Cách hiển thị các bài viết gần đây trong WordPress

Bạn có muốn hiển thị các bài đăng gần đây của mình trong WordPress không? Hiển thị các bài đăng gần đây giúp người dùng dễ dàng khám phá nội dung mới của bạn và dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

Other :

Bạn có thể thêm danh sách các bài đăng mới nhất của mình trong thanh bên, sau khi kết thúc nội dung bài đăng, bên trong nội dung bài đăng bằng mã ngắn, trong khu vực tiện ích chân trang hoặc bất kỳ nơi nào khác mà bạn thích.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị các bài đăng gần đây trong WordPress bằng nhiều phương pháp khác nhau

Displaying recent posts in WordPress

Tại sao phải thêm các bài viết gần đây trong WordPress?

Nếu bạn đã chạy một blog hoặc trang web WordPress trong một thời gian dài, thì bạn có thể có một số bài viết cũ hơn nhận được lưu lượng truy cập thường xuyên từ các công cụ tìm kiếm và các nguồn khác.

Nhiều người trong số những người dùng này sẽ kiểm tra thông tin họ đang tìm kiếm và rời đi. Hơn 75% những người truy cập sẽ không bao giờ nhìn thấy trang web của bạn nữa.

Để thu hút người dùng quay lại trang web của bạn, bạn cần đảm bảo rằng họ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

Một cách để làm điều này là hiển thị cho họ những bài đăng gần đây khác mà họ sẽ thấy. Điều này giúp người dùng khám phá nhiều nội dung hơn trên trang web của bạn, dẫn đến việc họ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

Khi người dùng xem nhiều trang hơn, điều này giúp bạn có thời gian thuyết phục họ đăng ký nhận bản tin email của bạn hoặc mua hàng.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách dễ dàng hiển thị các bài đăng gần đây trong WordPress bằng nhiều phương pháp. Nhấp vào các liên kết nhanh để chuyển thẳng đến phương pháp đó:

  • Sử dụng các bài viết mới nhất của WordPress Gutenberg Block
  • Sử dụng tiện ích bài viết gần đây của WordPress
  • Sử dụng tiện ích bài viết gần đây với plugin hình thu nhỏ
  • Hiển thị các bài đăng gần đây bằng mã ngắn
  • Hiển thị các bài đăng gần đây theo cách thủ công trong WordPress

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn muốn hướng dẫn bằng văn bản, chỉ cần tiếp tục đọc.

Phương pháp 1. Sử dụng Khối bài viết mới nhất của WordPress Gutenberg

Trình chỉnh sửa khối WordPress (Gutenberg) có một khối tích hợp để hiển thị các bài đăng mới nhất của bạn. Bạn có thể dễ dàng thêm điều này vào bất kỳ bài đăng hoặc trang nào trên trang web của mình.

Để sử dụng khối này, chỉ cần chỉnh sửa bài đăng mà bạn sẽ hiển thị các bài đăng gần đây. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn cần thêm khối ‘Bài đăng mới nhất’ vào vùng nội dung.

Adding the Latest Posts block to a page

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể cấu hình khối này. Theo mặc định, nó chỉ hiển thị tiêu đề bài đăng, nhưng bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nó.

Ví dụ: bạn có thể bật và tắt nội dung bài đăng trong ngăn bên phải. Điều này cho phép bạn chọn thêm nội dung bài đăng hoặc đoạn trích bên cạnh tiêu đề.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh độ dài đoạn trích theo mặc định là 55 từ, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ giá trị nào từ 10 đến 100 từ.

Configuring how the post excerpt should display

Nếu bạn muốn, bạn có thể hiển thị ngày đăng. Điều này sẽ xuất hiện ngay dưới tiêu đề.

Displaying the dates of your latest posts

Bạn cũng có thể chọn chính xác cách hiển thị bài viết của mình. Bạn có thể sắp xếp chúng khác với mặc định ‘Mới nhất đến Cũ nhất’ và bạn chỉ có thể hiển thị các bài đăng mới nhất từ một danh mục cụ thể.

Từ bảng cài đặt, bạn cũng có thể chọn số lượng bài đăng sẽ hiển thị. Theo mặc định, khối hiển thị 5 bài đăng, nhưng bạn có thể hiển thị ở bất kỳ đâu trong khoảng từ 1 đến 100 bài đăng.

Sorting and filtering the list of latest posts

Bạn cũng có tùy chọn hiển thị các bài đăng gần đây của mình trong lưới cột thay vì danh sách.

Setting the latest posts to display in a grid format

Bạn có thể tùy chỉnh lưới thành các hình ảnh nổi bật cho bài đăng của mình, thay đổi kích thước hình ảnh và căn chỉnh chúng cho phù hợp:

Adding the featured images to your recent posts block

Đây là cách khối đã hoàn thành hiển thị trực tiếp trên trang web:

Latest posts block displaying live

Phương pháp 2. Sử dụng tiện ích bài viết gần đây của WordPress

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn hiển thị danh sách các bài đăng mới nhất của mình trên thanh bên thay vì trên một trang? WordPress đi kèm với một widget mặc định được tích hợp sẵn để hiển thị các bài đăng gần đây trong thanh bên của trang web của bạn hoặc bất kỳ khu vực sẵn sàng cho widget nào.

Trong bảng điều khiển WordPress của bạn, đi tới Giao diện »Tiện ích và thêm tiện ích ‘Bài đăng gần đây’ vào thanh bên của bạn.

Recent posts widget

Tiện ích Bài đăng gần đây được tích hợp sẵn không cung cấp nhiều tùy chọn. Bạn có thể đặt tiêu đề cho tiện ích con, chọn có hiển thị ngày đăng bài viết hay không và thêm số lượng bài viết bạn muốn hiển thị.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Lưu’ để lưu trữ cài đặt tiện ích của bạn.

Đây là tiện ích con trực tuyến trên blog, với tiêu đề ‘Bài đăng mới’ và ngày được bật:

The recent posts displaying in the sidebar on the blog

Phương pháp 3. Sử dụng tiện ích bài viết gần đây với plugin hình thu nhỏ

Tiện ích tích hợp mà chúng tôi đề cập ở trên là khá hạn chế.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn hiển thị hình thu nhỏ và đoạn trích với các bài đăng gần đây của mình? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ muốn hiển thị các bài đăng từ một danh mục cụ thể trong thanh bên của mình?

Chà, đó là khi plugin Tiện ích bài viết gần đây có hình thu nhỏ trở nên hữu ích. Nó làm được nhiều thứ hơn là chỉ hình thu nhỏ và hoàn toàn miễn phí.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin WordPress Recent Posts Widget With Thumbnails.

Tiếp theo, vào trang Appearance »Widgets , nơi bạn sẽ thấy tiện ích ‘Các bài viết gần đây có hình thu nhỏ’.

The Recent Posts With Thumbnails widget in the list of available widgets

Bạn cần thêm nó vào thanh bên của mình hoặc một khu vực hỗ trợ tiện ích con khác.

The Recent Posts With Thumbnails widget in the sidebar

Tiện ích Bài đăng gần đây có hình thu nhỏ đi kèm với rất nhiều tùy chọn. Nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát cách bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây trên trang WordPress của mình.

Bạn cũng có thể hiển thị các đoạn trích, hiển thị các bài đăng từ các danh mục cụ thể, bỏ qua các bài đăng dính, hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên và hơn thế nữa.

Sau khi hoàn tất, đừng quên nhấp vào nút lưu để lưu cài đặt của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem các bài đăng gần đây của bạn với hình thu nhỏ.

Display Recent Posts in Sidebar

Phương pháp 4. Hiển thị các bài viết gần đây bằng mã ngắn

Sử dụng khối ‘Bài đăng mới nhất’ chắc chắn là cách dễ nhất để hiển thị các bài đăng gần đây trong các bài đăng và trang WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn đã chọn tắt Gutenberg và giữ lại trình chỉnh sửa Cổ điển, bạn có thể sử dụng mã ngắn để thay thế.

Đầu tiên, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Hiển thị bài đăng. Nó hoạt động ngoài hộp và không có cài đặt nào để bạn định cấu hình.

Chỉ cần chỉnh sửa một bài đăng hoặc trang mà bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây của mình. Tiếp theo, sử dụng mã ngắn [display-posts] . Plugin cung cấp một loạt các tham số mà bạn có thể sử dụng với shortcode.

Dưới đây là một số ví dụ về những gì bạn có thể làm bằng cách sử dụng plugin này.

Hiển thị 3 bài đăng gần đây với hình thu nhỏ và đoạn trích:

[display-posts posts_per_page="3" image_size="thumbnail" include_excerpt="true"]

Hiển thị các trang gần đây thay vì các bài đăng:

[display-posts posts_per_page="3" post_type="page"]

Thay đổi thứ tự thành tiêu đề thay vì ngày:

[display-posts posts_per_page="3" orderby="title"]

Hiển thị các trang gần đây trong một trang mẹ cụ thể:

[display-posts posts_per_page="3" post_type="page" post_parent="5"]

Bạn cũng có thể bao gồm tạo kiểu bổ sung. Ví dụ: bạn có thể muốn căn chỉnh các hình ảnh nổi bật của mình ở bên trái. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng các hướng dẫn trên trang web của plugin tại đây.

Đây là cách danh sách các bài đăng gần đây của chúng tôi trông như thế nào, sử dụng các hướng dẫn đó:

Displaying recent posts using the shortcode widget

Để có danh sách đầy đủ các thông số, hãy truy cập tài liệu của plugin.

Bạn cũng có thể sử dụng các mã ngắn này bên trong tiện ích văn bản. Trước tiên, bạn sẽ cần kích hoạt mã ngắn trong các widget văn bản của mình bằng cách thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin cụ thể của trang web.

add_filter('widget_text', 'do_shortcode');

Phương pháp 5. Hiển thị các bài viết gần đây theo cách thủ công trong WordPress

Người dùng WordPress nâng cao hơn có thể muốn thêm các bài đăng gần đây trực tiếp vào các tệp chủ đề WordPress của họ. Tất nhiên, bạn nên sử dụng chủ đề con cho việc này để khi cập nhật chủ đề, bạn không bị mất các thay đổi của mình.

Bạn nên tạo một bản sao lưu trước khi chỉnh sửa các tệp chủ đề của mình. Nếu có gì sai, bạn có thể muốn xem danh sách các lỗi WordPress phổ biến nhất của chúng tôi và cách khắc phục chúng.

Cách dễ nhất để hiển thị thủ công các bài đăng gần đây để sử dụng lớp WP_Query được tích hợp sẵn. Chỉ cần thêm mã này vào nơi bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây.

<ul>

<?php 
// Define our WP Query Parameters
$the_query = new WP_Query( 'posts_per_page=5' ); ?>
 

<?php 
// Start our WP Query
while ($the_query -> have_posts()) : $the_query -> the_post(); 
// Display the Post Title with Hyperlink
?>
 

<li><a href="<?php the_permalink() ?>"><?php the_title(); ?></a></li>
 

<li><?php 
// Display the Post Excerpt
the_excerpt(__('(more…)')); ?></li>
 

<?php 
// Repeat the process and reset once it hits the limit
endwhile;
wp_reset_postdata();
?>
</ul>

Mã này hiển thị năm bài đăng gần đây nhất với tiêu đề và đoạn trích của chúng. Lớp WP_Query có rất nhiều tham số cho phép bạn tùy chỉnh nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo tài liệu dành cho nhà phát triển WordPress.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách hiển thị các bài đăng gần đây trong WordPress. Bạn cũng có thể quan tâm đến bài viết của chúng tôi về cách tạo một trang riêng cho các bài đăng trên blog trong WordPress và so sánh của chúng tôi về các plugin trình tạo trang WordPress kéo và thả tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách hiển thị các bài viết gần đây trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress