Cách đọc và mở tệp mở rộng POT .PO .MO

Phổ biến trong PHP, WordPress và các chương trình khác yêu cầu nhiều bản dịch

Other :

Cố gắng mở, xem hoặc chỉnh sửa một số phần mở rộng tệp nhất định trong Windows không phải lúc nào cũng là quá trình suôn sẻ nhất. Theo mặc định, Windows hỗ trợ nhiều tiện ích mở rộng bao gồm tất cả các định dạng MS Office. Tuy nhiên, có thể có một số bước bổ sung cần thiết để mở các loại tệp khác, chẳng hạn như POT .PO và .MO.

Tệp .MO trong Windows

Tệp .MO trong Windows

Các tệp POT, .PO và .MO phổ biến trong lập trình PHP, WordPress và các chương trình khác yêu cầu dịch nhiều ngôn ngữ. Nếu bạn gặp phải tệp POT, .PO hoặc .MO, đây là cách bạn có thể xem và chỉnh sửa nó.

Notepad thường có thể mở bất kỳ thứ gì, nhưng khi sử dụng ứng dụng để mở một trong các loại tệp đã đề cập, nó hiển thị văn bản không được định dạng, xáo trộn, v.v.

văn bản notepad lộn xộn

văn bản notepad lộn xộn

Mở tệp POT bằng Poedit

Thay vì sử dụng Notepad, hãy tải xuống một trình soạn thảo văn bản cụ thể có tên là Poedit. Chuyển đến trang tải xuống và tiến hành tải xuống phiên bản tương ứng cho hệ điều hành của bạn. Lưu ý rằng phần mềm có sẵn cho Windows, Mac và Linux. Phần mềm này cũng là mã nguồn mở, vì vậy không tính phí.

Tải xuống Poedit

Tải xuống Poedit

Sau khi tải xuống thành công, hãy tiến hành cài đặt phần mềm trên PC của bạn như cách bạn làm với bất kỳ chương trình nào khác.

Khi phần mềm đã được cài đặt thành công, bây giờ bạn có thể xem và chỉnh sửa các tệp POT, .PO và .MO. Chỉ cần nhấp đúp vào tệp để khởi chạy tệp đó ngay lập tức trong Poedit.

Poedit Dịch Doc

Poedit Dịch Doc

Vì các tệp POT, .PO và .MO là các tệp ngôn ngữ và dịch tiêu chuẩn, phần mềm Poedit sẽ tự động liệt kê chuỗi gốc cùng với bản dịch. Lưu ý cách tài liệu trên xuất hiện đúng như bình thường, không lộn xộn hoặc xáo trộn.

Để chỉnh sửa một chuỗi, chỉ cần nhấp một lần để chọn chuỗi + bản dịch. Từ đó, phần mềm sẽ tải chuỗi gốc có bản dịch vào hộp soạn thảo.

Hộp chỉnh sửa Poedit

Hộp chỉnh sửa Poedit

Sử dụng hộp soạn thảo, bạn có thể chỉnh sửa và xóa các chuỗi và bản dịch như bạn làm với bất kỳ tài liệu văn bản nào, tương tự như Notepad hoặc Word.

Nếu mục tiêu là sao chép chuỗi gốc vào trường dịch, bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào bất kỳ chuỗi nào và chọn Sao chép bản gốc sang trường dịch , thao tác này sẽ xóa bản dịch hiện có và thay thế bằng giá trị chuỗi.

Về cơ bản đó là tất cả những gì cần làm. Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa các tệp ngôn ngữ POT, .PO và .MO một cách đơn giản và nhanh chóng. Ban đầu, tôi đã thử mở tệp bằng Notepad và Dreamweaver, nhưng cả hai chương trình đều không thể duy trì định dạng văn bản.

Poedit, tuy nhiên, là một phần mềm thay thế mã nguồn mở miễn phí hoạt động rất tốt. Poedit có thể không phải là một chương trình mà bạn sử dụng hàng ngày, nhưng nếu bạn cần chỉnh sửa hoặc xem các loại tệp này, bạn sẽ có một chương trình áp dụng để xử lý chúng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng một bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách đọc và mở tệp mở rộng POT .PO .MO :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress