Cách di chuyển và trích xuất trang PDF

Một ngày nào đó, điều này sẽ có ích khi bạn cần đặt lại tài liệu quảng cáo

Other :

Tại một thời điểm nào đó, bạn có thể đã phải chỉnh sửa tệp PDF bằng cách di chuyển các trang xung quanh, xóa một trang hoặc trích xuất một trang hoặc tập hợp các trang thành một tệp PDF riêng biệt. Gần đây, tôi đã phải thay đổi thứ tự của một vài trang PDF và trích xuất một nhóm trang khác thành một tệp PDF riêng biệt.

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về cách bạn có thể thực hiện việc này bằng Adobe Acrobat Standard hoặc Pro DC. Tôi cũng sẽ đề cập đến một số công cụ miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tổ chức lại và trích xuất các trang PDF trong trường hợp bạn không có Adobe Acrobat.

Ngoài ra, hãy nhớ xem các bài viết khác của tôi nói về trích xuất hình ảnh từ tệp PDF, tìm kiếm văn bản trên nhiều tệp PDF, trích xuất văn bản từ tệp PDF và cách thu nhỏ kích thước tệp PDF.

Di chuyển các trang PDF xung quanh

Phiên bản mới nhất của Adobe Acrobat Standard hoặc Pro giúp việc sắp xếp lại thứ tự các trang trong tệp PDF thực sự dễ dàng. Đầu tiên, mở tệp PDF của bạn và sau đó nhấp vào Công cụ .

tổ chức trang

tổ chức trang

Trong Tạo & Chỉnh sửa, bạn sẽ thấy nút Sắp xếp các trang . Sau đó, bạn sẽ thấy một hình ảnh thu nhỏ của tất cả các trang trong tệp PDF.

xoay-pdf-trang

xoay-pdf-trang

Để xoay một trang, bạn chỉ cần nhấp vào nút xoay trái hoặc phải. Xóa một trang dễ dàng bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác của trang đó. Bây giờ, để di chuyển một trang hoặc sắp xếp lại các trang PDF, chỉ cần nhấp và kéo một trang đến vị trí mới. Bạn sẽ thấy một thanh dọc màu xanh lam xuất hiện nơi trang sẽ được thả xuống.

sắp xếp lại-pdf-trang

sắp xếp lại-pdf-trang

Đó là tất cả những gì cần làm để di chuyển các trang trong PDF. Trên màn hình này, bạn cũng có thể thay thế các trang PDF bằng một trang khác từ một tệp PDF khác, chia nhỏ tệp PDF hoặc chèn tệp PDF vào bất kỳ đâu vào tài liệu hiện tại.

Nếu bạn không có đăng ký Adobe Acrobat Standard hoặc Pro, bạn có thể sử dụng một công cụ trực tuyến từ một công ty có tên là Sejda. Chỉ cần nhấp vào Tải lên tệp PDF và bạn đã sẵn sàng. Giao diện rất giống với giao diện trong Adobe Acrobat. Hạn chế duy nhất là tệp không được có kích thước lớn hơn 50 trang hoặc 50 MB, nhưng đó là một giới hạn rất rộng rãi.

sejda-pdf-reorder-pages

sejda-pdf-reorder-pages

Trích xuất trang từ tệp PDF

Trên màn hình tương tự như trên, chúng ta cũng có thể trích xuất các trang từ tệp PDF. Nếu bạn nhấp vào nút Trích xuất trong thanh menu, bạn sẽ thấy một menu phụ khác xuất hiện với một vài tùy chọn.

trích-pdf-trang

trích-pdf-trang

Đầu tiên, bạn sẽ muốn chọn các trang trong PDF mà bạn muốn trích xuất. Để chọn nhiều trang, hãy giữ phím SHIFT hoặc CTRL. SHIFT sẽ chọn nhiều trang theo thứ tự liên tiếp trong khi CTRL sẽ cho phép bạn chọn và chọn các trang từ bất kỳ đâu trong tài liệu.

Khi bạn đã chọn các tệp, bạn có thể kiểm tra Xóa trang sau khi giải nén hoặc Trích xuất các trang dưới dạng tệp riêng biệt . Nếu bạn không chọn một trong hai tùy chọn, các trang đã chọn sẽ được trích xuất thành một tệp PDF duy nhất và các trang sẽ vẫn ở trong tệp gốc.

Nếu bạn chọn cả hai, các trang sẽ bị xóa khỏi tệp gốc và mỗi trang sẽ được lưu dưới dạng tệp PDF riêng biệt.

Một lần nữa, nếu bạn cần làm điều này miễn phí, bạn có thể sử dụng lại trang web Sejda, nhưng lần này hãy sử dụng công cụ trích xuất PDF của họ. Chọn các trang bằng cách chỉ cần nhấp vào chúng hoặc sử dụng SHIFT và sau đó nhấp vào nút Trích xuất trang .

sejda-extract-pdf-pages

sejda-extract-pdf-pages

Giới hạn của công cụ này là tối đa 200 trang cho mỗi tệp PDF hoặc kích thước 50 MB. Nó khá giống với Adobe Acrobat, nhưng nó không cung cấp cho bạn tùy chọn lưu từng trang dưới dạng tệp PDF riêng biệt. Bạn cũng có thể chọn để chọn tất cả các trang lẻ hoặc tất cả các trang chẵn.

Giải nén trang và sắp xếp lại thứ tự các trang trong một tệp PDF là hai tác vụ phổ biến mà hy vọng bây giờ bạn sẽ có thể thực hiện nhanh chóng bằng cách sử dụng các công cụ được đề cập ở trên. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách di chuyển và trích xuất trang PDF :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress