Cách chuyển từ Weebly sang WordPress đúng cách (Từng bước)

Bạn có muốn chuyển từ Weebly sang WordPress không? Có, bạn có thể di chuyển tất cả nội dung Weebly của mình sang WordPress mà không cần thuê nhà phát triển hoặc biết cách viết mã. Chúng tôi đã xây dựng một công cụ nhập Weebly to WordPress miễn phí để làm tất cả cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ Weebly sang WordPress đúng cách (từng bước).

Other :

Weebly to WordPress

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết mọi người không chọn nền tảng viết blog tốt nhất khi họ mới bắt đầu. Thay vào đó, bạn có nhiều khả năng sử dụng một trong nhiều giải pháp được lưu trữ trên máy chủ như Weebly vì bạn đã nghe nói rằng nó dễ dàng như thế nào và miễn phí.

Một khi bạn tham gia nhiều hơn vào việc viết blog và bạn tìm hiểu về SEO, kiếm tiền, tùy chỉnh, v.v., thì bạn có khoảnh khắc đáng tiếc đó vì bạn nhận ra rằng bạn đã lựa chọn sai.

Và đó là lúc bạn bắt đầu hoảng sợ vì bạn không muốn công việc khó khăn của mình trở nên lãng phí.

Đừng lo lắng, nó sẽ không. Chúng tôi đã giúp hàng trăm người chuyển từ Weebly sang WordPress. Không, bạn không cần phải biết bất kỳ mã nào. Nếu bạn có thể làm theo chỉ dẫn và trỏ và nhấp, thì bạn có thể chuyển trang Weebly của mình sang WordPress.

Có, bạn sẽ mất khoảng một giờ để di chuyển đúng cách từ Weebly sang WordPress, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng.

Ưu đãi miễn phí thưởng: Vì rất nhiều bạn đã yêu cầu điều này, chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ di chuyển Weebly sang WordPress miễn phí như một phần của dịch vụ thiết lập blog WordPress miễn phí của chúng tôi. Điều này có nghĩa là một trong những thành viên nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ thực hiện toàn bộ quá trình di chuyển cho bạn (miễn phí 100%). Có, bạn có thể chuyển từ Weebly sang WordPress theo đúng nghĩa đen mà không gặp bất kỳ rủi ro nào.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích tự học và tự làm, thì bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây của chúng tôi.

Sẵn sàng? Bắt đầu nào.

Weebly sang WordPress

Đăng ký WPBeginner

Nếu bạn không thích hướng dẫn bằng video hoặc muốn di chuyển theo tốc độ của riêng mình, thì hãy tiếp tục đọc hướng dẫn bên dưới.

Bước 1. Bắt đầu

Để bắt đầu một blog WordPress, bạn cần hai điều:

  • Tên miền (đây là tên blog của bạn, tức là wpbeginner.com)
  • Tài khoản lưu trữ web (đây là nơi trang web của bạn tồn tại trên internet)

Mặc dù bản thân WordPress là miễn phí, nhưng cả tên miền và dịch vụ lưu trữ web đều phải trả phí (14,99 đô la / năm cho tên miền và 7,99 đô la / tháng cho dịch vụ lưu trữ web).

Rất may, Bluehost, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức của WordPress đã đồng ý cung cấp cho người dùng của chúng tôi một tên miền miễn phí và giảm giá hơn 60% cho dịch vụ lưu trữ web.

→ Nhấp vào đây để Yêu cầu ưu đãi Bluehost Độc quyền này ←

Nếu vì lý do nào đó mà bạn muốn có các tùy chọn khác, thì bạn có thể xem danh sách các công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress tốt nhất của chúng tôi.

Khi bạn đã thiết lập miền và lưu trữ của mình, bước tiếp theo là cài đặt WordPress. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách cài đặt WordPress.

Sau khi cài đặt xong WordPress, bạn đã sẵn sàng chuyển sang bước tiếp theo là chuyển nội dung Weebly của bạn sang WordPress.

Bước 2. Xuất nội dung từ trang web Weebly của bạn

Trước đây, việc người dùng chuyển từ Weebly sang WordPress quá khó khăn vì không dễ dàng xuất dữ liệu từ Weebly.

Chúng tôi đã quyết định giải quyết vấn đề này và phát triển Weebly to WordPress Importer miễn phí.

Đây là một công cụ trực tuyến miễn phí nhập nội dung của bạn từ Weebly và chuyển nó thành định dạng nhập tương thích với WordPress. Nó không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang Weebly hiện tại của bạn, vì vậy nó hoàn toàn an toàn để sử dụng.

Truy cập Weebly đến trang web WordPress Importer và nhập URL trang web Weebly của bạn.

Weebly to WordPress Importer

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tên, địa chỉ email và chọn định dạng xuất.

Tùy chọn mặc định là định dạng WXR và bạn không nên thay đổi tùy chọn đó trừ khi gặp sự cố sau đó.

Tiếp theo, bạn cần chọn xem bạn có muốn đưa các trang vào tệp xuất của mình hay không. Tùy chọn mặc định là ‘Có’ và bạn cũng không cần thay đổi tùy chọn đó, trừ khi bạn thực sự không muốn xuất các trang Weebly.

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút ‘Xuất trang web Weebly của tôi’.

Weebly to WordPress Importer giờ sẽ tìm nạp nội dung từ trang web Weebly của bạn và chuyển nó thành tệp xuất tương thích với WordPress.

Download your Weebly export file

Bạn sẽ thấy một nút để tải xuống tệp xuất Weebly của mình. Bạn cần nhấp chuột phải vào nó và chọn ‘Lưu liên kết thành’ từ menu.

Thao tác này sẽ tải tệp export.xml xuống máy tính của bạn.

Bước 3. Nhập nội dung Weebly vào WordPress

Bây giờ bạn đã có nội dung Weebly của mình ở định dạng tương thích với WordPress, đã đến lúc nhập nội dung đó vào WordPress.

Đăng nhập vào khu vực quản trị của bạn và đi tới trang Công cụ »Nhập .

Bạn sẽ thấy danh sách các nhà nhập khẩu có sẵn cho các nền tảng khác nhau. Bạn cần cuộn xuống WordPress và sau đó nhấp vào liên kết ‘Cài đặt ngay’.

Install WordPress importer

WordPress bây giờ sẽ tìm nạp plugin trình nhập và cài đặt nó trên trang web WordPress của bạn mà không cần tải lại trang. Sau khi nó được cài đặt, bạn cần nhấp vào ‘Run Importer’ để khởi chạy nó.

Run WordPress importer

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang nhập WordPress. Tiếp tục và nhấp vào nút ‘Chọn tệp’ để chọn tệp export.xml bạn đã tải xuống trước đó.

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Tải lên tệp và nhập’ để tiếp tục.

Trình nhập WordPress bây giờ sẽ tải lên tệp xuất của bạn và phân tích nó. Trên màn hình tiếp theo, nó sẽ yêu cầu bạn chỉ định tác giả.

Import authors and media attachments

Bạn có thể nhập tác giả từ trang web Weebly của mình, tạo tác giả mới hoặc gán tất cả nội dung cho người dùng WordPress hiện tại của bạn.

Đừng quên chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Tải xuống và nhập tệp đính kèm’. Nó sẽ tìm nạp hình ảnh từ trang web Weebly của bạn vào thư viện phương tiện WordPress, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng sau này.

Bây giờ bạn có thể nhấp vào nút Gửi để chạy trình nhập. WordPress bây giờ sẽ nhập nội dung từ tệp xuất vào cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Nó cũng sẽ cố gắng tìm nạp các hình ảnh được liên kết trong các bài đăng và trang blog Weebly của bạn.

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy một thông báo thành công.

Successfully imported Weebly data into WordPress

Xin chúc mừng, bạn đã nhập thành công nội dung từ blog Weebly của mình sang WordPress. Bây giờ bạn có thể truy cập các bài đăng, trang và danh mục trong khu vực quản trị WordPress để xem liệu tất cả nội dung của bạn có ở đó hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra thư viện phương tiện để xem các hình ảnh được nhập từ trang Weebly của bạn.

Nếu quá trình nhập không thành công giữa chừng, thì bạn luôn có thể chạy lại. Nhà nhập khẩu đủ thông minh để phát hiện nội dung trùng lặp và bỏ qua. Nó sẽ chỉ nhập nội dung đã không nhập thành công trong lần thử trước.

Bước 4. Thiết lập chuyển hướng

Nếu bạn đang sử dụng một miền tùy chỉnh trên trang Weebly của mình (như yourite.com), thì bạn cần trỏ miền đó đến nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress của mình.

Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Weebly của mình và truy cập trang Tên miền. Nhấp vào tên miền mà bạn muốn chỉnh sửa và sau đó trên trang cài đặt miền, nhấp vào nút thay đổi bên cạnh tùy chọn máy chủ định danh.

Trên màn hình tiếp theo, bạn cần nhập máy chủ định danh của máy chủ lưu trữ WordPress mới của mình. Đối với Bluehost, đây là ns1.bluehost.com và ns2.bluehost.com.

Changing name servers

Nhấp vào nút lưu để lưu cài đặt của bạn.

Thay đổi máy chủ tên có thể mất một lúc để phổ biến trên internet. Khi các thay đổi có ảnh hưởng đến khách truy cập sẽ bắt đầu nhìn thấy trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng URL miền phụ trên trang Weebly của mình (như http://example.weebly.com), thì đây là cách bạn thiết lập chuyển hướng.

Đăng nhập vào bảng điều khiển Weebly của bạn và chỉnh sửa trang web của bạn. Tiếp theo, bạn cần nhấp vào Cài đặt và sau đó là tab SEO.

Subdomain redirect

Bây giờ, cuộn xuống tùy chọn mã tiêu đề và thêm dòng mã này:

<meta http-equiv="refresh" content="0;url=http://www.yourdomain.com/">

Thay thế yourdomain.com bằng tên miền trang web WordPress mới của bạn.

Đừng quên nhấp vào nút lưu và xuất bản để lưu các thay đổi của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web Weebly của mình và nó sẽ làm mới và chuyển hướng đến trang web WordPress của bạn.

Bước 5. Thiết lập Permalinks

Trang web Weebly của bạn có thể có cấu trúc URL khác cho các bài đăng và trang blog. Thông thường nó là một cái gì đó như thế này:

Đối với các bài đăng trên blog: http://example.com/blog/your-post-title/
Đối với các trang: http://example.com/page-title.html

Nếu bạn đang sử dụng miền tùy chỉnh trên trang Weebly của mình, thì người dùng truy cập bài đăng trên blog Weebly cũ của bạn sẽ gặp lỗi 404.

Đây là cách bạn đảm bảo rằng người dùng được chuyển hướng đến bài đăng chính xác.

Bạn sẽ cần truy cập trang Cài đặt »Permalinks . Cuộn xuống và chọn tùy chọn ‘Cấu trúc tùy chỉnh’ rồi thêm /blog/%postname% vào trường văn bản bên cạnh.

Permalinks

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để cập nhật liên kết cố định của bạn.

Bây giờ bạn cần thêm .html vào cuối URL cho các trang WordPress của mình.

Bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Add Any Extension to Pages. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Thêm bất kỳ phần mở rộng nào vào trang . Chỉ cần nhập .html vào cài đặt plugin và nhấp vào nút ‘Cập nhật Cài đặt’.

Add .html to pages in WordPress

Bây giờ bạn cần truy cập trang Cài đặt »Permalinks và nhấp vào nút lưu thay đổi để cập nhật cấu trúc liên kết cố định của bạn.

Bước 6. Khắc phục sự cố

Dưới đây là một số thứ bạn có thể cần sau khi chuyển trang web của mình từ Weebly sang WordPress.

1. Nhập hoặc thay thế hình ảnh

WordPress sẽ cố gắng nhập hình ảnh từ trang web Weebly của bạn sang WordPress trong quá trình nhập. Tuy nhiên, nếu hình ảnh của bạn không được tải xuống thư viện phương tiện thì bạn sẽ cần phải nhập chúng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách nhập hình ảnh bên ngoài trong WordPress để biết hướng dẫn chi tiết từng bước.

2. Sửa lỗi trong WordPress

Nếu bạn thấy một số lỗi trên trang web WordPress của mình sau khi chuyển, hãy xem hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về các lỗi WordPress phổ biến và cách khắc phục chúng.

3. Những việc cần làm sau khi cài đặt WordPress

Nếu mọi thứ suôn sẻ, bây giờ bạn sẽ sẵn sàng tùy chỉnh trang web mới của mình và tận dụng tính linh hoạt to lớn của WordPress. Xem danh sách những việc quan trọng cần làm sau khi cài đặt WordPress của chúng tôi.

Đó là tất cả, chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển từ Weebly sang WordPress đúng cách. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 24 plugin WordPress phải có cho các trang web kinh doanh của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách chuyển từ Weebly sang WordPress đúng cách (Từng bước) :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress