Cách dễ nhất để tìm và tải tệp phụ đề (SRT) bằng video

Làm việc cho các tệp AVI, MP4 và thậm chí MKV với các tệp SUB và IDX

Other :

Nếu bạn đã tải xuống một bộ phim hoặc video bao gồm một hoặc nhiều tệp SRT cho phụ đề, thì bạn có thể tự hỏi cách tốt nhất để xem video là gì?

Bạn có thể đang sử dụng Windows Media Player hoặc Media Player Classic trên Windows hoặc bạn có thể đang sử dụng QuickTime Player trên máy Mac. Nếu bạn tìm kiếm trên Google, bạn sẽ thấy có đủ loại hướng dẫn tải phụ đề trong các chương trình này, nhưng bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề.

Thứ nhất, các chương trình như Windows Media Player và QuickTime chỉ hỗ trợ phụ đề cho một số loại tệp video nhất định. Trong WMP, bạn thậm chí không thể tải phụ đề cho tệp MP4 ngay cả khi bạn cài đặt codec, đặt tên tệp SRT giống với tệp phim, v.v. Nó sẽ không hoạt động.

Sau khi thử nghiệm tất cả các loại trình phát đa phương tiện trong nhiều giờ, tôi nhận ra cách dễ nhất để xem bất kỳ video nào bằng tệp SRT riêng biệt là sử dụng VLC Media Player. Thật tuyệt vời vì nó có thể phát khá nhiều tệp video theo mặc định, nó có thể phát các tệp video bị hỏng hoặc bị hỏng và thậm chí nó có thể sửa những video lộn ngược khó chịu mà bạn đôi khi nhận được từ điện thoại thông minh của mình.

Ngoài tất cả những điều đó, nó hầu như luôn hiển thị phụ đề cho video một cách hoàn hảo khi tệp SRT nằm trong cùng một thư mục và có cùng tên với tệp video. Nó sẽ hoạt động cho các tệp AVI, MP4 và thậm chí MKV với các tệp SUB và IDX.

Tải phụ đề bằng VLC Media Player

VLC Media Player tốt đến mức tất cả những gì bạn thường phải làm chỉ là tải tệp video và để nó tự động tải tệp phụ đề. VLC thông thường thậm chí sẽ tìm thấy tệp phụ đề nếu nó nằm trong một thư mục con như SUBS hoặc SUBTITLES.

Ngoài ra, nó sẽ tự động tìm kiếm tất cả các tệp SRT, có nghĩa là bạn không thực sự phải đặt tên tệp SRT chính xác như tệp video. Ngoài ra, nếu có nhiều tệp SRT, nó sẽ chọn tất cả chúng và cho phép bạn chọn.

nhiều tập tin srt

nhiều tập tin srt

Nếu vì lý do nào đó, VLC không tự động tải tệp phụ đề của bạn, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào video, chọn Phụ đề và nhấp vào Thêm tệp phụ đề . Lần duy nhất tôi phải làm điều này là khi tôi có tệp MKV và tệp phụ đề bao gồm tệp .SUB và .IDX. Tôi đã thêm tệp .SUB và phụ đề được tải lên rất tốt.

Đó là nghĩa đen của nó. Nó dễ dàng đến mức chỉ cần ba đoạn văn để giải thích cách sử dụng nó. Câu hỏi duy nhất là bạn sẽ làm gì nếu bạn không có bất kỳ tệp phụ đề nào cho video của mình? Có thể bạn đã tải xuống một bộ phim, nhưng nó không bao gồm bất kỳ tệp SRT bổ sung nào theo mặc định.

Tìm và tải xuống phụ đề

May mắn thay, hầu như mọi chương trình truyền hình và phim đều có tệp phụ đề được tạo ra bởi một linh hồn nhân hậu nào đó. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra nó. Cách dễ nhất là truy cập trang web phụ đề, tìm kiếm chương trình truyền hình hoặc phim của bạn và tải xuống tệp SRT.

Hai trang web phổ biến nhất để lấy phụ đề là Subscene và OpenSubtitles.org. Trên OpenSubtitles, hãy thực hiện tìm kiếm và sau đó bạn sẽ thấy tất cả các phụ đề có sẵn cho các ngôn ngữ khác nhau ở dưới cùng.

tổ chức opensubtitles

tổ chức opensubtitles

Nếu bạn không thể nhớ cờ của các quốc gia khác nhau, không có vấn đề gì. Chỉ cần nhấp vào ô màu trắng nhỏ phía trên cột cờ và bạn sẽ có thể chọn ngôn ngữ theo tên!

Cài đặt VLSub cho VLC

Một cách thú vị khác để lấy phụ đề cho phim là thêm một plugin vào VLC để bạn có thể tải xuống phụ đề cho phim trực tiếp bên trong VLC. Plugin có tên là VLSub và bạn có thể tải xuống tại đây:

https://github.com/exebetche/vlsub/

Nhấp vào nút Tải xuống ZIP ở phía bên phải. Tệp chính mà chúng tôi quan tâm là vlsub.lua .

tải vlsub

tải vlsub

Sau khi giải nén tệp, bạn cần sao chép tệp .lua vào thư mục sau dựa trên hệ điều hành của bạn. Lưu ý rằng bạn có thể sẽ phải tự tạo thư mục tiện ích mở rộng.

  • Windows (tất cả người dùng):% ProgramFiles% VideoLAN VLC lua extensions
  • Windows (người dùng hiện tại):% APPDATA% vlc lua extensions
  • Linux (tất cả người dùng): / usr / lib / vlc / lua / extensions /
  • Linux (người dùng hiện tại): ~ / .local / share / vlc / lua / extensions /
  • Mac OS X (tất cả người dùng): /Application/VLC.app/Contents/MacOS/share/lua/extensions/
  • Mac OS X (người dùng hiện tại): / Users /% your_name% / Library / Application Support / org.videolan.vlc / lua / extensions /

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản không cài đặt của VLC, nơi bạn có thể chạy nó từ thẻ USB, thì bạn phải điều hướng bên trong thư mục plugins lua và tạo thư mục mở rộng. Khi bạn sao chép tệp vào đó, hãy mở VLC và sau đó nhấp vào menu Xem.

tải xuống phụ đề

tải xuống phụ đề

Bạn sẽ thấy một tùy chọn mới ở đó có tên là Tải xuống phụ đề . Sau khi tải video bạn muốn xem, hãy nhấp vào tùy chọn mới. Một cửa sổ khác sẽ xuất hiện với tiêu đề tệp của bạn đã được tải vào hộp tìm kiếm.

tìm kiếm phụ đề

tìm kiếm phụ đề

Tiếp tục và nhấp vào Tìm kiếm theo tên và bạn sẽ nhận được một số kết quả tốt trong cửa sổ dưới cùng. Tìm một cái phù hợp nhất với bộ phim của bạn, đặc biệt là độ phân giải khôn ngoan (480, 720, 1080), sau đó nhấp vào nút chọn Tải xuống.

Sau khi tải xuống, nó sẽ tự động tải phụ đề và chúng sẽ xuất hiện trên video của bạn khi bạn bắt đầu phát.

Nhìn chung, sự hỗ trợ của VLC cho rất nhiều định dạng và dễ sử dụng khiến nó trở thành trình phát đa phương tiện tốt nhất mà tôi đã sử dụng cho đến nay. Đối với bất kỳ ai cần sử dụng phụ đề thường xuyên, VLC là một lựa chọn phù hợp. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách dễ nhất để tìm và tải tệp phụ đề (SRT) bằng video :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress