Cách dễ dàng tạo trang web dàn dựng cho WordPress (Từng bước)

Bạn đang muốn tạo một trang dàn cho WordPress nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Other :

Trang web dàn dựng WordPress là một trang web thử nghiệm mà bạn có thể sử dụng để thực hiện cập nhật plugin và các thay đổi khác một cách “an toàn” trước khi phát hành.

Trước đây, rất khó để thiết lập một trang WordPress dàn dựng, nhưng bây giờ điều đó đã thay đổi nên ngay cả một người không rành về kỹ thuật cũng có thể làm được.

Trong hướng dẫn từng bước này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng tạo môi trường dàn dựng cho trang web WordPress của bạn. Chúng tôi sẽ đề cập đến một số phương pháp khác nhau và hầu hết chúng chỉ yêu cầu một vài cú nhấp chuột.

How to create a staging site for WordPress

Trang web dàn dựng là gì?

Trang web dàn dựng là một bản sao của trang web trực tiếp của bạn được sử dụng để thử nghiệm các thay đổi trước khi đưa chúng vào hoạt động. Trang web dàn dựng giúp bạn bắt lỗi, vì vậy bạn không bị phá vỡ trang web trực tiếp của mình.

Rất nhiều người dùng cài đặt WordPress cục bộ trên máy tính Windows hoặc Mac của họ để kiểm tra các thay đổi. Sau khi cập nhật xong, họ chỉ cần tải những thay đổi đó lên từ localhost lên máy chủ trực tiếp

Vấn đề lớn nhất với cách tiếp cận này là điều gì sẽ xảy ra nếu một cái gì đó hoạt động trên máy chủ cục bộ của bạn không hoạt động trên máy chủ trực tiếp?

Thường máy chủ lưu trữ localhost và máy chủ lưu trữ WordPress trực tiếp không chạy trên cùng một môi trường.

Vì trang web dàn dựng nằm trên máy chủ lưu trữ web của bạn, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn tất cả các lỗi đó vì nó chạy cùng một cấu hình máy chủ với trang web trực tiếp của bạn.

Như đã nói, chúng ta hãy xem cách thiết lập một trang web dàn dựng cho WordPress.

Cách dễ dàng tạo trang web dàn dựng WordPress

Có nhiều cách để tạo một trang dàn cho WordPress. Cách dễ nhất trong số đó là sử dụng tính năng trang dàn dựng được tích hợp sẵn của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn.

Một số công ty lưu trữ WordPress tốt nhất đã cung cấp các trang web dàn dựng chỉ với 1 cú nhấp chuột. Nếu trang web của bạn được lưu trữ bằng một trong số chúng, thì bạn có thể dễ dàng tạo một trang web dàn dựng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Nếu bạn không sử dụng một trong những giải pháp lưu trữ phổ biến này, thì chúng tôi cũng có một giải pháp để giúp bạn tạo trang web WordPress bằng cách sử dụng một plugin (và thậm chí theo cách thủ công).

Để duyệt nhanh hơn, bạn có thể sử dụng điều hướng bên dưới để chuyển đến phần phù hợp nhất với bạn:

  • Tạo một trang web dàn dựng trên Bluehost
  • Tạo một trang web dàn dựng trên SiteGround
  • Tạo một trang web dàn dựng trên WP Engine
  • Tạo một trang dàn dựng bằng cách sử dụng một plugin
  • Tạo trang dàn dựng theo cách thủ công

Tạo một trang web dàn dựng trên Bluehost

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ WordPress tốt nhất. Họ cung cấp giải pháp trang web dàn dựng chỉ với 1 cú nhấp chuột đi kèm với tất cả các kế hoạch của họ.

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào khu vực quản trị trang web WordPress của mình và truy cập trang Bluehost »Staging .

Staging site option on Bluehost

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trình hướng dẫn trang web dàn dựng của Bluehost. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào nút ‘Tạo trang web dàn dựng’ để tiếp tục.

Create staging site on Bluehost

Bluehost bây giờ sẽ chuẩn bị môi trường dàn dựng cho trang web của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy một thông báo thành công với một liên kết để truy cập trang web dàn dựng của bạn.

Go to your staging site

Bây giờ, bạn có thể nhấp vào nút ‘Đi đến trang web dàn dựng’ để tiếp tục.

Bạn sẽ đến khu vực quản trị của trang WordPress dàn dựng của mình. Bạn sẽ thấy một nút màu đỏ trên đầu thanh quản trị để cho biết rằng bạn đang làm việc trong môi trường dàn dựng.

Bạn có thể tiếp tục và làm việc trên trang web của mình mà không cần lo lắng về việc nó ảnh hưởng đến trang đang hoạt động của bạn.

Triển khai các thay đổi từ trang web sang trang web trực tiếp trên Bluehost

Khi bạn đã sẵn sàng để đẩy các thay đổi từ trang sang trang trực tiếp, chỉ cần truy cập Bluehost » trang Staging.

Deploy staging to live website on Bluehost

Cuộn đến phần Tùy chọn triển khai. Bạn sẽ thấy ba tùy chọn để triển khai. Bạn chỉ có thể triển khai các tệp, chỉ cơ sở dữ liệu hoặc cả tệp và cơ sở dữ liệu.

Nếu bạn không chắc chắn, hãy nhấp vào nút Triển khai tệp và cơ sở dữ liệu để triển khai tất cả các thay đổi từ môi trường dàn dựng.

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn triển khai trang web dàn dựng đến trang web sản xuất. Nhấp vào nút ‘Yes, Let’s Deploy’ để tiếp tục.

Confirm deploy

Bluehost bây giờ sẽ bắt đầu triển khai trang web dàn dựng của bạn lên trang web trực tiếp. Tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn, quá trình này có thể mất một lúc.

Cửa sổ bật lên sẽ tự động biến mất khi quá trình triển khai kết thúc. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web trực tiếp của mình để xem những thay đổi được áp dụng cho trang web sản xuất của bạn.

Tạo một trang web dàn dựng trên SiteGround

SiteGround là một công ty lưu trữ WordPress hàng đầu khác cung cấp tính năng dàn dựng bằng 1 cú nhấp chuột với các gói GrowBig và GoGeek của họ. Nếu trang web của bạn được lưu trữ bằng SiteGround, thì đây là cách bạn sẽ thiết lập một trang web dàn dựng.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển SiteGround cPanel của mình. Tiếp theo, cuộn xuống phần ‘Công cụ WordPress’ và sau đó nhấp vào biểu tượng Staging.

Staging icon in SiteGround cPanel

Điều này sẽ đưa bạn đến trang các trang web dàn dựng. Từ đây, bạn cần thêm trang web của mình vào trình quản lý trang dàn dựng. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Thêm WordPress’ để tiếp tục.

Add site to staging manager

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần chọn URL nơi trang web của bạn được cài đặt. Nếu trang web WordPress của bạn được cài đặt trong một thư mục con, thì bạn có thể thêm thư mục đó vào trường bên cạnh và nhấp vào nút Thêm URL để tiếp tục.

Select URL

Trình quản lý trang web dàn dựng sẽ phát hiện trang web của bạn và thêm nó vào trang. Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút ‘Tạo bản sao theo giai đoạn’ để tiếp tục.

Create staging site copy

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ trang web dàn dựng của mình. Đây là một ý tưởng hay vì nó ngăn người khác truy cập vào trang web của bạn. Nó cũng ngăn Google lập chỉ mục nội dung trùng lặp.

Hãy tiếp tục và cung cấp tên người dùng / mật khẩu và sau đó nhấp vào ‘Tiếp tục’.

Password protect staging site

SiteGround bây giờ sẽ tạo môi trường dàn dựng cho trang web WordPress của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy trình quản lý trang dàn dựng với các liên kết đến khu vực quản trị của trang web dàn dựng của bạn. Hãy tiếp tục và bắt đầu làm việc trên trang WordPress của bạn.

Sau khi thực hiện xong các thay đổi đối với trang web của mình, bạn có thể đưa nó vào hoạt động bằng cách truy cập trang tổ chức trong cPanel. Bạn cần nhấp vào nút ‘Quản lý bản sao theo giai đoạn’ bên cạnh trang web của mình.

Manage staging copies

Trên trang tiếp theo, bạn có thể nhấp vào nút ‘Đẩy để phát trực tiếp’ để đẩy các thay đổi từ giai đoạn sang trang web trực tiếp của bạn.

Deploy staging to live

Tạo một trang web dàn dựng trên WP Engine

WP Engine là công ty lưu trữ được quản lý WordPress tốt nhất trên thế giới. Lưu trữ WordPress được quản lý là một dịch vụ trợ giúp đặc biệt cho trang web WordPress của bạn, nơi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chăm sóc các bản cập nhật, sao lưu, bảo mật và hiệu suất.

WP Engine cung cấp giải pháp dàn dựng bằng một cú nhấp chuột với tất cả các kế hoạch của họ. Nếu bạn đang sử dụng WP Engine để lưu trữ trang web của mình, thì đây là cách bạn sẽ thiết lập môi trường tổ chức cho trang web của mình.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển WP Engine của mình. Tiếp theo, truy cập trang Sites và chọn trang web của bạn bằng cách nhấp vào nó.

Sites WP Engine

Điều này sẽ đưa bạn đến bảng điều khiển trang web của bạn. Bây giờ, bạn cần nhấp vào liên kết Add Staging từ cột bên trái.

Add staging site in WP Engine

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần nhập tên cho trang web dàn dựng của mình trong tab ‘Tạo Mới’. Tên này cũng sẽ là tên miền phụ của trang web dàn dựng của bạn.

Create new staging site

Nhấp vào nút Tạo Môi trường để tiếp tục.

WP Engine bây giờ sẽ tạo một trang web dàn dựng cho bạn. Tuy nhiên, môi trường dàn dựng này chỉ là một trang WordPress trống không có bất kỳ nội dung nào của trang web trực tiếp của bạn.

Hãy thay đổi điều này.

Chuyển sang môi trường sản xuất của bạn bằng cách nhấp vào sản xuất từ cột bên trái. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Copy to ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Copy to staging

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn điểm sao lưu bạn muốn sử dụng cho trang web dàn dựng của mình. Nếu không chắc chắn, hãy chọn bản sao lưu gần đây nhất của trang web của bạn.

Select back up point

Bấm vào nút sao chép bản xem trước để tiếp tục.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cảnh báo thông báo rằng bạn đang sao chép trang web nguồn vào môi trường dàn dựng. Nhấp vào nút Môi trường sao chép để tiếp tục.

Copy website warning

WP Engine bây giờ sẽ sao chép trang web trực tiếp của bạn vào môi trường dàn dựng. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi hoàn tất.

Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào trang web dàn dựng của mình bằng cùng tên người dùng và mật khẩu quản trị viên như trang web trực tiếp của bạn.

Triển khai Staging to Live Website trên WP Engine

Khi bạn đã sẵn sàng để chuyển các thay đổi từ trang web WordPress của mình sang trang web trực tiếp, trước tiên, bạn sẽ cần tạo một điểm dự phòng cho trang web dàn dựng của mình.

Điểm dự phòng cũng giống như lưu tiến trình của bạn trong một trò chơi. Bạn cần tạo một trang trước khi triển khai các thay đổi của trang dàn dựng của mình đối với trang đang hoạt động.

Chỉ cần truy cập bảng điều khiển WP Engine và nhấp vào trình đơn Staging »Backup Points từ cột bên trái.

Create a backup point for your staging website

Tiếp theo, cung cấp mô tả cho bản sao lưu của bạn để bạn có thể nhớ các thay đổi sau này, sau đó nhấp vào nút ‘Tạo bản sao lưu theo giai đoạn’.

Create backup of your staging site

WP Engine bây giờ sẽ tạo một điểm sao lưu cho trang web của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi quá trình sao lưu của bạn hoàn tất.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để triển khai trang web dàn dựng của mình.

Chỉ cần nhấp vào nút ‘Sao chép vào’ ở góc trên cùng bên phải của màn hình và chọn ‘Sản xuất’.

Copy to production

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một điểm sao lưu. Lần này chọn bản sao lưu bạn đã tạo trước đó và nhấp vào nút xem trước.

Select back up point

Bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo, nhưng hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Sao chép Môi trường’ để tiếp tục.

Copying environment

WP Engine bây giờ sẽ sao chép môi trường dàn dựng của bạn vào trang web trực tiếp của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo qua email khi hoàn tất.

Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào trang web trực tiếp của mình để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt và điều đó nên xảy ra vì bạn đã thử nghiệm tất cả các thay đổi của mình về giai đoạn.

Tạo một trang web bằng cách sử dụng Plugin WordPress

Nếu công ty lưu trữ WordPress của bạn không cung cấp tính năng trang web dàn dựng, thì bạn vẫn có thể tạo một trang web dàn dựng bằng cách sử dụng plugin WordPress.

Có một số nhược điểm khi sử dụng phương pháp này.

Đầu tiên, một plugin sẽ có quyền kiểm soát hạn chế trên máy chủ lưu trữ của bạn. Đây là lý do tại sao nó có thể không phải lúc nào cũng cho kết quả tốt nhất.

Thứ hai, plugin mà chúng tôi sẽ sử dụng sẽ lưu trữ trang web dàn dựng của bạn trên các máy chủ của riêng họ. Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu, thì đây có thể không phải là tình huống lý tưởng dành cho bạn.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách tạo một trang WordPress dàn dựng bằng cách sử dụng một plugin WordPress.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Stagecoach. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn WP Stagecoach vào thanh quản trị của bạn. Nhấp vào nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của plugin.

WP Stagecoach settings

Bạn sẽ cần nhập tên người dùng WP Stagecoach và khóa API mà bạn có thể tìm thấy trong tài khoản của mình trên trang web plugin.

Sau đó, bạn sẽ có thể tạo trang web dàn dựng của mình.

Bạn cần cung cấp tên cho trang web dàn dựng của mình. Tên này cũng sẽ được sử dụng làm tên miền phụ của trang web dàn dựng WordPress của bạn.

Đừng quên chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Mật khẩu bảo vệ trang web dàn dựng’. Nó sẽ bảo vệ trang web dàn dựng của bạn khỏi chế độ xem công khai và các công cụ tìm kiếm.

Create staging site using WP Stagecoach

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Ride The Stagecoach’ để tiếp tục.

Bây giờ plugin sẽ tạo bản sao lưu các tệp và cơ sở dữ liệu WordPress của bạn để xuất chúng cho trang web dàn dựng của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy liên kết đến trang web dàn dựng của mình và khu vực quản trị của nó.

Bạn có thể nhấp vào liên kết để truy cập trang web dàn dựng của mình và bắt đầu làm việc với nó.

Triển khai trang web dàn dựng để hoạt động bằng cách sử dụng WP Stagecoach

Khi bạn đã sẵn sàng nhập các thay đổi vào trang web trực tiếp của mình, hãy truy cập trang WP Stagecoach »Nhập các thay đổi và nhấp vào nút kiểm tra các thay đổi.

Bây giờ plugin sẽ kiểm tra các thay đổi trên trang web dàn dựng của bạn và sau đó hiển thị cho bạn các tùy chọn để nhập chúng.

Impoting changes from staging

Bạn có thể chọn chỉ nhập các thay đổi tệp, chỉ thay đổi cơ sở dữ liệu hoặc tất cả các thay đổi. Tiếp theo, nhấp vào nút nhập để tiếp tục.

Plugin sẽ hiển thị cho bạn tiến trình nhập và sẽ thông báo cho bạn khi hoàn tất. Bây giờ bạn có thể kiểm tra trang web trực tiếp của mình để xem liệu tất cả các thay đổi đã được nhập thành công hay chưa.

Tạo một trang Staging cho WordPress theo cách thủ công

Phương pháp này yêu cầu bạn tạo một trang web dàn dựng theo cách thủ công để cài đặt WordPress của mình. Nó dành cho người dùng nâng cao và yêu cầu nhiều công việc hơn các phương pháp khác được mô tả ở trên.

Một nhược điểm khác của phương pháp này là trang web của bạn sẽ tạm thời không khả dụng khi triển khai các thay đổi từ dàn máy sang máy chủ trực tiếp.

Điều đó đang được nói, chúng ta hãy xem cách tạo một môi trường dàn dựng cho trang web WordPress của bạn theo cách thủ công.

Đầu tiên, bạn cần tạo một miền phụ cho trang web dàn dựng của mình. Đi tới trang tổng quan của tài khoản lưu trữ của bạn và nhấp vào liên kết Tên miền phụ nằm trong phần tên miền.

Create subdomain for your staging site

Lưu ý: Chúng tôi đang sử dụng Bluehost trong ảnh chụp màn hình ví dụ của chúng tôi, vì vậy màn hình của bạn có thể trông khác.

Cung cấp tên cho miền phụ của bạn (ví dụ: staging) và sau đó nhấp vào nút tạo.

Bảng điều khiển lưu trữ của bạn bây giờ sẽ thêm tên miền phụ của bạn, mà bạn có thể sử dụng để nhập trang web WordPress trực tiếp của mình.

Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Duplicator trên trang web trực tiếp của mình.

Khi kích hoạt, bạn cần nhấp vào trình đơn Trình sao chép trong thanh bên quản trị viên WordPress của mình và nhấp vào nút tạo mới.

Create Duplicator package

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhấp vào nút Next để tiếp tục.

Trình sao chép bây giờ sẽ chạy trình hướng dẫn trình sao chép trang web. Đầu tiên, nó sẽ chạy một số bài kiểm tra để xem mọi thứ có theo thứ tự hay không. Nếu tất cả các mục được đánh dấu là ‘Tốt’, sau đó nhấp vào nút ‘Xây dựng’.

Build package

Bây giờ plugin sẽ bắt đầu tạo một gói sao chép trang web WordPress của bạn. Quá trình này có thể mất vài phút tùy thuộc vào kích thước trang web của bạn.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy các tùy chọn tải xuống cho Trình cài đặt và gói Lưu trữ. Bạn cần nhấp vào liên kết ‘Tải xuống một lần nhấp’ để tải xuống cả hai tệp trên máy tính của bạn.

Download and package and installer files

Bạn sẽ cần tải cả hai tệp này lên thư mục tệp của miền phụ mà bạn vừa tạo. Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng FTP để tải tệp lên trang web WordPress của bạn.

Tiếp theo, trang WordPress dàn dựng mới của bạn sẽ cần một cơ sở dữ liệu mới. Hãy tạo một cái.

Đi tới bảng điều khiển của tài khoản lưu trữ WordPress của bạn và nhấp vào biểu tượng Cơ sở dữ liệu MySQL nằm trong phần Cơ sở dữ liệu.

MySQL Database

Trên màn hình tiếp theo, cung cấp tên cho cơ sở dữ liệu của bạn và sau đó nhấp vào nút tạo cơ sở dữ liệu.

Create database

Tiếp theo, bạn cần tạo một người dùng MySQL cho cơ sở dữ liệu của mình. Cuộn xuống phần Người dùng MySQL và cung cấp tên người dùng và mật khẩu cho người dùng cơ sở dữ liệu mới của bạn.

Create MySQL user

Bây giờ bạn cần cấp cho người dùng này quyền truy cập và sửa đổi cơ sở dữ liệu bạn đã tạo trước đó. Chỉ cần cuộn xuống phần ‘Thêm người dùng vào cơ sở dữ liệu’ và chọn cơ sở dữ liệu của bạn và người dùng bạn vừa tạo.

Add user to database

Sau đó, nhấp vào nút ‘Thêm’ để tiếp tục.

Bạn sẽ được yêu cầu chọn các đặc quyền cho người dùng. Hãy tiếp tục và chọn hộp kiểm ‘Tất cả Đặc quyền’ và sau đó nhấp vào nút ‘Thực hiện thay đổi’.

Grant privileges

Bây giờ cơ sở dữ liệu của bạn đã sẵn sàng để sử dụng cho trang web dàn dựng của bạn.

Tiếp theo, bạn cần mở một tab trình duyệt mới và truy cập nhập tên miền phụ của trang web dàn dựng của bạn như sau:

https://yoursubdomain.example.com/installer.php

Đừng quên thay thế tên miền của bạn bằng tên miền phụ thực tế và example.com bằng tên miền của riêng bạn.

Thao tác này sẽ khởi chạy trình hướng dẫn cài đặt Trình nhân bản.

Duplicator installer wizard

Trình cài đặt sẽ tìm kiếm tệp lưu trữ. Bạn cần đánh dấu vào hộp kiểm các điều khoản và điều kiện và nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ, trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin cơ sở dữ liệu WordPress của bạn.

Máy chủ của bạn có thể sẽ là máy chủ cục bộ. Sau đó, bạn sẽ nhập thông tin chi tiết của cơ sở dữ liệu mà bạn đã tạo cho tên miền mới của mình ở bước trước đó.

Connect database

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ, Duplicator sẽ giải nén bản sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của bạn từ kho lưu trữ vào cơ sở dữ liệu mới của bạn.

Tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn cập nhật URL của trang web hoặc Đường dẫn. Bạn không cần phải thay đổi bất cứ điều gì vì nó tự động phát hiện URL của tên miền phụ mới của bạn và đường dẫn của nó.

Nếu không, thì bạn có thể thay đổi URL thành tên miền phụ mới của mình. Sau đó, nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Update URLs if needed

Trình sao chép bây giờ sẽ kết thúc quá trình di chuyển.

Bạn có thể nhấp vào nút ‘Đăng nhập quản trị viên’ để vào khu vực quản trị WordPress của trang web của bạn trên trang web dàn dựng mới.

Bây giờ bạn đã thiết lập trang web dàn dựng của mình. Hãy bảo vệ nó bằng cách thêm mật khẩu bảo vệ vào miền phụ của bạn.

Đi tới bảng điều khiển cPanel của tài khoản lưu trữ của bạn và nhấp vào biểu tượng bảo mật thư mục.

Directory privacy

Tiếp theo, bạn cần chọn thư mục tên miền phụ của mình và sau đó chọn hộp kiểm ‘mật khẩu bảo vệ thư mục này’. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên cho cài đặt này, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu.

Password protect your staging site

Nhấp vào nút lưu để lưu cài đặt của bạn. Trang web dàn dựng của bạn bây giờ sẽ được ẩn sau lớp bảo vệ bằng mật khẩu.

Giờ đây, bạn có thể làm việc trên trang dàn dựng của mình và thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn muốn.

Triển khai thủ công trang web dàn dựng để hoạt động

Sau khi bạn đã sẵn sàng triển khai các thay đổi từ trang web dàn dựng của mình sang máy chủ trực tiếp, bạn sẽ thực hiện theo các bước tương tự được mô tả ở trên.

Chỉ cần tạo một gói Trình sao chép mới trên trang web dàn dựng của bạn và tải xuống các tệp Trình cài đặt và Lưu trữ vào máy tính của bạn.

Tiếp theo, bạn cần truy cập trang web trực tiếp của mình và tạo một bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh (bạn cũng có thể sử dụng Duplicator để tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh).

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ cần xóa tất cả các tệp và thư mục WordPress khỏi trang web trực tiếp của mình. Điều này có nghĩa là trang web WordPress của bạn sẽ ngừng hoạt động trong một thời gian.

Cuối cùng, hãy làm theo hướng dẫn ở trên để chạy trình hướng dẫn trình cài đặt Duplicator để nhập trang web dàn dựng vào máy chủ trực tiếp.

Như bạn có thể thấy, phương pháp cuối cùng không phải là phương pháp tốt nhất. Bạn nên tránh điều này bằng mọi giá. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy như Bluehost, SiteGround hoặc WP Engine cung cấp các tính năng trang web dàn dựng được tích hợp sẵn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng tạo môi trường dàn dựng cho trang web WordPress của mình. Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào, hãy xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi để sửa các lỗi WordPress phổ biến nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách dễ dàng tạo trang web dàn dựng cho WordPress (Từng bước) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress