Cách chuyển đổi danh mục WordPress thành phân loại tùy chỉnh

Trong bài viết

Bạn có muốn chuyển đổi các danh mục WordPress của mình thành các đơn vị phân loại tùy chỉnh không? Danh mục là một trong hai cách phân loại mặc định giúp bạn sắp xếp nội dung của mình. Tuy nhiên, WordPress cũng cho phép bạn tạo và sử dụng các đơn vị phân loại tùy chỉnh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng chuyển đổi các danh mục WordPress thành các đơn vị phân loại tùy chỉnh.

Other :

How to Convert WordPress Categories to Custom Taxonomies

Tại sao và khi nào bạn cần chuyển đổi danh mục sang phân loại tùy chỉnh

Danh mục và thẻ là hai phân loại mặc định trong WordPress. Phân loại được sử dụng để sắp xếp và tổ chức nội dung thành các chủ đề khác nhau.

Ngoài các phân loại mặc định, WordPress cũng cho phép bạn tạo các phân loại tùy chỉnh mà bạn có thể sử dụng với các loại bài đăng hiện có hoặc với các loại bài đăng tùy chỉnh. Để biết thêm về chủ đề này, hãy xem bài viết của chúng tôi về thời điểm bạn cần loại bài đăng tùy chỉnh hoặc phân loại trong WordPress.

Khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể thấy cần phải chuyển đổi các danh mục của mình thành một phân loại tùy chỉnh. Ví dụ: giả sử bạn có một danh mục được gọi là chủ đề với rất nhiều danh mục phụ. Sẽ mất nhiều thời gian để chỉnh sửa từng bài đăng và gửi nó theo phân loại tùy chỉnh mới của bạn.

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể chuyển đổi hàng loạt một số hoặc tất cả các danh mục của mình sang phân loại tùy chỉnh mới?

Hãy cùng xem cách bạn có thể dễ dàng chuyển đổi danh mục thành phân loại tùy chỉnh mà không cần chỉnh sửa thủ công từng bài đăng.

Chuyển đổi danh mục WordPress thành phân loại tùy chỉnh

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Taxonomy Switcher. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Tools »Taxonomy Switcher trong khu vực quản trị WordPress của bạn để chuyển đổi các danh mục thành các phân loại tùy chỉnh.

Taxonomy Switcher

Trên trang này, bạn có thể chọn các đơn vị phân loại bạn muốn chuyển đổi. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn ‘Danh mục’ làm phân loại chúng tôi muốn chuyển từ và ‘Chủ đề’ làm phân loại tùy chỉnh mà chúng tôi muốn chuyển sang.

Select taxonomies

Nếu bạn muốn chuyển đổi tất cả các danh mục thành một phân loại tùy chỉnh, thì bạn có thể tiếp tục và nhấp vào nút ‘Chuyển đổi phân loại’.

Plugin sẽ chuyển đổi tất cả các danh mục thành phân loại tùy chỉnh đã chọn của bạn. Bạn sẽ thấy một thông báo thành công như sau:

Successfully switched taxonomies

Nếu bạn chỉ muốn chuyển đổi các danh mục cụ thể, thì bạn sẽ cần thêm ID của các danh mục đó bên cạnh trường ‘Danh sách id thuật ngữ được phân tách bằng dấu phẩy để chuyển đổi’ . Xem bài viết của chúng tôi về cách tìm ID danh mục trong WordPress để biết thêm chi tiết.

Skip categories

Ngoài ra, nếu bạn muốn bỏ qua các danh mục con của một danh mục cụ thể, thì bạn có thể thêm ID của danh mục mẹ bên cạnh tùy chọn ‘Chuyển đổi phân loại giới hạn cho các cụm từ con của một danh mục mẹ cụ thể’.

Đừng quên nhấp vào nút ‘Chuyển đổi phân loại’ để lưu các thay đổi của bạn.

Thiết lập chuyển hướng từ danh mục sang phân loại tùy chỉnh

Sau khi bạn chuyển danh mục sang phân loại tùy chỉnh, trang lưu trữ danh mục bây giờ sẽ hiển thị trang lỗi 404. Điều này không có gì phải lo lắng nếu trang web của bạn chưa hoạt động.

Tuy nhiên, nếu trang web của bạn đang hoạt động, thì các công cụ tìm kiếm có thể đã thu thập dữ liệu các trang danh mục của bạn và lập chỉ mục chúng. Điều này có nghĩa là các trang đó có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và người dùng đến từ các công cụ tìm kiếm sẽ thấy trang lỗi 404.

Để khắc phục điều này, bạn cần chuyển hướng người dùng đến trang phân loại mới cho từng danh mục.

May mắn thay, có một cách khắc phục dễ dàng cho điều đó.

Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt và kích hoạt plugin Chuyển hướng. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Công cụ »Chuyển hướng . Trong trường URL nguồn, bạn cần nhập /category/.* và trong trường URL mục tiêu, bạn cần nhập slug phân loại tùy chỉnh của mình, ví dụ: / topic / $ 1

Set up redirects

Tiếp theo, bạn cần chọn hộp bên cạnh tùy chọn ‘Regex’, sau đó nhấp vào nút ‘Thêm chuyển hướng’.

Chuyển hướng này bây giờ sẽ gửi tất cả lưu lượng lưu trữ danh mục đến phân loại tùy chỉnh của bạn. Chỉ sử dụng điều này, nếu bạn không muốn sử dụng các danh mục.

Nếu bạn muốn chuyển hướng các danh mục riêng lẻ đến một trang phân loại tùy chỉnh, thì hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách thiết lập chuyển hướng trong WordPress với hướng dẫn chi tiết từng bước.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách chuyển đổi danh mục WordPress thành phân loại tùy chỉnh. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo kiểu khác nhau cho các danh mục riêng lẻ trong WordPress để tạo kiểu cho các mẫu phân loại tùy chỉnh của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách chuyển đổi danh mục WordPress thành phân loại tùy chỉnh :CẢNH BÁO :Đây là bản NULLED. Chúng tôi không nhận bất cứ trách nhiệm nào về mã độc, virus, malware. Nếu bạn muốn tải theme, plugin SẠCH với giá chỉ 20K thì vui lòng liên hệ với chúng tôi
MUA BẢN CHÍNH HÃNG VỚI GIÁ 20K


Sale

If you want the lastest version or original,please contact via messenger

Ủng hộ tôi qua MOMO

Ủng Hộ TÔi

Decryption key :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress