Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại các bản cập nhật Windows

Gợi ý: Không xóa thư mục SoftwareDistribution

Other :

Mặc dù cài đặt các bản cập nhật trong Windows là một quá trình dễ dàng, nhưng cơ chế quản lý tất cả các bản cập nhật trong nền lại khá phức tạp. Cũng có rất nhiều thông tin sai lệch trên Internet về cách xử lý các vấn đề liên quan đến Windows Update.

Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất là tất cả các bản cập nhật Windows có thể được cài đặt cùng một lúc bằng cách xóa thư mục SoftwareDistribution được lưu trữ trong C: Windows . Điều này là hoàn toàn sai lầm. Có, bạn có thể tiết kiệm một số dung lượng (từ 500 MB đến vài GB), nhưng xóa thư mục sẽ không xóa bất kỳ bản cập nhật nào đã cài đặt.

Ngoài ra, bạn nên xóa thư mục SoftwareDistribution trừ khi bắt buộc phải có. Có một thư mục con được gọi là DataStore có một cơ sở dữ liệu lớn về tất cả các Bản cập nhật Windows có sẵn. Cơ sở dữ liệu này có thể sẽ có kích thước vài trăm MB. Xóa cơ sở dữ liệu này chỉ cần xóa lịch sử Windows Update cho máy tính.

Để chứng minh điều này với bản thân, tôi đã làm một bài kiểm tra. Tôi đã mở Bảng điều khiển , nhấp vào Windows Update và sau đó nhấp vào Xem lịch sử cập nhật ở menu bên trái.

xem lại lịch sử cập nhật

xem lại lịch sử cập nhật

Màn hình này chỉ cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ các bản cập nhật đã cài đặt với Trạng thái , Tầm quan trọngNgày được cài đặt . Khi chúng tôi xóa thư mục SoftwareDistribution, hộp thoại này sẽ hoàn toàn trống như thể bạn chưa từng cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào. Trước khi tôi cho bạn thấy điều đó, hãy nhấp vào liên kết Bản cập nhật đã cài đặt ở trên cùng, nơi nó cho bạn biết cách xóa bản cập nhật.

lịch sử cập nhật windows

lịch sử cập nhật windows

Như bạn có thể thấy, tôi có một vài trăm bản cập nhật hiện được cài đặt cho Office, Windows, Silverlight, v.v. Bây giờ, nếu bạn làm theo hướng dẫn bên dưới để xóa thư mục, bạn có thể quay lại hộp thoại Xem lịch sử cập nhật và bạn sẽ thấy nó ngay bây giờ. trống.

lịch sử cập nhật trống

lịch sử cập nhật trống

Tuy nhiên, nếu bạn nhấp lại vào Bản cập nhật đã cài đặt , bạn sẽ thấy rằng tất cả các bản cập nhật đã được liệt kê trước đó và vẫn được liệt kê ở đó. Điều này là do chúng tôi chỉ xóa lịch sử nhật ký của các bản cập nhật chứ không phải các bản cập nhật thực tế.

Hộp thoại này là nơi bạn thực sự có thể gỡ cài đặt một bản cập nhật, nhưng chỉ một bản cập nhật tại một thời điểm. Chỉ cần nhấp vào bản cập nhật và sau đó nhấp vào Gỡ cài đặt . Thật không may, không có cách nào để xóa tất cả các bản cập nhật cùng một lúc trừ khi bạn sử dụng Khôi phục Hệ thống.

gỡ cài đặt bản cập nhật

gỡ cài đặt bản cập nhật

Nếu bạn sử dụng Khôi phục Hệ thống và khôi phục máy tính về điểm khôi phục trước đó, mọi bản cập nhật được cài đặt sau điểm khôi phục đó sẽ biến mất. Tuy nhiên, để xóa tất cả các bản cập nhật, bạn sẽ cần một điểm khôi phục được tạo ngay sau khi hệ điều hành được cài đặt. Ngay cả khi một điểm khôi phục được tạo tại thời điểm đó, những điểm khôi phục cũ hơn thường bị xóa theo thời gian để tạo khoảng trống cho các điểm khôi phục mới hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều không gian được phân bổ cho Khôi phục Hệ thống, bạn có thể khôi phục các bản cập nhật trị giá vài tháng cùng một lúc.

Sau khi xóa nội dung của thư mục, bạn sẽ cần truy cập lại Windows Update qua Control Panel và kiểm tra các bản cập nhật. Toàn bộ cơ sở dữ liệu sẽ được xây dựng từ đầu và bạn có thể nhận thấy rằng Windows hiển thị Kiểm tra các bản cập nhật trong một thời gian rất dài. Điều này là do danh sách mọi bản cập nhật áp dụng cho HĐH phải được tải xuống lại và sau đó so sánh với các bản cập nhật hiện được cài đặt trên hệ thống.

Xóa thư mục phân phối phần mềm

Để xóa thư mục này, trước tiên bạn phải dừng các dịch vụ Windows UpdateBITS trong Windows. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Bắt đầu và nhập services.msc vào hộp tìm kiếm.

dịch vụ msc

dịch vụ msc

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào dịch vụ Windows Update và nhấp vào Dừng . Cũng làm điều tương tự đối với dịch vụ Dịch vụ Truyền tải Thông minh Nền (BITS) .

dừng dịch vụ cập nhật windows

dừng dịch vụ cập nhật windows

Bây giờ điều hướng đến thư mục sau được hiển thị bên dưới và bạn sẽ thấy một số thư mục được liệt kê ở đó. Những thứ chính mà chúng ta sẽ nói đến là Tải xuốngKho dữ liệu .

C: Windows SoftwareDistribution

thư mục phân phối phần mềm

thư mục phân phối phần mềm

Nếu bạn chỉ đang cố gắng lấy lại dung lượng ổ cứng, thì bạn chỉ nên xóa nội dung của thư mục Tải xuống , mặc dù về lý thuyết, điều này không thực sự cần thiết. Thư mục Tải xuống thực sự chứa tất cả các bản cập nhật đã được tải xuống nhưng chưa được cài đặt. Sau khi chúng được cài đặt, các bản cập nhật sẽ bị xóa trong vòng 10 ngày. Vì vậy, về mặt lý thuyết, thư mục đó sẽ thu nhỏ kích thước ngay sau khi bạn cài đặt tất cả các bản cập nhật Windows.

Thư mục DataStore chứa cơ sở dữ liệu với lịch sử cập nhật Windows đầy đủ cho máy tính. Khi nó bị xóa, hộp thoại lịch sử cập nhật sẽ trống như tôi đã hiển thị ở trên, nhưng tất cả các cập nhật của bạn sẽ vẫn còn. Bạn thực sự không bao giờ nên xóa thư mục DataStore trừ khi bạn được yêu cầu làm như vậy hoặc nếu Windows Update bị hỏng hoàn toàn và bị định cấu hình sai.

Lưu ý rằng bạn có thể không xóa được một số thư mục nhất định và tệp ReportingEvents. Trong trường hợp bạn không thể xóa một thư mục, chỉ cần mở thư mục đó và xóa tất cả nội dung bên trong. Đối với tôi, tôi đã gặp lỗi khi cố gắng xóa thư mục DataStore, vì vậy tôi chỉ vào bên trong thư mục và xóa tệp cơ sở dữ liệu và tất cả các tệp khác trong thư mục.

Kiểm tra các bản cập nhật Windows

Nếu bạn đã xóa thư mục SoftwareDistribution, bạn sẽ muốn truy cập lại Windows Update để kiểm tra các bản cập nhật. Nó sẽ cho thấy rằng bạn chưa bao giờ thực hiện kiểm tra các bản cập nhật vì lịch sử cập nhật hiện đã biến mất.

kiểm tra cập nhật

kiểm tra cập nhật

Nhấp vào nút Kiểm tra bản cập nhật và chuẩn bị đợi một lúc vì cơ sở dữ liệu đang được tạo lại.

Phần kết luận

Vì vậy, điểm chính ở đây là bạn không thể thực sự loại bỏ tất cả các Bản cập nhật Windows cùng một lúc trừ khi bạn đã lưu điểm khôi phục thực sự cũ trên hệ thống. Thứ hai, bạn chỉ nên xóa thư mục Downloads trong thư mục SoftwareDistribution nếu bạn đang muốn tiết kiệm dung lượng hoặc đơn giản là cài đặt tất cả các bản cập nhật mới nhất và đợi 10 ngày để xem chúng có tự động bị xóa hay không.

Thứ ba, bạn chỉ nên xóa thư mục DataStore nếu có điều gì đó thực sự không ổn với Windows Update như không hiển thị bất kỳ bản cập nhật mới nào trong vài tháng, v.v. Hy vọng rằng điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách Windows Update hoạt động và cách các tệp được lưu trữ. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng một bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại các bản cập nhật Windows :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress