Cách ghi video WMV của Windows Movie Maker sang DVD

Nó phụ thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy

Other :

Theo mặc định, Windows ME, Windows XP và Windows Vista bao gồm Windows Movie Maker (WMM) để tạo và chỉnh sửa video gia đình. Với Windows 7, nó trở thành một phần sản phẩm riêng biệt của bộ Windows Live Essentials. Phiên bản mới nhất được phát hành vào năm 2012 với tên Windows Movie Maker 2012 dành cho Windows 7, 8 và 8.1.

Tùy thuộc vào phiên bản Windows của bạn, bạn có thể ghi tệp WMV vào đĩa DVD từ WMM. Windows Vista và Windows 7 đều bao gồm một chương trình miễn phí có tên là Windows DVD Maker, chương trình này đã bị loại bỏ đáng tiếc trong Windows 8. Sử dụng Windows DVD Maker, bạn có thể ghi tệp WMV sang DVD trực tiếp từ Windows Movie Maker.

Nếu đang chạy Windows 8 hoặc Windows XP, bạn sẽ cần sử dụng một bộ công cụ khác để ghi tệp WMV dưới dạng đĩa DVD có thể phát được. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về một chương trình có tên là DVD Flick. Đó là một công cụ tạo DVD miễn phí cho phép bạn quay video ở hầu hết mọi định dạng và ghi chúng vào đĩa DVD mà không tốn nhiều công sức.

Ghi WMV bằng Windows DVD Maker

Cách dễ nhất để hoàn thành công việc là sử dụng Windows DVD Maker nếu bạn đang chạy Windows Vista hoặc Windows 7. Thực tế có hai cách bạn có thể thực hiện để thực hiện việc này. Nếu bạn chưa bắt đầu chỉnh sửa video của mình cùng nhau, thì bạn có thể sử dụng Windows Movie Maker để tạo và chỉnh sửa phim.

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các chỉnh sửa, bạn chỉ cần nhấp vào nút Lưu phim và bạn sẽ thấy một tùy chọn ở đó có tên là Ghi đĩa DVD .

ghi một đĩa dvd wmv

ghi một đĩa dvd wmv

Bạn sẽ không thấy tùy chọn này trên Windows 8 hoặc Windows XP, vì nó không được cài đặt phần mềm Windows DVD Maker. Nếu bạn đã có một tệp WMV và bạn chỉ muốn ghi nó vào một đĩa DVD có thể phát được, thì bạn có thể mở Windows DVD Maker trực tiếp.

tạo dvd có thể chơi được

tạo dvd có thể chơi được

Bạn sẽ thấy một màn hình chào mừng, nơi bạn có thể nhấp vào Chọn ảnh và video , sau đó bạn chỉ cần nhấp vào Thêm mục để thêm các tệp phim vào DVD của mình. Ở dưới cùng, nó sẽ cho bạn biết lượng thời gian còn lại trên DVD và bạn cũng có thể thay đổi tiêu đề DVD. Bạn cũng có thể nhấp vào Tùy chọn và thay đổi định dạng video, cài đặt phát lại, tỷ lệ khung hình và tốc độ ghi.

tùy chọn nhà sản xuất dvd

tùy chọn nhà sản xuất dvd

Nhấp vào Tiếp theo và chọn kiểu menu cho DVD của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh menu và thay đổi văn bản menu. Bạn cũng có thể nhấp vào nút Xem trước để xem menu trông như thế nào trước khi ghi đĩa DVD.

đốt một đĩa dvd

đốt một đĩa dvd

Đó là về nó. Bây giờ chỉ cần nhấp vào Ghi và bạn đã sẵn sàng. Ghi tệp WMV cực kỳ dễ dàng khi sử dụng WMM và Windows DVD Maker cùng nhau. Bây giờ chúng ta hãy nói về kịch bản khác.

Ghi WMV bằng DVD Flick

DVD Flick là một tiện ích nhỏ tuyệt vời để tạo các đĩa DVD có thể phát được cho bất kỳ loại tệp video nào. Nó siêu dễ sử dụng và không chứa bất kỳ phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hoặc phần mềm rác nào. Sau khi bạn tải xuống và cài đặt nó, màn hình chính sẽ bật lên và bạn sẽ được hỏi có muốn xem hướng dẫn trước khi bắt đầu hay không. Bạn chỉ nên đọc qua hướng dẫn một lần trước khi bắt đầu.

dvdflick menu chính

dvdflick menu chính

Theo mặc định, chương trình bắt đầu với một dự án chưa đặt tên mới được lưu trữ trong thư mục Tài liệu của bạn. Để bắt đầu, bạn phải nhấp vào Thêm tiêu đề . Việc đặt tên hơi khó hiểu, vì hầu hết mọi người có xu hướng nghĩ tiêu đề trong video là các phần ở đầu và cuối của một bộ phim, nhưng đây là bất kỳ tệp video nào bạn muốn thêm vào dự án của mình.

Sau khi bạn thêm video, chúng sẽ hiển thị trong khu vực chính và thanh tiến trình nhỏ ở ngoài cùng bên trái sẽ cho bạn biết bạn còn bao nhiêu dung lượng trên DVD. Khi bạn đã thêm tất cả các video, hãy tiếp tục và nhấp vào Cài đặt dự án .

cài đặt dự án chung

cài đặt dự án chung

Trên tab Chung, về cơ bản bạn muốn đặt tiêu đề cho dự án của mình và cũng chọn kích thước mục tiêu thích hợp. Theo mặc định, đó là kích thước 4,3GB một mặt tiêu chuẩn. Bạn có thể để phần còn lại một mình.

video cài đặt dự án

video cài đặt dự án

Trên tab Video, bạn muốn chọn định dạng đích (NTSC hoặc PAL) và kiểu mã hóa. Tôi sẽ để mọi thứ khác một mình ở đây ngoại trừ tùy chọn định dạng.

ghi cài đặt dự án

ghi cài đặt dự án

Cuối cùng, trên tab Burning, bạn cần đánh dấu vào ô Burn project to disk , đặt nhãn cho DVD của bạn và chọn ổ DVD. Bạn cũng có thể xác minh và đẩy đĩa ra sau khi ghi. Nếu bạn không chọn hộp ghi vào đĩa, chương trình sẽ chỉ tạo thư mục AUDIO_TS và VIDEO_TS trên ổ cứng chứ không ghi chúng ra đĩa.

Trên màn hình chính, hãy tiếp tục và nhấp vào Tạo DVD để bắt đầu quá trình tạo DVD. Bạn sẽ nhận được một hộp thoại bật lên với tiến trình mã hóa video, mã hóa âm thanh, thêm phụ đề, v.v.

tạo dự án dvd

tạo dự án dvd

Sau khi hoàn tất, quá trình ghi sẽ tự động bắt đầu, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã có DVD trong ổ. Bạn cũng có thể điều hướng đến thư mục dự án và bạn sẽ thấy thư mục được đề cập ở trên được tạo cho DVD của bạn.

video âm thanh ts

video âm thanh ts

Bạn cũng có thể lưu dự án nếu muốn ghi lại hoặc chỉnh sửa sau. Chương trình có rất nhiều tính năng khác mà tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết mà chỉ đề cập đến. Trang web cũng có một hướng dẫn tuyệt vời bao gồm tất cả mọi thứ. Khi thêm video, bạn có thể nhấp vào Chỉnh sửa tiêu đề để thêm âm thanh bổ sung, tạo chương, thêm phụ đề, thay đổi hình ảnh thu nhỏ, nối các tệp video, v.v.

chỉnh sửa tiêu đề

chỉnh sửa tiêu đề

Cuối cùng, nhấp vào Menu Settings để tùy chỉnh menu DVD sẽ xuất hiện khi DVD khởi động lần đầu tiên.

cài đặt menu dvdflick

cài đặt menu dvdflick

Bây giờ bạn sẽ có tất cả các công cụ cần thiết để dễ dàng tạo đĩa DVD từ các tệp video WMV của bạn hoặc từ bất kỳ tệp video nào cho vấn đề đó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách ghi video WMV của Windows Movie Maker sang DVD :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress