Cách ép xung GPU của bạn một cách an toàn để tăng hiệu suất

Mẹo: bạn sẽ cần Prime95, Core Temp và một bộ làm mát hậu mãi

Other :

Không nhiều người biết cách ép xung card đồ họa của họ và nhiều người khác chỉ đơn giản là sợ họ sẽ làm hỏng máy tính của họ nếu họ không làm đúng cách.

Ép xung card đồ họa của bạn nói chung là một quá trình an toàn – nếu bạn làm theo các bước bên dưới và thực hiện mọi thứ một cách từ từ, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ sự cố nào. Ngày nay, card đồ họa được thiết kế để ngăn người dùng gây ra bất kỳ thiệt hại nghiêm trọng nào.

Đọc qua toàn bộ hướng dẫn để tìm hiểu các chi tiết quan trọng về ép xung, tìm ra phần mềm bạn cần và để biết các bước cần thiết để ép xung card đồ họa của bạn phát huy hết khả năng của nó.

Chuẩn bị phần mềm ép xung

Để ép xung cạc đồ họa của bạn, bạn sẽ cần hai phần mềm. Đầu tiên, bạn sẽ cần phần mềm có thể được sử dụng để thiết lập tốc độ mới cho GPU của mình. Thứ hai, bạn sẽ cần một chương trình có thể kiểm tra hệ thống của bạn một cách căng thẳng để đảm bảo rằng các cài đặt bạn đã sử dụng là ổn định.

Bạn cũng có thể muốn tải xuống một chương trình thứ ba tùy chọn có thể theo dõi nhiệt độ GPU của bạn. Phần mềm ép xung được đề xuất dưới đây đã làm được điều này, nhưng thật tuyệt khi có một chương trình bên ngoài có thể được thu nhỏ vào khay hệ thống.

 • Đối với phần mềm ép xung, bạn nên tải xuống MSI Afterburner từ MSI.com.
 • Đối với phần mềm kiểm tra mức độ căng thẳng, bạn nên tải xuống Heaven Benchmark.
 • Cuối cùng, nếu bạn muốn có thêm màn hình nhiệt độ và điện áp, bạn có thể tải xuống nhiệt độ GPU.

Hiểu tác dụng của việc ép xung GPU

Trước khi chúng ta đi vào quá trình ép xung, trước tiên hãy nói về những gì thực sự ép xung một GPU.

Về cơ bản, ép xung GPU làm tăng hiệu suất của nó bằng cách tăng tốc độ hoạt động của bộ xử lý đồ họa.

Tất cả các GPU được thiết lập để chạy ở một tốc độ nhất định, được gọi là xung nhịp cơ bản, nhưng các thẻ khác nhau thường có tiềm năng vượt qua tốc độ do nhà sản xuất đặt ra.

Bằng cách ép xung tốc độ, GPU của bạn sẽ tăng nhiệt độ và nó sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn. Điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng tốt giữa hiệu suất cao hơn và nhiệt độ ổn định cho cạc đồ họa của bạn.

Mỗi GPU đều khác nhau. Ví dụ: GTX 1080 của bạn có thể ép xung một cách an toàn lên tốc độ cao hơn so với GTX 1080 của bạn bạn. Do đó, bạn phải kiểm tra tốc độ ép xung của chính mình để tìm ra điểm thích hợp.

Nếu bạn cố gắng đẩy GPU của mình quá mạnh bằng phần mềm ép xung MSI Afterburner, cạc đồ họa của bạn sẽ hiển thị trục trặc đồ họa hoặc PC của bạn sẽ gặp sự cố.

Đừng lo lắng – bạn có thể chỉ cần quay tốc độ GPU của mình xuống mức an toàn nếu điều này xảy ra. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu từ từ và tiến lên cho đến khi bạn nhận thấy vấn đề.

Bắt đầu với phần mềm ép xung

Bây giờ chúng ta đã đi qua các khái niệm cơ bản, hãy xem cách bạn có thể bắt đầu ép xung GPU của mình.

Đầu tiên, mở MSI Afterburner. Bạn sẽ cần phải nắm rõ phần mềm này khi bạn kiểm tra GPU của mình một cách căng thẳng.

Trong hình trên, chúng tôi đã đánh số các phần tử khác nhau trong Afterburner mà bạn cần chú ý. Chi tiết cho từng phần tử đã được cung cấp bên dưới.

 1. Đây là tốc độ xung nhịp cốt lõi của bạn – đây là tốc độ chính mà bạn sẽ ép xung.
 2. Đây là tốc độ xung nhịp của bộ nhớ – điều này cũng có thể được ép xung, nhưng chỉ sau khi kiểm tra xung nhịp lõi.
 3. Đây là bảng điều khiển – sử dụng bảng điều khiển này để ép xung đồng hồ lõi, đồng hồ bộ nhớ và tốc độ quạt của bạn.
 4. Đây là nhiệt độ của GPU của bạn.

Bây giờ là lúc mở phần mềm kiểm tra độ căng thẳng UNiGiNE Heaven. Sau khi nó mở, bạn nên chạy thử nghiệm cơ bản để xem card đồ họa của bạn hoạt động như thế nào trên cài đặt đồng hồ mặc định.

 1. Cài đặt phần mềm UNiGiNE Heaven và sau đó chạy Heaven Benchmark 4.0 từ menu Start của bạn
 2. Khi bạn đang sử dụng phần mềm UNiGiNE Heaven, hãy nhấp vào CHẠY

Trong Heaven, bạn sẽ thấy một cảnh 3D đang được hiển thị và một số nút ở trên cùng. Nhấp vào nút Điểm chuẩn ở trên cùng bên trái để bắt đầu quá trình đo điểm chuẩn.

Thiên đường bây giờ sẽ chạy một loạt các bài kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ thấy nhiệt độ, khung hình, đồng hồ đồ họa và đồng hồ bộ nhớ.

Hãy để thử nghiệm chạy qua tất cả 26 cảnh. Quá trình này có thể mất khoảng 10 phút. Trong quá trình kiểm tra, hãy chú ý đến các số liệu thống kê ở phía trên bên phải của màn hình.

Có khả năng GPU của bạn sẽ đạt đến một nhiệt độ nhất định và sẽ ở nhiệt độ đó trong suốt quá trình thử nghiệm. Thông tin này rất quan trọng vì nó sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về lượng chỗ để ép xung mà bạn có.

Bạn cũng sẽ được cung cấp điểm số và số liệu thống kê FPS trung bình. Hãy nhớ lưu kết quả để bạn có thể tham khảo lại sau này.

Bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nhiệt độ trong quá trình thử nghiệm
 • FPS khi kết thúc thử nghiệm
 • Điểm khi kết thúc bài kiểm tra

Chuẩn bị Card đồ họa của bạn để ép xung

Bây giờ bạn đã kiểm tra phần mềm, có điểm cơ bản và hiểu cách mọi thứ hoạt động, đã đến lúc ép xung cạc đồ họa của bạn.

Quay lại MSI Afterburner và nhấp vào biểu tượng Cài đặt .

Bạn sẽ cần phải khởi động lại máy tính của bạn trong một giây, vì vậy hãy chắc chắn để đánh dấu pag này e để bạn có thể trở lại với nó.

Tiếp theo, nhấp vào tab Chung trong Afterburner và đánh dấu vào Mở khóa điều khiển điện áp , Mở khóa theo dõi điện ápBuộc điện áp không đổi .

Sau khi áp dụng các cài đặt trên, hãy nhấp vào OK . Bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại hệ thống của mình. Bấm OK .

Sau khi bạn khởi động lại, hãy mở lại MSI Afterburner và Unigine Heaven.

 1. Lần này, hãy trượt giới hạn nhiệt độ của bạn xuống 87 độ C.
 2. Bạn sẽ thấy rằng thanh trượt giới hạn công suất (%) của bạn cũng tăng lên.
 3. Đặt thanh trượt điện áp lõi (%) sang bên phải . Phần trăm bạn nhận được sẽ phụ thuộc vào card đồ họa của bạn.
 4. Cuối cùng, nhấp vào nút Kiểm tra bên dưới các thanh trượt.

Đây là hình ảnh của các cài đặt bạn nên có. Các cài đặt này đảm bảo bạn có thể đạt được tốc độ đồng hồ cao nhất có thể trong khi vẫn ở trong phạm vi nhiệt độ an toàn.

Kiểm tra căng thẳng cạc đồ họa

Bây giờ bạn đã có cài đặt MSI Afterburner tối ưu, hãy bắt đầu bằng cách di chuyển thanh trượt xung nhịp lõi (MHz) sang bên phải. Thêm +23 vào số và nhấp vào nút kiểm tra.

Tiếp theo, chạy Heaven Benchmark 4.0 và nhấp lại vào nút Benchmark. Xem qua 26 cảnh và chờ đợi kết quả kiểm tra của bạn. Bạn sẽ nhận thấy điểm số của mình cải thiện một chút so với lần trước.

Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, thử nghiệm đầu tiên của chúng tôi đã cải thiện một chút số khung hình trung bình và điểm kiểm tra. Bạn cũng sẽ thấy sự cải thiện và bạn có thể nhận thấy nhiệt độ tăng 1-2 độ trong quá trình thử nghiệm.

Điều này chỉ là khởi đầu. Các bước tiếp theo sẽ liên quan đến việc bạn đẩy card đồ họa của mình đến giới hạn. Hãy làm theo các bước bên dưới để ép xung card đồ họa của bạn lên hết khả năng của nó.

 1. Thêm 20-30 bổ sung vào tốc độ đồng hồ của bạn .
 2. Chạy lại Heaven Benchmark 4.0
 3. Nhấp vào nút điểm chuẩn và hoàn thành tất cả 26 cảnh
 4. Nếu PC của bạn không gặp sự cố và bạn không nhận thấy bất kỳ trục trặc nào về đồ họa, hãy lặp lại từ bước 1

Nếu PC của bạn gặp sự cố hoặc bạn nhận thấy các vấn đề về đồ họa: Đừng lo lắng – Điều đó hoàn toàn bình thường. Chỉ cần mở lại MSI Afterburner và giảm tốc độ đồng hồ xuống 30. Đây sẽ là tốc độ đồng hồ tối ưu của bạn.

Các bước cuối cùng để ép xung GPU của bạn

Bạn gần như đã hoàn thành quá trình ép xung của mình. Nếu muốn, bạn cũng có thể lặp lại các bước trên cho đồng hồ bộ nhớ của mình. Tuy nhiên, hầu hết các card đồ họa mới đều có đủ bộ nhớ, vì vậy nó sẽ không cung cấp nhiều hiệu suất tăng cao trong các trò chơi.

Khi bạn đã hoàn tất quá trình ép xung, hãy nhấp vào biểu tượng Lưu trên MSI Afterburner và sau đó nhấp vào một số để gán nó vào khe đó để lưu cài đặt của bạn. Giờ đây, bạn có thể tự động tải lên các cài đặt này mỗi khi bạn muốn có hiệu suất tốt hơn khi chơi các trò chơi yêu thích của mình.

Bài kiểm tra cuối cùng là dùng thử card đồ họa được ép xung mới trong các trò chơi yêu thích của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ thấy rằng hiệu suất sẽ được cải thiện.

Một số trò chơi có thể không hoạt động tốt với cài đặt ép xung, vì vậy nếu bạn nhận thấy trục trặc đồ họa hoặc trò chơi của bạn bị treo, chỉ cần nhấp vào nút đặt lại để quay lại cài đặt mặc định.

Cảm ơn bạn đã đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi về cách ép xung cạc đồ họa của bạn. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích. Có bất kỳ câu hỏi? Hãy để lại bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn ngay khi có thể. Thưởng thức!

Free Download Cách ép xung GPU của bạn một cách an toàn để tăng hiệu suất :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress