Cách hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress

Bạn có muốn hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress không? Hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên giúp người dùng có cơ hội khám phá thêm nội dung của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress.

Other :

How to display random posts in WordPress

Tại sao và ở đâu hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress

Theo mặc định, WordPress liệt kê các bài đăng trên blog của bạn theo thứ tự thời gian ngược lại (từ mới nhất đến cũ nhất). Điều này cho phép người dùng xem các bài đăng mới nhất của bạn trước tiên.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng sẽ không xem được các bài viết cũ của bạn. Nếu bạn đã chạy trang web của mình một thời gian rồi, thì các bài viết cũ hơn của bạn sẽ không được hiển thị nổi bật ở bất cứ đâu.

Một cách để khắc phục điều này là tạo thói quen liên kết nội bộ. Liên kết đến các bài viết cũ của bạn trong các bài viết mới sẽ giúp người dùng khám phá chúng. Nó cũng sẽ tăng số lần xem trang của bạn và cải thiện điểm SEO của bạn.

Một cách khác là hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong thanh bên của bạn. Bằng cách này, người dùng của bạn sẽ có thể khám phá các bài đăng mà họ sẽ không thấy nếu không.

Đã nói rằng, hãy xem cách bạn có thể dễ dàng hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress.

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không muốn xem video hướng dẫn, thì bạn có thể tiếp tục đọc phiên bản văn bản bên dưới:

Phương pháp 1: Hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress bằng một plugin

Phương pháp này dễ dàng hơn và được khuyến khích cho hầu hết người dùng.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Tiện ích bài viết ngẫu nhiên nâng cao. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Giao diện »Tiện ích . Bạn sẽ thấy một widget mới có nhãn ‘Bài viết ngẫu nhiên’ trong danh sách widget có sẵn.

Bạn cần thêm tiện ích này vào thanh bên. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm và sử dụng các widget trong WordPress.

Bây giờ, bạn sẽ có thể xem cài đặt tiện ích. Các tùy chọn mặc định sẽ hoạt động đối với hầu hết các trang web, bạn có thể chỉ cần nhấp vào nút lưu.

Random posts widget settings

Advanced Random Posts Widget là một plugin mạnh mẽ với vô số tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể chọn các loại bài đăng khác nhau, hiển thị đoạn trích, hiển thị hình thu nhỏ và bỏ qua các bài đăng bạn không muốn hiển thị hoặc hiển thị các bài đăng từ các danh mục hoặc thẻ cụ thể.

Đối với những người dùng có kinh nghiệm hơn, plugin cũng cho phép bạn thêm HTML tùy chỉnh trước và sau HTML, cũng như CSS tùy chỉnh của riêng bạn.

Đừng quên bấm vào nút lưu để lưu cài đặt tiện ích con của bạn. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem tiện ích bài đăng ngẫu nhiên đang hoạt động.

Random posts with thumbnail and excerpt

Phương pháp 2: Hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress bằng cách sử dụng mã

Phương pháp này yêu cầu bạn thêm mã vào các tệp chủ đề WordPress của mình. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép mã dán trong WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là thêm mã này vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin dành riêng cho trang web.

function wpb_rand_posts() { 

$args = array(
	'post_type' => 'post',
	'orderby'	=> 'rand',
	'posts_per_page' => 5, 
	);

$the_query = new WP_Query( $args );

if ( $the_query->have_posts() ) {

$string .= '<ul>';
	while ( $the_query->have_posts() ) {
		$the_query->the_post();
		$string .= '<li><a href="'.%20get_permalink()%20.'">'. get_the_title() .'</a></li>';
	}
	$string .= '</ul>';
	/* Restore original Post Data */
	wp_reset_postdata();
} else {

$string .= 'no posts found';
}

return $string; 
} 

add_shortcode('wpb-random-posts','wpb_rand_posts');
add_filter('widget_text', 'do_shortcode'); 

Mã này chỉ đơn giản là tạo ra một chức năng hiển thị 5 bài viết ngẫu nhiên. Sau đó, nó tạo ra một mã ngắn để bạn có thể dễ dàng hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên ở bất kỳ đâu trên trang web của mình. Cuối cùng, nó cho phép các mã ngắn được thực thi bên trong các widget WordPress để bạn có thể sử dụng shortcode bên trong một widget văn bản.

Giờ đây, bạn có thể hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên bên trong một bài đăng, trang hoặc tiện ích văn bản WordPress bằng cách sử dụng shortcode [wpb-random-posts].

Plain random posts list

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem 12 thủ thuật thanh bên WordPress này để tăng số lần xem trang.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách hiển thị các bài đăng ngẫu nhiên trong WordPress :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress