Cách cho phép người dùng gửi bài đăng lên trang web WordPress của bạn

Bạn đã bao giờ thấy các trang web cho phép người dùng gửi bài đăng hoặc loại nội dung khác chưa? Bạn có muốn có nội dung do người dùng gửi trên trang web của mình không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cho phép người dùng gửi các bài đăng trên blog đến trang web WordPress của bạn.

Other :

User Submitted Posts in WordPress

Bạn sẽ có thể kiểm duyệt tất cả nội dung do người dùng gửi như nhận xét và chỉ phê duyệt chúng nếu bạn thích. Người dùng của bạn sẽ có thể gửi các bài đăng trên blog từ giao diện người dùng mà không cần đăng nhập vào khu vực quản trị của bạn.

Nếu bạn muốn yêu cầu chỉ những người dùng đã đăng ký gửi bài đăng trên blog, thì chúng tôi cũng sẽ cho bạn thấy điều đó.

Xuất bản giao diện người dùng rất hữu ích khi bạn muốn người dùng gửi các bài đăng trên blog của khách, thêm hình ảnh vào thư viện của bạn hoặc tạo danh sách doanh nghiệp mới trong danh bạ doanh nghiệp của bạn.

Đã nói rằng, chúng ta hãy xem xét ba cách cho phép người dùng gửi bài đăng trên trang web WordPress của bạn mà không cần viết bất kỳ mã nào.

Đăng ký WPBeginner

Phương pháp 1: Gửi bài đăng WordPress Front-end với WPForms

Phương pháp này cho phép người dùng của bạn gửi bài đăng từ giao diện người dùng của trang web mà không cần truy cập vào khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn. Bạn thậm chí có thể chấp nhận các bài đăng trên blog từ người dùng mà không yêu cầu họ đăng ký.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WPForms. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

WPForms là một plugin biểu mẫu WordPress cao cấp. Bạn sẽ cần phiên bản pro của plugin để truy cập addon gửi bài đăng.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Cài đặt WPForms » để nhập khóa cấp phép của mình. Bạn có thể lấy khóa này từ tài khoản của mình trên trang web WPForms.

WPForms license key

Sau khi xác minh, bạn cần truy cập trang WPForms »Addons . Cuộn xuống ‘Đăng phần bổ trợ nộp hồ sơ’ và nhấp vào nút ‘Cài đặt Trình bổ sung’.

Post submission addon

WPForms bây giờ sẽ cài đặt addon gửi bài đăng cho bạn. Bạn sẽ cần nhấp vào nút Kích hoạt để bắt đầu sử dụng tiện ích bổ sung.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo một biểu mẫu gửi bài đăng.

Đi tới WPForms »Thêm trang mới sẽ khởi chạy giao diện trình tạo biểu mẫu của WPForm.

Trước tiên, bạn cần cung cấp tên cho biểu mẫu của mình. Trong phần ‘Chọn mẫu’, bạn cần nhấp vào mẫu ‘Mẫu gửi bài đăng trên blog’.

Selecting post submission form template

WPForms bây giờ sẽ tải mẫu biểu mẫu với tất cả các trường mà bạn sẽ cần cho một biểu mẫu gửi bài đăng blog điển hình.

Bạn có thể chỉnh sửa các trường biểu mẫu bằng cách nhấp vào chúng. Bạn cũng có thể thêm các trường mới từ bảng điều khiển bên trái.

Editing the post submission form

WPForms cho phép người dùng của bạn chọn danh mục bài đăng, thêm hình ảnh nổi bật, đăng đoạn trích và thậm chí thêm các trường tùy chỉnh.

Khi bạn đã hài lòng với biểu mẫu, bạn cần nhấp vào tab ‘Cài đặt’ và sau đó nhấp vào tab ‘Đăng đệ trình’.

Mapping form fields

Trên trang này, bạn có thể ánh xạ từng trường với các trường đăng tương ứng trong WordPress. WPForms thực hiện một công việc xuất sắc trong việc đối sánh các trường trong mẫu biểu mẫu.

Theo mặc định, các bài đăng do người dùng gửi sẽ được lưu dưới dạng ‘Bản nháp’ đang chờ xem xét. Bạn cũng có thể thay đổi loại bài đăng và cho phép người dùng gửi nội dung đến các loại bài đăng tùy chỉnh của bạn.

Đừng quên nhấp vào nút Lưu ở góc trên cùng bên phải của màn hình để lưu biểu mẫu của bạn. Bấm vào nút đóng để thoát khỏi trình tạo biểu mẫu.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm biểu mẫu vào trang web của mình.

Bạn có thể tạo một trang mới hoặc chỉnh sửa một trang hiện có. Trên màn hình chỉnh sửa bài đăng, bạn sẽ thấy nút ‘Thêm biểu mẫu’.

Add post submission form to a WordPress page

Thao tác này sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên, nơi bạn cần chọn biểu mẫu gửi bài đăng mà bạn vừa tạo.

Insert form

Nhấp vào nút Thêm biểu mẫu và bạn sẽ thấy mã ngắn WPForms xuất hiện trong trình chỉnh sửa bài đăng.

Bây giờ bạn có thể lưu hoặc xuất bản trang này và sau đó truy cập trang web của bạn để xem biểu mẫu gửi bài đăng của bạn đang hoạt động.

Preview user submitted forms

Phương pháp 2: Chấp nhận nội dung do người dùng tạo với plugin bài đăng do người dùng gửi

Một cách khác để chấp nhận nội dung do người dùng gửi trên trang web của bạn là sử dụng plugin Bài đăng do Người dùng gửi.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Bài viết do người dùng gửi. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập Cài đặt »Bài đăng do Người dùng gửi để định cấu hình plugin.

User submitted posts settings

Trong cài đặt plugin, bạn có thể chọn các trường bạn muốn hiển thị trên biểu mẫu gửi bài đăng và ẩn bất kỳ trường nào mà bạn không muốn người dùng nhìn thấy.

Bạn có thể chọn một tác giả mặc định cho tất cả nội dung do người dùng gửi. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo Người dùng khách mới trên trang web WordPress của mình và chỉ định tất cả các bài đăng do người dùng gửi cho người dùng đó.

Bạn cũng có thể cho phép người dùng tải lên hình ảnh và đặt giới hạn về số lượng hình ảnh và kích thước hình ảnh tối đa. Bạn thậm chí có thể đặt hình ảnh do người dùng tải lên làm hình ảnh nổi bật.

Sau khi xem xét tất cả cài đặt plugin, hãy nhấp vào nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thêm biểu mẫu bài đăng do người dùng gửi vào trang web của bạn.

Tạo một trang mới trong WordPress hoặc chỉnh sửa một trang hiện có mà bạn muốn hiển thị biểu mẫu. Trong trình chỉnh sửa bài đăng, chỉ cần thêm mã ngắn này

[user-submitted-posts]

Bây giờ bạn có thể lưu hoặc xuất bản trang của mình. Truy cập trang để xem biểu mẫu bài đăng do người dùng gửi của bạn đang hoạt động.

User submitted posts form

Phương pháp 3: Cho phép người dùng đăng ký và gửi bài đăng trong WordPress

WordPress đi kèm với các vai trò và khả năng của người dùng được xây dựng cho phép bạn chạy một trang WordPress nhiều tác giả.

Bạn có thể cho phép người dùng đăng ký trên trang web của mình và tạo nội dung bằng giao diện quản trị WordPress với khả năng hạn chế.

Trước tiên, bạn cần kích hoạt đăng ký người dùng trên trang web của mình. Đi tới Cài đặt » Trang chung và chọn ‘Bất kỳ ai cũng có thể đăng ký’ bên cạnh tùy chọn Tư cách thành viên. Chọn ‘Tác giả’ hoặc ‘Người đóng góp’ làm vai trò người dùng mặc định.

Allow user registration on your WordPress site

Đừng quên nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi’ để lưu trữ các thay đổi của bạn.

Người dùng hiện có thể đăng ký trên trang WordPress của bạn bằng cách truy cập trang đăng nhập và đăng ký WordPress. Bạn thậm chí có thể tạo biểu mẫu đăng ký người dùng tùy chỉnh trong WordPress.

Sau khi đăng ký, người dùng có thể đăng nhập vào trang WordPress của bạn và gửi bài đăng.

Các vấn đề với phương pháp này:

Nhiều người mới bắt đầu cảm thấy phương pháp này hơi khó khăn vì những lý do khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng xác thực hai bước trên trang web WordPress của mình, thì người dùng của bạn có thể gặp khó khăn khi đăng nhập.

Nhiều trang web có mật khẩu bảo vệ thư mục quản trị WordPress. Cho phép người dùng đăng ký và sử dụng khu vực quản trị WordPress có nghĩa là bạn sẽ phải chia sẻ mật khẩu đó với họ.

Người dùng đã đăng ký với vai trò tác giả có thể xem những bài đăng nào khác mà bạn có trên trang web của mình.

Nếu những vấn đề này làm phiền bạn, thì bạn có thể sử dụng phương pháp # 1 hoặc # 2 để cho phép người dùng gửi bài đăng WordPress mà không cần đăng nhập vào khu vực quản trị.

Đó là tất cả. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách cho phép người dùng gửi bài đăng đến trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 19 mẹo hữu ích của chúng tôi để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web WordPress của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Free Download Cách cho phép người dùng gửi bài đăng lên trang web WordPress của bạn :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress