải nhúng dòng thời gian Twitter của mình vào các bài đăng trên blog hoặc trang giới thiệu của bạn.

WordPress đi kèm với một khối nhúng Twitter cho trình chỉnh sửa khối WordPress mới.

Đơn giản chỉ cần tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa một bài hiện có. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, hãy thêm khối nhúng Twitter vào vùng nội dung của bạn.

Add Twitter Embed Block in WordPress Editor

Bây giờ bạn cần dán URL hồ sơ Twitter của mình và nhấp vào nút ‘Nhúng’.

Embed Twitter Timeline in WordPress Post

Sau đó, WordPress sẽ tự động tìm nạp và hiển thị các tweet gần đây của bạn trong khu vực nội dung.

Twitter Profile Embedded in WordPress Post

Phương pháp này thêm một nguồn cấp dữ liệu Twitter với một thanh cuộn trong bài đăng của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Twitter Publish, phương pháp này sẽ cho phép bạn hiển thị các tweet gần đây mà không cần thanh cuộn.

Truy cập trang web Twitter Publish và dán URL hồ sơ Twitter của bạn vào phần ‘Bạn muốn nhúng cái gì?’ và nhấp vào mũi tên bên cạnh nó.

Enter Twitter Profile URL in Twitter Publish

Sau đó, chọn tùy chọn ‘Dòng thời gian được nhúng’ và sau đó sao chép mã nhúng.

Copy Embed Code for Twitter Profile

Tiếp theo, bạn cần thêm ‘Khối HTML tùy chỉnh trong trình chỉnh sửa bài đăng của mình để dán mã nhúng.

Add Custom HTML Block in WordPress Editor

Bây giờ bạn có thể dán mã nhúng mà bạn đã sao chép trước đó.

Paste the Twitter profile Embed Code in Custom HTML Block

Sau khi hoàn tất, hãy lưu bài đăng của bạn và xem trước trực tiếp.

Phương pháp 4: Hiển thị thủ công các Tweet có chọn lọc trong WordPress

Nhúng hồ sơ Twitter của bạn sẽ hiển thị tất cả các bài đăng gần đây của bạn trên trang web của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ muốn hiển thị các tweet đã chọn?

Đừng lo lắng, có nhiều giải pháp đơn giản cho điều đó. Chủ yếu có 5 cách để nhúng các tweet đã chọn vào trang web của bạn.

  • Bộ sưu tập: Hiển thị một bộ sưu tập các tweet được tuyển chọn theo chủ đề, sở thích, cuộc trò chuyện và hơn thế nữa.
  • Danh sách: Hiển thị các tweet của một nhóm người dùng Twitter được tuyển chọn.
  • Lượt thích: Hiển thị tất cả các tweet mà một người dùng Twitter cụ thể đã đánh dấu là lượt thích.
  • Khoảnh khắc: Hiển thị các tweet từ một khoảnh khắc công khai của người dùng Twitter.
  • Hashtag: Hiển thị các tweet của bất kỳ ai có chứa một hashtag cụ thể.

Trong số các tùy chọn này, bạn có thể tạo bốn lựa chọn cuối cùng ngay từ trang web Twitter. Ngoài ra, bạn có thể sao chép URL tương ứng của chúng và dán vào thanh bên WordPress của mình bằng tiện ích văn bản.

Ví dụ: bạn có thể tìm thấy danh sách Twitter của mình trên trang hồ sơ Twitter của bạn. Chọn bất kỳ một danh sách nào bạn muốn nhúng và nhấp vào danh sách đó.

twitter list

Khi nhấp vào liên kết, danh sách sẽ mở ra và bạn có thể sao chép URL danh sách từ trình duyệt của mình. Ví dụ: URL của danh sách Twitter ‘Chuyên gia WordPress’ của chúng tôi là https://twitter.com/wpbeginner/lists/wordpress-experts.

Bây giờ bạn có thể dán URL này vào thanh bên WordPress của mình.

Add Twitter List in WordPress Text Widget

Tương tự như vậy, bạn có thể tìm thấy URL của lượt thích, khoảnh khắc và thẻ bắt đầu bằng # từ trang hồ sơ Twitter của mình và dễ dàng nhúng vào trang web WordPress của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần sử dụng tính năng TweetDeck nâng cao của Twitter để tạo bộ sưu tập. Bộ sưu tập Twitter là một danh sách các tweet được tổ chức theo một chủ đề của người dùng.

Truy cập trang web TweetDeck và đăng nhập bằng tài khoản Twitter của bạn. Khi bảng điều khiển TweetDeck mở ra, hãy nhấp vào nút ‘Thêm cột’ trên bảng điều khiển bên trái.

Add Column in TweetDeck Application

Tiếp theo, bạn cần chọn tùy chọn ‘Bộ sưu tập’.

Choose Collection Option in TweetDeck

Sau đó, bạn có thể đặt tên cho bộ sưu tập Twitter mới của mình.

Create New Collection in TweetDeck

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một cột mới được thêm vào trang tổng quan TweetDeck của mình.

Drag Tweets to Twitter Collection

Giờ đây, bạn có thể kéo các tweet từ trang chủ Twitter của mình hoặc bất kỳ tài khoản người dùng nào và tạo bộ sưu tập của mình.

Khi bạn đã thêm các tweet vào bộ sưu tập của mình, bạn có thể nhúng chúng vào trang web của mình. Nhấp vào biểu tượng Tùy chọn và sau đó nhấp vào tùy chọn Chia sẻ. Sau đó, chọn tùy chọn ‘Nhúng Bộ sưu tập’.

Embed Collection from TweetDeck

Khi nhấp vào Nhúng bộ sưu tập, trang Twitter Publish sẽ mở ra với mã nhúng cho bộ sưu tập Twitter của bạn.

Copy Embed Code for Twitter Collection

Sao chép mã nhúng rồi dán vào trang web của bạn bằng tiện ích HTML tùy chỉnh.

Embed Twitter Collection with Custom HTML Widget

Sau khi hoàn tất, hãy lưu tiện ích của bạn để xem bộ sưu tập Twitter của bạn trực tiếp trên trang web của bạn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách hiển thị các tweet gần đây trong WordPress và cách hiển thị các tweet có chọn lọc trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin WordPress tốt nhất cho các trang web kinh doanh của chúng tôi và so sánh của chúng tôi về các dịch vụ tiếp thị qua email tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách hiển thị các Tweet gần đây trong WordPress với Twitter Widgets :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress