Cách để Đăng nhập với tư cách Quản trị viên ( Administrator) trong Windows 10

Other :

Theo mặc định, tài khoản Quản trị viên cục bộ trong Windows 10 bị vô hiệu hóa. Có một số chương trình yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên cục bộ để cài đặt phần mềm hoặc thực hiện một số thao tác trên máy tính. Mặc dù tài khoản người dùng bình thường của bạn được coi là tài khoản “quản trị viên”, bạn vẫn sẽ được UAC nhắc khi thực hiện một số tác vụ trên máy tính.

Tài khoản Quản trị viên tích hợp sẽ không nhận được lời nhắc UAC. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để kích hoạt tài khoản quản trị viên để bạn có thể đăng nhập vào tài khoản đó trong Windows 10.

Phương pháp 1 – Người dùng cục bộ và nhóm (Local user and group)

Cách đầu tiên để kích hoạt tài khoản quản trị viên tích hợp sẵn là mở Nhóm và Người dùng Cục bộ. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào Computer hoặc This PC này và chọn Manage.

Cách để Đăng nhập với tư cách Quản trị viên ( Administrator) trong Windows 10

 

Trên màn hình Quản lý Máy tính, hãy tiếp tục và mở rộng Local Users and Groups, sau đó nhấp vào Users. Bạn sẽ thấy tài khoản Administrator trong ngăn bên phải.

 

built in administrator

 

Nhấp chuột phải vào tài khoản Administrator và nhấp vào Properties.

 

account disabled

Hãy tiếp tục và bỏ chọn hộp Account is disabled. Bạn cũng nên đặt mật khẩu cho tài khoản Quản trị viên vì nó có toàn bộ quyền truy cập không hạn chế vào hệ thống. Bây giờ, bạn có thể đăng xuất tài khoản hiện tại của mình và bạn sẽ thấy tài khoản Quản trị viên hiển thị trong danh sách người dùng.

Xem thêm : Cách quản lý và giải phóng dung lượng bộ nhớ của Google Photos

 

local admin account

Phương pháp 2 – Dấu nhắc lệnh ( Command Prompt )

Bạn cũng có thể bật và tắt tài khoản Quản trị viên cục bộ thông qua dấu nhắc lệnh. Để làm điều đó, bạn phải mở một dấu nhắc lệnh nâng cao trong Windows 10. Để làm điều đó, hãy nhấp vào Bắt đầu, nhập cmd và sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as Administrator.

 

Thao tác này sẽ mở dấu nhắc lệnh với các quyền nâng cao. Bạn cũng có thể nhận được hộp thoại UAC trong đó bạn chỉ cần nhấp vào Yes. Tại dấu nhắc lệnh, nhập thông tin sau để kích hoạt tài khoản Quản trị viên tích hợp sẵn:

net user administrator /active:yes

net user administrator

 

Để tắt cài đặt sẵn Administrator account, sử dụng lệnh này thay thế:

net user administrator /active:no

 

administrator uac

Phương pháp 3 – Local Security Policy (Chính sách an ninh địa phương )

Cách cuối cùng để bật hoặc tắt tài khoản quản trị viên trong Windows 20 là sử dụng chính sách bảo mật cục bộ. Tùy chọn này có thể sẽ chỉ khả dụng trong phiên bản Professional của Windows 10. Để mở Chính sách bảo mật cục bộ trong Windows 10, hãy đi tới Control Panel và sau đó nhấp vào Administrative Tools. Bạn cũng có thể cần thay đổi chế độ xem thành các biểu tượng nhỏ hoặc lớn thay vì Danh mục.

 

local security policy

Trong ngăn bên trái, nhấp vào Local Policies, sau đó nhấp vào Security Options. Mục đầu tiên là Accounts: Administrator account status.

local policies

 

Bấm đúp vào mục đó và bạn có thể bấm vào nút Enabled .

enabled account

 

Đó là nó! Đó là 3 cách khác nhau để bật và đăng nhập vào tài khoản Quản trị viên tích hợp sẵn trong Windows 10. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy đăng nhận xét và tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức!

Free Download Cách để Đăng nhập với tư cách Quản trị viên ( Administrator) trong Windows 10 :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress