Cách chia sẻ kết nối Internet với các máy tính khác

Có được những người bạn mới và ảnh hưởng đến những người khác

Other :

Bạn đang tìm một cách nhanh chóng để chia sẻ kết nối Internet của mình với những người xung quanh? Ngày nay, điều này chỉ hữu ích trong một số ít tình huống. Cá nhân tôi chỉ sử dụng kết nối Internet được chia sẻ khi ở trong ô tô với một người bạn có máy tính xách tay được kết nối với điện thoại thông minh của anh ấy.

IPad của tôi chỉ có Wi-Fi, vì vậy tôi có thể kết nối Wi-Fi trên máy tính xách tay của anh ấy và truy cập Internet. Lần duy nhất tôi sử dụng nó là khi tôi ở trong phòng khách sạn và họ chỉ có kết nối Ethernet có dây cho Internet. Tôi thiết lập máy tính của mình và tạo mạng Wi-Fi cá nhân để mọi người khác có thể kết nối điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ kết nối Internet từ máy tính Windows của bạn. Không phải điều này chỉ hoạt động tốt trong một số trường hợp nhất định.

  1. Máy tính của bạn cần có nhiều bộ điều hợp mạng, tốt nhất là cổng Ethernet và thẻ Wi-Fi. Có thể sử dụng thiết bị 3G / 4G mà bạn kết nối với máy tính thay cho cổng Ethernet, nhưng bạn vẫn cần thẻ Wi-Fi.
  2. Tốt nhất bạn nên chia sẻ kết nối của mình bằng cách tạo một mạng không dây ảo. Làm theo bất kỳ cách nào khác là siêu phức tạp và hầu như không bao giờ hiệu quả. Đừng lo lắng, tôi đã thử và tôi là một người đam mê.
  3. Tốt nhất là kết nối Internet qua cổng Ethernet hoặc thiết bị kết nối và để mạng Wi-Fi không kết nối với bất kỳ mạng nào.

Nếu bạn khớp với ba mục ở trên, thì rất có thể bạn sẽ thành công trong việc thiết lập kết nối Internet được chia sẻ. Bây giờ, hãy bắt đâù.

Tạo mạng không dây ảo

Điều đầu tiên bạn muốn làm là đảm bảo mạng Wi-Fi của bạn không được kết nối với bất kỳ mạng nào. Tại sao? Chúng tôi muốn mạng Wi-Fi sử dụng Internet từ cổng Ethernet hoặc thiết bị kết nối, do đó mạng Wi-Fi phải được ngắt kết nối để bắt đầu.

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách nhấp vào Bắt đầu, sau đó nhập ncpa.cpl và nhấn Enter. Bạn sẽ thấy dấu X màu đỏ bên cạnh biểu tượng.

wifi bị ngắt kết nối

wifi bị ngắt kết nối

Bây giờ chúng ta phải mở một cửa sổ Dấu nhắc Lệnh quản trị. Bấm vào Bắt đầu , nhập lệnh , sau đó bấm chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn Chạy với tư cách Quản trị viên .

dấu nhắc lệnh quản trị

dấu nhắc lệnh quản trị

Tiếp theo, chúng ta phải tạo mạng không dây ảo của mình và khởi động nó. Để thực hiện việc này, bạn cần nhập các lệnh sau:

tạo mạng lưu trữ

tạo mạng lưu trữ

netsh wlan set Hostnetwork mode = allow ssid = "pickaname" key = "pickapassword"
netsh wlan bắt đầu được lưu trữ trên mạng

Như bạn có thể thấy, bạn có thể chọn SSID cho mạng mới của mình và đặt cả mật khẩu. Bất kỳ SSID nào bạn đặt sẽ là tên của mạng không dây hiển thị trên các thiết bị khác. Khi mạng đã được khởi động, hãy đi tới Bảng điều khiển và mở Trung tâm mạng và chia sẻ.

danh sách các mạng

danh sách các mạng

Bạn sẽ thấy mạng hiện tại mà bạn đang kết nối, trong trường hợp của tôi là Ethernet 2 . Bên dưới đó, bạn sẽ thấy mạng mới của mình, có thông báo Không có quyền truy cập mạngNhận dạng . Nếu bạn mở lại ncpa.cpl hoặc nhấp vào Thay đổi cài đặt bộ điều hợp trong Trung tâm mạng và chia sẻ, bạn sẽ thấy rằng Local Area Connection 3 thực sự là Microsoft Hosted Network Virtual Adapter .

bộ điều hợp mạng

bộ điều hợp mạng

Bây giờ để mạng mới có thể truy cập Internet, chúng ta cần cấu hình kết nối mạng khác. Trong ví dụ của tôi, đó sẽ là Ethernet 2. Hãy tiếp tục và nhấp vào liên kết màu xanh lam cho Ethernet 2 . Bạn cũng có thể truy cập lại ncpa.cpl, nhấp chuột phải vào Ethernet 2 và chọn Thuộc tính .

thuộc tính ethernet

thuộc tính ethernet

Thao tác này sẽ hiển thị cửa sổ trạng thái cho kết nối. Bây giờ hãy nhấp vào nút Thuộc tính.

cài đặt chia sẻ ethernet

cài đặt chia sẻ ethernet

Bấm vào tab Chia sẻ rồi chọn hộp Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của máy tính này . Trong phần Kết nối mạng gia đình , bạn cần chọn tên bộ điều hợp cho mạng không dây ảo mới, trong trường hợp của tôi là Local Area Connection 3. Nếu bạn không biết tên của bộ điều hợp, hãy truy cập ncpa.cpl và tìm một cái có tên Bộ điều hợp ảo mạng được lưu trữ của Microsoft .

Bây giờ khi bạn truy cập Trung tâm Mạng và Chia sẻ, bạn sẽ thấy rằng kết nối mới cũng có quyền truy cập Internet.

kết nối internet

kết nối internet

Đó là nó! Bây giờ bạn sẽ có một mạng không dây đang hoạt động cho phép những người khác kết nối và sử dụng kết nối Ethernet hoặc kết nối dây để truy cập Internet. Truy cập bất kỳ thiết bị nào khác của bạn và tìm kiếm mạng không dây mới của bạn. Kết nối bằng mật khẩu bạn đã đặt và bạn nên sử dụng.

Lưu ý rằng nếu bạn muốn xem có bao nhiêu người được kết nối với mạng không dây mới của mình, bạn phải mở dấu nhắc lệnh và nhập lệnh sau:

hiển thị các khách hàng được kết nối

hiển thị các khách hàng được kết nối

netsh wlan hiển thị được lưu trữ trên mạng

Cuối cùng, nếu bạn đã hoàn tất việc chia sẻ kết nối mạng của mình, bạn có thể thoát khỏi mạng không dây ảo bằng cách nhập vào hai lệnh sau:

dừng mạng được lưu trữ

dừng mạng được lưu trữ

neth wlan dừng lưu trữ trên mạng
netsh wlan set Hostnetwork mode = disallow

Đảm bảo rằng bạn nhập cả hai lệnh này để nếu bạn cần tạo lại mạng không dây ảo, bạn sẽ có thể làm như vậy. Đó là về nó. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn chia sẻ kết nối Internet dễ dàng với người khác. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, vui lòng gửi bình luận. Thưởng thức!

Free Download Cách chia sẻ kết nối Internet với các máy tính khác :

Trong khi chờ đợi, vui lòng nhấn vao quảng cáo phía trên để tác giả có phí duy trì website , xin cám ơn ^^^

In the meantime, please click on the ad so that the author has a website maintenance fee, very very very thank you ^^^ !!!!

Join our official telegram group and channel for latest updates.

Để lại một bình luận

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

© 2021 All Rights Reserved | Shared by Tainguyenwordpress