Cách chia sẻ thông tin đăng nhập WiFi và thông tin liên hệ bằng mã QR

Cách thú vị hơn để chia sẻ các chữ số của bạn

Other :

Thông thường, khi ai đó đến nhà bạn và họ yêu cầu kết nối với WiFi của bạn, bạn có thể đi tìm mật khẩu nếu không thể nhớ hoặc bạn tiếp tục và kết nối họ với mạng theo cách thủ công. Ngoài ra, khi bạn gặp ai đó mới và muốn có thông tin liên hệ của họ, bạn thường trao đổi số, gọi cho nhau và sau đó tạo một liên hệ mới với thông tin của người đó.

Điều này có thể sẽ không sớm thay đổi, nhưng với công nghệ mới tuyệt vời được tích hợp trong điện thoại của chúng tôi, bạn chắc chắn có thể làm cho mình nổi bật bằng cách làm cho quá trình này đơn giản hơn nhiều. Một người bạn gần đây đã nói với tôi về một trang web miễn phí cho phép bạn tạo mã QR của riêng mình cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nếu bạn không chắc mã QR là gì, hãy xem mục Wiki.

Vì vậy, làm thế nào để tạo mã QR của riêng bạn thực sự hữu ích? Chà, đối với những người chạy phiên bản iOS mới nhất (11), mã QR sẽ hữu ích hơn vì ứng dụng máy ảnh mặc định giờ đây có thể tự động đọc chúng. Điều đó có nghĩa là không cần tải xuống một ứng dụng riêng chỉ để quét mã QR.

Ngoài ra, với iOS 11, nó không chỉ quét mã QR mà còn cho phép bạn kết hợp dữ liệu đó vào điện thoại của mình. Ví dụ: nếu bạn tạo mã QR bằng thông tin đăng nhập WiFi của mình, bất kỳ ai quét mã đó sẽ tự động có thể kết nối với WiFi của bạn mà không cần phải nhập mật khẩu theo cách thủ công, v.v. Thật không may, đối với người dùng Android, nó không dễ sử dụng . Nó phụ thuộc vào điện thoại bạn có, phiên bản Android bạn đang chạy, v.v.

Tạo mã QR tùy chỉnh

Điều đầu tiên bạn muốn làm là tạo mã QR tùy chỉnh của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một trang web miễn phí có tên là QRCode Monkey. Nó hoàn toàn miễn phí và siêu dễ sử dụng. Tôi thực sự đã tạo mã QR đầu tiên của mình trong khoảng 2 phút.

Ở trên cùng, bạn sẽ thấy các loại mã QR khác nhau mà bạn có thể tạo: URL, Văn bản, Email, Điện thoại, SMS, VCARD, MECARD, Vị trí, Facebook, Twitter, YouTube, WiFi hoặc Sự kiện. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn các ví dụ về WiFi và VCARD, vì đó là hai tính năng tôi đã thử nghiệm trên điện thoại thông minh của mình.

Nhấp vào VCARD và để phiên bản ở 2.1. Phiên bản 3 có thể sẽ hoạt động với iOS 11, nhưng tôi đã không thử nghiệm nó. Bây giờ, hãy nhập tất cả thông tin mà bạn muốn lưu trữ vào mã QR của mình. Như bạn thấy, bạn có thể thêm khá nhiều thông tin.

Vì vậy, thay vì chỉ chia sẻ số của bạn với ai đó và phải đánh vần mọi thứ khác, bạn có thể nhanh chóng chia sẻ tất cả thông tin này trong vài giây, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện bên dưới. Sau khi bạn nhập nội dung, họ có các tùy chọn để thay đổi màu sắc, thêm hình ảnh logo, tùy chỉnh hình dạng, v.v., nhưng tôi không làm rối với bất kỳ điều đó. Chỉ cần tiếp tục và nhấp vào nút Tạo mã QR ở phía bên tay phải.

Bạn sẽ thấy thiết kế thay đổi và bây giờ nó sẽ có một loạt các chấm nhỏ hơn. Giờ đây, bạn cũng có thể nhấp vào nút Tải xuống PNG hoặc tải xuống mã QR ở định dạng tệp SVG, PDF hoặc EPS.

Đó là nghĩa đen của nó! Bây giờ bạn đã tạo mã QR tùy chỉnh của mình, mã này bạn có thể in hoặc sao chép vào điện thoại của mình. Trong trường hợp của tôi, tôi chỉ cần gửi tệp PNG qua email và mở nó trên iPhone của mình. Sau đó, tôi lưu hình ảnh vào thư viện ảnh của mình rồi vào ứng dụng Ghi chú và chèn mã QR vào ghi chú mới cùng với tiêu đề để xác định thông tin mà nó đang lưu trữ.

Giờ đây, bạn có thể chèn mã QR này vào bất kỳ đâu bạn muốn để mọi người quét. Bạn có thể đặt nó trên trang web của mình, in nó ra trên danh thiếp của bạn, v.v. Nó cũng thực sự dễ dàng để tạo các mã QR khác. Một trong những yêu thích của tôi là WiFi. Nhấp vào đó và nhập SSID không dây, mật khẩu của bạn và chọn loại mã hóa cho mạng của bạn.

Tạo mã QR và tải hình ảnh xuống. Bây giờ bạn đã biết cách nhanh chóng và dễ dàng tạo mã QR cho các mục đích khác nhau, hãy nói về cách bạn có thể sử dụng chúng.

Quét mã QR bằng điện thoại thông minh

Bây giờ đến phần thú vị: quét mã QR của bạn. Như tôi đã đề cập trước đó, toàn bộ bài tập này sẽ thú vị hơn rất nhiều nếu bạn đã cài đặt iOS 11 trên iPhone hoặc iPad của mình. Đối với người dùng Android, bạn sẽ phải tải xuống ứng dụng quét QR, ứng dụng này không hữu ích hoặc liền mạch.

Trên iPhone của bạn, hãy tiếp tục và mở ứng dụng máy ảnh bình thường. Đảm bảo rằng bạn đang ở trên Ảnh hoặc Hình vuông . Bây giờ chỉ cần hướng máy ảnh của bạn vào mã QR và bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra! Mã QR có thể hiển thị trên màn hình điện thoại, màn hình máy tính của bạn hoặc được in ra, điều đó không quan trọng.

Như bạn có thể thấy, tôi chỉ cần đặt mã QR mà tôi đã tạo trên trang web trước máy ảnh và một thông báo xuất hiện ở trên cùng có tiêu đề Mã QR Danh bạ . Chỉ cần chạm vào đó và bam, nó sẽ mở ra một màn hình liên hệ mới với tất cả thông tin bạn đã nhập trước đó đã được điền đầy đủ! Chỉ cần nhấp vào Lưu và bạn đã hoàn tất. Điều thú vị là bạn thậm chí không cần phải nhấn nút để chụp ảnh, nó chỉ nhìn thấy mã QR trong chế độ xem và tự động diễn giải nó.

Điều tuyệt vời tương tự cũng xảy ra khi bạn quét mã QR WiFi! Chỉ cần chạm vào nó và nó sẽ tham gia cùng bạn vào mạng đó! Bạn không phải mở cài đặt WiFi của mình hoặc bất cứ thứ gì. Nó thực sự khá tuyệt. Bạn chắc chắn nên thử điều này nếu bạn đã cài đặt iOS 11 trên điện thoại của mình. Rõ ràng, ai đó không có iPhone với iOS 11 sẽ không quá ấn tượng, nhưng đối với những người có iPhone, nó sẽ giống như một phép thuật. Hy vọng rằng các phiên bản Android trong tương lai sẽ hỗ trợ mức độ tích hợp mã QR tương tự như trong iOS. Thưởng thức!

Free Download Cách chia sẻ thông tin đăng nhập WiFi và thông tin liên hệ bằng mã QR :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Download Instructions

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress